Tháng 4, giá xe Toyota đồng loạt giảm tới 55 triệu

Giá xe Toyota trong tháng 4/2017 đồng loạt giảm với hầu hết các dòng xe phổ thông, mức giảm cao nhất lên tới 55 triệu đồng.
TIN LIÊN QUAN
thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu Toyota Việt Nam bán gần 14.000 xe trong quý I/2017
thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu Sốc giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 đội 10 lần!
thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu Túi khí không bung khi Toyota Fortuner gặp tai nạn
thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu Trải nghiệm bộ 3 xe Toyota ‘hot’ nhất tại Hà Nội
thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu Toyota giảm giá xe Yaris và Land Cruiser tại Việt Nam

Trong bối cảnh thị trường ô tô đang gặp khó khăn do tâm lý chờ xe giá rẻ năm 2018 và sức ép quá lớn từ các đối thủ, để đạt được mục tiêu doanh số, các đại lý Toyota buộc phải đồng loạt hạ giá bán với nhiều mẫu xe hút khách hàng đầu hiện nay như Vios, Altis, Camry, Innova, Hilux…với mức giảm từ 15-55 triệu đồng tùy mẫu xe.

Video 'Tháng 4, giá xe Toyota đồng loạt giảm tới 55 triệu' (Hãy đăng ký kênh Youtube của AutoBikes.vn tại địa chỉ http://goo.gl/klgOim để cập nhật những thông tin mới hữu ích):

Đây là một trong những dịp hiếm hoi gần như toàn bộ dàn xe Toyota (ngoại trừ Fortuner) được giảm giá bởi theo truyền thống, xe Toyota luôn được người tiêu dùng ưa chuộng nên chẳng cần giảm giá cũng đắt hàng.

Theo khảo sát của AutoBikes.vn, trong tháng 4 này, mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam năm qua là Vios tiếp tục được giảm giá từ 20-25 triệu đồng như tháng trước, giá thực tế bán ra từ 539-602 triệu đồng tùy phiên bản. Số liệu thống kê mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2017, Vios vẫn dẫn đầu thị trường với doanh số bán hơn 4.000 xe.

thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu
Toyota Vios được giảm giá 20-25 triệu đồng trong tháng 4 này

Phiên bản hatchback của Vios là Yaris nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan có giá bán bằng với giá đề xuất, dao động khoảng 600- 650 triệu đồng trong tháng 4 này.

Về phần mình, Corolla Altis vẫn đang loay hoay chưa thể tìm lại bóng dáng thời hoàng kim của mình, dù liên tục khuyến mại, giảm giá. Trong tháng 4 này, khách mua Corolla Altis cả 3 phiên bản đều được giảm giá trực tiếp 30 triệu đồng tiền mặt, giá bán ra hiện dao động từ 717 – 913 triệu đồng.

Tuy vậy, dù giảm nhưng giá của Corolla Altis vẫn cao nhất trong top 5 mẫu xe hạng C bán chạy nhất Việt Nam gồm Mazda3, Kia Cerato, Chevrolet Cruze và Ford Focus. Đây được xem là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến doanh số Corolla Altis dậm chân tại chỗ với 1.000 xe trong 3 tháng đầu năm, chưa bằng 1/3 so với đối thủ Mazda3.

thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu
Toyota Innova

Trước sức ép rất lớn về giá từ các đối thủ, đặc biệt là Mazda6, Toyota Camry cũng buộc phải giảm giá tới 40-50 triệu đồng trong tháng 4 này, mức giá thực tế tại đại lý dao động từ 1,043 – 1,343 tỷ đồng. Tuy vậy, Camry vẫn là 1 trong 4 mẫu xe Toyota sụt giảm doanh số trong quý I vừa qua, với mức giảm mạnh tới 28% so với cùng kỳ năm ngoái, bán ra hơn 800 xe.

Trong số 3 mẫu xe thuộc dự án xe đa dụng toàn cầu IMV của tập đoàn Toyota, xe bán tải Hilux có mức giảm chung 15 triệu đồng với tất cả các phiên bản, bán ra từ 682 – 845 triệu đồng. Đây là mẫu xe Toyota sụt giảm thê thảm nhất trong quý I/2017 với mức giảm gần 40% cùng kỳ năm ngoái, đạt vẻn vẹn hơn 362 xe bán ra.

Trong khi đó, tháng 4 này xe đa dụng Innova được giảm giá từ 30-40 triệu đồng tùy phiên bản, giá bán ra từ 763 -955 triệu đồng. Đây tiếp tục là lựa chọn không thể thay thế trong phân khúc xe đa dụng tại Việt Nam với doanh số với gần 3.200 xe bán ra trong 3 tháng đầu năm 2017, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu
Khách mua Toyota Fortuner 2017 hiện đang bị ép mua kèm phụ kiện với giá "trên trời"

Ở chiều ngược lại, mẫu xe thứ 3 trong dự án IMV là Fortuner không những không được giảm giá mà còn rơi vào tình trạng khan hàng, ép giá. Theo tìm hiểu của AutoBikes ở loạt bài mới đây, khách mua Fortuner ở thời điểm này bị đại lý Toyota ép mua thêm phụ kiện từ 30-70 triệu đồng nếu muốn nhận xe sớm. Điều đáng nói, giá thực tế của những phụ kiện này thấp hơn 2-10 lần so với giá đại lý Toyota thu của khách hàng.

Các mẫu xe còn lại có biến động nhẹ về giá. Hiace giảm khoảng 15 triệu đồng tiền mặt; Land Cruiser Prodo TX-L có giá hơn 2 tỷ đồng nhưng chỉ giảm 5 triệu đồng coi như “làm phép”, trong khi Land Cruiser VX được linh hoạt điều chỉnh tùy theo mặc cả của người mua với đại lý.

thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu
Giá xe Toyota tháng 4/2017 tại đại lý

Bài 3: Sốc giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 đội 10 lần!

Bài 2: Vì sao xe bạc tỷ lại bị ép mua kiểu ‘bia kèm lạc’?

Bài 1: Giật mình xe bạc tỷ bị ép mua kiểu 'bia kèm lạc'

Bài 4: Toyota Việt Nam nói gì về việc Fortuner 2017 bị ép mua kiểu ‘bia kèm lạc’?

Bảo Quân (LSVN)

thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu 5 xe hạng C bán chạy nhất Việt Nam tháng 3/2017

5 xe hạng C bán chạy nhất tháng 3/2017 đều có doanh số tăng mạnh so với tháng trước.

thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu Tháng 4, ô tô Honda đua giảm giá tới 100 triệu đồng

Toàn bộ các mẫu xe ô tô Honda đang được phân phối tại Việt Nam như Civic, CR-V, City…đều được ưu đãi giảm giá từ ...

thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3/2017

Danh sách 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3/2017 chứng kiến một bất ngờ thú vị khi ngay ở lần đầu tiên ...

thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu Cập nhật giá xe Mazda tháng 4/2017 tại Hà Nội

Giá xe Mazda tháng 4/2017 tại Hà Nội không đổi so với tháng 3, tuy nhiên giá công bố Mazda 6 tăng 10 triệu đồng.

thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu Giật mình xe bạc tỷ bị ép mua kiểu 'bia kèm lạc'

Những khách hàng mua xe bạc tỷ Toyota Fortuner 2017 muốn nhận xe trong vòng 1-2 tháng đều bị ép hoặc thêm tiền, hoặc lắp ...

thang 4 gia xe toyota dong loat giam toi 55 trieu Sự thật về 'ô tô giá rẻ tràn vào Việt Nam'

AutoBikes.vn - Cho tới thời điểm này, vẫn chưa có xe ô tô giá rẻ nào được nhập từ ASEAN về Việt Nam. Những xe ...

Có thể bạn quan tâm

Giá Toyota Vios tăng 30 triệu đồng

Giá Toyota Vios tăng 30 triệu đồng 1

Giá Toyota Vios tăng tới khoảng 30 triệu đồng so với cuối năm ngoái do không những không được ưu đãi mà còn bị ép mua phụ kiện.
Toyota Việt Nam giảm tới 30 triệu cho Innova, Vios

Toyota Việt Nam giảm tới 30 triệu cho Innova, Vios

Toyota Việt Nam vừa công bố chương trình giảm 15 triệu đồng cho khách mua Innova và 30 triệu đồng cho khách mua Vios, kéo dài trong 2 tháng 9 và 10/2017.
Ý kiến bạn đọc

Cùng chuyên mục

Ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh trong tháng 3/2025

Ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh trong tháng 3/2025

Trong tháng 3, cả nước nhập khẩu 21.640 ô tô nguyên chiếc, tổng kim ngạch đạt hơn 445 triệu USD. So với tháng trước, tăng 22,5% về lượng và 17,9% về giá trị
VinBus vận hành tuyến buýt điện độc quyền kết nối ba nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

VinBus vận hành tuyến buýt điện độc quyền kết nối ba nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 19/4/2025, VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện TIA (Tan Son Nhat International Airport), kết nối ba nhà ga T2, T1 và T3 tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất - sân bay có lưu lượng hành khách lớn nhất cả nước.
Honda Việt Nam triển khai mua,bán xe đã qua sử dụng và bảo hiểm thương hiệu

Honda Việt Nam triển khai mua,bán xe đã qua sử dụng và bảo hiểm thương hiệu

Khách hàng có thể mua, bán hoặc đổi xe Honda đã qua sử dụng tại hệ thống U-Select, mua Bảo hiểm Thương hiệu Honda với nhiều lợi ích vượt trội.
BYD Sealion 6 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 799 triệu đồng

BYD Sealion 6 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 799 triệu đồng

BYD Sealion 6 được phân phối tại Việt Nam với hai phiên cùng giá bán ưu đãi lần lượt là 799 triệu đồng và 899 triệu đồng (áp dụng cho 1.000 đơn đặt hàng đầu tiên).
“Về nghe suối hát” – Hành trình kết nối cảm xúc của hội VF8 miền Bắc

“Về nghe suối hát” – Hành trình kết nối cảm xúc của hội VF8 miền Bắc

Sự kiện offline “Về nghe suối hát” do hội VF8 miền Bắc tổ chức vừa diễn ra trong 2 ngày 12-13/4/2025 đã quy tụ hơn 30 xe điện VF8 và hơn 60 người tham dự.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5

THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5

Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.

Tin khác

Xanh SM trang bị hệ thống an toàn cho hành khách

Xanh SM trang bị hệ thống an toàn cho hành khách

Xanh SM công bố triển khai đồng bộ hệ thống giám sát an toàn S2S (Secure to Safe) trên toàn bộ đội xe taxi điện trên toàn quốc, dự kiến hoàn tất vào ngày 22/04/2025. Đây là lần đầu tiên một hãng xe taxi tại Việt Nam chủ động trang bị giải pháp an toàn cho cả hành khách và tài xế, đặc biệt hướng đến trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi - đánh dấu bước đột phá về dịch vụ với chuẩn mực tương đương các quốc gia phát triển.
V-Green hợp tác phát triển 3.000 trụ sạc tại khu vực Tây Nguyên trong năm 2025

V-Green hợp tác phát triển 3.000 trụ sạc tại khu vực Tây Nguyên trong năm 2025

V-Green vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Tây Nguyên nhằm triển khai lắp đặt 3.000 trụ sạc ô tô điện VinFast tại khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận trong năm 2025
Màn xếp hình kỷ lục gần 400 xe điện VinFast mở màn Ngày Hội Xanh 2025

Màn xếp hình kỷ lục gần 400 xe điện VinFast mở màn Ngày Hội Xanh 2025

Gần 400 xe điện VinFast đã cùng tạo nên màn xếp xe kỷ lục với thông điệp “Vì Việt Nam Xanh” do Vingroup tổ chức nhằm thúc đẩy cộng đồng cùng chung tay hành động, vì một Việt Nam xanh bền vững cho thế hệ tương lai.
VinFast hợp tác với 6 đối tác mở hơn 60 cửa hàng mới tại Philippines

VinFast hợp tác với 6 đối tác mở hơn 60 cửa hàng mới tại Philippines

Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Manila (MIAS 2025), VinFast công bố hợp tác với 6 đối tác phân phối nhằm phát triển các showroom mới trên khắp Philippines.
Khách hàng đầu tiên trúng thưởng xe VinFast VF3 từ Xanh SM

Khách hàng đầu tiên trúng thưởng xe VinFast VF3 từ Xanh SM

Giải đặc biệt - một chiếc xe VinFast VF 3 trị giá 299 triệu đồng của tuần đầu tiên - đã thuộc về khách hàng Nguyễn Thanh Huy (25 tuổi, TP.HCM).
Xem thêm
Phiên bản di động