Chủ nhật 05/07/2020 05:24

Ford, Nissan, Honda đồng loạt miễn giảm tiền cho khách hàng

11:20 | 02/04/2020

Cơn bão mang tên Covid-19 đang càn quét trên mọi mặt trận của nền kinh tế toàn cầu, trong đó không thể không nhắc đến nền công nghiệp ô tô, nhiều nước trên thế giới đã đưa nhiều giải pháp kích cầu để thu hút khách hàng.
TIN LIÊN QUAN
Mitsubishi Pajero Sport 2020 dự kiến ra mắt tại Việt Nam vào tháng 5/2020
Vì sao Hyundai Accent không giảm giá như Toyota Vios mà vẫn bán chạy?
Nissan Navara VL A-IVI và SL A-IVI giá từ 725 triệu đồng tại Việt Nam

Đứng trước sự tụt dốc về doanh số, nhiều hãng xe đã và đang tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng, trong đó phải kể đến các gói hỗ trợ tài chính, cho vay trả góp lãi suất 0%.  Đơn cử như GM với chương trình mua xe trả góp 0% lãi suất trong vòng 7 năm, Hyundai với gói trợ giá người thất nghiệp do Covid-19.

Trong khi đó, ở một số nước, hãng GE sở hữu một loạt thương hiệu Chevrolet, Buick, GMC và Cadilla thông báo sẽ hỗ trợ lãi suất vay hằng năm cho người mua xe trong vòng 48 tháng. Ngoài ra, những người mua xe được kích hoạt dịch vụ OnStar, một hình thức hỗ trợ y tế khi khách hàng bị nhiễm COVID-19. Chưa kể, GM chơi lớn cho hẳn 3 tháng miễn phí dữ liệu wifi trên xe để khách hàng có thể giữ liên lạc và kết nối liên tục với bạn bè, người thân trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, hãng Ford thanh toán ngay 3 tháng tiền xe cho khách mua các dòng xe đời 2019 hay 2020, còn 3 tháng tiếp theo khách sẽ tùy chọn trả chậm trong bất kỳ giai đoạn nào trong bản ký hợp đồng.

Còn nhà sản xuất xe hơi Nhật Nissan đã đề nghị gói giải pháp hỗ trợ cá nhân cho người mua xe. Theo đó, bất kỳ khách hàng nào cứ liên hệ với hãng có thể yêu cầu trả chậm khoản vay vì ảnh hưởng của Coivid-19, và Nissan sẽ đánh giá tình hình để trợ giúp.

Nhiều nước có những gói trợ cấp để “bơm máu” cho các hãng xe.

Ngoài ra,  các hãng khác như Honda, Maserati, Toyota, Lexus, Fiat Chrysler, Kia cũng đề nghị sự trợ giúp thanh toán trả chậm kéo dài hơn thông thường hay hỗ trợ lãi suất, trì hoãn thanh toán và nhiều giải pháp khác.

Tại Trung Quốc, nơi bùng phát và lây lan dịch Covid-19, chính quyền thành phố Quảng Châu đã đưa ra một kế hoạch trợ cấp nhằm kích cầu nhu cầu mua xe trong nước. Thành phố Phật Sơn – thủ phủ của Volkswagen cũng có động thái tương tự khi tuyên bố hỗ trợ tiền cho khách hàng mua xe mới và những người muốn đổi xe. Đồng thời chính quyền thành phố còn cung cấp thêm các khoản trợ cấp nhằm bù đắp chi phí tiếp thị của các công ty ô tô trong giai đoạn này.

Toyota triệu hồi gần 39.000 xe Highlander lỗi động cơ

Gần 39.000 xe Highlander của hãng Toyota tại Mỹ phải triệu hồi do lỗi khiến xe không thể khởi động lại khi đang dừng tạm ...

Mazda CX-30 đoạt giải xe có thiết kế đẹp nhất 2020

Mazda CX-30 và MX-3 vừa cùng đạt giải thưởng thiết kế uy tín Red Dot năm 2020 nhờ ngôn ngữ thiết kế Kodo mới nhất ...

Vướng dịch, Mazda3, CX-8 ồ ạt giảm tới 100 triệu

Hàng loạt mẫu xe Mazda thuộc top đầu phân khúc như Mazda3, CX-5, CX-8 đang được giảm giá tiền mặt từ 10- 100 triệu đồng ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Suzuki Ertiga Sport 2020 có gì để 'đấu' Mitsubishi Xpander?

suzuki ertiga sport 2020 co gi de dau mitsubishi xpander
Suzuki Ertiga Sport 2020 có một số nâng cấp mới và bổ sung thêm một số công nghệ an toàn nhằm cạnh tranh với Mitsubishi Xpander