Thứ bảy 19/09/2020 20:18

Ô tô lắp ráp tại Việt Nam được lùi hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

09:16 | 20/08/2020

Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước sẽ được gia hạn thời hạn 5 tháng nộp thuế tiêu thụ đặc biệt kể từ ngày kết thúc của kỳ tính thuế từ tháng 3 đến tháng 10/2020.
TIN LIÊN QUAN
o to lap rap tai viet nam duoc lui han nop thue tieu thu dac biet Bằng A1 không được lái xe SH và bằng B1 không được lái ô tô?
o to lap rap tai viet nam duoc lui han nop thue tieu thu dac biet Thuế phí ồ ạt giảm, giá ô tô sẽ giảm mạnh
o to lap rap tai viet nam duoc lui han nop thue tieu thu dac biet Ngừng cấp GPLX hạng A2 cho xe mô tô phân khối lớn
o to lap rap tai viet nam duoc lui han nop thue tieu thu dac biet
 

Mới đây, Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước và gửi đến các Bộ, ngành liên quan để lấy ý kiến. Dự thảo này được xây dựng để thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP của Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Dự thảo này sẽ là giải pháp thứ 2 giúp các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước tăng tốc phục hồi sau Nghị định 70/2020/NĐ-CP áp dụng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô nội địa cho đến hết năm 2020 được ban hành trước đó.

Cụ thể, nội dung của dự thảo Nghị định được Bộ Tài chính xây dựng có ghi rõ, các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ôtô Việt Nam sẽ được gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt lên đến 5 tháng, tính từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Các doanh nghiệp là đối tượng áp dụng theo dự thảo có kỳ tính thuế tháng 3 sẽ phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt chậm nhất là ngày 20/9/2020; kỳ tính thuế tháng 4 chậm nhất là ngày 20/10/2020; tháng 5 chậm nhất là ngày 20/11/2020 và tháng 6 chậm nhất là ngày 20/12/2020

Trường hợp người nộp thuế khai bổ sung hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế được gia hạn dẫn đến làm tăng số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp và gửi đến cơ quan thuế trước khi hết thời hạn nộp thuế được gia hạn thì số thuế được gia hạn bao gồm cả số thuế phải nộp tăng thêm do khai bổ sung.

Trường hợp người nộp thuế thuộc đối tượng được gia hạn thực hiện kê khai, nộp Tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của pháp luật hiện hành, nhưng chưa phải nộp số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp phát sinh trên Tờ khai thuế đã kê khai.

Trường hợp doanh nghiệp có các chi nhánh, đơn vị trực thuộc thực hiện khai thuế tiêu thụ đặc biệt riêng với cơ quan thuế quản lý trực tiếp của chi nhánh, đơn vị trực thuộc thì các chi nhánh, đơn vị trực thuộc cũng thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

Ngoài ra, trường hợp chi nhánh, đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp không có hoạt động sản xuất hoặc lắp ráp ô tô thì chi nhánh, đơn vị trực thuộc không thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

o to lap rap tai viet nam duoc lui han nop thue tieu thu dac biet

 

Bảng giá xe máy Honda ngày 18/8/2020

Giá xe máy Honda ngày 18/8/2020 ổn định trước Ngâu, dự kiến giảm nhẹ những ngày tới.

o to lap rap tai viet nam duoc lui han nop thue tieu thu dac biet

 

Soi cận cảnh Toyota Corolla Cross 1.8G vừa lộ diện

Toyota Corolla Cross 1.8G vừa lộ diện, với những trang bị tiện nghi cần thiết hứa hẹn sẽ là mẫu xe "sáng giá" trong nhóm ...

o to lap rap tai viet nam duoc lui han nop thue tieu thu dac biet

 

Toyota Vios 2020: Khuyến mãi, giá xe, lăn bánh tháng 8/2020

Tháng 8, khách mua Toyota Vios 2020 được giảm giá tiền mặt từ 5-8 triệu đồng, tặng bảo hiểm vật chất, tặng phụ kiện, chưa ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Bảng giá xe máy Honda ngày 19/9/2020

bang gia xe may honda ngay 1992020
Giá xe máy Honda ngày 19/9/2020 biến động nhẹ ngày cuối tuần, xe tay ga đắt khách Vision giảm 400 nghìn đồng.