Thứ hai 21/09/2020 04:46

Ô tô nội sẽ giảm giá mạnh khi thuế giảm

15:52 | 23/04/2020

Phí trước bạ cho ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước có thể sẽ giảm 50%, khiến chi phí sở hữu ô tô trong nước sẽ giảm đáng kể.
TIN LIÊN QUAN
uu dai giam thue phi cuoc canh tranh va giam gia xe noi dia Điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy
uu dai giam thue phi cuoc canh tranh va giam gia xe noi dia Thí điểm nộp phí trước bạ điện tử tại thành phố lớn
uu dai giam thue phi cuoc canh tranh va giam gia xe noi dia Cách tính lệ phí trước bạ ô tô năm 2020
uu dai giam thue phi cuoc canh tranh va giam gia xe noi dia
 

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, xây dựng Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Trong đó có hai nhiệm vụ và giải pháp là "giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước" và xây dựng "các chính sách ưu đãi về thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ngành ô tô nội".

Việc đề xuất xây dựng các chính sách ưu đãi về thuế tiêu thụ đặc biệt được xem như một giải pháp lâu dài, giúp giảm giá xe về sau khi loại thuế này đang chiếm một phần lớn trong cơ cấu giá của một chiếc ôtô bán ra tại Việt Nam.

Nếu các đề xuất được thông qua, người tiêu dùng có thể hưởng lợi khi giá lăn bánh của ôtô nội địa giảm đi đáng kể. Đặc biệt,  đối với xe con dưới 9 chỗ ngồi khi đang được sản xuất, lắp ráp trong nước có mức lệ phí trước bạ cao nhất trong số các loại xe bán ra ở Việt Nam.

Cụ thể, mức lệ phí trước bạ đăng ký xe con dưới 9 chỗ ngồi tại hầu hết các tỉnh, thành ở Việt Nam là 10% và cao nhất ở một số nơi như Hà Nội lên tới 12%.

Tại Việt Nam hiện cũng có hàng loạt các mẫu xe ăn khách đang được lắp ráp trong nước như: Vios, Innova, Fortuner của Toyota; ôtô Hyundai; ôtô Kia và Mazda; một số dòng xe Mercedes-Benz...và toàn bộ sản phẩm VinFast.

Nhiều mẫu xe trong đó sở hữu mức giá lên tới hàng tỷ đồng như phiên bản cao cấp nhất của VinFast Lux SA2.0 đang có giá tính lệ phí trước bạ 1,8589 tỷ đồng, do đó khách hàng có thể giảm được giá lăn bánh tới 111,534 triệu đồng (đăng ký tại Hà Nội). Còn đối với mẫu xe đang bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam - Toyota Vios, phiên bản G cao cấp nhất có giá 570 triệu đồng, người mua có thể được giảm tới 34,2 triệu đồng (Hà Nội).

Như vậy, việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước được kỳ vọng sẽ giảm giá mua ôtô khi đến tay người tiêu dùng và kích cầu tiêu thụ các sản phẩm nội địa trong bối cảnh thị trường ảm đạm bởi dịch Covid-19.

uu dai giam thue phi cuoc canh tranh va giam gia xe noi dia

 

Đại lý ra sức kích cầu, giá Toyota Vios, Fortuner ‘rớt thảm’

Giá các mẫu xe Toyota như Vios, Innova, Fortuner...tiếp tục giảm mạnh tại đại lý nhằm kích cầu khi các hoạt động sản xuất kinh ...

uu dai giam thue phi cuoc canh tranh va giam gia xe noi dia

 

Cạnh tranh Toyota Vios, Hyundai Accent bất ngờ giảm giá 20 triệu đồng

Giá Hyundai Accent bất ngờ giảm mạnh tại đại lý nhằm cạnh tranh với đối thủ Toyota Vios trong bối cảnh sức mua thị trường ...

uu dai giam thue phi cuoc canh tranh va giam gia xe noi dia

 

Suzuki tung chiêu kích cầu nhưng vẫn vắng khách

Suzuki là dòng xe nhập khẩu và có giá bán khá mềm nhưng vẫn luôn nằm trong Top xe “ế ẩm” tại Việt Nam.  

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Hyundai Thành Công xây dựng nhà máy thứ 2 tại Ninh Bình

hyundai thanh cong xay dung nha may thu 2 tai ninh binh
Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 tại KCN Gián Khẩu (Gia Viễn, Ninh Bình) trên diện tích 50ha, tổng vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng