Ford Ranger bán chạy, giữ vững ngôi vương

Với hơn 2.000 xe trong tháng 3 và gần 4.000 xe quý I, Ford Ranger tiếp tục là mẫu xe có doanh số hàng đầu phân khúc, bỏ xa các đối thủ
Vì sao Ranger Raptor không chỉ 'off-road giỏi' mà còn chạy êm trên đường trường? Ford Transit được nâng bảo hành lên 200.000 Km Ford Explorer 2021 sắp về Việt Nam với giá dự kiến 2,3 tỷ đồng
3434-ford-ranger-02
Ford Ranger

Ford Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh Quý I/2021, theo đó doanh số mà thương hiều này đạt được trong Quý I là 5.914 xe, tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, mẫu xe Ford Ranger đạt 2.171 xe (tăng gấp 3 lần so với tháng trước).

Với kết quả này, Ford Ranger vẫn là mẫu xe đứng đầu phân khúc bán tải, bỏ xa các đối thủ còn lại như: Toyota Hilux đứng ở vị trí thứ 2 với 478 xe bán ra tháng 3 (tăng gấp 3 lần so với tháng 2), Mitsubishi Triton bán được 130 xe (tăng 28 xe) đứng ở vị trí thứ 3, Mazda BT-50 bán được 119 xe (tăng 38 xe).

Tính đến hết tháng 3, Ford Ranger bán được 3.873 xe, trung bình mỗi tháng bán được hơn gần 1.300 xe, điều mà không nhiều mẫu xe đạt được trong quý I. Đây cũng là mẫu xe chủ lực của thương hiệu Mỹ tại Việt Nam.

Năm 2020, Ford Ranger cũng là mẫu xe có doanh số đứng đầu phân khúc bản tải với 13.291 xe, bỏ xa đối thủ đứng ở vị trí thứ 2 là Toyota Hilux chỉ với 2.642 xe. Dự kiến, năm 2021, mẫu xe này vẫn tiếp tục giữ vững ngôi vương doanh số trong phân khúc.

Mới đây, rộ lên thông tin và hình ảnh, Ford Ranger đã được đưa về lắp ráp tại nhà máy ở Hải Dương (Việt Nam) nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng. Hiện hãng xe chưa có thông báo chính thức nào, tuy nhiên, nếu điều này thành sự thật, Ranger sẽ trở thành dòng xe bán tải đầu tiên được phân phối dưới dạng xe lắp ráp trong nước.

Một số người dùng kỳ vọng, khi đưa về lắp ráp sẽ góp phần giúp giá của Ford Ranger giảm đi đáng kể, từ đó, giúp khách hàng Việt dễ dàng sở hữu mẫu bán tải này hơn.

Phần lớn người dùng xe điện không muốn quay lại xe động cơ đốt trong Phần lớn người dùng xe điện không muốn quay lại xe động cơ đốt trong

Phần lớn những người đã và đang dùng ô tô điện đều không muốn quay trở lại với các loại xe dùng động cơ đốt ...

Khám phá Isuzu D-Max vừa về đại lý, giá từ 630 triệu đồng Khám phá Isuzu D-Max vừa về đại lý, giá từ 630 triệu đồng

Mẫu xe Isuzu D-max 2021 hoàn toàn mới đã có mặt tại đại lý, sẵn sàng cho việc bàn giao đến những khách hàng đặt ...

Video: Honda City bổ sung phiên bản giá rẻ cạnh tranh Toyota Vios Video: Honda City bổ sung phiên bản giá rẻ cạnh tranh Toyota Vios

Honda City 1.5E CVT với mức giá 499 triệu đồng sẽ được ra mắt trong tháng 4 nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ...

Có thể bạn quan tâm

Phân khúc xe bán tải tháng 2/2026: Toyota Hilux "soán ngôi" Ford Ranger

Phân khúc xe bán tải tháng 2/2026: Toyota Hilux "soán ngôi" Ford Ranger

Tháng 2/2026, Toyota Hilux ghi nhận doanh số tăng mạnh và vượt Ford Ranger để dẫn đầu phân khúc trong bối cảnh toàn thị trường chững lại sau Tết.
Ford Việt Nam triển khai ưu đãi tới 100% phí trước bạ cho khách mua xe

Ford Việt Nam triển khai ưu đãi tới 100% phí trước bạ cho khách mua xe

Ford Việt Nam phối hợp cùng hệ thống Đại lý trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi hỗ trợ lệ phí trước bạ lên đến 100% dành cho các dòng xe Ford Ranger Wildtrak và Ford Transit.
Toyota Việt Nam bán gần 4.000 xe trong tháng 2, Hilux vươn lên dẫn đầu doanh số

Toyota Việt Nam bán gần 4.000 xe trong tháng 2, Hilux vươn lên dẫn đầu doanh số

Toyota Việt Nam đạt doanh số gần 4.000 xe trong tháng 2/2026, trong đó Hilux là mẫu xe dẫn đầu toàn hãng với 871 xe bán ra trong tháng.
Toyota Hilux EV 2026 chính thức ra mắt với phạm vi 240km và tải trọng 715

Toyota Hilux EV 2026 chính thức ra mắt với phạm vi 240km và tải trọng 715

Toyota Hilux EV 2026 vừa trình làng, là phiên bản điện hoàn chỉnh của dòng bán tải huyền thoại Hilux tại Brussels Motor Show 2026, đánh dấu bước chuyển đổi quan trọng trong chiến lược điện hóa của thương hiệu Nhật Bản.
Ford Explorer 2026 phiên bản Trung Quốc táo bạo nhưng không bán ra toàn cầu

Ford Explorer 2026 phiên bản Trung Quốc táo bạo nhưng không bán ra toàn cầu

Ford vừa hé lộ bản nâng cấp của Ford Explorer dành riêng cho thị trường Trung Quốc với thiết kế đầu xe hoàn toàn mới, ngoại hình hiện đại hơn và một số tinh chỉnh nhẹ. Tuy nhiên, mẫu xe này sẽ không được bán ra tại Mỹ hay các thị trường khác.

Cùng chuyên mục

Honda Việt Nam triển khai chương trình “Thu cũ đổi mới” trên toàn quốc

Honda Việt Nam triển khai chương trình “Thu cũ đổi mới” trên toàn quốc

Chuỗi sự kiện “Bền bỉ đồng hành - Tiết kiệm an tâm” tại các khu công nghiệp trên toàn quốc, mở màn cho chương trình “Thu cũ đổi mới” năm 2026 của Honda Việt Nam.
Green SM tiếp sức, tài xế công nghệ “rộng đường” chuyển sang xe điện

Green SM tiếp sức, tài xế công nghệ “rộng đường” chuyển sang xe điện

Trước áp lực giá xăng liên tục biến động, nhiều tài xế công nghệ bắt đầu tính lại bài toán mưu sinh, chọn phương án chuyển sang xe điện để giảm chi phí và ổn định thu nhập.
V-Green và Mediamart hợp tác triển khai 1.000 tủ đổi pin xe máy điện

V-Green và Mediamart hợp tác triển khai 1.000 tủ đổi pin xe máy điện

V-Green và MediaMart sẽ cùng triển khai và hoàn thành 1.000 tủ đổi pin tại hệ thống 330 siêu thị điện máy MediaMart trong tháng 5/2026.
Green SM dẫn đầu thị trường taxi công nghệ Việt Nam trong Quý I/2026

Green SM dẫn đầu thị trường taxi công nghệ Việt Nam trong Quý I/2026

Với hơn 54% thị phần, Green SM đang nới rộng khoảng cách với Grab và Be Group, đồng thời định hình lại cuộc chơi bằng mô hình taxi thuần điện.
Hà Nội dự kiến cấm xe máy xăng theo giờ tại vùng lõi Hoàn Kiếm

Hà Nội dự kiến cấm xe máy xăng theo giờ tại vùng lõi Hoàn Kiếm

11 tuyến phố ở phường Hoàn Kiếm được đề xuất thí điểm vùng phát thải thấp và cấm xe máy xăng từ 18h đến 24h thứ sáu và từ 6h đến 24h thứ bảy, chủ nhật.
VinFast dẫn đầu phân khúc xe thuần điện tại Philippines, bỏ xa Tesla

VinFast dẫn đầu phân khúc xe thuần điện tại Philippines, bỏ xa Tesla

Truyền thông quốc tế ghi nhận VinFast đang là nhân tố thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang phương tiện xanh, sau khi nhanh chóng vươn lên dẫn đầu phân khúc xe thuần điện tại Philippines trong quý I/2026.

Tin khác

Volkswagen tổ chức thành công giải pickleball Vietnam Open Cup 2026

Volkswagen tổ chức thành công giải pickleball Vietnam Open Cup 2026

Volkswagen Việt Nam tổ chức thành công giải đấu Volkswagen Vietnam Open Cup 2026 trong hai ngày 18-19/04, quy tụ hơn 300 vận động viên và khách mời.
BYD Dolphin 2026 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 499 triệu đồng

BYD Dolphin 2026 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 499 triệu đồng

BYD Dolphin 2026 tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và phân phối với giá từ 499 triệu đồng.
Đề xuất gia hạn ưu đãi thuế TTĐB cho xe điện và xe bán tải đến hết 2030

Đề xuất gia hạn ưu đãi thuế TTĐB cho xe điện và xe bán tải đến hết 2030

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về gia hạn thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe có gắn động cơ dưới 24 chỗ chạy bằng pin.
Những mẫu xe mới rục rịch ra mắt khách Việt trong thời gian tới

Những mẫu xe mới rục rịch ra mắt khách Việt trong thời gian tới

Quý II hàng năm được xem là giai đoạn thấp điểm của thị trường ô tô trong nước. Tuy nhiên năm nay, nhiều hãng xe lại có chiến lược nâng cấp hoặc đưa về Việt Nam những mẫu xe mới để ra mắt thị trường.
Nhiều nước miễn kiểm định khí thải xe máy trong 3-5 năm đầu

Nhiều nước miễn kiểm định khí thải xe máy trong 3-5 năm đầu

Nhiều quốc gia như Thái Lan, Indonesia miễn kiểm định xe máy trong những năm đầu vì xe còn mới, đạt chuẩn khí thải, giúp giảm chi phí xã hội.
Xem thêm
Phiên bản di động