Thứ bảy 11/07/2020 15:56

Tháng 6, Toyota Camry kèm 'lạc', Vios giảm nhiệt

09:19 | 09/06/2019

Giá xe Toyota tháng 6 có những diễn biến trái chiều khi Toyota Camry 'bia kèm lạc' 100 triệu trong khi Vios giảm 50 triệu đồng.
TIN LIÊN QUAN
thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet Toyota Wigo giảm 25 triệu đồng trong tháng 6
thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet Giá Toyota Vios giảm sốc 75 triệu đồng xuống ngang VinFast Fadil
thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet Toyota Fortuner 2019 vừa nhập vừa lắp, giá giảm hàng trăm triệu
thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet
Toyota Camry 2019 đang bị bia kèm lạc

Theo khảo sát của chúng tôi tại một số đại lý của Toyota, trong tháng 6/2019 giá xe Toyota có những biến động trái chiều tăng và giảm.

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet

Đứng đầu trong danh sách các mẫu xe "bia kèm lạc" chính là 'chuyên cơ mặt đất' Toyota Alphard. Cụ thể, tại miền Bắc để sở hữu mẫu xe MPV cao cấp này khách hàng phải bỏ thêm 300 - 350 triệu đồng, trong khi đó ở thị trường miền Nam mức chênh ít hơn nhưng đến con số 300 triệu đồng. Việc khan hàng là nguyên nhân chính cho tình trạng kèm lạc dữ dội này của Alphard.

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet

Toyota Land Cruiser cũng có mức chênh không kém so với Alphard khi tại thị trường miền Bắc khách hàng phải bỏ thêm 300 triệu đồng, trong khi thị trường miền Nam là 150 - 200 triệu đồng.

Toyota Camry đã chứng tỏ độ hot sau khi ra mắt tại Việt Nam khi đang trong tình trạng bia kèm lạc. Theo chia sẻ của một số đại lý, do số lượng phân bổ mẫu xe này của Toyota về đại lý quá ít, cộng thêm độ hot của phiên bản mới được ra mắt đã khiến Camry 2019 lâm vào tình trạnh khan hàng. Chính vì thế, để có thể sớm sở hữu Camry, khách hàng tại miền Bắc phải tốn thêm 50 triệu đồng cho bản 2.0G và 80 triệu đồng cho bản 2.5Q. Trong khi đó, tại miền Nam số "lạc" khách phải bỏ ra lên tới 100 triệu đồng.

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet

Cùng chung tình trạng với các đối thủ trong phân khúc bán tải, Hilux cũng lâm vào trong tình trạn gkhông còn hàng. Đồng thời, theo chia sẻ của một số đại lý phía Nam thì mẫu bán tải này đang phải cộng thêm gói phụ kiện trị giá khoảng 20 -30 triệu đồng khi đặt mua xe. Trong khi đó, tại thị trường phía Bắc, mẫu xe bán tải này đang được giảm 10 triệu đồng tiền mặt.

Lý giải cho tình hình bia kèm lạc dữ dội trong mùa thấp điểm của thị trường ô tô này là do tình hình thông quan gặp nhiều khó khăn đã khiến các mẫu xe trên gặp khó trên đường về Việt Nam. Ví dụ với mẫu xe Alphard, có thời điểm phải mất gần một năm mẫu xe này mới có mặt tại Việt Nam.

Nếu như đối thủ Mitsubishi Xpander giữ nguyên giá bán thì Toyota Rush lại khiến khách hàng bỏ thêm một số tiền không nhỏ để mua thêm phụ kiện cho mẫu xe này. Cụ thể, tại thị trường miền Bắc khi mua Rush khách hàng phải tốn thêm 60 triệu tiền phụ kiện, trong khi đó tại thị trường phía Nam số tiền này cao hơn với 80 triệu tiền phụ kiện.

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet
Toyota Alphard có mức lạc lên tới 350 triệu đồng

Nằm cuối trong danh sách các mẫu xe "bia kèm lạc" chính là Fotuner bản nhập khẩu (CBU). Theo đại lý chia sẻ, Fortuner bản nhập đang trong tình trạng hết xe và có mức "lạc" 50 triệu đồng. Nguyên nhân một phần là do thủ tục thông quan nhưng phần lớn là do Toyota sắp ra mắt bản lắp ráp trong nước khiến một số đại lý e dè nhập xe để thăm dò.

Trong khi Fotuner bản nhập bị đội giá thì với bản lắp ráp trong nước (CKD) lại giữ nguyên giá bán và tặng kèm gói phụ kiện dán film, trải sàn. Tuy nhiên, theo nhân viên đại lý gói phụ kiện này chỉ áp dụng cho các khách hàng đặt cọc xe trước thời điểm ra mắt (tháng 6 năm nay).

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet
Toyota Fortuner là mẫu xe vừa có lạc, vừa giảm giá

Tiếp đà giảm giá của những tháng trước, trong tháng 6 này Toyota Vios có mức giảm giá hấp dẫn từ 35- 50 tiền mặt tùy phiên bản và địa phương. Cụ thể, tại Hà Nội Vios có mức giảm 40- 50 triệu đồng, trong khi đó tại miền Nam khách mua Vios bản G được giảm khoảng 35-40 triệu đồng tiền mặt đi cùng 10 triệu tiền phụ kiện; mua bản E MT và E CVT được giảm khoảng 30-35 triệu tiền mặt và 10 triệu tiền phụ kiện. Ngoài ra, Toyota Việt Nam còn tặng gói phụ kiện trị giá 25 triệu đồng trên toàn quốc cho khách hàng mua Vios.

Wigo là mẫu xe nhập khẩu duy nhất của Toyota được giảm giá. Cụ thể, tại Hà Nội, Wigo đang được giảm từ 20- 25 triệu đồng tùy phiên bản. Trong khi đó tại Tp. HCM, Wigo đang được giảm giá 10 triệu đồng tiền mặt với cả 2 phiên bản, đồng thời tặng thêm bộ phụ kiện trị giá 10 triệu đồng. Hàng loạt gương mặt mới xuất hiện trong phân khúc đã trở thành áp lực khiến mẫu xe này buộc phải xuống nước hạ nhiệt trong thời gian gần đây.

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet
Toyota Altis đang "dọn kho" để đón phiên bản mới

Đáng chú ý nhất trong danh sách các mẫu xe giảm giá chính là mẫu Altis. Nhằm chuẩn bị dọn kho đón phiên bản mới, tất cả các phiên bản của Altis đang được giảm giá 60 - 70 triệu đồng. Theo chia sẻ của đại lý, hiện tại các phiên bản Altis 1.8L đang bán chạy hơn so với phiên bản 2.0L.

Là mẫu xe kén khách nhưng Hiace lại là mẫu có mức ưu đãi hấp dẫn tại đại lý. Theo chia sẻ của nhân viên đại lý, mẫu xe này đang có chính sách ưu đãi cho khách hàng mua 2 xe trở lên sẽ được giảm từ 90 - 100 triệu đồng/ xe. Như vậy, tổng giảm giá cho 2 xe Hiace (giá niêm yết 99 triệu) sẽ là 180 - 200 triệu đồng.

Tuy không có xe về nhưng Avanza lại là mẫu xe được bán đúng giá niêm yết (537 triệu đồng cho bản MT và 593 triệu đồng cho bản AT). Đồng thời, theo tiết lộ của đại lý mẫu xe này đang được tặng thêm phụ kiện bao gồm film cách nhiệt và trải sàn. Tuy nhiên, khi phiên bản mới của Avanza được ra mắt vào tháng 9, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ bị cộng thêm phụ kiện.

Mẫu xe đa dụng lắp ráp trong nước Toyota Innova cũng nằm trong danh sách các mẫu xe được giảm giá. Theo đó, tại một số đại lý phía Bắc Innova đang được giảm 30 - 40 triệu đồng, trong khi đó tại một số đại lý phía Nam mức giảm này cao hơn với 50 - 60 triệu đồng.

Nằm cuối cùng trong danh sách các mẫu xe giảm giá chính là mẫu Yaris khi giảm nhẹ 10 triệu đồng cho khách hàng mua xe trong tháng 6.

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet Giá ô tô Honda tháng 6: Ồ ạt giảm tới 100 triệu đồng

Giá ô tô Honda như CR-V, City, HR-V đồng loạt giảm trong tháng 6. Đặc biệt Honda Jazz giảm giá tới 100 triệu đồng.

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet Giá xe Isuzu D-max giảm 90 triệu, mu-X khan hàng

Tháng 6, Isuzu D-max tiếp tục gây sốc khi giảm tới 90 triệu đồng, trong khi đó mu-X hết hàng để bán.

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet Nissan Navara giảm gần 100 triệu trong tháng 6

Nissan Navara giảm giá tới gần 100 triệu cho khách hàng khi mua mẫu bán tải này trong tháng 6.

thang 6 toyota camry kem lac vios giam nhiet Mitsubishi Triton giảm 12 triệu, khuyến mại phụ kiện trong tháng 6

Tại một số đại lý, giá Mitsubishi Triton tháng 6/2019 đang được ưu đãi tùy theo từng phiên bản cũng như năm sản xuất, cao ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Giảm phí trước bạ, khách hàng có được hưởng lợi?

giam phi truoc ba khach hang co duoc huong loi
Giảm 50% lệ phí trước bạ, một số đại lý đã cắt giảm khuyến mại và người tiêu dùng liệu có được hưởng lời từ chính sách này?