Thứ tư 15/07/2020 18:54

Mỹ huy động các hãng ô tô sản xuất thiết bị chống dịch covid-19

17:13 | 26/03/2020

Các hãng ô tô lớn như Ford và GM được chính phủ đề nghị trợ giúp sản xuất máy thở, phục vụ công tác chống dịch covid-19.
TIN LIÊN QUAN
Các nhà sản xuất xe hơi ở Châu Âu tạm dừng hoạt động vì Covid-19
Vướng dịch covid-19, doanh số Hyundai Accent, Grand i10 giảm mạnh
Đại lý vắng khách, kinh doanh ô tô gặp khó vì Covid-19

Theo tờ thời báo Seattle, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18/3/2020 đã viện dẫn Đạo luật sản xuất quốc phòng, một đạo luật huy động nguồn lực dân sự nhằm thúc đẩy sản xuất công nghiệp tư nhân các mặt hàng thiết yếu trong thời kỳ khủng hoảng.

Động thái này được đưa ra sau khi Nhà Trắng tổ chức các cuộc thảo luận vào đầu tuần này với cả GM và Ford về việc giúp sản xuất nhiều máy thở hơn.

Hiệp hội Điều dưỡng Y khoa Hoa Kỳ cho hay, dự kiến cần có 960.000 máy thở cung cấp cho hệ thống bệnh viện ở Hoa Kỳ, trong khi hiện tại chỉ có khoảng 200.000 chiếc. Hiện đã xác nhận 19.624 trường hợp dương tính Covid-19 tại Hoa Kỳ và 272.362 trên toàn cầu, theo Đại học Johns Hopkins.

Chris Kiple, Giám đốc điều hành hãng sản xuất máy thở Ventec Life Systems. Ảnh: Reuters

Trong tuyên bố hôm 20/3, General Motors cho biết tập đoàn đã bắt tay với nhà sản xuất thiết bị y tế Ventec ở TP Seattle để đẩy mạnh sản xuất máy thở.

Giám đốc điều hành của GM - bà Mary Barra cho biết: "Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Ventec để nhanh chóng tăng quy mô sản xuất các máy trợ thở. Việc triển khai đầu tiên là cung cấp các dây chuyền sản xuất để tăng nhanh sản lượng máy thở ra thị trường".

Ford cũng đã phát đi tín hiệu sẵn sàng giúp tăng sản lượng máy thở. Chính phủ Hoa Kỳ và Italy cũng đã lên tiếng yêu cầu các nhà sản xuất ô tô bao gồm Ford giúp đỡ để tạo ra nhiều máy thở hơn, vốn đang bị thiếu hụt ở nhiều quốc gia.

Máy thở mã hiệu VOCSN của Ventec là máy thở đa chức năng hiện đại nhất hiện nay, bao gồm 5 thiết bị y tế tích hợp, có giá lên tới 50.000 USD/máy, được sử dụng trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện.

Ông Chris Kiple, CEO của hãng sản xuất máy thở Ventec Life Systems cho biết, với sự giúp đỡ của GM, chúng tôi có được nhiều máy thở đến nhiều bệnh viện sớm hơn. Sự hợp tác này có thể sẽ giúp hàng nghìn người sống sót qua đại dịch.

(Theo Báo Giao Thông)

Vướng dịch, giá Honda City giảm xuống gần 500 triệu đồng

Trước ảnh hưởng của dịch covid-19, việc các đại lý ra sức kích cầu đã khiến giá Honda City giảm xuông mức thấp nhất kể ...

Giữa đại dịch, Honda CR-V phá đáy, giảm 120 triệu đồng

Giữa đại dịch Covid-19, giá Honda CR-V giảm tới 120 triệu đồng, mức thấp nhất chỉ còn khoảng hơn 860 triệu đồng.

Giảm giá xuống 440 triệu, Toyota Vios hạ ‘knok-out’ Accent

Động thái mạnh tay giảm giá đã tạo cú hích lớn giúp Toyota Vios vươn lên và đạt doanh số gấp đôi so với đối ...

Từ khóa:
https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Ngày mai, Honda Việt Nam ra mắt Honda SH mode 2021

nga y mai honda vie t nam ra ma t honda sh mode 2021
Ngày mai, 16/7, Honda Việt Nam sẽ ra mắt một mẫu xe máy mới theo nguồn tin của chúng tôi, đó là SH mode 2021