10 ô tô bán chạy nhất Mỹ tháng 6/2018: Honda Civic soán ngôi Toyota Camry

Tháng thứ hai liên tiếp, Honda Civic vượt mặt Toyota Camry trong danh sách 10 ô tô bán chạy nhất Mỹ tháng 6/2018.
TIN LIÊN QUAN
10 o to ban chay nhat my thang 62018 honda civic soan ngoi toyota camry Kia Cerato 'đại náo' top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 5/2018
10 o to ban chay nhat my thang 62018 honda civic soan ngoi toyota camry 10 ô tô bán chạy nhất Mỹ: Civic đè Camry, CR-V hụt hơi với X-Trail
10 o to ban chay nhat my thang 62018 honda civic soan ngoi toyota camry 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 4/2018: Honda CR-V bùng nổ

Theo số liệu mới được công bố, thị trường ô tô Mỹ tháng 6/2018 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh với mức tăng tới hơn 5% so với cùng kỳ, đạt hơn 1,55 triệu xe bán ra. Tính chung nửa đầu năm 2018, thị trường ô tô lớn thứ hai thế giới tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt gần 8,62 triệu xe bán ra.

Trong danh sách 10 ô tô bán chạy nhất Mỹ tháng 6/2018 ở mảng xe du lịch, tháng thứ hai liên tiếp Honda Civic vượt qua Toyota Camry ở vị trí quán quân. Đặc biệt, khoảng cách của Civic (hơn 31.000 xe) đã vượt khá xa Camry và Corolla ( cùng khoảng 28.000 xe). Các vị trí tiếp theo thuộc về Nissan Teana (27.000 xe), Honda Accord (gần 27.000 xe).

10 o to ban chay nhat my thang 62018 honda civic soan ngoi toyota camry
Honda Civic 2017

Đáng chú ý, nhờ nới rộng khoảng cách trong tháng 6 mà chung cuộc 6 tháng, Civic (176.000 xe) chỉ còn kém Camry chỉ khoảng hơn 2.000 xe và hoàn toàn có thể tạo ra cuộc lật đổ ngoạn mục trong một vài tháng tới.

Ở mảng xe bán tải và xe SUV, ngoài sự thống trị tuyệt đối của Ford F-series, Chevrolet Silverado và Ram pickup, Nissan Rogue (X-Trail) đang được ưa chuộng nhất tại Mỹ nếu tính trong nửa đầu năm 2018 với hơn 215.000 xe bán ra, kế đến là Toyota RAV4 hơn 198.000 xe, Honda CR-V 179.000 xe.

Tuy nhiên trong tháng 6 vừa qua, Toyota RAV4 bất ngờ vượt Nissan X-Trail với 37.700 xe bán ra dù chênh lệch doanh số với X-Trail chỉ 700 xe. Điều này hứa hẹn tiếp tục tạo ra một cuộc đua song mã thú vị trong thời gian tới.

Nếu tính tất cả các dòng xe, các mẫu xe bán tải vẫn được người Mỹ tin dùng nhất trong 6 tháng đầu năm 2018. Xu hướng sử dụng xe bán tải, xe SUV, crossover càng thể hiện rõ khi 3 vị trí tiếp theo đều là các xe SUV: Nissan X-Trail, Toyota RAV4 và Honda CR-V. 3 xe sedan lọt vào top 10 lần lượt là Camry, Civic và Corolla.

10 o to ban chay nhat my thang 62018 honda civic soan ngoi toyota camry Honda CR-V bị ép kiểu 'bia kèm lạc', ký chờ sang 2019

Honda CR-V đang khan hàng, khách đặt cọc trước vài tháng vẫn bị ép mua phụ kiện từ 30-70 triệu đồng. Hiện thời gian ký ...

10 o to ban chay nhat my thang 62018 honda civic soan ngoi toyota camry Toyota Hilux 2018 có thêm phiên bản mới, giá từ 695 triệu đồng

Toyota Hilux 2018 có thêm phiên bản động cơ dầu 2,8 lít với giá dao động 695 - 878 triệu đồng. Hiace 2018 nhập khẩu ...

10 o to ban chay nhat my thang 62018 honda civic soan ngoi toyota camry Toyota Fortuner 2018 có 4 phiên bản, giá từ 1,026 tỷ đồng

Phiên bản nâng cấp Toyota Fortuner 2018 có thêm hai bản máy dầu số tự động mới với giá dao động 1,026 - 1,360 tỷ ...

10 o to ban chay nhat my thang 62018 honda civic soan ngoi toyota camry Điểm danh 4 mẫu ô tô lăm le ‘tiếm quyền’ tại Việt Nam

Dù chưa thể lọt vào top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam nhưng với doanh số chỉ cách top 10 vài chục xe, ...

10 o to ban chay nhat my thang 62018 honda civic soan ngoi toyota camry 10 ô tô bán chạy nhất Mỹ: Civic đè Camry, CR-V hụt hơi với X-Trail

Honda Civic vượt mặt Toyota Camry, CR-V hụt hơi khi đua với Nissan X-Trail là diễn biến nổi bật của top 10 ô tô bán ...

Hải Phong

Có thể bạn quan tâm

Một thương hiệu ô tô Tây Ban Nha được hồi sinh nhờ các hãng xe Trung Quốc

Một thương hiệu ô tô Tây Ban Nha được hồi sinh nhờ các hãng xe Trung Quốc

Sau 15 năm ngừng hoạt động, Santana Motors đã tái khởi động sản xuất tại Tây Ban Nha, mở đầu bằng một mẫu bán tải Trung Quốc và sắp tới sẽ có thêm các sản phẩm hợp tác với BAIC.
Ô tô hãng nào khiến người dùng nhanh chán nhất, bán lại ngay trong năm đầu tiên?

Ô tô hãng nào khiến người dùng nhanh chán nhất, bán lại ngay trong năm đầu tiên?

Ô tô của các thương hiệu xe sang như Porsche, Jaguar hay Land Rover khiến người dùng "cả thèm nhưng cũng chóng chán", có tỷ lệ bán lại sau năm đầu tiên cao nhất sử dụng cao nhất theo kết quả phân tích vừa được iSeecars công bố.
Ô tô Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng tại châu Á, châu Phi và Nam Mỹ

Ô tô Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng tại châu Á, châu Phi và Nam Mỹ

Ô tô điện giá rẻ của các thương hiệu Trung Quốc đang ngày càng được ưa chuộng, chiếm lĩnh thị phần tại nhiều nước đang phát triển, thách thức vị thế của các “ông lớn” Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.
Tốn cả “mớ” tiền sửa xe bị thủy kích, song bán lại vẫn mất giá

Tốn cả “mớ” tiền sửa xe bị thủy kích, song bán lại vẫn mất giá

Với chủ nhân của những chiếc ô tô gặp thủy kích, “nỗi đau” như nhân đôi khi phải chi từ hàng chục triệu cho tới cả trăm triệu đồng để khắc phục, nhưng xe vẫn mất giá mạnh, thậm chí khó thanh khoản.
Ôtô ngập qua nóc hỏng những gì?

Ôtô ngập qua nóc hỏng những gì?

Xe ngập qua nóc thường bị hư hại toàn diện từ điện, động cơ đến nội thất, dù có sửa chữa, xe không còn bền như ban đầu.

Cùng chuyên mục

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Các hãng xe Trung Quốc đang khai thác một lỗ hổng trong chính sách của EU, chuyển hướng sang xe hybrid và xe xăng, thay vì xe điện, để né thuế.
Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Với 350 xưởng dịch vụ hiện hữu và dự kiến cán mốc 400 trong thời gian ngắn sắp tới, VinFast đang tạo ra cách biệt chưa từng có với các hãng xe nước ngoài tại Việt Nam. Theo giới chuyên gia, mạng lưới hậu mãi khổng lồ đang giúp VinFast biến dịch vụ xuất sắc thành lợi thế cạnh tranh không đối thủ, góp phần củng cố vững chắc vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường.
Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia vừa trình làng thế hệ mới của dòng SUV cỡ nhỏ Seltos với sự thay đổi toàn diện từ thiết kế, kích thước đến công nghệ.
Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Thế hệ mới của Mazda CX-5 và hai sản phẩm "tiện cận sang" CX-60 và CX-90 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, nhưng có thể sẽ không được mở bán.
Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

TC Group ghi nhận 5.463 xe Hyundai bán ra trong tháng 11, tăng nhẹ so với tháng trước, trong đó Creta dẫn đầu với daonh số 1.236 xe.
Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Trải qua 3 thế hệ sản phẩm, Mazda CX-5 có màn lột xác ngoạn mục trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khu vực màn hình trung tâm; hãng xe Nhật Bản đang thay đổi theo xu hướng tích hợp công nghệ, kết nối... nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Tin khác

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

“Xe đua đường phố” GR GT mang diện mạo hầm hố, sẵn sàng chinh phục đường đua với động cơ V8 4.0L tăng áp kép tích hợp mild-hybrid, song vẫn thoải mái để di chuyển hàng ngày.
Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Sự xuất hiện của nhiều xe điện Rolls-Royce mới chạy khá ít trên thị trường ô tô cũ tại Mỹ đặt ra câu hỏi: Liệu có phải giới siêu giàu không thích xe điện?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hình ảnh chạy thử rò rỉ cùng các bản dựng đồ họa từ Hàn Quốc mới đây hé lộ thêm một số thay đổi về thiết kế của Hyundai Santa Fe facelift.
Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Không thay đổi quá nhiều về thói quen sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong phố, chạy thuần điện trong phạm vi ngắn... là những lý do khiến người Việt chuộng xe hybrid tự sạc.
Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Bugatti đã hoàn thành chiếc Bolide cuối cùng trong tổng số 40 xe được sản xuất, mẫu hypercar nhẹ chỉ 1.450 kg và được trang bị động cơ W16 mạnh 1.578 mã lực. Đây là một trong những mẫu xe cuối cùng dùng động cơ W16 trước khi Bugatti chuyển sang thế hệ mới với mẫu Tourbillon V16.
Xem thêm
Phiên bản di động