Ô tô điện Trung Quốc đạt xếp hạng an toàn cao tại châu Âu

Lần đầu tiên tại chương trình đánh giá ô tô mới của Châu Âu (Euro NCAP) có 2 mẫu xe đến từ Trung Quốc nằm trong danh sách những mẫu xe an toàn nhất năm 2022
Xe bán tải Ford Ranger đạt chuẩn an toàn 5 sao Euro NCAP Hyundai Tucson 2022 bản tiêu chuẩn bị đánh giá kém an toàn Kia Sportage đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất tại Euro NCAP
Xe Trung Quốc

Đáng chú ý hơn, Euro NCAP cho biết đây là lần đầu tiên có hai mẫu xe đến từ Trung Quốc nằm trong danh sách những mẫu xe an toàn nhất năm 2022 và 2 mẫu Tesla khác nhau được vinh danh là chiếc xe tốt nhất trong từng phân khúc mà nó cạnh tranh.

Trên thực tế, mặc dù chỉ có 2 mẫu xe Tesla đoạt giải là Model Y và Model S nhưng thương hiệu này đã giành tới 3 giải nhất. Trong đó, Tesla Model Y được vinh danh ở hạng mục "Xe địa hình cỡ nhỏ", còn Tesla Model S chiến thắng ở cả 2 hạng mục gồm "Xe cao cấp" và "Thuần điện".

Euro NCAP đánh giá cao cả hai mẫu xe của Tesla khi đạt điểm cao trong bài kiểm tra "Bảo vệ người ngồi trên xe dành cho người lớn" và đạt điểm cao nhất trong số tất cả các mẫu xe ở hạng mục "Hỗ trợ an toàn" (98%).

Những mẫu xe của Trung Quốc giành được giải thưởng tốt nhất phân khúc của Euro NCAP là Ora Funky Cat ở hạng mục "Xe gia đình cỡ nhỏ" và Wey Coffee 01 ở hạng mục "Xe địa hình cỡ lớn".

Xe Trung Quốc

Trong đó, Wey Coffee 01 - mẫu PHEV (Plug-in hybrid) duy nhất này còn giành được điểm cao trong hạng mục "Hỗ trợ an toàn" (94%). Cả hai mẫu xe Trung Quốc kể trên đều do hãng xe Great Walls Motors (Trường Thành) sản xuất.

Và mẫu xe chiến thắng cuối cùng của năm 2022 thuộc về Hyundai Ioniq 6. Chiếc sedan đạt vị trí tốt nhất trong phân khúc “Xe gia đình cỡ lớn” khi giành điểm số an toàn cho người lớn “cao đặc biệt”, đạt 97%.

Ông Michiel van Ratingen, tổng thư ký của Euro NCAP cho biết: “Năm 2022 là một trong những năm bận rộn nhất của Euro NCAP và chúng tôi đã chứng kiến sự xuất hiện một số nhà sản xuất ô tô mới cũng như rất nhiều công nghệ mới được ứng dụng lên ô tô".

Rõ ràng việc đạt tiêu chuẩn an toàn Euro NCAP ở mức tốt được các nhà sản xuất ô tô coi đây là yếu tố quan trọng để thành công ở thị trường châu Âu. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng châu Âu sẽ được sở hữu những chiếc xe an toàn hơn nhờ được trang bị các tính năng an toàn tốt nhất, ông Michiel van Ratingen nhấn mạnh.

Hyundai Grand i10: Khuyến mãi, giá xe, lăn bánh tháng 1/2023 Hyundai Grand i10: Khuyến mãi, giá xe, lăn bánh tháng 1/2023

Tháng 1, Hyundai Grand i10 đang được giảm giá từ 15 - 25 triệu đồng tại đại lý, giá lăn bánh từ 380 triệu đồng

Xem trước Hyundai Grand i10 2023 với hàng loạt nâng cấp đáng chú ý Xem trước Hyundai Grand i10 2023 với hàng loạt nâng cấp đáng chú ý

Hyundai Grand i10 phiên bản mới sắp ra mắt tại Ấn Độ, có nhiều thay đổi về ngoại hình, nội thất và trang bị

Xe hạng A năm 2022: Hyundai Grand i10 giữ ngôi đầu bảng Xe hạng A năm 2022: Hyundai Grand i10 giữ ngôi đầu bảng

Với doanh số gần 11.000 xe bán, Hyundai Grand i10 trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc xe hạng A trong năm 2022

Có thể bạn quan tâm

Sếp hãng xe Mỹ: 'Phải tốt hơn xe Trung Quốc'

Sếp hãng xe Mỹ: 'Phải tốt hơn xe Trung Quốc'

Chủ tịch General Motors, Mark Reuss, nói hãng không muốn sao chép công nghệ Trung Quốc, mà muốn vượt qua đối thủ bằng sự đổi mới.
Tay nắm cửa thò thụt - từ xu hướng thiết kế đến bờ vực thảm họa

Tay nắm cửa thò thụt - từ xu hướng thiết kế đến bờ vực thảm họa

Mẫu Tesla Model S năm 2012 mang đến thiết kế đi đầu trong phân khúc xe phổ thông, nhưng hiện đối mặt với việc phải thay đổi.
Chiêm ngưỡng chiếc xe điện Trung Quốc dài gần 6m, trần kính toàn bộ

Chiêm ngưỡng chiếc xe điện Trung Quốc dài gần 6m, trần kính toàn bộ

Chiếc xe sở hữu những chi tiết thiết kế phi truyền thống, dài hơn cả Rolls-Royce Phantom bản tiêu chuẩn.
Trung Quốc có thể cấm tay nắm cửa thò thụt trên ôtô

Trung Quốc có thể cấm tay nắm cửa thò thụt trên ôtô

Các cơ quan quản lý ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc đang xem xét lệnh cấm tay nắm cửa thò ra, thụt vào ở xe điện hóa vì an toàn.
Hãng xe Trung Quốc tự tin đi trước Tesla về công nghệ

Hãng xe Trung Quốc tự tin đi trước Tesla về công nghệ

Jidu Auto - chi nhánh xe điện của Baidu - sẽ đi trước Tesla cả một thế hệ về công nghệ lái tự động, theo CEO Robin Li.

Cùng chuyên mục

VinFast mở rộng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast mở rộng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

Theo thỏa thuận được ký kết với chính quyền địa phương, VinFast sẽ đầu tư 500 triệu USD tại Thoothukudi để phát triển các phân xưởng, dây chuyền sản xuất chuyên biệt cho xe buýt điện và xe máy điện, bao gồm các hoạt động sản xuất, lắp ráp, thử nghiệm và vận hành liên quan.
Chiếc xe điện gãy gập đuôi sau va chạm ở Thượng Hải, pin vẫn nguyên vẹn

Chiếc xe điện gãy gập đuôi sau va chạm ở Thượng Hải, pin vẫn nguyên vẹn

Một chiếc xe điện Nio EC6 đã gặp tai nạn khi đang chạy tốc độ cao vào ngày 1/12 ở ngoại ô Thượng Hải, Trung Quốc. Va chạm với dải bê tông ven đường khiến phần đuôi xe bị tách khỏi cabin.
Xe điện Việt Nam nổi bật tại lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh Lào

Xe điện Việt Nam nổi bật tại lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh Lào

Khoảnh khắc dàn xe điện “make in Vietnam” xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành chào mừng Quốc khánh Lào ở quảng trường Thatluang đã mang lại niềm tự hào sâu sắc cho cộng đồng người Việt tại Vientiane.
V-Green bắt tay Telkom Property, tăng tốc phát triển hạ tầng sạc xe điện tại Indonesia

V-Green bắt tay Telkom Property, tăng tốc phát triển hạ tầng sạc xe điện tại Indonesia

V-Green vừa ký kết Biên bản ghi nhớ với Telkom Property, mở ra bước tiến chiến lược trong việc phát triển hạ tầng sạc xe điện tại Indonesia. Thỏa thuận giúp V-Green tiếp cận mạng lưới bất động sản trọng điểm trên toàn quốc, tạo nền tảng mở rộng hệ sinh thái xe điện và thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh tại thị trường hơn 270 triệu dân này.
Xe hybrid sạc điện lần đầu tiên bán chạy hơn xe diesel ở châu Âu

Xe hybrid sạc điện lần đầu tiên bán chạy hơn xe diesel ở châu Âu

Đây là thông tin đáng chú ý, bởi động cơ diesel từng là "vua" trên thị trường ô tô châu Âu.
G-Class phiên bản mini lộ dáng trên đường thử: Là xe thuần điện

G-Class phiên bản mini lộ dáng trên đường thử: Là xe thuần điện

Gần như là bản sao thu nhỏ của Mercedes G-Class, mẫu xe này hứa hẹn sẽ là đối thủ tiềm năng của Land Cruiser FJ cũng mới ra mắt gần đây.

Tin khác

Euro NCAP 'đại tu' chấm điểm an toàn sau 17 năm

Euro NCAP 'đại tu' chấm điểm an toàn sau 17 năm

Euro NCAP tăng chấm điểm trợ lái, thêm tình huống va chạm thực tế, dùng hình nộm mới, yêu cầu xe điện mở cửa, cách ly pin sau tai nạn.
Geely EX2 – xe điện Trung Quốc sắp bán ở Việt Nam

Geely EX2 – xe điện Trung Quốc sắp bán ở Việt Nam

Là ôtô con bán chạy nhất Trung Quốc trong nửa đầu năm nay, mẫu xe điện thuộc cỡ B- dự kiến gia nhập thị trường Việt trong 2026.
New Peugeot 3008 & 5008 phiên bản nâng cấp: SUV châu Âu hàng đầu phân khúc

New Peugeot 3008 & 5008 phiên bản nâng cấp: SUV châu Âu hàng đầu phân khúc

Bộ đôi New Peugeot 3008 và 5008 phiên bản nâng cấp, được THACO AUTO giới thiệu vào tháng 10 vừa qua là minh chứng rõ nét cho tinh thần 'lắng nghe người dùng, cải tiến không ngừng' của Peugeot.
VinFast được vinh danh tại detikcom Awards 2025

VinFast được vinh danh tại detikcom Awards 2025

VinFast vừa nhận giải “Động lực Thúc đẩy Hệ sinh thái Xe điện Indonesia” tại detikcom Awards 2025, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp hãng xe Việt được vinh danh, khẳng định vai trò tiên phong trong chuyển đổi xanh và xây dựng hệ sinh thái xe điện toàn diện tại Indonesia.
VinFast hợp tác với 5 đối tác, nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi xe điện tại Indonesia

VinFast hợp tác với 5 đối tác, nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi xe điện tại Indonesia

VinFast tiếp tục củng cố vị thế tại Indonesia khi ký kết hợp tác với 5 đối tác lớn gồm Goodyear, Dunlop, Denso, CARfix và Scuto Paint. Thỏa thuận này giúp mở rộng mạng lưới dịch vụ hậu mãi xe điện trên toàn quốc, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng và tạo nền tảng quan trọng cho chiến lược phát triển hệ sinh thái di chuyển xanh tại thị trường hơn 270 triệu dân.
Xem thêm
Phiên bản di động