Tăng lệ phí trước bạ xe bán tải: Mua ngay kẻo lỡ

Thị trường xe bán tải đã dần rục rịch nóng trở lại trước thông tin tăng lệ phí trước bạ bằng 60% xe con.
TIN LIÊN QUAN
tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Trước bạ tăng, giá lăn bánh xe bán tải tăng vọt
tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Từ 10/4, tăng phí trước bạ với xe bán tải
tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Kịch bản 2019: Tăng phí trước bạ, xe bán tải lao dốc

Theo khảo sát của chúng tôi tại một số đại lý về tình hình xe bán tải trước thông tin tăng lệ phí trước bạ (LPTB) thì nhìn chung vẫn chưa có dấu hiệu khan hàng. Có thể do thời điểm hiện tại thông tin tăng LPTB xe bán tải chưa tác động nhiều đến phân khúc này.

Cụ thể, tại một số đại lý của Mazda cho biết nguồn cung của mẫu BT-50 vẫn ổn định ở tất cả các màu cũng như phiên bản. Hiện tượng "bia kèm lạc" vẫn chưa diễn ra và đặc biệt chương trình giảm giá 40 triệu đồng vẫn đang được áp dụng cho mẫu xe này như trước đó Mazda đã thông báo.

Hiện tại Mazda BT-50 phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản với giá dao động từ 665 đến 829 triệu đồng

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo
Mazda BT-50

Chung tình hình dễ thở như Mazda, các phiên bản của Toyota Hilux vẫn được giữ nguyên giá. Cá biệt có Hilux màu trắng bản 1 cầu số tự động có số lượng ít hơn các bản còn lại nên khách hàng muốn sở hữu phiên bản này nhiều khả năng sẽ phải đợi qua thởi điểm tăng giá LPTB của xe bán tải. Trong khi đó, các phiên bản còn lại đều có nguồn cung ổn định, không bị yêu cầu lắp thêm phụ kiện. Tuy nhiên, một đại lý cho biết trong tất cả các phiên bản thì riêng màu trắng sẽ đắt hơn các màu ngoại thất còn lại khoảng 8 triệu đồng.

Ngoài ra, một nhân viên đại lý cũng chia sẻ hiện tại vẫn đang áp dụng chương trình khuyến mãi cho khách khi mua Hilux 4x4 AT và 4x4 MT. Tuy nhiên, khách hàng nên quyết định sớm để có thể hưởng nhiều khuyến mãi cùng như ưu đãi từ LPTB.

Hiện tại, Toyota Hilux đang được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản cùng giá bán từ 695 đến 878 triệu đồng.

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Nóng hơn một chút thì tại một số đại lý của Ford đã có hiện tượng khách hàng phải bỏ thêm tiền mua phụ kiện để có xe ngay. Đây là điều dễ hiểu khi Ranger vẫn luôn là gương mặt hút khách trong thị trường bán tải từ trước tới nay.

Cụ thể, theo một số đại lý cho biết mặc dù nguồn cung cho các phiên bản vẫn đảm bảo để khách hàng nhận xe trước 10/4 nhưng riêng có phiên bản 4x2 AT khách hàng cần bỏ thêm 40 triệu đồng tiền phụ kiện, trong khi đó bản widtrak số tiền phụ kiện chỉ là 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong số các phiên bản của Ford Ranger thì cá biệt có bản 4x4 AT đang được đại lý khuyến mại khi giữ nguyên giá và tặng kèm 1 năm bảo hiểm vật chất cho khách hàng.

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo
Ford Ranger

Ngoài ra, tại một số đại lý khác chúng tôi đều nhận được câu trả lời tương tự khi nguồn cung vẫn đang được đảm bảo. Đây chính là thuận lợi cho người tiêu dùng Việt Nam khi vượt qua ải Nghị định 116. Tuy nhiên, hầu hết các đại lý đều cho rằng việc tăng LPTB sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến thị trường xe bán tải mới được phục hồi. Chính vì thế với những khách hàng có nhu cầu mua xe nên cân nhắc để sở hữu sớm nhất.

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 20 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140 năm 2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ. Theo đó, mức nộp lệ phí trước bạ lần đầu sẽ bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Như vậy với mức tăng LPTB mới, giá xe bán tải sẽ bị đội lên từ 25 - 50 triệu đồng tùy mẫu cũng như tùy địa phương. Dưới đây là bảng giá chênh lệch tham khảo về các mẫu xe bán tải trước và sau 10/4 - thời điểm Nghị định 20 có hiệu lực.

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Doanh số xe bán tải tháng 1 tăng, Toyota Hilux bứt phá

Trong tháng 1/2019, doanh số xe bán tải tăng so với cùng kỳ và chứng kiến sự bứt phá của Toyota Hilux.

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Sắp tăng lệ phí trước bạ đối với xe bán tải, xe van

Theo dự thảo mới của Bộ Tài chính, lệ phí trước bạ đối với xe bán tải, xe van rục rịch tăng mạnh.

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Toyota hỗ trợ lệ phí trước bạ, bảo hiểm đến 40 triệu đồng

Từ 1/7-31/8/2017, khách hàng mua xe Toyota Corolla Altis, Vios và Innova sẽ nhận được ưu đãi hỗ trợ phí thuế trước bạ hoặc bảo ...

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Sự thật lệ phí trước bạ ô tô tăng lên 50%

Thông tin tăng thuế trước bạ đối với dòng xe ô tô du lịch dưới 9 chỗ ngồi đang khiến dư luận quan tâm và ...

Có thể bạn quan tâm

Xe bán tải điện siêu nhỏ của Daihatsu được "hồi sinh" từ huyền thoại Midget

Xe bán tải điện siêu nhỏ của Daihatsu được "hồi sinh" từ huyền thoại Midget

Midget X Concept có lẽ là chiếc ô tô bán tải nhỏ nhất thế giới, chạy hoàn toàn bằng điện, hồi sinh dòng Midget huyền thoại của thương hiệu xe giá rẻ Nhật Bản.
Phân khúc xe bán tải tháng 8/2025: Ford Ranger giữ ngôi vương

Phân khúc xe bán tải tháng 8/2025: Ford Ranger giữ ngôi vương

Mặc dù toàn phân khúc giảm tốc trong tháng 8/2025, doanh số cộng dồn cho thấy Hilux và Triton đang tăng trưởng ấn tượng, trong khi Ranger vẫn duy trì vị thế dẫn đầu với hơn 10.800 xe.
Đề xuất giảm thuế với xe hybrid, tăng thuế xe bán tải lên 60%

Đề xuất giảm thuế với xe hybrid, tăng thuế xe bán tải lên 60%

Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) đề xuất giảm thuế với xe hybrid, nhưng tăng thuế với xe bán tải lên 60%, gấp đôi hiện tại.
Video 6 điểm mới trên Mitsubishi Triton 2025

Video 6 điểm mới trên Mitsubishi Triton 2025

Mitsubishi Triton 2025 có nhiều điểm mới từ thiết kế đến động cơ, trang bị và các tính năng an toàn trong khi giá chỉ tăng nhẹ so với trước.
Đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, giá xe bán tải tại Việt Nam có thể tăng mạnh

Đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, giá xe bán tải tại Việt Nam có thể tăng mạnh

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe bán tải ở mức 60% mức thuế của ô tô dưới 9 chỗ ngồi sử dụng động cơ đốt trong.

Cùng chuyên mục

Loạt xe BYD được ưu đãi sâu: Từ hỗ trợ trước bạ đến thiết bị sạc tại nhà

Loạt xe BYD được ưu đãi sâu: Từ hỗ trợ trước bạ đến thiết bị sạc tại nhà

BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi cho nhiều dòng xe điện và hybrid, gồm hỗ trợ lệ phí trước bạ, bảo hiểm, thiết bị sạc và phụ kiện chính hãng.
Mazda3 giảm giá mạnh tại đại lý, rẻ ngang xe hạng B

Mazda3 giảm giá mạnh tại đại lý, rẻ ngang xe hạng B

Mazda3 được đại lý giảm giá cao nhất lên đến 75 triệu đồng, khiến giá thực tế chỉ tương đương với một số mẫu xe hạng B.
Chính sách thuế, phí mới từ 2026: Cơ hội giảm giá xe, người mua hưởng lợi

Chính sách thuế, phí mới từ 2026: Cơ hội giảm giá xe, người mua hưởng lợi

Hàng loạt đề xuất điều chỉnh thuế, phí dự kiến áp dụng từ năm 2026, trong đó có việc giảm lệ phí đăng ký và cấp biển số, đang mở ra triển vọng hạ nhiệt mặt bằng giá ô tô, xe máy, đồng thời tạo thêm dư địa cạnh tranh cho thị trường và cơ hội tiếp cận phương tiện dễ dàng hơn cho người tiêu dùng.
Cơ hội sở hữu SUV full-size VinFast VF 9 chỉ từ 1,3 tỷ đồng trong tháng 12

Cơ hội sở hữu SUV full-size VinFast VF 9 chỉ từ 1,3 tỷ đồng trong tháng 12

Với mức giá lăn bánh sau ưu đãi chỉ từ 1,3 tỷ đồng, hiện tại là cơ hội hiếm có để người dùng Việt sở hữu VinFast VF 9 - chiếc SUV cỡ E cao cấp hội tụ đầy đủ sức mạnh, tiện nghi và công nghệ an toàn vượt trội.
SUV hạng sang Volkswagen Touareg giảm tới 330 triệu đồng

SUV hạng sang Volkswagen Touareg giảm tới 330 triệu đồng

Trong bối cảnh thị trường ô tô cuối năm sôi động, Volkswagen Việt Nam tung ưu đãi lớn dành cho Touareg khi giảm trực tiếp tới 330 triệu đồng cho mẫu SUV hạng sang đầu bảng. Chương trình không chỉ giúp khách hàng tối ưu chi phí sở hữu xe châu Âu cao cấp, mà còn mở ra cơ hội nâng cấp trải nghiệm di chuyển đẳng cấp trước thềm năm mới.
Ưu đãi khủng dịp cuối năm, cơ hội sở hữu VF 7 Eco – “nhà vô địch kép” của phân khúc C-SUV

Ưu đãi khủng dịp cuối năm, cơ hội sở hữu VF 7 Eco – “nhà vô địch kép” của phân khúc C-SUV

Với loạt ưu đãi “tổng lực” đang được VinFast áp dụng trong tháng 12/2025, VF 7 Eco đang ở thời điểm xuống tiền hấp dẫn nhất, cả về chi phí sở hữu lẫn giá trị nhận được.

Tin khác

Mazda CX-5 về giá dưới 700 triệu, chuyện gì đang diễn ra?

Mazda CX-5 về giá dưới 700 triệu, chuyện gì đang diễn ra?

Ngay tháng cuối năm, giá bán của mẫu SUV ăn khách - Mazda CX-5 - bất ngờ giảm giá sâu về dưới 700 triệu. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra?
Xe hybrid đua ưu đãi trước thềm giảm phí, có mẫu hạ giá hơn 100 triệu đồng

Xe hybrid đua ưu đãi trước thềm giảm phí, có mẫu hạ giá hơn 100 triệu đồng

Trong những mẫu xe hybrid đang được ưu đãi trên thị trường, Toyota Camry, Honda Civic và Kia Carnival là các sản phẩm có mức giảm sâu nhất.
Loạt xe Mitsubishi khuyến mãi chục triệu đồng tháng 12

Loạt xe Mitsubishi khuyến mãi chục triệu đồng tháng 12

Xpander, Xforce, Attrage, Triton hay tân binh Destinator có mức khuyến mãi hàng chục triệu đồng bằng hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ hoặc tiền mặt.
Omoda & Jaecoo ưu đãi "khủng" cho khách hàng dịp cuối năm

Omoda & Jaecoo ưu đãi "khủng" cho khách hàng dịp cuối năm

Omoda & Jaecoo Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi lãi suất, lệ phí trước bạ và bảo dưỡng 5 năm cho khách hàng mua xe trong tháng 12/2025.
Audi gia nhập đường đua giảm giá, ưu đãi gần 380 triệu đồng cho xe đời mới

Audi gia nhập đường đua giảm giá, ưu đãi gần 380 triệu đồng cho xe đời mới

Các mẫu xe Audi đời 2024 và 2025, bao gồm sedan A4, A6 cùng dải SUV từ Q2 đến Q8, được nhận ưu đãi với mức giảm cao nhất gần 380 triệu đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động