Thứ tư 23/09/2020 01:04

Giá lăn bánh Toyota Corolla Cross trên toàn quốc

18:12 | 06/08/2020

Sau khi tính tổng các loại thuế, phí thì giá lăn bánh Toyota Corolla Cross dao động từ 808 triệu đồng đến 1,058 tỷ đồng tùy phiên bản và khu vực đăng ký.
TIN LIÊN QUAN
gia lan banh toyota corolla cross tren toan quoc Chùm ảnh chi tiết Toyota Corolla Cross tại Việt Nam
gia lan banh toyota corolla cross tren toan quoc Toyota Corolla Cross giá từ 720 triệu đồng tại Việt Nam
gia lan banh toyota corolla cross tren toan quoc Chi tiết 3 phiên bản, 7 màu của Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross là mẫu Crossover vừa được giới thiệu tại thị trường Việt Nam ngày 5/8 vừa qua. Đây là mẫu xe sở hữu thiết kế trẻ trung, bắt mắt, nội thất hiện đại, tiện nghi, cùng các tính năng an toàn tiên tiến. Toyota Việt Nam cũng rất kỳ vọng vào mẫu xe mới này khi đặt mục tiêu bán hàng khoảng 1.200 xe mỗi tháng.

Corolla Cross được phân phối với 3 phiên bản cùng mức giá lần lượt là: 720 triệu đồng cho phiên bản 1.8G; 820 triệu đồng cho phiên bản 1.8V và 910 triệu đồng cho phiên bản Hybrid 1.8HV. Xe có 7 màu ngoại thất là đỏ, bạc, xanh, nâu, đen, xám và trắng ngọc trai. Riêng màu trắng ngọc trai có giá cao hơn các màu khác 8 triệu đồng.

gia lan banh toyota corolla cross tren toan quoc
Toyota Corolla Cross

Để có thể cầm lái hợp pháp một chiếc Corolla Cross mới trên đường, bạn không chỉ phải trả tiền mua xe ban đầu mà còn phải trả một số tiền thuế, phí bắt buộc tùy theo hộ khẩu thường trú của bạn – thường gọi là giá lăn bánh.

Cụ thể, giá lăn bánh một mẫu ô tô nói chung và Corolla Cross nói riêng gồm những chi phí chính như giá xe, lệ phí trước bạ, tiền biển số, tiền bảo hiểm vật chất, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, các chi phí đăng kiểm và phí đường bộ; phí dịch vụ…

Dưới đây là bảng các loại thuế, phí nói chung khi mua xe ô tô mới áp dụng theo các khu vực, tỉnh thành trên toàn quốc:

gia lan banh toyota corolla cross tren toan quoc
Bảng các loại thuế phí khi mua xe ô tô năm 2020

Như vậy có thể thấy thuế phí ở các địa phương khác nhau khá lớn. Hà Nội và 7 tỉnh thành khác như: Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ áp dụng mức lệ phí trước bạ cao nhất cả nước là 12%. Tiếp đó là Hà Tĩnh có mức phí trước bạ là 11%. Riêng TP Hồ Chí Minh và các khu vực còn lại chỉ áp dụng mức lệ phí trước bạ 10%.

Trong khi đó, tiền biển số ô tô dưới 9 chỗ tại Hà Nội và TP.HCM là 20 triệu đồng. Các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, thành phố thuộc tỉnh và thị xã có tiền biển số là 1 triệu đồng, các khu vực còn lại là 200 nghìn đồng. Chính sự khác biệt về phí trước bạ và tiền biển số khiến cho cùng 1 mẫu xe đăng ký ở các địa phương khác nhau có giá lăn bánh chênh lệch hàng chục triệu đồng.

Chẳng hạn dưới đây là bảng tính giá lăn bánh Corolla Cross tại Hà Nội:

gia lan banh toyota corolla cross tren toan quoc
Giá lăn bánh Toyota Corolla Cross tại Hà Nội

Như vậy sau khi tính tổng các loại thuế, phí thì giá lăn bánh Corolla Cross tại Hà Nội lần lượt là: 842 triệu đồng cho phiên bản 1.8G; 956 triệu đồng cho phiên bản 1.8V và 1,058 tỷ đồng cho phiên bản 1.8HV.

Tại 7 tỉnh thành có cùng mức lệ phí trước bạ 12% như Hà Nội bao gồm: Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ, mẫu xe này ở từng phiên bản có giá thấp hơn Hà Nội từ 19- 19,8 triệu đồng do chênh lệch tiền biển số.

Trong khi đó, giá lăn bánh Corolla Cross tại TP.HCM như sau:

gia lan banh toyota corolla cross tren toan quoc
Giá lăn bánh Toyota Corolla Cross tại TP.HCM

Như vậy sau khi tính tổng các loại thuế, phí thì giá lăn bánh Corolla Cross tại TP.HCM là: 828 triệu đồng cho phiên bản 1.8G; 939 triệu đồng cho phiên bản 1.8V và 1,040 tỷ đồng cho phiên bản 1.8HV.

Các khu vực tỉnh thành khác trên toàn quốc có cùng mức phí trước bạ 10% như TP.HCM có giá lăn bánh thấp hơn TP.HCM từ 19- 19,8 triệu đồng do tiền biển số thấp hơn, tiền biển số ở khu vực này chỉ từ 200 nghìn đến 1 triệu đồng. Điều này có nghĩa là mức giá lăn bánh Corolla Cross thấp nhất khoảng 808 triệu đồng.

gia lan banh toyota corolla cross tren toan quoc

gia lan banh toyota corolla cross tren toan quoc

gia lan banh toyota corolla cross tren toan quoc

 

Giá lăn bánh của Honda CR-V 2020 lắp ráp

Sau khi giảm 50% phí trước bạ, giá lăn bánh của Honda CR-V 2020 dao dộng từ 1,087 - 1,266 tỷ đồng, tùy phiên bản ...

gia lan banh toyota corolla cross tren toan quoc

 

Giá lăn bánh Kia Seltos 2020 trên toàn quốc

Sau khi tính tổng các loại thuế, phí thì giá lăn bánh Kia Seltos 2020 dao động từ 652-798 triệu đồng tùy phiên bản và ...

gia lan banh toyota corolla cross tren toan quoc

 

Giá lăn bánh Suzuki XL7 2020

Sau khi tính tổng các loại thuế, phí thì giá lăn bánh Suzuki XL7 2020 dao động từ 662- 694 triệu đồng tùy khu vực ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Triệu hồi xe, tốt hay xấu?

trieu hoi xe tot hay xau
Khách hàng không nên lo khi xe bị triệu hồi mà hãy đến các đại lý được ủy quyền để khắc phục lỗi và không phải trả bất kì phí ...