Thứ ba 07/04/2020 19:55

Thí điểm nộp phí trước bạ điện tử tại thành phố lớn

21:45 | 19/03/2020

Bắt đầu từ ngày 12/3/2020 người dân tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh có thể nộp lệ phí trước bạ (LPTB) điện tử thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia của Chính phủ, các kênh thanh toán điện tử của ngân hàng và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian.    

 

TIN LIÊN QUAN
thi diem nop phi truoc ba tai dien tu hai thanh pho lon ha noi va thanh pho ho chi minh Phí cấp mới biển số ô tô năm 2020 là bao nhiêu?
thi diem nop phi truoc ba tai dien tu hai thanh pho lon ha noi va thanh pho ho chi minh Phí cấp mới biển số xe máy năm 2020 là bao nhiêu?
thi diem nop phi truoc ba tai dien tu hai thanh pho lon ha noi va thanh pho ho chi minh Cách tính lệ phí trước bạ ô tô năm 2020

Nhằm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ điện tử hóa các thủ tục hành chính qua phương thức dịch vụ công trực tuyến, cũng như tạo thuận lợi cho người nộp thuế, thời gian qua Tổng cục Thuế đã đẩy mạnh rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính đi đôi với hiện đại hóa công tác thu nộp, đặc biệt là việc triển khai cung cấp dịch vụ cho người dân được nộp LPTB điện tử đối với ô tô, xe máy.

Thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, Tổng cục Thuế đã đẩy mạnh phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) xây dựng hệ thống kết nối để tổ chức thực hiện triển khai thí điểm nộp LPTB điện tử đối với ô tô, xe máy. Theo đó, người dân có thể nộp LPTB qua mạng trực tuyến đối với ô tô, xe máy đăng ký tại địa bàn TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh kể từ ngày 12/3/2020.

thi diem nop phi truoc ba tai dien tu hai thanh pho lon ha noi va thanh pho ho chi minh
Ảnh minh họa

Đây là giải pháp ngành Thuế cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người nộp thuế. Trước mắt, người nộp thuế đăng ký ô tô, xe máy tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có thể nộp LPTB điện tử thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia của Chính phủ, các kênh thanh toán trực tuyến của ngân hàng (Vietcombank, Vietinbank, Agribank, VPBank, MBbank BIDV) và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán (Napas, Momo) mà không cần sử dụng tiền mặt, cũng như không cần đến trực tiếp ngân hàng hay kho bạc để nộp LPTB như trước đây.

Tổng cục Thuế cho biết, với dịch vụ này, người nộp LPTB không phải sử dụng chứng từ giấy để làm thủ tục tại cơ quan đăng ký xe.

Việc thí điểm triển khai nộp LPTB điện tử sẽ tiết kiệm chi phí cho người nộp thuế và chí phí của xã hội góp phần hiện đại hóa công tác quản lý thuế, thu thuế kịp thời vào ngân sách nhà nước.

Với việc triển khai nộp LPTB ô tô, xe máy điện tử cho thấy sự quyết tâm cao của ngành Thuế trong việc cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế đối với ngân sách nhà nước. Đây là hướng đi phù hợp với xu thế phát triển, hiện đại hóa công tác quản lý thuế của các nước trong khu vực.

                                                                                                                        (Theo baochinhphu.vn)

thi diem nop phi truoc ba tai dien tu hai thanh pho lon ha noi va thanh pho ho chi minh

 

Giá lăn bánh Hyundai Santa Fe 2020

Sau khi tính tổng các loại thuế, phí thì giá lăn bánh Hyundai Santa Fe 2020 dao động từ 1,115- 1,438 tỷ đồng tùy phiên ...

thi diem nop phi truoc ba tai dien tu hai thanh pho lon ha noi va thanh pho ho chi minh

 

Video: Giữa đại dịch, Honda City giảm giá kịch sàn

Trước ảnh hưởng của dịch covid-19, Honda City được các đại lý giảm giá tiền mặt 35 triệu đồng chưa kể khuyến mãi phụ kiện.

thi diem nop phi truoc ba tai dien tu hai thanh pho lon ha noi va thanh pho ho chi minh

 

Chevrolet Trailblazer 'cháy hàng' khi giảm gần 400 triệu đồng

Tại Việt Nam một số đại lý của Chevrolet giảm giá gần 400 triệu đồng cho phiên bản Trailblaze 2.5 LTZ 4x4 đời sản xuất ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Cách mua trả góp Hyundai Accent 2020 với 135 triệu đồng

ca ch mua tra gop hyundai accent 2020 voi 135 trieu dong
Với số tiền từ 134 triệu đồng ban đầu, bạn đã có thể sở hữu một chiếc Hyundai Accent 2020 bằng hình thức mua trả góp từng tháng.