Thứ ba 27/10/2020 04:44

Linh kiện lắp ráp nhập khẩu hưởng ưu đãi 0%, giá ô tô sẽ giảm mạnh

16:40 | 30/05/2020

Từ ngày 10/7, nhiều linh kiện lắp ráp ô tô sẽ được hưởng mức ưu đãi thuế nhập khẩu 0% theo Nghị định 57/2020 và nhờ đó khách hàng có thể mua ô tô với giá tốt.
TIN LIÊN QUAN
linh kien lap rap nhap khau huong uu dai 0 gia o to se giam manh Vừa giảm 50% phí trước bạ, đại lý đã cắt khuyến mãi, điều chỉnh giá
linh kien lap rap nhap khau huong uu dai 0 gia o to se giam manh Giảm 50% phí trước bạ: Vẫn phải ‘chờ’ Quốc hội quyết định
linh kien lap rap nhap khau huong uu dai 0 gia o to se giam manh Giảm 50% phí trước bạ ô tô cơ bản nhận được đồng thuận
linh kien lap rap nhap khau huong uu dai 0 gia o to se giam manh
 

Theo đó, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 57/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 122/2016/NĐ-CP (về biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan) và Nghị định 125/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP.

Nghị định 57/2020 bổ sung một số nội dung vào Điều 7b của Nghị định 122, trong đó quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được để sản xuất, gia công (lắp ráp) các sản phẩm hỗ trợ ưu tiên phát triển cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô (gọi tắt là Chương trình ưu đãi thuế công nghiệp hỗ trợ ô tô).

Đối tượng áp dụng cho quy định trên bao gồm: các doanh nghiệp sản xuất, gia công (lắp ráp) linh kiện, phụ tùng ô tô; các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô tự sản xuất, gia công (lắp ráp) linh kiện, phụ tùng ô tô.

Tuy nhiên, nếu muốn được hưởng ưu đãi thuế suất 0% nói trên, doanh nghiệp sản xuất, gia công (lắp ráp) linh kiện, phụ tùng ô tô phải đáp ứng các điều kiện như: phải có hợp đồng mua bán sản phẩm CNHT ô tô với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe ô tô có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô do Bộ Công Thương cấp; Có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng cơ sở sản xuất, gia công (lắp ráp) và máy móc, thiết bị tại cơ sở sản xuất, gia công (lắp ráp) trên lãnh thổ Việt Nam;

Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô tự sản xuất, gia công (lắp ráp) linh kiện, phụ tùng ô tô phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô do Bộ Công Thương cấp.

Một nội dung khác cũng được sửa đổi trong nghị định mới là ưu đãi đối với linh kiện ô tô nhập khẩu theo Chương trình ưu đãi thuế để sản xuất, lắp ráp xe ô tô (Chương trình ưu đãi thuế). Theo đó, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với linh kiện ô tô nhập khẩu cũng sẽ áp mức 0%.

Để được hưởng ưu đãi, linh kiện ô tô phải có tên trong nhóm 98.49 và thuộc loại linh kiện trong nước chưa sản xuất được và sử dụng để sản xuất, lắp ráp xe ô tô trong kỳ xét ưu đãi (bao gồm cả linh kiện tồn kho của các kỳ xét ưu đãi trước được sử dụng để sản xuất, lắp ráp xe xuất xưởng tại các kỳ xét ưu đãi sau). Việc xác định linh kiện trong nước chưa sản xuất được căn cứ theo quy định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Các linh kiện (các chi tiết, cụm chi tiết, bộ phận) là những sản phẩm đã hoàn thiện nhưng chưa được lắp ráp hoặc chưa phải là sản phẩm hoàn thiện nhưng đã có đặc trưng cơ bản của sản phẩm hoàn thiện với mức độ rời rạc tối thiểu bằng mức độ rời rạc của linh kiện ô tô theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ; linh kiện ô tô nhập khẩu do doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe ô tô trực tiếp nhập khẩu hoặc ủy thác nhập khẩu hoặc ủy quyền nhập khẩu.

Bên cạnh đó, nếu Quốc hội thông qua đề xuất giảm 50% phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước, khách hàng sẽ có cơ hội mua ô tô với giá rẻ. 

TIN LIÊN QUAN
linh kien lap rap nhap khau huong uu dai 0 gia o to se giam manh 30 ngày 'chờ' lệ phí trước bạ ô tô giảm 50%
linh kien lap rap nhap khau huong uu dai 0 gia o to se giam manh Ford tung “ưu đãi vàng” hỗ trợ khách hàng hậu covid-19
linh kien lap rap nhap khau huong uu dai 0 gia o to se giam manh Forester và CR-V, chọn trải nghiệm lái hay tính thực dụng?
https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Toyota Camry giảm giá 25 triệu đồng, thách thức Lux A2.0

toyota camry giam gia 25 trieu dong thach thuc lux a20
Trước sức ép từ đối thủ, Toyota Camry đang được một số đại lý giảm giá từ 10-25 triệu đồng nhằm giành lại vị thế dẫn đầu.