Thuế ô tô tại Hàn Quốc giảm chưa từng thấy trong lịch sử
| TIN LIÊN QUAN | |
| VAMA đề xuất giảm thuế, giá xe có thể giảm trăm triệu | |
| Giá tính thuế xe máy Honda đồng loạt giảm mạnh | |
| Dân tình xôn xao trước thông tin ô tô, xe máy sắp gánh thêm phí mới | |
Theo tờ Korea Joongang Daily, với sự sụt giảm mạnh doanh số bán xe, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ giảm thuế cho người mua xe mới từ nay cho đến cuối tháng 6/2020.
Cụ thể, Cơ quan thuế vụ Hàn Quốc sẽ cắt giảm thuế tiêu thụ cá nhân từ mức hiện hành là 5% (của giá mua xe) xuống còn 1,5%. Khoảng thời gian áp dụng là cho những người mua xe mới từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay.
Cơ quan thuế vụ Hàn Quốc cũng sắp giảm mạnh các loại thuế liên quan đến mua sắm xe hơi, như trợ cấp cho người thay thế chiếc xe hơn 10 năm tuổi và trợ cấp cho người mua các phương tiện thân thiện với môi trường.
![]() |
| Showroom trưng bày mẫu xe hạng sang Genesis của nhà sản xuất Hyundai tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc |
Hàn Quốc hiện cung cấp khoản trợ cấp 1 triệu won (800 USD) cho xe hybrid, trợ cấp 3 triệu won (2400 USD) cho xe điện và 4 triệu won (3200 USD) cho xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro.
Sắp tới, cơ quan thuế cho biết họ sẽ giảm thuế lên tới 6 triệu won (4.800 USD) cho những người thay thế chiếc xe đã hơn 10 năm tuổi bằng dòng xe thân thiện với môi trường.
Cơ quan thuế vụ quốc gia nhấn mạnh rằng đợt giảm thuế ô tô kỳ này là lần giảm thuế lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, do sự bùng phát của Covid-19 đã giáng một đòn mạnh vào các nhà sản xuất ô tô trong nước và nhiều ngành liên quan.
Khi các nhà máy trong và ngoài nước của Hàn Quốc buộc phải ngừng hoạt động do dịch bệnh bùng phát, các hãng ô tô nước này đều chứng kiến doanh số và sản lượng sụt giảm.
5 nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã báo cáo doanh số tháng 3/2020 chỉ tiêu thụ được 597.826 xe, giảm 14,9% so với con số 702.497 xe bán được cùng kỳ năm ngoái.
Sự bùng phát của dịch bệnh cũng giáng một đòn mạnh vào khối lượng xuất khẩu của Hyundai Motor, Kia Motors, SsangYong Motor, GM Hàn Quốc và Renault Samsung Motors.
(Theo Báo Giao Thông)
| Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Ninh Bình tạm dừng sản xuất từ 1/4 Sau Toyota và Ford, nhà máy lắp ráp xe Hyundai tại Ninh Bình sẽ tạm dừng sản xuất từ ngày 1 – 15/4 do ảnh ... |
| Mỹ huy động các hãng ô tô sản xuất thiết bị chống dịch covid-19 Các hãng ô tô lớn như Ford và GM được chính phủ đề nghị trợ giúp sản xuất máy thở, phục vụ công tác chống ... |
| Honda ra sức kích cầu: Honda CR-V, HR-V giảm giá 100 triệu Để kích cầu, các đại lý đã giảm giá mạnh cho nhiều mẫu xe như Honda City, Civic, Brio, HR-V, CR-V…trong đó mức cao nhất ... |
Có thể bạn quan tâm
Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam quý I/2026: Trung Quốc chính thức vượt Thái Lan
Xe Hàn hụt hơi tại Việt Nam
Hyundai ra mắt bộ đôi xe điện mới với thiết kế độc đáo
Top 10 ô tô bán chạy tháng 3/2026: Xe điện "bùng nổ", áp đảo xe xăng
Hyundai khởi sắc với doanh số hơn 4.500 xe trong tháng 3/2026
Cùng chuyên mục
BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh
Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện
Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc
VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines
GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines
Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia
Tin khác
VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ
VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ
Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines
Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

