Thứ hai 21/09/2020 09:12

Tháng 7: Toyota Vios hạ giá, Land Cruiser 'kèm lạc'

18:10 | 05/07/2019

Giá xe Toyota tháng 7/2019 có sự thay đổi lớn khi Vios hạ giá niêm yết và Land Cruiser kèm lạc ngày càng cao.
TIN LIÊN QUAN
thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac Toyota Vios bị đánh hội đồng, đại hạ giá xuống 470 triệu ngang VinFast Fadil!
thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac 10 ô tô bán chạy nhất tháng 5: Xpander dọa ngôi vương của Toyota Vios
thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac Tháng 6, Toyota Camry kèm 'lạc', Vios giảm nhiệt

So với tháng trước đó, giá xe Toyota tháng 7/2019 có sự thay đổi ở hầu hết các mẫu xe theo cả hai chiều tăng và giảm.

thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac

Đáng chú ý nhất là giá xe Vios được Toyota Việt Nam điều chỉnh giá niêm yết giảm đều ở cả 3 phiên bản. Cụ thể, Toyota Vios được điều chỉnh giảm từ 29 triệu đến 41 triệu đồng, kéo giá xe xuống thấp nhất chỉ còn từ 490 triệu đồng/xe.

thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac
Toyota Vios hạ giá sâu

Trong đó, Toyota Vios E MT giảm mạnh nhất 41 triệu đồng, từ 531 xuống còn 490 triệu đồng. Phiên bản Vios G CVT được điều chỉnh giảm ít hơn là 36 triệu đồng, còn 570 triệu đồng thay vì 606 triệu đồng như giá cũ.

Đồng thời, theo khảo sát của AutoBikes tại một số đại lý thì khi mua xe Vios trong tháng 7, khách hàng còn nhận được những ưu đãi khác nhau ở từng đại lý. Cụ thể, tại một số đại lý tại thị trường phía Bắc giá Vios giảm tiếp từ 10 - 15 triệu đồng và tặng kèm phụ kiện dán kính, trải sàn. Trong khi đó tại thị trường miền Nam, tùy theo từng đại lý có mức giá ưu đãi khác nhau nhưng phổ biến ở mức giảm 20 triệu tiền mặt cho khách mua Vios trong tháng 7.

thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lacthang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac

Mẫu xe tiếp theo có mức giảm đáng chú ý chính là Corolla Altis khi các phiên bản sẽ được hỗ trợ phí trước bạ tương đương 40 triệu đồng. Với mức hỗ trợ lệ phí trước bạ này, khách hàng ở các tỉnh, thành phố (ngoại trừ Hà Nội) sẽ được giảm khoảng một nửa số tiền phải bỏ ra để đóng lệ phí trước bạ cho Toyota Corolla Altis khi lăn bánh.

Ngoài ra, tại một số đại lý phía Bắc, Corolla Altis còn được giảm tiếp từ 10 - 15 triệu tiền mặt tùy phiên bản cho khách hàng mua xe trong tháng 7.

thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac
Toyota Corolla Altis nhận ưu đãi lớn trong tháng 7

Khi khách hàng mua xe Wigo trong tháng 7, tại thị trường phía Bắc sẽ được giảm 20 - 30 triệu tùy đại lý và tặng kèm phụ kiện bao gồm dán kính, trải sàn. Trong khi đó, tại miền Nam ở một số đại lý giảm cho khách hàng mua Wigo từ 10 - 15 triệu đồng.

Đứng thứ 4 trong danh sách các mẫu xe giảm giá chính là mẫu Yaris. Theo đó, tại một số đại lý phía Bắc mẫu xe này được giảm từ 10 - 25 triệu tiền mặt trong khi ở miền Nam ở mức 20 triệu tiền mặt.

Mẫu xe đa dụng Innova cũng không nằm ngoài cơn bão giảm giá khi tại các đại lý trên toàn quốc, khách mua xe Innova được giảm từ 40 - 50 triệu đồng. Một nhân viên đại lý tiết lộ, số lượng khách đặt Innova chủ yếu là bản số sàn, trong khi đó các phiên bản khác đều bán chậm.

thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lacthang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac

Gặp khó ở Việt Nam, Avanza liên tục giảm giá. Cụ thể, trong tháng 7, khi mua xe Avanza, khách hàng sẽ được giảm 25 triệu tiefn mặt và tặng kèm phụ kiện dán kính, trải sàn.

Đứng cuối cùng trong danh sách các mẫu xe giảm giá chính là mẫu Hiace. Tuy nhiên, đây lại là mẫu xe có mức giảm giá khủng nhất, khác biệt hai miền lớn nhất trong dải sản phẩm của Toyota.

Cụ thể tại một số đại lý phía Bắc, khi mua xe Hiace khách hàng được giảm từ 100 - 170 triệu đồng tùy phiên bản. Trong khi đó, tại thị trường phía Nam mức ưu đãi có thấp hơn ở mức 50 triệu đồng khi mua 1 xe và 90 triệu đồng/ xe khi mua liền lúc 2 xe trở lên.

Trong khi các mẫu xe lắp ráp trong nước đều đưa ra các gói ưu đãi hấp dẫn về giá thì các mẫu xe nhập khẩu của Toyota lại đua nhau bia kèm lạc.

thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac
Land Cruiser kèm lạc ngất ngưởng

"Lạc" lớn nhất phải kể đến Land Cruiser 4.6VX với giá niêm yết 3,650 tỷ đồng. Chính vì ít xe, thậm chí không có xe đã khiến khách hàng mua xe này tại miền Bắc phải bỏ thêm 250 - 280 triệu đồng tiền phụ kiện. Trong khi đó, tại miền Nam "lạc" tuy có ít hơn (100 - 150 triệu) nhưng vẫn là những con số khủng cho một mẫu xe nhập.

Danh sách lạc tiếp theo thuộc về mẫu Prado 2.7VX . Tuy nhiên, tình trạng bia kèm lạc của mẫu xe này chỉ diễn ra tại thị trường phía Bắc với số lạc khoảng 20 - 30 triệu đồng. Trong khi đó, tại thị trường phía Nam thì mẫu xe này lại giữ nguyên giá.

Rush cũng là một mẫu xe có mức "lạc" khá cao khi tại thị trường phía Bắc, khách hàng phải bỏ thêm 50 triệu tiền phụ kiện, trong khi tại thị trường phía Nam "lạc" dao động trong khoảng 60 - 80 triệu đồng.

Bất ngờ nhất là phiên bản Camry 2.5Q lọt danh sách các mẫu xe bị đội giá tại đại lý. Theo đó, để sở hữu phiên bản Camry 2.5Q, khách hàng phải bỏ thêm số lạc lên tới 80 triệu đồng.

Trong khi đó các phiên bản còn lại hầu như giữ nguyên giá. Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này thì nhân viên đại lý cho biết phiên bản 2.5Q đang lâm trong tình cảnh khan hàng, trong khi đó các phiên bản còn lại thì xe có sẵn tại đại lý.

Không khỉ có Camry, Fortuner cũng là mẫu xe có sự mâu thuẫn giữa các phiên bản. Cụ thể, các phiên bản lắp ráp trong nước của mẫu xe này đang được giảm 10 - 15 triệu tiền mặt tùy phiên bản, đại lý. Trong khi đó, các mẫu nhập khẩu tiếp tục lâm vào tình trạng hết hàng và đội thêm 50 - 100 triệu tiền phụ kiện tùy đại lý.

thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lacthang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac

thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac

 

Tháng 7, Isuzu D-max giảm 150 triệu đồng

Tiếp nối đà giảm giá từ tháng trước, trong tháng 7 giá Isuzu D-max tiếp tục giảm tới 150 triệu đồng.

thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac

 

Ford Explorer nắm tay Everest giảm giá sốc

Tại một số đại lý, giá Ford Explorer và Everest đang được giảm giá từ 65 - 110 triệu đồng.

thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac

 

Thị trường ô tô tháng 7: Hyundai tiếp tục vượt Toyota

Hyundai tiếp tục vượt Toyota về doanh số bán xe du lịch trong tháng 7/2018, hứa hẹn một cuộc lật đổ thú vị cuối năm.

thang 7 toyota vios ha gia land cruiser kem lac

 

Gần 4.300 xe Toyota bán ra tại Việt Nam tháng 7

Doanh số Toyota tháng 7 vừa qua đạt gần 4.270 xe (không bao gồm Lexus), tương đương số bán của cùng kỳ năm 2017.

Nguyễn Liên
https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Hyundai Thành Công xây dựng nhà máy thứ 2 tại Ninh Bình

hyundai thanh cong xay dung nha may thu 2 tai ninh binh
Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 tại KCN Gián Khẩu (Gia Viễn, Ninh Bình) trên diện tích 50ha, tổng vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng