VinFast VF8 và VF9 có thêm phiên bản sử dụng pin CATL
| Hãng taxi tại Hà Tĩnh mua và thuê 300 xe ô tô điện VinFastChênh nhau 150 triệu đồng, hai phiên bản VinFast VF7 có gì khác biệt?VinFast thông báo tăng phí sạc xe điện |
![]() |
Bên cạnh phiên bản hiện đang bán ra thị trường sử dụng pin SDI, VinFast VF8 và VF9 có thêm phiên bản sử dụng pin CATL. Hệ thống pin mới tuy dung lượng lớn hơn nhưng lại giúp xe giảm trọng lượng, VF8 giảm từ 2.640 kg xuống còn 2.540 kg, bên cạnh đó khoảng sáng gầm xe cũng tăng thêm 3 cm. Các thông số kỹ thuật và trang bị khác vẫn giữ nguyên.
Pin CATL của VF8 và VF9 được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa VinFast và Contemporary Amperex Technology (CATL) - công ty hàng đầu về pin trong ngành ô tô, hiện cung cấp pin cho hầu hết nhà sản xuất ô tô trên thế giới như: GM, Volkswagen, BMW và Tesla.
Theo Vinfast, việc sử dụng công nghệ NMC với tế bào pin dạng lăng trụ (prismatic), phiên bản pin mới có mật độ năng lượng ở cấp độ pack cao hơn nhờ việc tối ưu lựa chọn vật liệu và thiết kế. Đồng thời, phiên bản pin mới này đạt chuẩn IP68 và có khả năng sạc/xả tốt, ngay cả trong môi trường nhiệt độ thấp. IP68 là tiêu chuẩn chống nước và chống bụi bẩn hàng đầu hiện nay.
Dưới đây là giá bán cụ thể của VinFast VF8 và VF9:
![]() |
Như vậy, giá bán VinFast VF8 Eco bản pin CATL cao hơn từ 50,5 - 64,5 triệu đồng so với bản pin SDI, còn mức chênh của VF8 Plus là từ 63,5 - 73,5 triệu đồng.
Trong khi đó, tùy chọn pin CATL của VinFast VF9 có giá cao hơn từ 75 - 99 triệu đồng (bản Eco) và 84 - 111 triệu đồng (bản Plus) so với tùy chọn pin SDI.
Bên cạnh đó, khách hàng đang đặt cọc phiên bản pin SDI có thể chi trả phần chênh lệch giá niêm yết để chuyển sang bản pin CALT nếu có nhu cầu.
Hiện VinFast vẫn chưa tiết lộ dung lượng, phạm vi hoạt động và thời gian sạc của của phiên bản pin mới.
|
Toyota Yaris Cross đang được các đại lý giảm giá lên tới 90 triệu đồng nhằm tăng sức cạnh tranh với Kia Seltos, Hyundai Creta… |
|
Trong tháng 10 cả nước nhập khẩu 9.600 ô tô, tổng kim ngạch đạt 255 triệu USD, tăng 29% về lượng và tăng 47% về ... |
|
Nhiều mẫu xe MPV 7 chỗ đang được các hãng và đại lý khuyến mãi, có mẫu giảm giá cao nhất lên đến 100 triệu ... |
Có thể bạn quan tâm
Nữ chủ xe Tây Nguyên “chốt” không do dự VinFast VF 7 vì mê kiểu dáng thể thao và cảm giác lái tuyệt vời
VinFast mở rộng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ
Liên Ninh chuyển đổi 100% sang xe buýt điện VinFast
Cùng chuyên mục
Audi gia nhập đường đua giảm giá, ưu đãi gần 380 triệu đồng cho xe đời mới
Subaru Forester và Crosstrek nhận ưu đãi 308 triệu đồng
Volkswagen Teramont bản “chủ tịch” tăng giá tại Việt Nam
Suzuki Jimny giảm giá kỷ lục gần 100 triệu đồng
SUV “ăn xăng như ngửi” cạnh tranh Everest giảm giá tới 150 triệu tại đại lý
Omoda & Jaecoo gia nhập cuộc đua giảm giá, ưu đãi trước bạ tới 100%
Tin khác
SUV, crossover lại đua giá, bộ đôi Subaru giảm kỷ lục hơn 300 triệu đồng
Cuộc đua giảm giá ô tô tiếp tục nóng sau tháng Ngâu
Mitsubishi ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho nhiều mẫu xe ăn khách
Toyota Việt Nam ưu đãi tới 100% lệ phí trước bạ trong tháng 10


