Thứ ba 11/08/2020 16:42

Phân khúc hạng C: Kia Cerato cho Mazda3 'hít khói'

09:10 | 15/07/2020

Với doanh số 1.046 xe Kia Cerato vượt qua Mazda3 trở thành mẫu sedan hạng C bán chạy nhất phân khúc tại Việt Nam trong tháng 6.
TIN LIÊN QUAN
phan khuc hang c kia cerato cho mazda3 hit khoi Kia, Mazda, Peugeot đồng loạt giảm giá, cao nhất tới 200 triệu đồng
phan khuc hang c kia cerato cho mazda3 hit khoi Kia Cerato bất ngờ hạ 'knock-out' Mazda 3
phan khuc hang c kia cerato cho mazda3 hit khoi Giá lăn bánh Kia Cerato 2020

Trong tháng 6, doanh số của phần lớn các mẫu xe đã cải thiện đáng kể, có 8/10 mẫu xe lắp ráp trong nước lọt vào Top xe bán chạy nhất và có doanh số trên 1.000 xe. Tuy nhiên, sự tăng trưởng doanh số của một số mẫu xe làm đảo chiều vị trí xếp hạng, doanh số phân khúc xe hạng C là một ví dụ điển hình.

phan khuc hang c kia cerato cho mazda3 hit khoi
Phân khúc hạng C: Kia Cerato cho Mazda3 hít khói

Kia Cerato: 1.046 xe

phan khuc hang c kia cerato cho mazda3 hit khoi
Kia Cerato 2020

Sau 1 tháng rời xa Top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam, Kia Cerato đã quay trở lại ấn tượng với doanh số dẫn đầu phân khúc xe hạng C với doanh số bán ra 1.046 xe được giao đến tay khách hàng và tính chung từ đầu năm đến nay có 3.551 xe bán ra.

Đây là mẫu xe duy nhất trong phân khúc xe hạng C tăng trưởng mạnh so với cùng kì năm ngoái với mức tăng trưởng là 20%  và tính chung 3 tháng đầu năm đã có 3.551 xe được giao đến khách hàng và giảm 41% so với cùng kì năm ngoái

Hiện nay, Kia Cerato đang được phân phối với 4 phiên bản cùng mức giá niêm yết từ 559- 675 triệu đồng, mức giá thấp nhất phân khúc được cho là lợi thế lớn giúp Kia Cerato dẫn điểm trước các đối thủ.

Mazda3: 778 xe

phan khuc hang c kia cerato cho mazda3 hit khoi
Mazda3

Với 778 xe bán ra, Mazda 3 không thể duy trì phong độ của mẫu xe dẫn đầu phân khúc, giảm 27% so với tháng trước và giảm 49% so với cùng kì năm ngoái. Đáng chú ý, đây là doanh số tính chung cho cả 2 mẫu xe Mazda3 thế hệ cũ và mới.

Với kết quả trên, Mazda3 đã bị văng khỏi top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 6. Có thể thấy Mazda3 đang mất dần những lợi thế đã từng gây dựng suốt thời gian dài qua, nguyên nhân có thể do Mazda3 thế hệ mới có mức giá khá cao so với các đối thủ cùng phân khúc từ (719- 939 triệu đồng).

Tuy doanh số của Mazda 3 giảm mạnh trong tháng 6 nhưng xét tổng doanh số 66 tháng đầu năm, Mazda 3 vẫn là mẫu xe dẫn đầu phân khúc xe hạng C về doanh số với 3.789 xe giao đến tay khách hàng.

Hyundai Elantra: 391 xe

phan khuc hang c kia cerato cho mazda3 hit khoi
Hyundai Elantra

Xếp thứ3 trong phân khúc là đại diện của TC Motor, có 391 xe Hyundai Elantra được giao đến tay khách hàng trong tháng 6, giảm 39% so với tháng trước.

Tổng doanh số Hyundai Elantra đạt được trong 6 tháng đầu năm là 1.688 xe và là mẫu xe có doanh số giảm cao nhất so với cùng kì năm ngoái là 54%. Elantra không phải mẫu xe có doanh số tốt trong "gia đình" Hyundai nhưng nó đã làm tốt nhiệm vụ của mình khi giúp hãng xe Hàn chiếm một vị trí đáng nể trong phân khúc xe hạng C.

Hyundai Elantra được phân phối với 4 phiên bản cùng mức giá từ 580- 769 triệu đồng. Được biết Elantra đã cập nhật thế hệ mới tại thị trường Mỹ, nhiều khả năng thế hệ mới này sẽ sớm được đưa về Việt Nam thời gian tới.

Honda Civic: 187 xe

phan khuc hang c kia cerato cho mazda3 hit khoi
Honda Civic

Trong phân khúc chỉ có 5 đối thủ, mẫu xe của Honda chỉ xếp thứ 4, các chuyên gia trong nước luôn đánh giá cao nội lực cạnh tranh của Honda Civic nhưng sự thật lại chứng minh ngược lại. Doanh số tháng 6 của mẫu xe này chỉ đạt 187 xe, giảm 38% so với tháng trước.

Tính chung doanh số từ đầu năm đến nay đạt 1.268 xe và giảm 9% so với cùng kì năm ngoái. Honda Civic được phân phối với 3 phiên bản cùng mức giá từ 729- 929 triệu đồng, với mức giá khá cao cũng khiến cho doanh số của Civic không thể vượt qua được các đối thủ.

Toyota Corolla Altis: 163 xe

phan khuc hang c kia cerato cho mazda3 hit khoi
 

Phân khúc xe hạng C không ưu ái cho mẫu xe Toyota - một thương hiệu xe hơi được người Việt ưa chuộng. Ở các phân khúc khác, xe Toyota luôn chiếm lĩnh vị trí cao nhưng phân khúc xe hạng C thì ngược lại. Doanh số tháng 6/2020 của Toyota Corolla Altis đạt 163 xe, giảm 47% so với tháng trước.

Được biết đến là mẫu xe bán chạy nhất thế giới tuy nhiên Toyota Corolla Altis lại tỏ ra kém duyên tại thị trường Việt Nam, tổng số xe Altis giao đến tay khách hàng trong 6 tháng đầu năm đạt 953 xe. Nguyên nhân có thể là do sự chậm đổi mowiss về đời xe, tuy nhiên mới đây hé lộ thông tin về bản nâng cấp mới của Toyota Altis khiến nhiều người mong và điều này có thể giúp cho Toyota Corolla Altis sẽ tìm lại ánh hào quang đã mất.

phan khuc hang c kia cerato cho mazda3 hit khoi

 

Thuế nhập khẩu linh kiện về 0% có hiệu lực, giá ô tô nội có thể giảm?

Về lý thuyết, việc miễn thuế nhập khẩu linh kiện có thể khiến giá xe nội rẻ đi, tuy nhiên giá ô tô giảm đi ...

phan khuc hang c kia cerato cho mazda3 hit khoi

 

Xe 'ế bền vững' Isuzu Mu-X giảm giá gần 200 triệu đồng

Trong tháng 7, nhằm cải thiện doanh số và cạnh tranh với xe lắp ráp Isuzu mu-X ưu đãi giảm 50% phí trước bạ, đi ...

phan khuc hang c kia cerato cho mazda3 hit khoi

 

Giảm phí trước bạ, giá lăn bánh Hyundai Accent giảm gần 40 triệu đồng

Với mức khuyến mại hiện tại, sau khi giảm phí trước bạ giá lăn bánh Hyundai Accent giảm từ 25- 37 triệu đồng tùy từng phiên ...

 

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Toyota Vios dành lại ngôi vương, đá văng Honda City khỏi Top 10

toyota vios danh lai ngoi vuong da vang honda city khoi top 10
Vios dành lại ngôi vương, trong khi đó City bất ngờ “biến mất” khỏi Top 10 xe bán chạy nhất và TC Motor có tới 4 mẫu xe lọt Top.