Để ô tô ở hầm cũng bị trừ tiền ETC, chủ xe tá hỏa khi phát hiện sự thật

Sau 2 ngày chia sẻ về việc ô tô để ở hầm cũng bị trừ tiền ETC, chủ xe đã được cộng đồng mạng hỗ trợ truy tìm chiếc xe giả mạo
Đề xuất mỗi ô tô có một mã định danh: Không phù hợp và lãng phíĐề xuất nâng cấp tài khoản ETC thành ví điện tử nhận được đồng tìnhQuy định dán thẻ ETC khi đăng kiểm ô tô nhận được nhiều ý kiến trái chiều
Trừ tiền

Mới đây, chủ nhân một chiếc Hyundai Accent phát hiện xe của mình đang để ở hầm nhưng tài khoản thu phí không dừng ETC lại bị tiền. Khi liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ là VETC, chủ xe nhận được thông tin và hình ảnh một chiếc xe cùng chủng loại, mang cùng biển số đi qua trạm thu phí.

Sự việc khiến nhiều người băn khoăn về quy trình cấp và dán thẻ ETC, vì về nguyên tắc, mỗi biển số xe chỉ đi kèm với duy nhất một mã thẻ. Thậm chí, một số ý kiến nghi ngờ thiết bị của đơn vị thu phí chỉ đọc biển số chứ không đọc mã thẻ thì mới dẫn tới việc xe biển giả đi qua trạm mà tài khoản của chủ xe biển thật lại bị trừ tiền.

Tuy nhiên, thực tế là ngay cả khi thiết bị của đơn vị thu phí đọc mã thẻ ETC nhưng nếu quy trình cấp và dán thẻ không chặt chẽ thì vẫn có thể xảy ra hiện tượng trên. Ví dụ, khi chủ xe gian đến khai báo giả mạo mà mất thẻ dán và yêu cầu cấp lại, nếu đơn vị thu phí không tiến hành hủy mã thẻ cũ thì dẫn đến tình trạng một tài khoản có 2 mã thẻ khác nhau, dán được trên 2 xe khác nhau.

Để ô tô ở hầm cũng bị trừ tiền ETC, chủ xe tá hỏa khi phát hiện sự thật

Ngoài ra, nếu chủ xe gian cố tình dán thẻ ETC hỏng hoặc lỗi, thì khi xe đi qua trạm thu phí, nhân viên trực tại trạm chỉ cần nhập thông tin biển kiểm soát là tài khoản chính chủ sẽ bị trừ tiền.

Trường hợp của chủ xe Hyundai Accent nói trên thậm chí không chỉ dừng ở biển số giả. Sau khi được sự hỗ trợ nhiệt tình của cộng đồng mạng, chủ xe đã tá hỏa khi phát hiện sự thật là chủ xe gian thậm chí có cả giấy đăng kiểm giả, với thông tin trùng khớp đến từng con số.

Chia sẻ trên diễn đàn OFFB, chủ xe khẳng định rằng không hề cho mượn xe hay đưa giấy tờ xe cho ai, nên thấy việc này rất khó hiểu. Anh cũng cho biết đã báo sự việc với cơ quan chức năng và đang chờ kết quả điều tra, xử lý.

Nhiều ý kiến cho rằng để ngăn chặn việc này, cần có biện pháp xử lý thật mạnh tay đối với các trường hợp giả mạo biển số và giấy tờ do cơ quan nhà nước cấp. Không chỉ bị trừ tiền ETC, chủ xe biển thật còn có nguy cơ gặp rắc rối nếu chủ xe biển giả vi phạm pháp luật.

Mới đây, một chủ xe Kia K3 ở Hà Nội cũng đã gặp tình huống tương tự, nên lên mạng xã hội nhờ cộng đồng truy tìm chiếc xe cùng chủng loại và màu sắc nhưng mang biển kiểm soát giả mạo, thậm chí kèm theo cả giấy đăng ký giả để bòn rút tiền trong tài khoản VETC của chủ xe "xịn".

(Theo:Dantri)

Phân khúc hạng C tháng 10/2022: Mazda3 dẫn đầu Phân khúc hạng C tháng 10/2022: Mazda3 dẫn đầu

Với 1.139 xe bán ra, Mazda3 vượt mặt Kia K3 trở lại ngôi vương phân khúc Sedan hạng C trong tháng 10/2022

Ford Việt Nam đạt doanh số kỷ lục trong tháng 10/2022 Ford Việt Nam đạt doanh số kỷ lục trong tháng 10/2022

Ford Việt Nam ghi nhận doanh số bán hàng kỷ lục trong tháng 10/2022, với tổng số lượng xe bán được trong tháng đạt 4.012 ...

Phân khúc MPV tháng 10/2022: Mitsubishi Xpander trở lại ngôi vương Phân khúc MPV tháng 10/2022: Mitsubishi Xpander trở lại ngôi vương

Sau một tháng bị đối thủ vượt mặt, Mitsubishi Xpander trở lại ngôi vương với 1.644 xe được bán ra thị trường trong tháng 10/2022

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất mỗi ô tô có một mã định danh: Không phù hợp và lãng phí

Đề xuất mỗi ô tô có một mã định danh: Không phù hợp và lãng phí

Với việc phần lớn các xe ô tô đã có thẻ thu phí không dừng, thì không cần thiết phải mở thêm thẻ định danh, để tránh phức tạp và lãng phí
Đề xuất nâng cấp tài khoản ETC thành ví điện tử nhận được đồng tình

Đề xuất nâng cấp tài khoản ETC thành ví điện tử nhận được đồng tình

Đề xuất mới đây cho nâng cấp tài khoản ETC thành tài khoản ví điện tử hoặc trung gian thanh toán, đã nhận được nhiều sự đồng tình
Quy định dán thẻ ETC khi đăng kiểm ô tô nhận được nhiều ý kiến trái chiều

Quy định dán thẻ ETC khi đăng kiểm ô tô nhận được nhiều ý kiến trái chiều

Đề xuất buộc dán thẻ ETC khi đăng kiểm ô tô đang nhận được phản ứng trái chiều từ dư luận
Bỏ quy định số dư tài khoản ETC tối thiểu khi đi qua trạm thu phí không dừng

Bỏ quy định số dư tài khoản ETC tối thiểu khi đi qua trạm thu phí không dừng

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã hủy bỏ quy định số dư tối thiểu trong tài khoản thu phí không dừng
Gia hạn miễn phí dán thẻ thu phí tự động không dừng đến ngày 5/8

Gia hạn miễn phí dán thẻ thu phí tự động không dừng đến ngày 5/8

Chương trình dán thẻ miễn phí sẽ kéo dài đến 24h ngày 5/8 và bắt đầu thu phí 120.000/lượt dán thẻ từ 0h ngày 6/8

Cùng chuyên mục

Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng

Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng

Hưởng ứng Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Tổng Bí thư về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Tập đoàn Vingroup vừa công bố triển khai chương trình đào tạo nhân viên và nhân tài AI thực chiến với quy mô lớn, hướng tới mục tiêu góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao cho Việt Nam. Theo đó, học viên tham gia chương trình sẽ được miễn phí đào tạo và nhận phụ cấp lên tới 8 triệu đồng mỗi tháng trong suốt quá trình học tập.
Siêu ứng dụng thế hệ mới: Cách VinSmart Future giải bài toán quá tải ứng dụng của người Việt

Siêu ứng dụng thế hệ mới: Cách VinSmart Future giải bài toán quá tải ứng dụng của người Việt

Người dùng đô thị Việt Nam đang phải xoay xở với hàng chục ứng dụng mỗi ngày, từ di chuyển, thanh toán, nhà ở đến y tế, mua sắm… kéo theo trải nghiệm số phân mảnh và nhiễu thông tin. VinSmart Future - đơn vị công nghệ thuộc Tập đoàn Vingroup đang đưa ra lời giải cho những băn khoăn trên bằng một mô hình “siêu ứng dụng thế hệ mới”.
Honda Việt Nam tuyên dương các HEAD xuất sắc Quý 4/2025

Honda Việt Nam tuyên dương các HEAD xuất sắc Quý 4/2025

Honda Việt Nam vừa tổ chức tuyên dương các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) có thành tích xuất sắc nhất trong hoạt động đào tạo An toàn giao thông (ATGT) Quý 4/2025, ghi nhận những đóng góp nổi bật của hệ thống HEAD trong nỗ lực nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho cộng đồng trên phạm vi toàn quốc
Xe điện Kia xuất hiện tại đại lý, thu hút nhiều sự quan tâm

Xe điện Kia xuất hiện tại đại lý, thu hút nhiều sự quan tâm

Chiếc Kia EV6 xuất hiện tại đại lý chưa phải phiên bản mới nhất. Tại thị trường quốc tế, mẫu xe thuần điện này đã được nâng cấp giữa vòng đời.
Sôi động ngày hội “đổi xăng lấy điện” của VinFast trên khắp 3 miền

Sôi động ngày hội “đổi xăng lấy điện” của VinFast trên khắp 3 miền

Diễn ra trong hai ngày 24–25/1 tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ và Lâm Đồng, chuỗi sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” của VinFast đã trở thành ngày hội sôi động giúp đông đảo khách hàng lên đời xe xanh dễ dàng.
"Xe chơi" Honda CT-125 bị triệu hồi tại Việt Nam

"Xe chơi" Honda CT-125 bị triệu hồi tại Việt Nam

Honda CT-125 là dòng xe số địa hình mang tính biểu tượng được giới chơi xe tại Việt Nam quan tâm, từng bị đại lý tư nhân “thét” giá tới 150 triệu đồng trước khi được mở bán chính hãng.

Tin khác

Volkswagen Việt Nam hành trình 10 năm bứt phá

Volkswagen Việt Nam hành trình 10 năm bứt phá

Volkswagen Việt Nam chính thức đánh dấu cột mốc 10 năm hiện diện tại thị trường bằng những con số tăng trưởng ấn tượng, danh mục sản phẩm tạo dấu ấn và chiến lược phát triển bền vững, từng bước khẳng định vị thế trong phân khúc xe châu Âu và củng cố niềm tin của người tiêu dùng Việt.
Xe mới không sẵn hàng, người dùng rao Destinator lãi nhanh hàng chục triệu

Xe mới không sẵn hàng, người dùng rao Destinator lãi nhanh hàng chục triệu

Nếu muốn mua Mitsubishi Destinator mới ở thời điểm hiện tại, người dùng sẽ phải ký hợp đồng đặt cọc và chờ đến sau Tết Nguyên đán mới được nhận xe.
Chủ đại lý VinFast nói thẳng về thị trường xe máy điện: “Doanh số tăng gấp 4 lần, sẽ đầu tư thêm cơ sở mới”

Chủ đại lý VinFast nói thẳng về thị trường xe máy điện: “Doanh số tăng gấp 4 lần, sẽ đầu tư thêm cơ sở mới”

Từ mức tiêu thụ khoảng 100 xe mỗi tháng, chuỗi đại lý xe máy điện VinFast do anh Nguyễn Vũ Khang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư & Phát triển Thương mại Tràng An điều hành hiện đạt doanh số 300–400 xe/tháng, tăng gấp 4 lần sau vài năm, nhờ danh mục sản phẩm ngày càng đa dạng, chất lượng ổn định và dịch vụ hậu mãi 5 sao góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng của người Việt.
Sau Honda Accord, Mazda6 lặng lẽ dừng bán tại Việt Nam

Sau Honda Accord, Mazda6 lặng lẽ dừng bán tại Việt Nam

Mazda6 đã có thông tin dừng bán từ lâu nhưng đến nay, nhà phân phối mới có động thái được xem là chính thức kết thúc hành trình của mẫu sedan hạng D này tại nước ta.
Ưu đãi thuế kích cầu, loạt xe Hybrid Toyota đồng loạt giảm giá sâu

Ưu đãi thuế kích cầu, loạt xe Hybrid Toyota đồng loạt giảm giá sâu

Từ ngày 20/01/2026, Toyota Việt Nam chính thức điều chỉnh giảm giá bán nhiều mẫu xe Hybrid, đi kèm các chính sách tài chính và bảo hành dài hạn, nhằm thúc đẩy người tiêu dùng tiếp cận công nghệ tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.
Xem thêm
Phiên bản di động