Phân khúc hạng C tháng 10/2022: Mazda3 dẫn đầu

Với 1.139 xe bán ra, Mazda3 vượt mặt Kia K3 trở lại ngôi vương phân khúc Sedan hạng C trong tháng 10/2022
Mazda3 giảm mạnh tại đại lý, quyết đua tranh doanh số với Kia K3 Mazda tặng khách 100% phí trước bạ khi mua xe trong tháng 10 Giá lăn bánh Mazda3 2022
Mazda3

Tháng 10/2022 chứng kiến sự tăng trưởng của nhiều mẫu xe trong phân khúc sedan hạng C. 3 ngôi vị top đầu vẫn thuộc về Mazda3, KIA K3 và Toyota Corolla Altis. Trong khi đó, đứng cuối bảng là Hyundai Elantra.

Mazda3: 1.139 xe

Sau 1 tháng để đối thủ vượt mặt, tháng 10 vừa qua, Mazda 3 đã quay trở lại ngôi vương với doanh số 1.139 xe được bán ra thị trường. Cộng dồn doanh số từ đầu năm đến nay đã có 8.268 xe giao đến tay khách hàng.

Giá bán niêm yết của Mazda 3 tại Việt Nam dao động từ 669 - 849 triệu đồng, song, kể từ tháng 9/2022, phiên bản sử dụng động cơ 2.0L đã không được lắp mới ở dòng xe Mazda 3 tại Việt Nam. Được biết, sau khi bỏ phiên bản động cơ 2.0L và tăng ưu đãi cho các phiên bản còn lại, Mazda3 vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Kia K3: 879 xe

KIA K3 2022

So với tháng trước, doanh số Kia K3 bán ra trong tháng 10/2022 đạt 879 xe, tăng 357 xe nhưng với kết quả này vẫn chưa giúp K3 quay trở lại vị trí ngôi đầu phân khúc.

Tuy nhiên cộng dồn doanh số từ đầu năm đến nay Kia K3 vẫn là mẫu xe bán chạy nhất với 9.921 xe được bán ra thị trường, nhiều hơn Mazda3 1.653 xe.

Hiện tại, tình trạng về nguồn cung của KIA K3 đang dần ổn định trở lại. Do đó, dự đoán trong những tháng cuối cùng của năm 2022, mẫu xe nhà KIA sẽ còn bứt tốc hơn nữa.

Toyota Corolla Altis: 441 xe

Toyota Corolla Altis HV 2022

Toyota Corolla Altis vẫn là mẫu xe duy trì thứ hạng khá ổn định trong phân khúc sedan hạng C. Tháng 10 vừa qua, đã có 441 xe được bán ra tăng 38 xe so với tháng trước đó.

Cộng dồn doanh số kể từ đầu năm 2022 đến nay, doanh số bán Toyota Corolla Altis đạt mức 2.837 xe được bàn giao tới khách hàng.

Toyota Corolla Altis hiện đang được bán ra tại Việt Nam 3 phiên bản kèm giá niêm yết dao động từ 719 – 860 triệu đồng. Trước đây mẫu xe này được đánh giá rất cao, cũng là lựa chọn hấp dẫn hàng đầu phân khúc. Song, việc chậm cải tiến về thiết kế lẫn công nghệ đã khiến Corolla Altis không đủ sức bật.

Honda Civic: 179 xe

Phân khúc hạng C tháng 10/2022: Mazda3 dẫn đầu

Doanh số của Honda Civic trong tháng 10/2022 đạt 179 xe, tăng 63 xe so với tháng trước. Cộng dồn 10 tháng đầu năm 2022, có 1.816 xe được bán ra thị trường.

Trái với những mẫu xe kể trên vốn lắp ráp trong nước, Honda Civic 2022 được nhập khẩu nguyên chiếc nên nguồn cung không dồi dào như các đối thủ.Honda đang phân phối Civic tại Việt Nam 3 phiên bản, xe có giá niêm yết dao động từ 729 – 929 triệu đồng.

Mặc dù chưa công bố doanh số, tuy nhiên nhiều khả năng Hyundai Elantra có thể vẫn là mẫu xe nằm cuối trong bảng xếp hạng.

Ngày 14/10, TC Motor đã chính thức giới thiệu thế hệ mới của Hyundai Elantra 2023. Mẫu xe này vẫn tiếp tục được lắp ráp trong nước với 4 phiên bản trong đó bản Sport được thay thế bằng bản N-line. Theo đó, giá bán lẻ đề xuất của Hyundai Elantra 2023 khởi điểm từ 599 - 799 triệu đồng.

Daehan Motors giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe Tera Daehan Motors giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe Tera

Trong tháng 11, khách hàng mua xe Tera sẽ nhận được mức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cùng nhiều quà tặng có giá ...

Chênh 10 triệu đồng, Honda Vario 125 và 150 khác nhau như thế nào? Chênh 10 triệu đồng, Honda Vario 125 và 150 khác nhau như thế nào?

Cao hơn 10 triệu đồng, Honda Vario 150 có thêm sự lựa chọn màu, nhiều tiện nghi và động cơ mạnh mẽ hơn so với ...

Xe điện VF e34 đạt chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 4 sao Xe điện VF e34 đạt chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 4 sao

VinFast VF e34 được tổ chức thử nghiệm xe mới ASEAN NCAP công bố kết quả kiểm tra với tổng điểm tương đương 4 sao ...

Có thể bạn quan tâm

Honda Civic Type R ARTA GT ra mắt số lượng giới hạn 20 xe, giá hơn 2 tỷ đồng

Honda Civic Type R ARTA GT ra mắt số lượng giới hạn 20 xe, giá hơn 2 tỷ đồng

Xuất hiện tại Tokyo Auto Salon 2026, Honda Civic Type R ARTA GT là phiên bản đặc biệt do Autobacs Racing Team Aguri phát triển, lấy cảm hứng trực tiếp từ xe đua Super GT GT500, với nâng cấp toàn diện về khí động học, hiệu suất và số lượng giới hạn chỉ 20 chiếc.
Mazda3 giảm giá mạnh tại đại lý, rẻ ngang xe hạng B

Mazda3 giảm giá mạnh tại đại lý, rẻ ngang xe hạng B

Mazda3 được đại lý giảm giá cao nhất lên đến 75 triệu đồng, khiến giá thực tế chỉ tương đương với một số mẫu xe hạng B.
Honda tạm dừng sản xuất ô tô tại Trung Quốc do thiếu chip bán dẫn

Honda tạm dừng sản xuất ô tô tại Trung Quốc do thiếu chip bán dẫn

Liên doanh GAC Honda sẽ tạm ngừng sản xuất ô tô tại Trung Quốc trong những ngày cuối năm do thiếu hụt chip bán dẫn.
Xe hybrid đua ưu đãi trước thềm giảm phí, có mẫu hạ giá hơn 100 triệu đồng

Xe hybrid đua ưu đãi trước thềm giảm phí, có mẫu hạ giá hơn 100 triệu đồng

Trong những mẫu xe hybrid đang được ưu đãi trên thị trường, Toyota Camry, Honda Civic và Kia Carnival là các sản phẩm có mức giảm sâu nhất.
Mẫu ô tô điện hoàn toàn mới của Mazda bị "tóm gọn" tại Mỹ

Mẫu ô tô điện hoàn toàn mới của Mazda bị "tóm gọn" tại Mỹ

Sau màn khởi đầu nửa vời với MX-30 và một vài thương vụ hợp tác tại Trung Quốc, Mazda đang chuẩn bị tung ra một mẫu xe điện phát triển trên nền tảng riêng do hãng tự thiết kế.

Cùng chuyên mục

Kia Seltos thế hệ mới thêm bản hybrid, giá từ 17.200 USD

Kia Seltos thế hệ mới thêm bản hybrid, giá từ 17.200 USD

Mẫu xe bán chạy thứ hai của Kia trên toàn cầu bước sang thế hệ mới với lần đầu tiên có bản hybrid, nhận đặt hàng từ 27/1.
Cận cảnh Porsche 911 Singer DLS Turbo Sorcerer 710 mã lực

Cận cảnh Porsche 911 Singer DLS Turbo Sorcerer 710 mã lực

Porsche 911 Singer DLS Turbo Sorcerer vừa được hoàn thiện với động cơ 3.8 L twin-turbo mạnh 710 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm, kết hợp hộp số sàn 6 cấp cùng thiết kế cá nhân hóa cực cao dành cho chủ nhân.
Siêu xe Bugatti Chiron 'cày' nhiều như xe taxi

Siêu xe Bugatti Chiron 'cày' nhiều như xe taxi

Chiếc Chiron đặc biệt đã chạy gần 176.000 km trong khoảng 10 năm, tức trung bình mỗi năm đi 17.600 km, hoặc mỗi tháng khoảng 1.460 km.
Khám phá Toyota GR Yaris Ogier Edition vừa ra mắt, giới hạn 200 xe toàn cầu

Khám phá Toyota GR Yaris Ogier Edition vừa ra mắt, giới hạn 200 xe toàn cầu

Toyota vừa giới thiệu mẫu GR Yaris Ogier Edition nhằm tôn vinh tay đua 9 lần vô địch WRC, với số lượng chỉ 200 chiếc, sở hữu thiết kế độc quyền và chế độ lái đặc biệt mang đậm chất rally.
Bugatti FKP Hommage - bản tái sinh của huyền thoại Veyron

Bugatti FKP Hommage - bản tái sinh của huyền thoại Veyron

Mẫu siêu xe độc nhất vô nhị được tạo ra để vinh danh Ferdinand Piech, người đứng sau thành công của dòng xe Veyron.
Ford Việt Nam lập kỷ lục doanh số năm 2025, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ford Việt Nam lập kỷ lục doanh số năm 2025, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ford Việt Nam khép lại năm 2025 với kỷ lục doanh số cao nhất lịch sử, đồng thời vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, qua đó khẳng định hiệu quả chiến lược phát triển dài hạn, sức cạnh tranh của danh mục sản phẩm và vai trò ngày càng rõ nét trong bức tranh kinh tế – xã hội Việt Nam.

Tin khác

Volvo EX60 - xe điện mới tham vọng thay đổi cuộc chơi

Volvo EX60 - xe điện mới tham vọng thay đổi cuộc chơi

Hãng xe Thụy Điển ra mắt EX60 với nền tảng cấu trúc điện mới, phạm vi hoạt động và khả năng sạc nhanh hàng đầu phân khúc.
Skoda Kushaq bản nâng cấp 2026 lộ diện

Skoda Kushaq bản nâng cấp 2026 lộ diện

Mẫu gầm cao cỡ B phiên bản 2026 nâng cấp trang bị, bổ sung tính năng, động cơ giữ nguyên, bán trong nửa đầu 2026.
Xe điện Mazda bắt đầu giành khách của Nissan, Volkswagen

Xe điện Mazda bắt đầu giành khách của Nissan, Volkswagen

Không chỉ thu hút người dùng Mazda chuyển sang xe điện, mẫu 6e còn khiến nhiều chủ xe Volkswagen và Nissan Leaf ở châu Âu "thay lòng".
VinFast Green “giải đẹp” bài toán chi phí và vận hành cho tài xế dịch vụ

VinFast Green “giải đẹp” bài toán chi phí và vận hành cho tài xế dịch vụ

Các dòng xe Green của VinFast xuất hiện như một lời giải thực dụng, cân bằng giữa vận hành, an toàn và hiệu quả kinh tế cho tài xế, đồng thời đem đến giải pháp di chuyển xanh, hiện đại hơn cho hành khách.
VinFast ra mắt VF MPV 7, xe điện 7 chỗ hướng tới gia đình Việt

VinFast ra mắt VF MPV 7, xe điện 7 chỗ hướng tới gia đình Việt

Ngày 20/01/2026 - VinFast chính thức công bố mẫu ô tô điện VF MPV 7 - dòng xe đa dụng 7 chỗ được thiết kế chuyên biệt cho nhu cầu gia đình với không gian rộng rãi, công nghệ thông minh vượt trội và tiêu chuẩn an toàn cao cấp.
Xem thêm
Phiên bản di động