Tất cả các tuyến đường cao tốc bắt đầu thu phí không dừng từ ngày 1/8
| Từ 31/7, toàn bộ các tuyến cao tốc sẽ thu phí tự động không dừngThu phí không dừng tại 3 dự án đường cao tốc từ quý III/2022Phạt đến 2 triệu đồng nếu xe không đủ tiền trong tài khoản ETC |
![]() |
Theo Bộ Giao thông Vận tải, thu phí tự động không dừng là yêu cầu bắt buộc đã được Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhằm mục tiêu tăng cường hiệu quả, minh bạch và hiện đại hóa việc thu phí.
Đến nay, các trạm thu phí trên toàn quốc đủ điều kiện đã được lắp đặt và vận hành dịch vụ thu phí ETC. Trừ 3 trong 4 tuyến cao tốc của Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ hoàn thành lắp đặt vận hành từ ngày 1/8/2022 và một số trạm được Thủ tướng chấp thuận không lắp đặt do hiệu quả thấp.
Riêng tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã tổ chức thu phí toàn bộ theo hình thức tự động không dừng từ ngày 1-6-2022 và cho thấy hiệu quả của hình thức này. Hiện nay, cả nước đã có hơn 3,2 trong tổng số 4,5 triệu phương tiện ô tô dán thu phí không dừng đạt hơn 71%.
Trong khi đó, các làn thu phí tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã hoàn tất việc lắp đặt các thiết bị thu phí tự động và đang trong giai đoạn vận hành thử nhằm kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống. Các đơn vị triển khai lắp đặt thiết bị trên 4 tuyến cao tốc từ đầu tháng 6.
Lưu lượng phương tiện di chuyển qua cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây cao nên được ưu tiên lắp đặt trước. Do đó, các tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Đà Nẵng - Quảng Ngãi hiện vẫn đang trong quá trình lắp đặt thiết bị nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch.
Ông Phạm Hồng Quang, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam chia sẻ: "Đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã được lắp đặt và xong công đoạn kiểm tra. Riêng dự án TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sẽ test xong trong ngày 25/7. Những dự án còn lại tại Đà Nẵng - Quảng Ngãi và Nội Bài - Lào Cai sẽ test xong ngày 29/7, đảm bảo thông xe thu phí không dừng từ ngày 1/8 hoàn toàn bằng công nghệ ETC tại 4 tuyến cao tốc của VEC".
Điều này đồng nghĩa với việc, từ 1/8, người dân có thể sử dụng dịch vụ thu phí không dừng tại tất cả các trạm thu phí. 100% các tuyến cao tốc sẽ áp dụng thu phí không dừng. Những phương tiện chưa dán thẻ sử dụng dịch vụ sẽ bị từ chối phục vụ.
Kết quả VMRC 2022 chặng 2 chứng kiến hàng loạt bất ngờ khi cả 2 tay đua nữ đều thi đấu xuất sắc và giành ... |
Phân hạng VMRC 2022 chặng 2 tiếp tục chứng kiến sự tiến bộ của các tay đua nữ, hứa hẹn chiếm giữ ngôi đầu |
Với hơn 1.000 xe bán ra trong tháng 6, VinFast Fadil tiếp tục dẫn đầu phân khúc hạng A, trong khi đó Toyota Wigo với ... |
Có thể bạn quan tâm
VEC - “Thánh địa” mới của những siêu sự kiện ngành ô tô
Đề xuất sớm triển khai thu phí không dừng tại các sân bay lớn
Sắp thu phí không dừng với ô tô ra vào sân bay?
Để ô tô ở hầm cũng bị trừ tiền ETC, chủ xe tá hỏa khi phát hiện sự thật
Đề xuất mỗi ô tô có một mã định danh: Không phù hợp và lãng phí
Cùng chuyên mục
Đây là lý do cả khách cá nhân và tài xế dịch vụ ở Nghệ An đều “ưng” VinFast VF 6
Hyundai Exter - CUV cỡ A sắp bán ở Việt Nam 2026
Người dân Hà Tĩnh ấn tượng với khả năng vận hành của xe điện sau trải nghiệm với VinFast VF 6
Honda Việt Nam triển khai chương trình “Thu cũ đổi mới” trên toàn quốc
Green SM tiếp sức, tài xế công nghệ “rộng đường” chuyển sang xe điện
V-Green và Mediamart hợp tác triển khai 1.000 tủ đổi pin xe máy điện
Tin khác
Green SM dẫn đầu thị trường taxi công nghệ Việt Nam trong Quý I/2026
Hà Nội dự kiến cấm xe máy xăng theo giờ tại vùng lõi Hoàn Kiếm
VinFast dẫn đầu phân khúc xe thuần điện tại Philippines, bỏ xa Tesla
Volkswagen tổ chức thành công giải pickleball Vietnam Open Cup 2026

