Thứ tư 26/06/2019 09:04

Thaco rót 1 tỷ USD vào Hoàng Anh Gia Lai

14:59 | 10/08/2018

Công ty ôtô Trường Hải (Thaco) sẽ đầu tư vào các công ty của HAGL với tổng dòng tiền gần 1 tỷ USD.
TIN LIÊN QUAN
thaco se rot mot ty usd vao hoang anh gia lai Thaco - Hyundai - Toyota: Rõ ràng cuộc đua tam mã
thaco se rot mot ty usd vao hoang anh gia lai VinFast – Thaco: 2 cách làm, 1 mục tiêu
thaco se rot mot ty usd vao hoang anh gia lai Thaco bất ngờ dừng nhập khẩu, tăng giá xe lắp ráp

Tối 8/8 vừa qua tại TP.HCM, đã diễn ra lễ công bố hợp tác chiến lược giữa tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và công ty cổ phần ô tô Trường Hải - Thaco, dưới sự chứng kiến của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; lãnh đạo Chính phủ Vương quốc Campuchia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; lãnh đạo TP.HCM và một số tỉnh, cùng lãnh đạo các bộ ngành TW.

thaco se rot mot ty usd vao hoang anh gia lai
Lễ công bố hợp tác chiến lược giữa Hoàng Anh Gia Lai và Trường Hải.

Tại buổi lễ, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn HAGL, công bố đến nay Thaco đã chính thức bỏ ra hơn 7.800 tỉ đồng để sở hữu 35% công ty nông nghiệp HAGL và 51% HAGL Land. Để HAGL phát triển nhanh và bền vững, có lợi nhuận tốt cho những năm sau, Thaco cam kết sẽ thu xếp để cơ cấu lại các khoản nợ vay khoảng 14.000 tỉ đồng, và huy động vốn đầu tư vào việc chăm sóc diện tích trồng cây ăn trái đã có, phát triển mở rộng diện tích trồng cây ăn trái, tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 dự án tại Myanmar. Như vậy, đây là một trong những thương vụ lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam đến thời điểm hiện nay đối với 2 doanh nghiệp trong nước.

Ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, cho biết: Theo cam kết trong thỏa thuận đầu tư vào công ty nông nghiệp HAGL, cá nhân ông sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tái cấu trúc toàn diện công ty, trong đó có tái cơ cấu nợ và thu xếp vốn đầu tư để thực hiện chiến lược phát triển bền vững, với tổng vốn đầu tư tiếp ước khoảng 12.000 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Thaco và công ty Đại Quang Minh sẽ chịu trách nhiệm chính về đầu tư phát triển giai đoạn 2 của dự án HAGL Myanmar với tổng vốn đầu tư ước tính 320 triệu USD, tương đương hơn 7.400 tỉ đồng và sẽ hoàn thành vào năm 2020.

"Trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới ngày càng sâu rộng, các doanh nghiệp Việt Nam cần có sự hỗ trợ lẫn nhau, liên doanh liên kết, tận dụng thế mạnh của nhau để nâng cao năng lực cạnh tranh. Việc hợp tác này là một điển hình nhằm tạo ra hệ sinh thái mới “Doanh nhân - doanh nghiệp” Việt Nam trong thời đại mới mà trước hết là thể hiện sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, sau nữa là nhằm Kết hợp khát vọng để Tích hợp giá trị cho sức mạnh của 2 doanh nghiệp THACO và HAGL, góp phần tạo sức mạnh cho nền kinh tế đất nước." - Ông Trần Bá Dương chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Trần Bá Dương cũng cam kết sẽ thể hiện tinh thần hợp tác của một doanh nhân là chân tình, chia sẻ, tôn trọng lẫn nhau và đem hết tâm sức của mình để đồng hành và hỗ trợ ông Đoàn Nguyên Đức vượt qua khó khăn và thực hiện được hoài bão của mình trong lĩnh vực nông nghiệp; xây dựng và phát triển công ty HNG sớm trở thành một tập đoàn nông nghiệp có quy mô lớn, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là đưa ngành nông nghiệp Việt Nam đứng vào Top 15 nước phát triển nhất thế giới, trong đó lĩnh vực chế biến nông sản đứng vào Top 10 thế giới trong 10 năm tới.

Tổng hợp

thaco se rot mot ty usd vao hoang anh gia lai Lộ ảnh nội thất ô tô VinFast

Nội thất ô tô VinFast bất ngờ xuất hiện trong đoạn video được cho là thực hiện nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Tập ...

thaco se rot mot ty usd vao hoang anh gia lai Mitsubishi Xpander 2019 giá từ 550 triệu đồng tại Việt Nam

Mẫu xe đa dụng 7 chỗ Mitsubishi Xpander 2019 vừa được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với 2 phiên bản số sàn và số ...

thaco se rot mot ty usd vao hoang anh gia lai Ưu, nhược điểm khi sử dụng xe Suzuki Vitara cũ

Chiếc Vitara đời 2004 không hay hỏng vặt, đồ đạc sửa chữa và thay thế dễ kiếm, chi phí không cao.

thaco se rot mot ty usd vao hoang anh gia lai Suzuki Vitara giá 250 triệu - xe cũ 'vừa miếng' cho người trẻ

Số tiền bỏ ra không lớn, người mua tìm được chiếc Suzuki Vitara đời 2004, phục vụ cho cuộc sống hàng ngày.

thaco se rot mot ty usd vao hoang anh gia lai Thị trường ô tô Đông Nam Á bùng nổ, Việt Nam đi ngược

Trong khi hàng loạt thị trường ô tô lớn nhất Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan và Malaysia bùng nổ thì Việt Nam lại ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Vespa Sprint Carbon 2019 ra mắt giá 78,5 triệu đồng 1

vespa sprint carbon 2019 ra mat gia 785 trieu dong
Phiên bản đặc biệt Vespa Sprint Carbon 2019 với hai lựa chọn màu trắng nhám và đen nhám, đi cùng giá đề xuất 78,5 triệu đồng.