Bài 1:

Giật mình xe bạc tỷ bị ép mua kiểu 'bia kèm lạc'

Những khách hàng mua xe bạc tỷ Toyota Fortuner 2017 muốn nhận xe trong vòng 1-2 tháng đều bị ép hoặc thêm tiền, hoặc lắp thêm phụ kiện trị giá 30-70 triệu đồng như một kiểu 'bia kèm lạc'. Tình trạng này đã kéo dài suốt nhiều tháng qua trên toàn quốc.
àiTIN LIÊN QUAN
giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Trải nghiệm bộ 3 xe Toyota ‘hot’ nhất tại Hà Nội
giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Nghịch lý 6 mẫu ô tô nhập bạc tỷ bị gắn mác 'giá rẻ'
giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Nhập khẩu, Fortuner 2017 và Civic 2017 'bỗng dưng' đắt hàng
giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Toyota Fortuner 2017 giá từ 981 triệu đồng tại Việt Nam
giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Toyota Fortuner 2017: Ngôi sao tại triển lãm VMS 2016

Video "Giật mình xe bạc tỷ bị ép mua kiểu 'bia kèm lạc'" (Hãy đăng ký kênh Youtube của AutoBikes.vn tại địa chỉ http://goo.gl/klgOim để cập nhật những thông tin mới hữu ích):

Muốn xe ngay phải thêm 50 triệu phụ kiện

Trung tuần tháng 3 vừa qua, anh Nguyễn Văn Bình (Hà Nội) có nhu cầu mua một chiếc Fortuner 2017 phiên bản máy xăng 1 cầu. Hỏi hết đại lý Toyota chính hãng này đến đại lý khác, anh đều được nhận được câu trả lời giống nhau: Hiện xe đã hết hàng, muốn có xe phải ký hợp đồng và tháng 6-7 mới nhận được xe.

Tuy nhiên khi anh Bình ngỏ ý muốn có xe sớm, một nhân viên bán hàng tên Q. tại Toyota Long Biên cho biết, anh này có thể giới thiệu có xe giao ngay nhưng anh Bình phải mua thêm 50 triệu đồng tiền phụ kiện nếu lấy xe từ đại lý Toyota Long Biên và 40 triệu tiền mặt nếu lấy ở bên ngoài và không mặc cả.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac
Khách hàng mua Toyota Fortuner 2017 bị ép thêm tiền hoặc lắp thêm phụ kiện

Bây giờ bên ngoài đều báo nhận xe trong tháng 4 thì anh cũng phải trả thêm 40 triệu đồng tiền mặt mà chẳng được gì. Nếu anh mua ở bên em thì số tiền đó anh lại được lắp thêm phụ kiện giá trị tương ứng, lợi hơn nhiều”- nhân viên bán hàng Q. nói

Nhân viên này cũng không quên dặn anh Bình cân đối quyết định sớm bởi rất nhiều người có nhu cầu, không quyết định sớm thì có tiền cũng không còn xe để mua. “Bây giờ hỏi mỗi hôm một giá toàn theo hướng đi lên, nên anh nên cân đối quyết định sớm. Bọn em có những hôm khách hàng chỉ sau 1 tiếng không quyết là lại khách hàng khác mua luôn, lại phải chờ”.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac
Khách hàng bị ép lắp thêm phụ kiện có giá từ 30-70 triệu đồng

Liên hệ với Toyota Thanh Xuân, anh Bình nhận được câu trả lời từ nhân viên bán hàng tên K. là muốn có xe ngay phải lắp thêm 50 triệu đồng tiền phụ kiện.

Khi anh Bình nói sống ở quân Thanh Xuân, nhân viên K. cho biết “Đây là anh thuộc địa bàn của đại lý bên em nên mới có giá hữu nghị vậy. Còn salon bên ngoài đang bán lại suất mua xe với khoản chênh 30 triệu tiền phụ kiện cùng 40 triệu tiền mặt với tất cả các màu. Trường hợp có mặc cả thì cũng giữ nguyên tiền phụ kiện và giảm khoảng 5 triệu tiền mặt.

Các mức tiền mặt và phụ kiện cũng được nhân viên này cho biết là càng gần thì tiền càng nhiều: nhận xe tháng 4 sẽ “cộng” thêm 30 triệu tiền mặt, nhận xe tháng 5 sẽ phải mua 30 triệu tiền phụ kiện, còn tới tháng 7 xe về nhiều sẽ không phải “cộng”.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac
Toyota Fortuner 2017 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia

“Hàng Fortuner này nhập khẩu từ Indonesia, cứ nửa năm nó mới về một lần. Nếu đợi được thì anh đợi đến cuối tháng 6 xe sẽ về nhiều, còn lấy ngay thì có giá chung là 50 triệu phụ kiện rồi”- nhân viên K. cho biết.

Đến ngày giao xe cũng bị ép

Theo tìm hiểu của AutoBikes.vn, tình trạng Fortuner cháy hàng, khách muốn mua xe ngay hoặc chờ 1-2 tháng đều phải chấp nhận mua thêm phụ kiện hoặc thêm tiền mặt từ 30-70 triệu đồng, tùy phiên bản và thời điểm nhận xe, trong đó phiên bản 2 cầu số tự động có mức chênh cao nhất.

Tình trạng khan hiếm này kéo dài nhiều tháng qua, kể từ khi xe bắt đầu được nhận đặt hàng từ tháng cuối năm 2016 và chính thức bán từ tháng 1/2017. Vì thế có khách hàng như chị H. đặt mua xe ở Toyota Tân Cảng từ đầu tháng 11/2016 với lịch nhận xe là tháng 2/2017 nhưng cuối tháng 1/2017, chị đã nhận được thông tin có thể nhận được xe trước Tết nguyên đán nếu bỏ ra 30 triệu để lắp phụ kiện.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac
Toyota Fortuner 2017

Không đồng ý với đề xuất của nhân viên bán hàng Toyota Tân Cảng, chị H. đợi đến tháng 2/2017 và sau nhiều lần liên lạc, chị nhận được câu trả lời “nếu muốn nhận xe trong tháng 2 thì phải lắp thêm 20 triệu đồng tiền phụ kiện”. Tiếp tục không chấp thuận đề xuất của nhân viên bán hàng nhưng chị H. xuống nước, chỉ đồng ý lắp thêm 10 triệu đồng tiền phụ kiện.

Những tưởng như vậy là xong, nhưng một lần nữa, chị H. nhận được câu trả lời thẳng thừng từ nhân viên bán hàng : “Nếu chị muốn nhận xe trong tháng 2 thì phải lắp đủ 20 triệu phụ kiện, còn nếu chỉ lắp 10 triệu thì sang tháng 3 mới nhận được xe”.

Cực chẳng đã, nhờ người quen giới thiệu, chị H. liên hệ thẳng được với Giám đốc đại lý Toyota Tân Cảng và chị được nhận chiếc xe của mình chỉ sau đó khoảng 3 ngày mà không cần phải lắp thêm một đồng phụ kiện.

“Xuất hóa đơn kiểu gì cũng được”

Một trong những vấn đề được người mua xe quan tâm là vấn đề pháp lý của việc mua bán Fortuner khi bị kênh phụ kiện hoặc/và tiền mặt. Theo nhân viên bán hàng tên Q. nêu trên, nếu khách hàng nhận xe trong tháng 3 thì buộc phải chấp nhận hóa đơn từ công ty bên ngoài xuất, còn nếu lấy xe trong tháng 4 hoặc tháng 5 thì khách có thể lựa chọn hóa đơn do đại lý Toyota chính hãng xuất.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac
Giá bán Toyota Fortuner 2017

Việc xuất hóa đơn từ bên nào không quan trọng vì khách có xe mới 100%. Đặc biệt, xe bảo hành theo số khung số máy chứ không phải theo tên nên đương nhiên xe được bảo hành bình thường”- nhân viên Q. cho biết.

Trước băn khoăn của chúng tôi trong vai người mua xe về việc đại lý Toyota cho phép chuyển tên khách hàng đã ký hợp đồng đặt xe, anh Q. cho rằng đó là mối quan hệ riêng của bên đặt xe với đại lý: “Cái đấy là việc của bên kia, quan hệ móc nối (với đại lý-pv) thế nào là việc của ông. Quan trọng là người bán thì có tiền, người mua có xe”.

Mời các bạn đón đọc

Bài 2: Vì sao xe bạc tỷ bị ép mua kiểu 'bia kèm lạc'?

Bài 3: Sốc giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 đội 10 lần!

Nguyễn Kiên (LSVN)

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Fiesta và EcoSport tiết kiệm xăng như xe máy ?

Trong phần thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu trên điều kiện đường hỗn hợp, hai dòng xe Fiesta và EcoSport đạt mức tiêu thụ ...

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Honda Civic Hatchback 2017 giá 772 triệu tại Thái Lan

Ra mắt thị trường Thái Lan hồi đầu tháng, Honda Civic Hatchback 2017 đang được trưng bày tại triển lãm Bangkok International Motor Show 2017 ...

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Ferrari bản đặc biệt giá hơn 131 tỷ tại Thái Lan

Ferrari LaFerrari Aperta phiên bản kỷ niệm 70 năm của hãng siêu xe Ý vừa ra mắt tại Thái Lan với mức giá tương đường ...

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Dàn siêu xe có giá hàng trăm tỉ đồng tập kết tại Cao Bằng

Xuất hiện tại bãi đất trống gần biên giới với Trung Quốc, dàn siêu xe, xe siêu sang với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng ...

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Honda CR-V 2017 giá từ 919 triệu tại Thái Lan

Honda CR-V 2017 hoàn toàn mới vừa ra mắt tại Thái Lan với mức giá tương đương từ 919 triệu đồng.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Kia Sedona 2017 giá từ 790 triệu tại Malaysia

Kia Sedona 2017 với một số thay đổi về thiết kế vừa ra mắt tại Malaysia với mức giá tương đương từ 790 triệu đồng.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Hé lộ tên 1.000 xe Mercedes tại Việt Nam sắp bị triệu hồi

Gần 1.000 xe Mercedes gồm GLC, E-Class, C-class,...đời 2015-2017 tại Việt Nam sẽ bị triệu hồi do nguy cơ lỗi cầu chì làm cháy xe.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Vì sao người Việt ‘phát sốt’ với Honda Civic 2017 ?

Mạnh mẽ, phấn khích nhưng lại êm ái và an toàn – Civic 2017 hội tụ khá nhiều ưu điểm mà một chiếc sedan hạng ...

Có thể bạn quan tâm

5 xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam tháng 8/2017

5 xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam tháng 8/2017

Danh sách 5 xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam chứng kiến Toyota Fotuner lập kỷ lục doanh số kể từ khi bán ra tại Việt Nam.
5 xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam tháng 7/2017

5 xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam tháng 7/2017

Toyota Fortuner dẫn đầu danh sách 5 xe SUV bán chạy nhất Việt Nam phía sau là các mẫu xe như: Ford Everest, Kia Sorento, Mitsubishi Pajero Sport…
Toyota Fortuner 2017 bản Trung Đông xuất hiện ở Việt Nam

Toyota Fortuner 2017 bản Trung Đông xuất hiện ở Việt Nam 1

Bản Fortuner nhập khẩu từ thị trường Trung Đông có giá bán ở trong nước vào khoảng hơn 2 tỷ đồng và về nước với số lượng hạn chế.
5 xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam tháng 6/2017

5 xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam tháng 6/2017 1

Danh sách 5 xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam bao gồm những mẫu xe quen thuộc như: Fortuner, Everest, Sorento,…
Nghịch lý Toyota Fortuner 2017 ép khách giữa ‘chợ chiều’

Nghịch lý Toyota Fortuner 2017 ép khách giữa ‘chợ chiều’

Trong bối cảnh giá ô tô toàn thị trường đều giảm mạnh đến hàng trăm triệu đồng để kích cầu thì khách mua Toyota Fortuner 2017 vẫn không những không được giảm giá mà còn bị ép lắp thêm phụ kiện. 

Cùng chuyên mục

Xe sang Genesis GV80 2021 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Xe sang Genesis GV80 2021 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Genesis GV80 2021 xuất hiện tại Hà Nội, với ngoại hình khá đẹp mắt, nhiều khả năng xe được nhập khẩu cho một cơ quan ngoại giao.
Quỹ Toyota Việt Nam bàn giao hệ thống lọc nước cho trường tiểu học tại Quảng Bình

Quỹ Toyota Việt Nam bàn giao hệ thống lọc nước cho trường tiểu học tại Quảng Bình

Quỹ Toyota Việt Nam vừa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao hệ thống lọc nước tinh khiết tại Trường Tiểu học Thượng Trạch, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Toyota mở đại lý mới tại Lào Cai

Toyota mở đại lý mới tại Lào Cai

Đại lý Toyota Lào Cai vừa đi vào hoạt động là đại lý thứ 70 của Toyota trên toàn quốc.
Lộ thiết kế Honda Civic 2022 tại Việt Nam

Lộ thiết kế Honda Civic 2022 tại Việt Nam

Hình ảnh Honda Civic 2022 trên dữ liệu Cục sở hữu trí tuệ cho thấy, mẫu xe này sẽ tung ra thị trường Việt Nam trong thời gian tới
Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc ô tô thứ 100.000

Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc ô tô thứ 100.000

Honda Việt Nam vừa xuất xưởng chiếc ô tô thứ 100.000 tại nhà máy Vĩnh Phúc sau gần 15 năm nhà máy đi vào hoạt động.
Trước chặng 5 VMRC 2020: Xuất hiện bóng dáng nhà vô địch

Trước chặng 5 VMRC 2020: Xuất hiện bóng dáng nhà vô địch

Ngay trước khi chặng 5 VMRC 2020 diễn ra, nhiều ứng viên vô địch mùa giải đã xuất hiện

Tin khác

VinFast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái, giao xe cuối năm 2021

VinFast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái, giao xe cuối năm 2021 1

VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh: VF31, VF32 và VF33 sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với nhiều tính năng vượt trội
VinFast Feliz chốt giá 25 triệu đồng, Theon giá 81 triệu đồng

VinFast Feliz chốt giá 25 triệu đồng, Theon giá 81 triệu đồng

VinFast Theon và Feliz có giá niêm yết lần lượt 81 và 25 triệu đồng. Khách mua xe đợt đầu được giảm 3-8 triệu đồng.
Mô tô BMW R 18 giá từ 929 triệu đồng tại Việt Nam

Mô tô BMW R 18 giá từ 929 triệu đồng tại Việt Nam

BMW R 18 hoàn toàn mới được THACO phân phối tại Việt Nam với 2 phiên bản cùng mức giá lần lượt là 929 triệu đồng và 1,039 tỷ đồng.
Ford tích cực trong hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu

Ford tích cực trong hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu

Ford được CDP xếp hạng A vì những nỗ lực trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ nguồn nước.
Mercedes GLC300 cắt trang bị, tăng giá bán

Mercedes GLC300 cắt trang bị, tăng giá bán

Mercedes GLC300 sử dụng hệ thống phanh đĩa thường và lốp thường không giống phiên bản cũ, tuy nhiên giá bán tăng 100 triệu
Xem thêm
Phiên bản di động