Thứ năm 06/08/2020 20:07

Ford hợp tác GE sản xuất 50.000 máy thở hỗ trợ bệnh nhân mắc Covid-19

15:59 | 06/04/2020

Ngày 3/4 Tập đoàn Ford Motor công bố hợp tác với GE Healthcare sản xuất hàng loạt máy thở theo tiêu chuẩn và chứng nhận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tại bang Michigan.
TIN LIÊN QUAN
Ford, Nissan, Honda đồng loạt miễn giảm tiền cho khách hàng
Ford nỗ lực giảm ô nhiễm không khí
Nhà máy Ford Hải Dương đóng cửa do lo ngại dịch covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hầu hết các bang của Mỹ đều chịu ảnh hưởng nặng nề, họ đã đề nghị Chính phủ Mỹ và các nhà sản xuất tăng cường sản xuất máy thở để ứng phó với số bệnh nhân đang tăng nhanh.

Hiện tại, các bệnh viện ở New York đã phải sử dụng một máy thở để điều trị cho hai bệnh nhân cùng một lúc. Trong khi đó, các quan chức của bang Louisiana cho biết thành phố New Orleans hiện thiếu trầm trọng số máy thở cần thiết để điều trị cho bệnh nhân.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 20 tháng 4 tới đây, Nhà máy Ford Rawsonville (Michigan) sẽ phối hợp cùng GE Healthcare sản xuất 50.000 máy thở trong vòng 100 ngày, và có khả năng tăng công suất lên 30.000 máy mỗi tháng sau đó nếu cần thiết.

 

Trong chiến lược hợp tác này, Ford sẽ cung cấp các cơ sở sản xuất để nhanh chóng mở rộng quy mô. Còn GE Healthcare sẽ hỗ trợ các vấn đề chuyên môn về y tế và giấy phép cho máy thở từ Airon Corp - tập đoàn tư nhân chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ y tế bằng khí nén công nghệ cao. Các bản thiết kế sản phẩm của GE Healthcare được chia sẻ với Ford trong nỗ lực tăng sản lượng máy thở trong thời gian gấp rút.

Theo đó, máy thở Mẫu A được Airon cấp phép, đảm bảo các yêu cầu thiết yếu cùng giá thành hợp lý. Phù hợp trong việc điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid – 19. máy thở này hoạt động dựa trên áp suất không khí thay vì điện năng. Trong tương lai, quy mô sản xuất sẽ nhanh chóng mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao tại Mỹ. Đây cũng là sản phẩm của lần hợp tác thứ 2 giữa Ford và GE Healthcare.

 

Vào tuần trước, Ford và GE Healthcare đã công bố thúc đẩy sản xuất một mẫu sản phẩm với thiết kế giản lược so với bản gốc của GE Healthcare, với tên gọi máy thở Ford-GE R19. Việc sản xuất và cung cấp đồng thời hai loại máy thở sẽ đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng cao tại Mỹ trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Mỗi sản phẩm sẽ được thiết kế riêng biệt tuỳ theo yêu cầu về thời gian, sản lượng và điều kiện chữa trị cho các bệnh nhân.

Ông Jim Hackett, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của tập đoàn Ford chia sẻ: "Với kế hoạch sản xuất máy thở tại Michigan và hợp tác cùng Nghiệp đoàn Công nhân Ngành Sản xuất Ô tô Mỹ (UAW), chúng tôi có thể hỗ trợ nhân viên y tế điều trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân. Đây chính là ưu tiên số một của chúng tôi”.

Trong giai đoạn đầu Ford dự kiến sẽ đạt sản lượng 1.500 máy thở vào cuối tháng 4, 12.000 máy vào cuối tháng 5 và 50.000 máy trước ngày 4/7. Đây là một trong những nỗ lực của hãng nhằm hỗ trợ chính phủ Hoa Kỳ đạt mục tiêu sản xuất 100.000 máy thở trong 100 ngày.

Để đạt được các mục tiêu trên, máy thở sẽ được sản xuất cả ngày lẫn đêm bởi 500 tình nguyện viên. Họ sẽ được Nghiệp đoàn Công nhân Ngành Sản xuất Ô tô Mỹ trả lương và luân phiên làm việc theo 3 ca cố định mỗi ngày. Tại Melbourne, bang Florida, Airon hiện đang sản xuất với công suất 3 máy thở mẫu A mỗi ngày. Còn với nhà máy Ford Rawsonville, khi hoạt với công suất tối đa, số lượng máy thở mẫu A có thể xuất xưởng mỗi tuần là hơn 7.200 máy.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt

Ngày 3/4 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và ...

Lộ diện VinFast V9 được chạy thử trên đường

Chiếc xe máy điện mới được chạy thử trên đường gần nhà máy VinFast có thiết kế hầm hố, cứng cáp hơn Klara. Trang bị ...

VinFast Lux A2.0: khuyến mãi, giá xe, lăn bánh tháng 4/2020

Tháng 4, khách mua VinFast Lux A2.0 sẽ được giảm giá từ 113- 178 triệu đồng tùy phiên bản hoặc vay với lãi suất 0% ...

 

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

VinFast President sử động cơ V8 sắp ra mắt tại Việt Nam

vinfast president su dong co v8 sap ra mat tai viet nam
VinFast President phiên bản hoàn toàn mới, khi sử dụng động cơ V8 với trục cơ sở kéo dài bộ khung gầm khác biệt so với Lux SA