Thứ năm 13/08/2020 04:21

Tăng lệ phí trước bạ xe bán tải: Mua ngay kẻo lỡ

09:05 | 06/03/2019

Thị trường xe bán tải đã dần rục rịch nóng trở lại trước thông tin tăng lệ phí trước bạ bằng 60% xe con.
TIN LIÊN QUAN
tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Trước bạ tăng, giá lăn bánh xe bán tải tăng vọt
tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Từ 10/4, tăng phí trước bạ với xe bán tải
tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Kịch bản 2019: Tăng phí trước bạ, xe bán tải lao dốc

Theo khảo sát của chúng tôi tại một số đại lý về tình hình xe bán tải trước thông tin tăng lệ phí trước bạ (LPTB) thì nhìn chung vẫn chưa có dấu hiệu khan hàng. Có thể do thời điểm hiện tại thông tin tăng LPTB xe bán tải chưa tác động nhiều đến phân khúc này.

Cụ thể, tại một số đại lý của Mazda cho biết nguồn cung của mẫu BT-50 vẫn ổn định ở tất cả các màu cũng như phiên bản. Hiện tượng "bia kèm lạc" vẫn chưa diễn ra và đặc biệt chương trình giảm giá 40 triệu đồng vẫn đang được áp dụng cho mẫu xe này như trước đó Mazda đã thông báo.

Hiện tại Mazda BT-50 phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản với giá dao động từ 665 đến 829 triệu đồng

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo
Mazda BT-50

Chung tình hình dễ thở như Mazda, các phiên bản của Toyota Hilux vẫn được giữ nguyên giá. Cá biệt có Hilux màu trắng bản 1 cầu số tự động có số lượng ít hơn các bản còn lại nên khách hàng muốn sở hữu phiên bản này nhiều khả năng sẽ phải đợi qua thởi điểm tăng giá LPTB của xe bán tải. Trong khi đó, các phiên bản còn lại đều có nguồn cung ổn định, không bị yêu cầu lắp thêm phụ kiện. Tuy nhiên, một đại lý cho biết trong tất cả các phiên bản thì riêng màu trắng sẽ đắt hơn các màu ngoại thất còn lại khoảng 8 triệu đồng.

Ngoài ra, một nhân viên đại lý cũng chia sẻ hiện tại vẫn đang áp dụng chương trình khuyến mãi cho khách khi mua Hilux 4x4 AT và 4x4 MT. Tuy nhiên, khách hàng nên quyết định sớm để có thể hưởng nhiều khuyến mãi cùng như ưu đãi từ LPTB.

Hiện tại, Toyota Hilux đang được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản cùng giá bán từ 695 đến 878 triệu đồng.

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Nóng hơn một chút thì tại một số đại lý của Ford đã có hiện tượng khách hàng phải bỏ thêm tiền mua phụ kiện để có xe ngay. Đây là điều dễ hiểu khi Ranger vẫn luôn là gương mặt hút khách trong thị trường bán tải từ trước tới nay.

Cụ thể, theo một số đại lý cho biết mặc dù nguồn cung cho các phiên bản vẫn đảm bảo để khách hàng nhận xe trước 10/4 nhưng riêng có phiên bản 4x2 AT khách hàng cần bỏ thêm 40 triệu đồng tiền phụ kiện, trong khi đó bản widtrak số tiền phụ kiện chỉ là 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong số các phiên bản của Ford Ranger thì cá biệt có bản 4x4 AT đang được đại lý khuyến mại khi giữ nguyên giá và tặng kèm 1 năm bảo hiểm vật chất cho khách hàng.

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo
Ford Ranger

Ngoài ra, tại một số đại lý khác chúng tôi đều nhận được câu trả lời tương tự khi nguồn cung vẫn đang được đảm bảo. Đây chính là thuận lợi cho người tiêu dùng Việt Nam khi vượt qua ải Nghị định 116. Tuy nhiên, hầu hết các đại lý đều cho rằng việc tăng LPTB sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến thị trường xe bán tải mới được phục hồi. Chính vì thế với những khách hàng có nhu cầu mua xe nên cân nhắc để sở hữu sớm nhất.

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 20 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140 năm 2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ. Theo đó, mức nộp lệ phí trước bạ lần đầu sẽ bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Như vậy với mức tăng LPTB mới, giá xe bán tải sẽ bị đội lên từ 25 - 50 triệu đồng tùy mẫu cũng như tùy địa phương. Dưới đây là bảng giá chênh lệch tham khảo về các mẫu xe bán tải trước và sau 10/4 - thời điểm Nghị định 20 có hiệu lực.

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Doanh số xe bán tải tháng 1 tăng, Toyota Hilux bứt phá

Trong tháng 1/2019, doanh số xe bán tải tăng so với cùng kỳ và chứng kiến sự bứt phá của Toyota Hilux.

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Sắp tăng lệ phí trước bạ đối với xe bán tải, xe van

Theo dự thảo mới của Bộ Tài chính, lệ phí trước bạ đối với xe bán tải, xe van rục rịch tăng mạnh.

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Toyota hỗ trợ lệ phí trước bạ, bảo hiểm đến 40 triệu đồng

Từ 1/7-31/8/2017, khách hàng mua xe Toyota Corolla Altis, Vios và Innova sẽ nhận được ưu đãi hỗ trợ phí thuế trước bạ hoặc bảo ...

tang le phi truoc ba xe ban tai mua ngay keo lo Sự thật lệ phí trước bạ ô tô tăng lên 50%

Thông tin tăng thuế trước bạ đối với dòng xe ô tô du lịch dưới 9 chỗ ngồi đang khiến dư luận quan tâm và ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Bảng giá xe máy Honda ngày 12/8/2020

bang gia xe may honda ngay 1282020
Giá xe máy Honda ngày 12/8/2020 ổn định ngày thứ 2 liên tiếp, nhiều mẫu bán dưới giá đề xuất tới 8,5 triệu đồng.