Hàng loạt xe Ford Everest và Ranger bị triệu hồi do lỗi mô-tơ gạt mưa
| Ford Việt Nam ra mắt Ranger và Everest 2026 Doanh số SUV hạng D lao dốc sau Tết Xe gầm cao cỡ D tháng 1 - sức mạnh tuyệt đối của Ford Everest |
Theo thông tin từ Ủy ban Cạnh tranh (Bộ Công thương), nguyên nhân chính dẫn đến chiến dịch triệu hồi của Ford lần này xuất phát từ lỗi bộ điều khiển điện tử (ECU) của cụm mô-tơ điều khiển hệ thống rửa kính/gạt mưa phía trước trên một số mẫu xe Ford tại Việt Nam có nguy cơ hoạt động không ổn định khi được gạt mưa kích hoạt.
Việc hệ thống gạt mưa bị gián đoạn hoạt động sẽ khiến người lái bị hạn chế tầm nhìn phía trước. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, làm tăng khả năng xảy ra va chạm do tài xế không thể quan sát rõ các chướng ngại vật, làn đường hay các phương tiện khác.
![]() |
Theo thông báo, đợt triệu hồi lần này ảnh hưởng đến hai dòng xe ăn khách nhất của Ford tại thị trường Việt Nam là bán tải Ranger và SUV 7 chỗ Everest với tổng cộng tổng cộng 769 xe, gồm 655 chiếc Everest và 114 chiếc Ranger, được sản xuất từ ngày 14/10/2025 đến ngày 22/10/2025 ở các nhà máy tại Thái Lan.
Các phương tiện nằm trong diện triệu hồi sẽ được ác kỹ thuật viên tại đại lý kiểm tra và tiến hành thay thế cụm mô-tơ gạt mưa hoàn toàn miễn phí nếu cần thiết. Thời gian xử lý dự kiến cho mỗi xe dao động trong khoảng từ 12 phút đến 30 phút tùy vào mức độ lỗi.
Để khắc phục triệt để vấn đề và đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng xe, Ford Việt Nam khuyến cáo các khách hàng đang sở hữu phương tiện trong diện ảnh hưởng cần nhanh chóng kiểm tra thông tin số khung thông qua website chính thức của hãng, hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng.
Ford Việt Nam phối hợp cùng hệ thống Đại lý trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi hỗ trợ lệ phí trước bạ ... |
Ford vừa hé lộ bản nâng cấp của Ford Explorer dành riêng cho thị trường Trung Quốc với thiết kế đầu xe hoàn toàn mới, ... |
Ford vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp đời 2026 của mẫu bán tải Ranger tại thị trường trọng điểm Australia, ngay sau khi thế ... |
Có thể bạn quan tâm
Ford Việt Nam ra mắt Ranger và Everest 2026
Doanh số SUV hạng D lao dốc sau Tết
Phân khúc xe bán tải tháng 2/2026: Toyota Hilux "soán ngôi" Ford Ranger
Ford Việt Nam triển khai ưu đãi tới 100% phí trước bạ cho khách mua xe
Xe gầm cao cỡ D tháng 1 - sức mạnh tuyệt đối của Ford Everest
Cùng chuyên mục
Hàng loạt xe Ford Everest và Ranger bị triệu hồi do lỗi mô-tơ gạt mưa
Tin khác
Ducati V2 2026 hòa nhịp Audi Q Series: Khi công nghệ chạm đến đam mê
400km với VW Teramont Pro Max - những gì tốt nhất không thuộc về ghế lái
VinFast Limo Green khiến giới tài xế “phát sốt”: Chạy nhàn, khách thích, kiếm tiền khỏe
Chủ xe Geely Coolray cảm thấy hụt hẫng do xe "tụt đời" quá nhanh
Thử thách Dat Bike ERA E2 qua hành trình hơn 200 km
VinFast VF 3 ghi điểm với phái đẹp: Dễ lái, dễ nuôi, càng dùng càng tiết kiệm
Tài xế dịch vụ chạy xe điện: Tiết kiệm từ tiền sạc đến bảo dưỡng, chạy lâu dài càng yên tâm
VinFast VF 8 chinh phục người dùng Việt nhờ trải nghiệm sang xịn, chi phí siêu tiết kiệm
Giải mã lý do giới tài xế “săn lùng” xe máy điện đổi pin VinFast Evo

