Giá lăn bánh VinFast VF e34 khoảng bao nhiêu ?

Dự kiến trong 3 tháng tới khi xe lắp ráp được giảm 50% phí trước bạ, giá lăn bánh VinFast VF e34 chỉ khoảng 560 - 580 triệu đồng
VinFast gây 'sốt' toàn cầu, hứa hẹn sẽ bùng nổ tại Mỹ VinFast VF e34 bắt đầu chạy thử nghiệm trên đường đô thị Ảnh thực tế VinFast VF e34 vừa ra mắt tại Việt Nam
Giá lăn bánh VinFast VF e34 khoảng bao nhiêu ?
VF e34

Mới đây chúng ta đã có nhữngthông tin khá chi tiết về chiếc ô tô điện đầu tiên của Việt Nam VinFast VF e34. Đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của VinFast. Được đặt mức giá niêm yết 690 triệu đồng, VF e34 tham gia phân khúc SUV gầm cao giá rẻ đang rất được quan tâm tại Việt Nam, cạnh tranh về giá với một vài đối thủ như KIA Seltos, Toyota Corolla Cross, Hyundai Kona, Ford EcoSport...

Bên cạnh một số công nghệ an toàn nêu trên, VF e34 còn có lợi thế ở trợ lý ảo giọng nói Vivi, cho phép người dùng điều khiển nhiều tính năng trên xe bằng giọng nói. Ngoài ra, động cơ điện cũng đem đến nhiều ưu điểm so với động cơ đốt trong về khả năng tăng tốc, độ ồn và bảo vệ môi trường.

Bài viết dưới đây sẽ tính toán sơ bộ giá lăn bánh của VF e34 và cách tiếp cận mua xe ưu đãi với giá 590 triệu đồng dù chương trình khuyến mại này đã kết thúc từ lâu.

Trước hết, vì dữ liệu đầu vào chưa chốt, bao gồm giá tính thuế của chiếc xe này là bao nhiêu, cũng như chính sách ưu đãi của Nhà nước là thế nào, nên những tính toán dưới đây dựa trên các trên các giả định tương đối. Tuy nhiên qua cách tính này, chúng ta sẽ có một con số để có thể tính toán dự trù kinh phí nếu muốn mua xe.

VF e34

Giả định thứ nhất là giá tính thuế của xe là khoảng 590 triệu đồng như mức giá ưu đãi ban. Trường hợp cao nhất là 690 triệu đồng như giá niêm yết nhưng chúng tôi tin khả năng tầm giá tính thuế khoảng 600 triệu đồng chứ không phải tầm 700 triệu đồng như giá niêm yết. Thực tế cả 3 xe ô tô VinFast đang bán trên thị trường đều có giá tính thuế thấp hơn giá niêm yết khá nhiều, thường nằm tương đương các mức giá sau khi khuyến mại.

Giả định thứ 2 là ô tô điện được giảm 50% phí trước bạ so với xe xăng cùng số chỗ ngồi như đề xuất mới nhất của Bộ Tài chính. Với những phân tích rất chi tiết của Bộ Tài chính về 3 phương án áp lệ phí trước bạ với ô tô điện đi cùng tác động của các phương án tới ngân sách địa phương mà chúng tôi đã chia sẻ, tôi tin gần như chắc chắn phương án giảm bằng một nửa ô tô xăng cùng chỗ ngồi sẽ sớm được ban hành.

Giả định thứ 3 là Chính phủ sẽ giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất láp ráp trong nước. Ở thời điểm này giả định này chưa có sở cứ chắc bằng 2 giả định đầu tiên nhưng với những nguồn thông tin mà chúng tôi có được, khả năng rất sớm Chính phủ sẽ ban hành văn bản giảm phí trước bạ với thời gian giảm có thể kéo dài 3 tháng.

Với 3 giả định trên, chúng ta sẽ tính toán lệ phí trước bạ VF e34 như sau:

Với giá tính thuế 590 triệu đồng, lệ phí trước bạ VF e34 giảm 50% với xe xăng cùng chỗ ngồi mà xe xăng dầu lắp ráp được 50% trong 6 tháng tới thì lệ phí trước bạ VF e34 còn bằng 25% mức bình thường 10-12%, tức là mức áp dụng bằng 2,5 -3% x 590, làm tròn tầm từ 15-18 triệu đồng. 50% (xe điện) x 50% (xe CKD) x (10-12%) x 590 = 15-18 triệu. Ngay kể cả khi giá tính thuế bị áp tối đa 690 triệu đồng thì mức phí trước bạ ước tính cũng chỉ từ 17-21 triệu đồng.

Điều này có nghĩa là theo cách tính trên lệ phí trước bạ VF e34 chỉ còn từ khoảng 15 đến tối đa 21 triệu đồng tùy tỉnh thành trong 3 tháng tới. Như vậy thì mức này được cho là rất hấp dẫn rồi, dù không được như kỳ vọng giảm 100% như đề xuất ban đầu của VinFast nhưng giảm tới 75% trong 3 tháng tới thì quá tốt.

Tiếp đến là VinFast cam kết giảm 100% trước bạ cho khách đặt cọc tổng 50 triệu đồng, nếu nhà nước hỗ trợ cả 100% thì trừ thẳng phần này vào giá xe. Vậy trong 3 tháng tới, giả sử nhà nước giảm phí trước bạ còn 25% như nêu trên thì VinFast sẽ trừ 75% phí trước bạ vào giá xe, tương đương với mức 45-54 triệu đồng nếu giá tính thuế là 590 triệu đồng (VinFast trừ vào giá xe 75% trước bạ = 45 - 54 triệu đồng).

VF e34

Khi đó giá lăn bánh VinFast VF e34 chưa gồm bảo hiểm vật chất cho khách mua xe ở Hà Nội khoảng 536 triệu đồng là giá xe sau khi trừ khuyến mại + 18 triệu lệ phí trước bạ, 20 triệu đồng tiền biển số, 5 triệu chi phí còn lại, tổng 579 triệu đồng, chưa kể khoản ưu đãi thuê bao pin 1 năm trị giá gần 20 triệu đồng.

Nếu ở các tỉnh tiền biển số chỉ 1 triệu đồng thì giá lăn bánh chỉ tầm 560 triệu đồng. Nếu từ tháng 11 tới, lệ phí trước bạ xe lắp ráp không được giảm thì giá lăn bánh này tăng thêm 15-18 triệu đồng, tức là khoảng 580 - 600 triệu đồng.

Liên quan đến tiền biển số 20 triệu đồng ở HN và TPHCM thì chúng tôi hy vọng biển số xe điện cũng được giảm so với xe xăng và nếu vậy phí lăn bánh chỉ còn khoảng 572 triệu đồng.

Thêm trường hợp nếu bạn đang chạy xe xăng mà bán lại cho VinFast thì còn được hỗ trợ thêm 30 triệu đồng, giá lăn bánh còn khoảng 533- 552 triệu đồng, chưa có bảo hiểm vật chất. Nếu có bảo hiểm vật chất thì giá lăn bánh tầm 540-560 triệu đồng.

Trên đây là giả định để tính toán sơ bộ giá lăn bánh của VinFast VF e34. Khá nhiều bạn sau khi tìm hiểu kỹ và đặc biệt là chứng kiến trợ lý ảo Vivi hỗ trợ thông minh và dễ thương thì có ý định mua xe.

Về nguyên tắc, ở thời điểm này giá xe đã hết khuyến mại, trở về mức niêm yết 690 triệu đồng. Bây giờ muốn mua xe có khuyến mại thì chỉ tìm khách đã đặt cọc mà mua dạng chuyển cọc. Nếu tìm được người chuyển cọc 50 triệu đồng thì được giá khuyến mại 590 triệu đồng và giảm khoảng 45-54 triệu tiền lệ phí trước bạ nêu trên. Đối tượng khách hàng này tìm hơi khó.

Trường hợp khách đặt cọc 10 triệu thì chỉ được giá khuyến mại 590 triệu đồng chứ không được giảm lệ phí trước bạ. Lượng khách này rất dồi dào, chuyển cọc chỉ sang ngang chứ không mất thêm chi phí gì.

Honda City: Khuyến mãi, giá xe, lăn bánh tháng 10/2021 Honda City: Khuyến mãi, giá xe, lăn bánh tháng 10/2021

Dưới đây là thông tin khuyến mãi, giá xe và giá lăn bánh của Mitsubishi Xpander 2021 tại đại lý trong tháng 10/2021

Subaru Forester bất ngờ giảm giá tới 230 triệu đồng Subaru Forester bất ngờ giảm giá tới 230 triệu đồng

Khách mua xe Subaru Forester được giảm giá lên đến 230 triệu đồng, kèm nhiều quà tặng có giá trị

Từ 20/10, Hà Nội tổ chức lại các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe Từ 20/10, Hà Nội tổ chức lại các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa chấp thuận cho các trung tâm sát hạch lái xe tổ chức các kỳ sát hạch cấp ...

Bài viết cùng chủ đề

VinFast VF e34

Có thể bạn quan tâm

VinFast VF5 tiếp tục lộ diện tại Malaysia, chờ ngày ra mắt

VinFast VF5 tiếp tục lộ diện tại Malaysia, chờ ngày ra mắt

Hình ảnh VinFast VF5 chạy thử tại Malaysia được chia sẻ thời gian gần đây là dấu hiệu cho thấy hãng xe Việt sắp ra mắt sản phẩm tại thị trường này.
Người dùng nhận xét về VinFast VF7: Độ hoàn thiện tốt, lái hay nhất tầm giá 1 tỷ đồng

Người dùng nhận xét về VinFast VF7: Độ hoàn thiện tốt, lái hay nhất tầm giá 1 tỷ đồng

So với một số mẫu xe sang có giá bán gấp nhiều lần, VinFast VF7 được khách hàng đánh giá là một món hời về trang bị và công nghệ an toàn trong tầm giá 1 tỷ đồng.
Nguy cơ tiềm ẩn khi dùng pin không chính hãng cho xe máy điện

Nguy cơ tiềm ẩn khi dùng pin không chính hãng cho xe máy điện

Rủi ro từ độ pin, dùng pin xe máy điện không chính hãng có thể gây rủi ro lớn về cháy nổ, mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.
Tỷ phú giàu nhất Việt Nam quyết tâm đi đến cùng cho giấc mơ xe điện

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam quyết tâm đi đến cùng cho giấc mơ xe điện

Chủ tịch Vingroup khẳng định việc thúc đẩy mạnh mẽ VinFast là nhằm đưa ngành sản xuất của Việt Nam lên tầm quốc tế, bởi VinFast không chỉ là một dự án kinh doanh, mà còn là một dự án cống hiến.
Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Vingroup hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Vingroup hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

Ngày 12/06/2024, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác về thúc đẩy chuyển đổi xanh.

Cùng chuyên mục

Chạy doanh số, Honda City nhận ưu đãi tới 50 triệu đồng

Chạy doanh số, Honda City nhận ưu đãi tới 50 triệu đồng

Honda City đang được đại lý giảm giá cao nhất lên tới 50 triệu đồng nhằm kích cầu doanh số và tăng sức cạnh tranh với các đối thủ.
MG5 MT giảm sâu tại đại lý, giá lăn bánh chưa tới 400 triệu đồng

MG5 MT giảm sâu tại đại lý, giá lăn bánh chưa tới 400 triệu đồng

MG5 MT VIN 2023 được đại lý giảm giá sâu trong tháng 6 với mức giá lăn bánh dao động từ 365 - 375 triệu đồng, tuy nhiên lượng xe không nhiều.
Audi Q8 e-tron ra mắt thị trường Việt Nam, giá 3,8 tỷ đồng

Audi Q8 e-tron ra mắt thị trường Việt Nam, giá 3,8 tỷ đồng

Audi Q8 e-tron ra mắt tại Việt Nam với mức giá 3,8 tỷ đồng. Xe có phạm vi di chuyển tối đa là 582 km sau mỗi lần sạc đầy.
Hyundai điều chỉnh giá bán nhiều mẫu xe, cao nhất 100 triệu đồng

Hyundai điều chỉnh giá bán nhiều mẫu xe, cao nhất 100 triệu đồng

Hyundai chính thức điều chỉnh giá bán một số mẫu xe như Santa Fe, Custin, Elantra và Venue với mức giảm cao nhất 100 triệu đồng
Chính sách giá bán và cho thuê pin các dòng ô tô điện VinFast có gì mới?

Chính sách giá bán và cho thuê pin các dòng ô tô điện VinFast có gì mới?

VinFast công bố các chính sách mới về giá bán xe và giá thuê pin các dòng ô tô điện của hãng, áp dụng từ ngày 05/06/2024.
Giá Nissan Kicks tháng 6/2024: Ưu đãi tới 220 triệu đồng

Giá Nissan Kicks tháng 6/2024: Ưu đãi tới 220 triệu đồng

Giá bán của Nissan Kicks e-Power tại đại lý chỉ còn khoảng 638 triệu đồng, giảm tới 220 triệu đồng so với giá niêm yết.

Tin khác

Hyundai Elantra giảm xuống 534 triệu đồng, rẻ ngang xe hạng B

Hyundai Elantra giảm xuống 534 triệu đồng, rẻ ngang xe hạng B

Hyundai Elantra bản Tiêu chuẩn VIN 2023 đang được một số đại lý chào bán với giá 534 triệu đồng, tương đương mức giảm 65 triệu đồng so với giá niêm yết
Giá Suzuki Ertiga Hybrid tháng 6/2024: Ưu đãi gần 100 triệu đồng

Giá Suzuki Ertiga Hybrid tháng 6/2024: Ưu đãi gần 100 triệu đồng

Với nhiều ưu đãi hấp dẫn, giá khởi điểm của Suzuki Ertiga Hybrid chỉ từ 449 triệu đồng, thấp hơn mức niêm yết của các mẫu sedan cỡ B.
Giá Subaru Forester tháng 6/2024: Ưu đãi 160 triệu đồng

Giá Subaru Forester tháng 6/2024: Ưu đãi 160 triệu đồng

Tháng 6/2024, khách mua xe Subaru Forester được ưu đãi tới 160 triệu đồng cùng với nhiều phần quà giá trị từ nhà phân phối.
Mitsubishi Outlander giảm 140 triệu đồng tại đại lý

Mitsubishi Outlander giảm 140 triệu đồng tại đại lý

Chương trình ưu đãi giảm giá áp dụng cho phiên bản cao nhất Mitsubishi Outlander nhưng chỉ dành cho lô xe được sản xuất trong năm 2023.
MG4 EV ra mắt tại Việt Nam, giá từ 828 triệu đồng

MG4 EV ra mắt tại Việt Nam, giá từ 828 triệu đồng

Tại Việt Nam, MG4 EV được phân phối với 2 phiên bản là DEL và LUX, giá bán lần lượt là 828 triệu và 948 triệu đồng
Xem thêm
Phiên bản di động