Hyundai Tucson 2022 bản tiêu chuẩn bị đánh giá kém an toàn

Những chiếc Hyundai Tucson 2022 bản tiêu chuẩn tham gia thử nghiệm được sản xuất tại Hàn Quốc và Cộng hòa Séc
Hyundai Tucson liên tiếp giành các giải thưởng toàn cầu Giá lăn bánh Hyundai Tucson từ 888 triệu đồng tại Việt Nam Hyundai Tucson 2022 giá từ 825 triệu đồng tại Việt Nam
Hyundai Tucson

Mới đây, Chương trình đánh giá xe mới châu Âu (Euro NCAP) đã thử nghiệm mức độ an toàn của dòng xe Hyundai Tucson 2022. Trong thử nghiệm này, Hyundai Tucson 2022 tiếp tục gây thất vọng với kết quả an toàn thấp nhất là 0 sao

Theo Latin NCAP, trong thử nghiệm về khả năng bảo vệ hành khách trưởng thành, Hyundai Tucson 2022 bản tiêu chuẩn đạt 20,09 điểm, tương đương 50,23% điểm số tối đa. Trong khi đó, trong thử nghiệm về khả năng bảo vệ hành khách trẻ em, mẫu SUV hạng C này chỉ đạt 2,62 điểm, tương đương 5,34% điểm số tối đa. Những chiếc Hyundai Tucson 2022 bản tiêu chuẩn tham gia thử nghiệm được sản xuất tại Hàn Quốc và Cộng hòa Séc.

Latin NCAP đánh giá Hyundai Tucson 2022 bản tiêu chuẩn có khả năng bảo vệ tốt khu vực đầu và cổ của người trưởng thành ngồi trên hàng ghế trước trong thử nghiệm va chạm trực diện. Phần ngực của tài xế và hành khách trên ghế trước cũng được bảo vệ tốt. Tuy nhiên, phần đầu gối lại chỉ được bảo vệ ở mức trung bình vì có thể va chạm với những cấu trúc nguy hiểm phía sau đầu xe. Khu vực xương ống chân của người lái và hành khách phía trước cũng được bảo vệ ở mức tốt trong thử nghiệm va chạm trực diện. Bên cạnh đó là khu vực sàn xe được đánh giá ổn định.

Ngay cả phần thân vỏ của Hyundai Tucson 2022 bản tiêu chuẩn cũng được đánh giá là ổn định. Trong va chạm bên sườn, xe có khả năng bảo vệ tốt cho phần đầu, ngực, bụng và xương chậu của người trưởng thành.

Tiếp đến là thử nghiệm khả năng bảo vệ vùng cổ của Hyundai Tucson 2022. Theo đó, ghế của xe chỉ bảo vệ phần cổ của người trưởng thành ở mức trung bình. Ở va chạm phía sau, mẫu SUV hạng C này đạt yêu cầu về cấu trúc.

Trong khi đó, khả năng bảo vệ hình nộm ngồi trên ghế trẻ em được đánh giá là đạt theo tiêu chuẩn của Latin NCAP. Tuy nhiên, một số loại ghế trẻ em không lắp được vào đầu nối ISOFIX của xe. Ngoài ra, vị trí giữa của hàng ghế sau chỉ có dây đai an toàn vòng qua hông (lap belt) tiêu chuẩn.

Về hệ thống hỗ trợ an toàn, Hyundai Tucson 2022 bản tiêu chuẩn có tính năng phanh khẩn cấp tự động trong nội thành tùy chọn nhưng không đáp ứng được tiền đề của Latin NCAP nên không được tính điểm. Bên cạnh đó, Hyundai Tucson 2022 bản tiêu chuẩn ở thị trường châu Mỹ Latin còn không có hệ thống cân bằng điện tử, nhắc nhở thắt dây an toàn ở hàng ghế sau và những tính năng an toàn chủ động. Đó là lý do vì sao xe chỉ đạt điểm số 6% trong hạng mục hệ thống hỗ trợ an toàn. Con số tương ứng ở hạng mục bảo vệ người đi bộ là 48,4%.

Những điểm số trên khiến Hyundai Tucson 2022 bản tiêu chuẩn chỉ đạt 0 sao về an toàn. Trong khi đó, Hyundai Tucson 2022 bản cao cấp hơn với 6 túi khí được đánh giá 3 sao về an toàn. Phiên bản cao cấp của mẫu SUV hạng C này đạt 32,64 điểm (82%) ở hạng mục bảo vệ hành khách trưởng thành và 34,07 điểm (70%) ở hạng mục bảo vệ hành khách trẻ em.

Tại Việt Nam, Hyundai Tucson 2022 bản tiêu chuẩn đương nhiên được trang bị không tệ như xe ở châu Mỹ Latin. Cụ thể, bản tiêu chuẩn của xe có 6 túi khí, hệ thống ổn định thân xe, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cân bằng điện tử, cảnh báo áp suất lốp, cảnh báo va chạm khi ra khỏi xe, hệ thống kiểm soát hành trình, cảm biến sau và camera lùi. Tuy nhiên, những tính năng an toàn chủ động nằm trong gói Hyundai SmartSense chỉ có ở bản cao cấp.

Xe hạng A: Chọn Hyundai Grand i10 hay Kia Morning? Xe hạng A: Chọn Hyundai Grand i10 hay Kia Morning?

Phân khúc xe đô thị hạng A hiện chỉ còn sự canh tranh của hai thương hiệu Hàn Quốc là Hyundai Grand i10 và Kia ...

Ảnh thực tế Honda Wave 110i nhập Thái tại Việt Nam Ảnh thực tế Honda Wave 110i nhập Thái tại Việt Nam

Những chiếc Honda Wave 110i hiện đang được các cửa hàng kinh doanh xe máy tư nhân tại Việt Nam bán với giá từ 75-80 ...

VinFast sẽ bàn giao lô xe VF8 đầu tiên vào ngày 10/9 tới? VinFast sẽ bàn giao lô xe VF8 đầu tiên vào ngày 10/9 tới?

Nhiều khả năng VinFast VF 8 đầu tiên sẽ được bàn giao vào ngày 10/9 tới, sớm hơn 2 tháng so với thông báo trước ...

Có thể bạn quan tâm

Hyundai Thành Công ưu đãi mua xe tháng 2 lên tới 220 triệu đồng

Hyundai Thành Công ưu đãi mua xe tháng 2 lên tới 220 triệu đồng

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt “Mua xe như ý - Đón xuân phú quý” với tổng giá trị ưu đãi lên tới 220 triệu đồng cùng nhiều quyền lợi giá trị dành cho khách hàng mua xe Hyundai trên toàn quốc.
Doanh số Hyundai tháng 1/2026: Creta dẫn đầu doanh số

Doanh số Hyundai tháng 1/2026: Creta dẫn đầu doanh số

TC Group công bố doanh số bán hàng Hyundai tháng 1/2026 đạt 5.872 xe, trong đó Creta là mẫu xe bán chạy nhất với 1.222 xe, tiếp theo là Tucson và Accent. Kết quả ghi nhận trong giai đoạn cận Tết, khi nhu cầu mua sắm phương tiện cá nhân có xu hướng tăng.
Năm 2025, hơn 53.000 xe Hyundai được bán ra tại Việt Nam

Năm 2025, hơn 53.000 xe Hyundai được bán ra tại Việt Nam

TC Group vừa công bố kết quả bán hàng Hyundai tháng 12/2025 đạt gần 7.000 xe và cả năm hơn 53.000 xe
Euro NCAP 'đại tu' chấm điểm an toàn sau 17 năm

Euro NCAP 'đại tu' chấm điểm an toàn sau 17 năm

Euro NCAP tăng chấm điểm trợ lái, thêm tình huống va chạm thực tế, dùng hình nộm mới, yêu cầu xe điện mở cửa, cách ly pin sau tai nạn.
Hyundai bứt tốc cuối năm: Doanh số tháng 10 tăng hơn 22%

Hyundai bứt tốc cuối năm: Doanh số tháng 10 tăng hơn 22%

TC Group ghi nhận doanh số Hyundai tháng 10/2025 đạt 5.260 xe, tăng 22,4% so với tháng 9, với Creta, Tucson và Accent tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng bán chạy.

Cùng chuyên mục

Honda City 2026 chốt lịch ra mắt, nâng cấp vừa đủ để cạnh tranh với Vios, Accent

Honda City 2026 chốt lịch ra mắt, nâng cấp vừa đủ để cạnh tranh với Vios, Accent

Phiên bản nâng cấp Honda City 2026 dự kiến sẽ có một số thay đổi nhỏ về thiết kế vừa đủ để giữ sức cạnh tranh trong phân khúc sedan cỡ B, trong khi nền tảng kỹ thuật và hệ truyền động gần như được giữ nguyên.
BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh

BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh

BYD Atto 3 sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2026 với hàng loạt nâng cấp, đáng chú ý là khả năng sạc nhanh từ 10 - 97% trong 9 phút.
Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện

Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện

Hãng Nhật lên kế hoạch dừng hoạt động một số nhà máy xe động cơ đốt trong, khi thị phần sụt giảm, cạnh tranh xe điện nội địa tăng.
Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Doanh số xe điện của Ford tại Mỹ đang lao dốc khi ghi nhận mức giảm tới 70%, trong khi Toyota lại đi ngược dòng, với lượng xe điện bán ra gần như tăng gấp đôi trong quý 1 năm 2026.
VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines

VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines

VinFast công bố ký kết MOU hợp tác chiến lược với 14 đối tác đại lý xe máy điện tại Philippines, hướng tới khai trương đồng loạt nhiều điểm bán ngay khi sản phẩm chính thức ra mắt.
GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines

GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines

Ngày 13/04/2026, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM) công bố triển khai nền tảng kinh doanh chia sẻ Green SM Platform tại Indonesia và Philippines.

Tin khác

Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia

Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia

Ngày 3/4/2026, Green SM Indonesia và Ngân hàng Bank Central Asia (BCA) công bố ký kết hợp đồng vay đầu tư với tổng giá trị 600 tỷ IDR (khoảng gần 1.000 tỷ đồng) với thời hạn 5 năm.
VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ

VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ

VinFast mở đặt cọc mẫu MPV điện 7 chỗ VF MPV 7 tại thị trường Ấn Độ từ ngày 02/04/2026, với mức cọc 21.000 rupee, trước thời điểm ra mắt vào giữa tháng.
VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ

VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ

VinFast công bố khai trương đại lý 3S mới nhất tại thành phố Bengaluru, đánh dấu showroom thứ 50 của hãng tại Ấn Độ.
Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines

Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines

Green Xentro đưa vào vận hành 2.500 xe taxi thuần điện (BEV), với lộ trình triển khai theo khuôn khổ hợp tác chiến lược với nền tảng di chuyển xanh toàn cầu Green GSM.
Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Lamborghini vẫn đang tiếp tục phát triển mẫu xe thuần điện (EV) đầu tiên của mình, nhưng thời điểm trình làng đã được dời sang sau năm 2030.
Xem thêm
Phiên bản di động