Từ 31/7, toàn bộ các tuyến cao tốc sẽ thu phí tự động không dừng

Theo yêu cầu của Chính phủ, tiến độ lắp đặt và vận hành thu phí tự động trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý phải hoàn thành muộn nhất ngày 31/7 tới
Thu phí không dừng tại 3 dự án đường cao tốc từ quý III/2022Từ 1/6, dán thẻ định danh ô tô và bỏ hình thức thu phí thủ côngPhạt đến 2 triệu đồng nếu xe không đủ tiền trong tài khoản ETC
Từ 31/7, toàn bộ các tuyến cao tốc sẽ thu phí tự động không dừng

Chiều ngày 7/6, ông Trương Việt Đông - Chủ tịch HĐTV TVEC - cho biết, Công ty Cổ phần Tasco (công ty mẹ của Công ty TNHH thu phí tự động VETC) vừa trúng thầu và ký hợp đồng cung cấp dịch vụ thu phí các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Bên cạnh việc vận hành toàn bộ hoạt động thu phí trên các tuyến cao tốc của VEC, Tasco còn chịu trách nhiệm đầu tư và vận hành hệ thống ETC trên cả 4 tuyến cao tốc VEC đang khai thác trong thời gian 5 năm. Tổng giá trị hợp đồng hơn 694 tỷ đồng (giảm 369 tỷ đồng so với giá trị chào thầu của VEC), nguồn vốn được trích từ tiền thu phí trên cao các tuyến cao tốc.

Theo yêu cầu của Chính phủ, các tuyến cao tốc do VEC quản lý phải hoàn tất tiến độ lắp đặt và vận hành thu phí tự động muộn nhất vào 31/7. Các tuyến cao tốc sẽ được áp dụng thu phí tự động không dừng gồm: Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Tổng giám đốc VEC - ông Phạm Hồng Quang - cho hay, VEC đã yêu cầu Tasco khẩn trương mua sắm thiết bị lắp đặt, đảm bảo tiến độ theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, các tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ hoàn thành trong 45 ngày; TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây hoàn thành trong 50 ngày; Nội Bài - Lào Cai và Đà Nẵng - Quảng Ngãi chậm nhất phải hoàn thành trước 31/7.

Tổng các làn thu phí tự động là 155, trong đó nhà thầu đầu tư mới 140 làn, 15 làn do VEC đã đầu tư trên tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình được bàn giao cho nhà thầu khai thác. Nhà thầu phải bàn giao lại toàn bộ hệ thống cho VEC sau thời hạn 5 năm.

Cũng theo ông Đông, tới nay các tuyến cao tốc do VEC quản lý đã phục vụ cho hơn 297 triệu lượt phương tiện, tổng doanh thu hơn 22.600 tỷ đồng, đảm bảo vốn trả nợ gốc và lãi đầy đủ.

Giảm 10 triệu đồng, Honda Winner X có thể cạnh tranh với Exciter? Giảm 10 triệu đồng, Honda Winner X có thể cạnh tranh với Exciter?

Tháng 6, tại một số đại lý Honda Winner X 2022 đang được các đại lý giảm sâu đến 10 triệu đồng nhằm cạnh tranh ...

Vừa về đại lý, Honda Air Blade chênh giá lên tới gần 10 triệu đồng Vừa về đại lý, Honda Air Blade chênh giá lên tới gần 10 triệu đồng

Tại các đại lý giá của Honda Air Blade 2022 chênh cao nhất lên tới 10 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng

Những chính sách liên quan đến ô tô, xe máy có hiệu lực từ tháng 6/2022 Những chính sách liên quan đến ô tô, xe máy có hiệu lực từ tháng 6/2022

Tăng thời gian học thực hành, dừng thu phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, kết thúc giảm 50% phí trước bạ... là những ...

Có thể bạn quan tâm

Trường hợp nào không phải đóng phí đường bộ theo quy định mới?

Trường hợp nào không phải đóng phí đường bộ theo quy định mới?

Nghị định số 90/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định cụ thể các trường hợp xe ô tô không chịu phí sử dụng đường bộ và các trường hợp được miễn phí
Từ ngày 1/2/2024, phí sử dụng đường bộ được tính như thế nào?

Từ ngày 1/2/2024, phí sử dụng đường bộ được tính như thế nào?

Mức thu phí đường bộ mới sẽ áp dụng từ ngày 1/2/2024 theo Nghị định 90/2023/NĐ-CP của Chính phủ
Đề xuất sớm triển khai thu phí không dừng tại các sân bay lớn

Đề xuất sớm triển khai thu phí không dừng tại các sân bay lớn

Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Chính phủ về mở rộng dịch vụ thu phí không dừng tại các trạm thu phí cảng hàng không, sân bay
Sắp thu phí không dừng với ô tô ra vào sân bay?

Sắp thu phí không dừng với ô tô ra vào sân bay?

Việc thu phí không dừng sẽ tạo thuận tiện cho khách hàng và giảm ùn tắc giao thông tại các sân bay
Để ô tô ở hầm cũng bị trừ tiền ETC, chủ xe tá hỏa khi phát hiện sự thật

Để ô tô ở hầm cũng bị trừ tiền ETC, chủ xe tá hỏa khi phát hiện sự thật

Sau 2 ngày chia sẻ về việc ô tô để ở hầm cũng bị trừ tiền ETC, chủ xe đã được cộng đồng mạng hỗ trợ truy tìm chiếc xe giả mạo

Cùng chuyên mục

Toyota Việt Nam mở rộng hệ thống đại lý, ra mắt Toyota Ngọc Anh Lâm Đồng

Toyota Việt Nam mở rộng hệ thống đại lý, ra mắt Toyota Ngọc Anh Lâm Đồng

Toyota Việt Nam tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối với việc đưa Toyota Ngọc Anh Lâm Đồng chính thức vận hành từ ngày 04/12/2025, nâng tổng số đại lý và trạm dịch vụ toàn quốc lên 86 điểm, đáp ứng nhu cầu mua sắm, bảo dưỡng xe đang gia tăng tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Liên Ninh chuyển đổi 100% sang xe buýt điện VinFast

Liên Ninh chuyển đổi 100% sang xe buýt điện VinFast

Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh công bố chuyển đổi 100% đội xe hiện hữu sang xe buýt điện VinFast ngay trong tháng 12/2025.
VinFast đăng ký loạt xe mới lạ ở Việt Nam

VinFast đăng ký loạt xe mới lạ ở Việt Nam

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vừa công bố loạt kiểu dáng công nghiệp mới đăng ký trong tháng 11/2025. Đáng chú ý, trong số này xuất hiện bộ ba mẫu xe mới lạ đến từ VinFast.
Audi A6 2026 ra mắt tại Việt Nam, giá trên 2,7 tỷ đồng

Audi A6 2026 ra mắt tại Việt Nam, giá trên 2,7 tỷ đồng

Audi A6 2026 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức và phân phối tại thị trường Việt Nam với giá từ 2,799 tỷ đồng.
Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 1,3 tỷ đồng

Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 1,3 tỷ đồng

Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam với giá 1,369 tỷ đồng. Xe trang bị động cơ Turbo-Hybrid 235 mã lực, thiết kế “boxy” mới và công nghệ an toàn SmartSense thế hệ 2.
BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”

BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”

Chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”, được BYD áp dụng từ ngày 1–31/12/2025 cho 8 dòng xe năng lượng mới, với loạt quà tặng giá trị và hỗ trợ tài chính linh hoạt.

Tin khác

Honda Thanks Day 2025 sắp diễn ra tại TP.HCM

Honda Thanks Day 2025 sắp diễn ra tại TP.HCM

Honda Thanks Day 2025 mang đến trải nghiệm đầy cảm xúc với diễu hành xe ấn tượng, bộ sưu tập xe huyền thoại, khu giải trí sôi động và cơ hội khám phá xe điện – một hành trình tri ân và kết nối không thể bỏ lỡ cho khách hàng Việt.
Khách hàng Việt ấn tượng với xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast: Đi đâu cũng yên tâm, xứng đáng đẳng cấp 5 sao

Khách hàng Việt ấn tượng với xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast: Đi đâu cũng yên tâm, xứng đáng đẳng cấp 5 sao

Xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast vừa khai trương cuối tuần trước tại Từ Sơn (Bắc Ninh) tạo thiện cảm với khách hàng nhờ không gian rộng rãi, vị trí địa lý thuận tiện. Đây cũng là cột mốc mới của hãng xe có hệ thống xưởng dịch vụ lớn nhất Việt Nam.
Honda Việt Nam chung tay hỗ trợ gần 4 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

Honda Việt Nam chung tay hỗ trợ gần 4 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

Trong hành động sẻ chia kịp thời, Honda Việt Nam hỗ trợ 3,8 tỷ đồng cho các tỉnh bị thiệt hại, tiếp thêm động lực để người dân nhanh chóng phục hồi sau thiên tai.
Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ

Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ

Toyota Innova Cross G với những trang bị cơ bản và có mức giá 730 triệu đồng nhằm cạnh tranh với các mẫu MPV 7 chỗ giá rẻ khác.
Mitsubishi Destinator ra mắt tại Việt Nam, giá từ 739 triệu đồng

Mitsubishi Destinator ra mắt tại Việt Nam, giá từ 739 triệu đồng

Mitsubishi Destinator ra mắt tại Việt Nam với 2 phiên bản cùng mức giá ưu đãi lần lượt là 739 triệu đồng với bản Premium và 808 triệu đồng với bản Ultimate.
Xem thêm
Phiên bản di động