Tất cả các tuyến đường cao tốc bắt đầu thu phí không dừng từ ngày 1/8

Từ ngày 1/8, các phương tiện khi di chuyển qua 141 trạm thu phí trên khắp cả nước sẽ thu phí tự động không dừng
Từ 31/7, toàn bộ các tuyến cao tốc sẽ thu phí tự động không dừngThu phí không dừng tại 3 dự án đường cao tốc từ quý III/2022Phạt đến 2 triệu đồng nếu xe không đủ tiền trong tài khoản ETC
Phí không dừng

Theo Bộ Giao thông Vận tải, thu phí tự động không dừng là yêu cầu bắt buộc đã được Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhằm mục tiêu tăng cường hiệu quả, minh bạch và hiện đại hóa việc thu phí.

Đến nay, các trạm thu phí trên toàn quốc đủ điều kiện đã được lắp đặt và vận hành dịch vụ thu phí ETC. Trừ 3 trong 4 tuyến cao tốc của Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ hoàn thành lắp đặt vận hành từ ngày 1/8/2022 và một số trạm được Thủ tướng chấp thuận không lắp đặt do hiệu quả thấp.

Riêng tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã tổ chức thu phí toàn bộ theo hình thức tự động không dừng từ ngày 1-6-2022 và cho thấy hiệu quả của hình thức này. Hiện nay, cả nước đã có hơn 3,2 trong tổng số 4,5 triệu phương tiện ô tô dán thu phí không dừng đạt hơn 71%.

Trong khi đó, các làn thu phí tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã hoàn tất việc lắp đặt các thiết bị thu phí tự động và đang trong giai đoạn vận hành thử nhằm kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống. Các đơn vị triển khai lắp đặt thiết bị trên 4 tuyến cao tốc từ đầu tháng 6.

Lưu lượng phương tiện di chuyển qua cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây cao nên được ưu tiên lắp đặt trước. Do đó, các tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Đà Nẵng - Quảng Ngãi hiện vẫn đang trong quá trình lắp đặt thiết bị nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch.

Ông Phạm Hồng Quang, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam chia sẻ: "Đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã được lắp đặt và xong công đoạn kiểm tra. Riêng dự án TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sẽ test xong trong ngày 25/7. Những dự án còn lại tại Đà Nẵng - Quảng Ngãi và Nội Bài - Lào Cai sẽ test xong ngày 29/7, đảm bảo thông xe thu phí không dừng từ ngày 1/8 hoàn toàn bằng công nghệ ETC tại 4 tuyến cao tốc của VEC".

Điều này đồng nghĩa với việc, từ 1/8, người dân có thể sử dụng dịch vụ thu phí không dừng tại tất cả các trạm thu phí. 100% các tuyến cao tốc sẽ áp dụng thu phí không dừng. Những phương tiện chưa dán thẻ sử dụng dịch vụ sẽ bị từ chối phục vụ.

Kết quả VMRC 2022 chặng 2: Lần đầu tiên tay đua nữ nhất chặng Kết quả VMRC 2022 chặng 2: Lần đầu tiên tay đua nữ nhất chặng

Kết quả VMRC 2022 chặng 2 chứng kiến hàng loạt bất ngờ khi cả 2 tay đua nữ đều thi đấu xuất sắc và giành ...

Phân hạng VMRC 2022 chặng 2: Phân hạng VMRC 2022 chặng 2: 'Nữ vương' xuất hiện?

Phân hạng VMRC 2022 chặng 2 tiếp tục chứng kiến sự tiến bộ của các tay đua nữ, hứa hẹn chiếm giữ ngôi đầu

Phân khúc xe hạng A tháng 6/2022: VinFast Fadil đứng đầu, Toyota Wigo rời cuộc chơi Phân khúc xe hạng A tháng 6/2022: VinFast Fadil đứng đầu, Toyota Wigo rời cuộc chơi

Với hơn 1.000 xe bán ra trong tháng 6, VinFast Fadil tiếp tục dẫn đầu phân khúc hạng A, trong khi đó Toyota Wigo với ...

Có thể bạn quan tâm

VEC - “Thánh địa” mới của những siêu sự kiện ngành ô tô

VEC - “Thánh địa” mới của những siêu sự kiện ngành ô tô

“VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể thỏa mãn cùng lúc các yêu cầu khắt khe về quy mô lẫn dịch vụ tiện ích, phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời”, ông Phạm Đức Huy, Trưởng ban tổ chức Vietnam Mobility Show 2025 (VnMS), nhận định. Thành công của VnMS một lần nữa ghi dấu ấn của VEC như một “sân khấu lớn” cho những sự kiện đỉnh cao của ngành công nghiệp, công nghệ và trải nghiệm quy mô quốc gia và quốc tế.
Đề xuất sớm triển khai thu phí không dừng tại các sân bay lớn

Đề xuất sớm triển khai thu phí không dừng tại các sân bay lớn

Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Chính phủ về mở rộng dịch vụ thu phí không dừng tại các trạm thu phí cảng hàng không, sân bay
Sắp thu phí không dừng với ô tô ra vào sân bay?

Sắp thu phí không dừng với ô tô ra vào sân bay?

Việc thu phí không dừng sẽ tạo thuận tiện cho khách hàng và giảm ùn tắc giao thông tại các sân bay
Để ô tô ở hầm cũng bị trừ tiền ETC, chủ xe tá hỏa khi phát hiện sự thật

Để ô tô ở hầm cũng bị trừ tiền ETC, chủ xe tá hỏa khi phát hiện sự thật

Sau 2 ngày chia sẻ về việc ô tô để ở hầm cũng bị trừ tiền ETC, chủ xe đã được cộng đồng mạng hỗ trợ truy tìm chiếc xe giả mạo
Đề xuất mỗi ô tô có một mã định danh: Không phù hợp và lãng phí

Đề xuất mỗi ô tô có một mã định danh: Không phù hợp và lãng phí

Với việc phần lớn các xe ô tô đã có thẻ thu phí không dừng, thì không cần thiết phải mở thêm thẻ định danh, để tránh phức tạp và lãng phí

Cùng chuyên mục

Đây là lý do cả khách cá nhân và tài xế dịch vụ ở Nghệ An đều “ưng” VinFast VF 6

Đây là lý do cả khách cá nhân và tài xế dịch vụ ở Nghệ An đều “ưng” VinFast VF 6

Sự kiện lái thử xe điện “Hào khí sông Lam” được VinFast tổ chức ở Nghệ An đã thu hút nhiều người trải nghiệm trực tiếp VinFast VF 6. Mẫu xe Việt được đánh giá cao nhờ sự cân bằng giữa thiết kế, khả năng vận hành và chi phí sử dụng - những yếu tố quan trọng với số đông khách hàng hiện nay.
Hyundai Exter - CUV cỡ A sắp bán ở Việt Nam 2026

Hyundai Exter - CUV cỡ A sắp bán ở Việt Nam 2026

Exter nhỏ hơn Venue và nhiều khả năng thay chính mẫu này để bán ở phân khúc gầm cao giá rẻ.
Người dân Hà Tĩnh ấn tượng với khả năng vận hành của xe điện sau trải nghiệm với VinFast VF 6

Người dân Hà Tĩnh ấn tượng với khả năng vận hành của xe điện sau trải nghiệm với VinFast VF 6

Từ 24-26/4, chương trình “Hào khí sông Lam” đã trở thành điểm hẹn sôi động tại Vincom Hà Tĩnh, mang tới cơ hội trực tiếp trải nghiệm thực tế các dòng xe điện thông minh của VinFast. Trong đó, VF 6 với khả năng vận hành “bốc” và hàm lượng công nghệ ấn tượng đã khiến nhiều người lái thử bất ngờ.
Honda Việt Nam triển khai chương trình “Thu cũ đổi mới” trên toàn quốc

Honda Việt Nam triển khai chương trình “Thu cũ đổi mới” trên toàn quốc

Chuỗi sự kiện “Bền bỉ đồng hành - Tiết kiệm an tâm” tại các khu công nghiệp trên toàn quốc, mở màn cho chương trình “Thu cũ đổi mới” năm 2026 của Honda Việt Nam.
Green SM tiếp sức, tài xế công nghệ “rộng đường” chuyển sang xe điện

Green SM tiếp sức, tài xế công nghệ “rộng đường” chuyển sang xe điện

Trước áp lực giá xăng liên tục biến động, nhiều tài xế công nghệ bắt đầu tính lại bài toán mưu sinh, chọn phương án chuyển sang xe điện để giảm chi phí và ổn định thu nhập.
V-Green và Mediamart hợp tác triển khai 1.000 tủ đổi pin xe máy điện

V-Green và Mediamart hợp tác triển khai 1.000 tủ đổi pin xe máy điện

V-Green và MediaMart sẽ cùng triển khai và hoàn thành 1.000 tủ đổi pin tại hệ thống 330 siêu thị điện máy MediaMart trong tháng 5/2026.

Tin khác

Green SM dẫn đầu thị trường taxi công nghệ Việt Nam trong Quý I/2026

Green SM dẫn đầu thị trường taxi công nghệ Việt Nam trong Quý I/2026

Với hơn 54% thị phần, Green SM đang nới rộng khoảng cách với Grab và Be Group, đồng thời định hình lại cuộc chơi bằng mô hình taxi thuần điện.
Hà Nội dự kiến cấm xe máy xăng theo giờ tại vùng lõi Hoàn Kiếm

Hà Nội dự kiến cấm xe máy xăng theo giờ tại vùng lõi Hoàn Kiếm

11 tuyến phố ở phường Hoàn Kiếm được đề xuất thí điểm vùng phát thải thấp và cấm xe máy xăng từ 18h đến 24h thứ sáu và từ 6h đến 24h thứ bảy, chủ nhật.
VinFast dẫn đầu phân khúc xe thuần điện tại Philippines, bỏ xa Tesla

VinFast dẫn đầu phân khúc xe thuần điện tại Philippines, bỏ xa Tesla

Truyền thông quốc tế ghi nhận VinFast đang là nhân tố thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang phương tiện xanh, sau khi nhanh chóng vươn lên dẫn đầu phân khúc xe thuần điện tại Philippines trong quý I/2026.
Volkswagen tổ chức thành công giải pickleball Vietnam Open Cup 2026

Volkswagen tổ chức thành công giải pickleball Vietnam Open Cup 2026

Volkswagen Việt Nam tổ chức thành công giải đấu Volkswagen Vietnam Open Cup 2026 trong hai ngày 18-19/04, quy tụ hơn 300 vận động viên và khách mời.
BYD Dolphin 2026 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 499 triệu đồng

BYD Dolphin 2026 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 499 triệu đồng

BYD Dolphin 2026 tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và phân phối với giá từ 499 triệu đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động