Thứ tư 23/09/2020 15:47
Bài 1:

Giật mình xe bạc tỷ bị ép mua kiểu 'bia kèm lạc'

07:34 | 29/03/2017

Những khách hàng mua xe bạc tỷ Toyota Fortuner 2017 muốn nhận xe trong vòng 1-2 tháng đều bị ép hoặc thêm tiền, hoặc lắp thêm phụ kiện trị giá 30-70 triệu đồng như một kiểu 'bia kèm lạc'. Tình trạng này đã kéo dài suốt nhiều tháng qua trên toàn quốc.
àiTIN LIÊN QUAN
giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Trải nghiệm bộ 3 xe Toyota ‘hot’ nhất tại Hà Nội
giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Nghịch lý 6 mẫu ô tô nhập bạc tỷ bị gắn mác 'giá rẻ'
giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Nhập khẩu, Fortuner 2017 và Civic 2017 'bỗng dưng' đắt hàng
giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Toyota Fortuner 2017 giá từ 981 triệu đồng tại Việt Nam
giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Toyota Fortuner 2017: Ngôi sao tại triển lãm VMS 2016

Video "Giật mình xe bạc tỷ bị ép mua kiểu 'bia kèm lạc'" (Hãy đăng ký kênh Youtube của AutoBikes.vn tại địa chỉ http://goo.gl/klgOim để cập nhật những thông tin mới hữu ích):

Muốn xe ngay phải thêm 50 triệu phụ kiện

Trung tuần tháng 3 vừa qua, anh Nguyễn Văn Bình (Hà Nội) có nhu cầu mua một chiếc Fortuner 2017 phiên bản máy xăng 1 cầu. Hỏi hết đại lý Toyota chính hãng này đến đại lý khác, anh đều được nhận được câu trả lời giống nhau: Hiện xe đã hết hàng, muốn có xe phải ký hợp đồng và tháng 6-7 mới nhận được xe.

Tuy nhiên khi anh Bình ngỏ ý muốn có xe sớm, một nhân viên bán hàng tên Q. tại Toyota Long Biên cho biết, anh này có thể giới thiệu có xe giao ngay nhưng anh Bình phải mua thêm 50 triệu đồng tiền phụ kiện nếu lấy xe từ đại lý Toyota Long Biên và 40 triệu tiền mặt nếu lấy ở bên ngoài và không mặc cả.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac
Khách hàng mua Toyota Fortuner 2017 bị ép thêm tiền hoặc lắp thêm phụ kiện

Bây giờ bên ngoài đều báo nhận xe trong tháng 4 thì anh cũng phải trả thêm 40 triệu đồng tiền mặt mà chẳng được gì. Nếu anh mua ở bên em thì số tiền đó anh lại được lắp thêm phụ kiện giá trị tương ứng, lợi hơn nhiều”- nhân viên bán hàng Q. nói

Nhân viên này cũng không quên dặn anh Bình cân đối quyết định sớm bởi rất nhiều người có nhu cầu, không quyết định sớm thì có tiền cũng không còn xe để mua. “Bây giờ hỏi mỗi hôm một giá toàn theo hướng đi lên, nên anh nên cân đối quyết định sớm. Bọn em có những hôm khách hàng chỉ sau 1 tiếng không quyết là lại khách hàng khác mua luôn, lại phải chờ”.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac
Khách hàng bị ép lắp thêm phụ kiện có giá từ 30-70 triệu đồng

Liên hệ với Toyota Thanh Xuân, anh Bình nhận được câu trả lời từ nhân viên bán hàng tên K. là muốn có xe ngay phải lắp thêm 50 triệu đồng tiền phụ kiện.

Khi anh Bình nói sống ở quân Thanh Xuân, nhân viên K. cho biết “Đây là anh thuộc địa bàn của đại lý bên em nên mới có giá hữu nghị vậy. Còn salon bên ngoài đang bán lại suất mua xe với khoản chênh 30 triệu tiền phụ kiện cùng 40 triệu tiền mặt với tất cả các màu. Trường hợp có mặc cả thì cũng giữ nguyên tiền phụ kiện và giảm khoảng 5 triệu tiền mặt.

Các mức tiền mặt và phụ kiện cũng được nhân viên này cho biết là càng gần thì tiền càng nhiều: nhận xe tháng 4 sẽ “cộng” thêm 30 triệu tiền mặt, nhận xe tháng 5 sẽ phải mua 30 triệu tiền phụ kiện, còn tới tháng 7 xe về nhiều sẽ không phải “cộng”.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac
Toyota Fortuner 2017 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia

“Hàng Fortuner này nhập khẩu từ Indonesia, cứ nửa năm nó mới về một lần. Nếu đợi được thì anh đợi đến cuối tháng 6 xe sẽ về nhiều, còn lấy ngay thì có giá chung là 50 triệu phụ kiện rồi”- nhân viên K. cho biết.

Đến ngày giao xe cũng bị ép

Theo tìm hiểu của AutoBikes.vn, tình trạng Fortuner cháy hàng, khách muốn mua xe ngay hoặc chờ 1-2 tháng đều phải chấp nhận mua thêm phụ kiện hoặc thêm tiền mặt từ 30-70 triệu đồng, tùy phiên bản và thời điểm nhận xe, trong đó phiên bản 2 cầu số tự động có mức chênh cao nhất.

Tình trạng khan hiếm này kéo dài nhiều tháng qua, kể từ khi xe bắt đầu được nhận đặt hàng từ tháng cuối năm 2016 và chính thức bán từ tháng 1/2017. Vì thế có khách hàng như chị H. đặt mua xe ở Toyota Tân Cảng từ đầu tháng 11/2016 với lịch nhận xe là tháng 2/2017 nhưng cuối tháng 1/2017, chị đã nhận được thông tin có thể nhận được xe trước Tết nguyên đán nếu bỏ ra 30 triệu để lắp phụ kiện.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac
Toyota Fortuner 2017

Không đồng ý với đề xuất của nhân viên bán hàng Toyota Tân Cảng, chị H. đợi đến tháng 2/2017 và sau nhiều lần liên lạc, chị nhận được câu trả lời “nếu muốn nhận xe trong tháng 2 thì phải lắp thêm 20 triệu đồng tiền phụ kiện”. Tiếp tục không chấp thuận đề xuất của nhân viên bán hàng nhưng chị H. xuống nước, chỉ đồng ý lắp thêm 10 triệu đồng tiền phụ kiện.

Những tưởng như vậy là xong, nhưng một lần nữa, chị H. nhận được câu trả lời thẳng thừng từ nhân viên bán hàng : “Nếu chị muốn nhận xe trong tháng 2 thì phải lắp đủ 20 triệu phụ kiện, còn nếu chỉ lắp 10 triệu thì sang tháng 3 mới nhận được xe”.

Cực chẳng đã, nhờ người quen giới thiệu, chị H. liên hệ thẳng được với Giám đốc đại lý Toyota Tân Cảng và chị được nhận chiếc xe của mình chỉ sau đó khoảng 3 ngày mà không cần phải lắp thêm một đồng phụ kiện.

“Xuất hóa đơn kiểu gì cũng được”

Một trong những vấn đề được người mua xe quan tâm là vấn đề pháp lý của việc mua bán Fortuner khi bị kênh phụ kiện hoặc/và tiền mặt. Theo nhân viên bán hàng tên Q. nêu trên, nếu khách hàng nhận xe trong tháng 3 thì buộc phải chấp nhận hóa đơn từ công ty bên ngoài xuất, còn nếu lấy xe trong tháng 4 hoặc tháng 5 thì khách có thể lựa chọn hóa đơn do đại lý Toyota chính hãng xuất.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac
Giá bán Toyota Fortuner 2017

Việc xuất hóa đơn từ bên nào không quan trọng vì khách có xe mới 100%. Đặc biệt, xe bảo hành theo số khung số máy chứ không phải theo tên nên đương nhiên xe được bảo hành bình thường”- nhân viên Q. cho biết.

Trước băn khoăn của chúng tôi trong vai người mua xe về việc đại lý Toyota cho phép chuyển tên khách hàng đã ký hợp đồng đặt xe, anh Q. cho rằng đó là mối quan hệ riêng của bên đặt xe với đại lý: “Cái đấy là việc của bên kia, quan hệ móc nối (với đại lý-pv) thế nào là việc của ông. Quan trọng là người bán thì có tiền, người mua có xe”.

Mời các bạn đón đọc

Bài 2: Vì sao xe bạc tỷ bị ép mua kiểu 'bia kèm lạc'?

Bài 3: Sốc giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 đội 10 lần!

Nguyễn Kiên (LSVN)

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Fiesta và EcoSport tiết kiệm xăng như xe máy ?

Trong phần thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu trên điều kiện đường hỗn hợp, hai dòng xe Fiesta và EcoSport đạt mức tiêu thụ ...

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Honda Civic Hatchback 2017 giá 772 triệu tại Thái Lan

Ra mắt thị trường Thái Lan hồi đầu tháng, Honda Civic Hatchback 2017 đang được trưng bày tại triển lãm Bangkok International Motor Show 2017 ...

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Ferrari bản đặc biệt giá hơn 131 tỷ tại Thái Lan

Ferrari LaFerrari Aperta phiên bản kỷ niệm 70 năm của hãng siêu xe Ý vừa ra mắt tại Thái Lan với mức giá tương đường ...

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Dàn siêu xe có giá hàng trăm tỉ đồng tập kết tại Cao Bằng

Xuất hiện tại bãi đất trống gần biên giới với Trung Quốc, dàn siêu xe, xe siêu sang với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng ...

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Honda CR-V 2017 giá từ 919 triệu tại Thái Lan

Honda CR-V 2017 hoàn toàn mới vừa ra mắt tại Thái Lan với mức giá tương đương từ 919 triệu đồng.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Kia Sedona 2017 giá từ 790 triệu tại Malaysia

Kia Sedona 2017 với một số thay đổi về thiết kế vừa ra mắt tại Malaysia với mức giá tương đương từ 790 triệu đồng.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Hé lộ tên 1.000 xe Mercedes tại Việt Nam sắp bị triệu hồi

Gần 1.000 xe Mercedes gồm GLC, E-Class, C-class,...đời 2015-2017 tại Việt Nam sẽ bị triệu hồi do nguy cơ lỗi cầu chì làm cháy xe.

giat minh xe bac ty bi ep mua kieu bia kem lac Vì sao người Việt ‘phát sốt’ với Honda Civic 2017 ?

Mạnh mẽ, phấn khích nhưng lại êm ái và an toàn – Civic 2017 hội tụ khá nhiều ưu điểm mà một chiếc sedan hạng ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Tăng tuổi lái xe của nam lên 62 tuổi, nữ lên 60 tuổi

tang tuoi lai xe cua nam len 62 tuoi nu len 60 tuoi
Bộ Công an đề xuất tăng tuổi lái xe lên tương đương với với độ tuổi lao động của nam là 62 tuổi và nữ 60 tuổi.