Thứ hai 10/08/2020 17:57

Thaco khánh thành nhà máy sản xuất máy nông nghiệp

16:08 | 21/02/2018

Sáng 21/2, tại khu phức hợp Chu Lai (Quảng Nam), Công ty ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất máy nông nghiệp Thaco.
TIN LIÊN QUAN
thaco kha nh tha nh nha ma y sa n xua t ma y nong nghie p Thaco nhập hơn 300 xe BMW và MINI đầu tiên
thaco kha nh tha nh nha ma y sa n xua t ma y nong nghie p Thaco 'thâu tóm' xe Fuso tại Việt Nam
thaco kha nh tha nh nha ma y sa n xua t ma y nong nghie p Thaco Kia đặt mục tiêu bán hơn 22.000 xe năm 2017

Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp Thaco được đầu tư xây dựng trên diện tích 12.500 m2, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Sản phẩm là các loại máy kéo nông nghiệp có công suất từ 18 HP - 120 HP, máy gặt đập và các thiết bị canh tác phục vụ ngành nông nghiệp được kiểm soát bằng hệ thống quản lý chất lượng ISO - TS16949. Trong giai đoạn đầu, nhà máy có công suất thiết kế 2.000 máy kéo một năm, 3.000 bộ thiết bị canh tác và 1.000 máy gặt đập liên hợp.

thaco kha nh tha nh nha ma y sa n xua t ma y nong nghie p

Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp Thaco được chuyển giao công nghệ từ tập đoàn LS Mtron (Hàn Quốc). Theo đó, LS Mtron chuyển giao công nghệ sản xuất máy kéo và đào tạo cho kỹ sư Thaco trong việc nội địa hóa các linh kiện đến 50%.

Mục tiêu nhà máy đặt ra là từng bước làm chủ công nghệ sản xuất, nâng cao hàm lượng công nghệ, tạo ra các sản phẩm máy kéo có chất lượng cao, phù hợp với địa hình và điều kiện canh tác của từng vùng miền tại Việt Nam. Sản phẩm máy kéo được đưa ra thị trường trong nước với mục tiêu đạt 7% thị phần vào năm 2018 với 500 máy kéo và 38% thị phần với 2.100 máy kéo vào năm 2026.

Ngoài ra nhà máy sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm các loại máy nông nghiệp khác để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Thị trường trọng điểm xuất khẩu là Lào, Campuchia, Philippines, Myanmar, Indonesia và các thị trường trong hệ thống kinh doanh của đối tác LS Mtron (Hàn Quốc).

thaco kha nh tha nh nha ma y sa n xua t ma y nong nghie p

Nhà máy sẽ ưu tiên sử dụng nguyên vật liệu sẵn có trong nước; liên kết với các nhà sản xuất trong nước để sản xuất các linh kiện nội địa hóa; nhập khẩu các linh kiện chuyên dụng công nghệ cao mà trong nước chưa sản xuất được từ Hàn Quốc và các nước Asean.

Việc xây dựng nhà máy sản xuất máy nông nghiệp của Thaco sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt nam và ngành cơ khí chế tạo; nhất là trong bối cảnh ngành nông nghiệp Việt Nam vẫn đang thể hiện vai trò trụ đỡ quan trọng của nền kinh tế.

Nhà máy đi vào hoạt động cũng sẽ góp phần tạo thêm việc làm cho hàng ngàn lao động khác trong chuỗi dự án công nghiệp hóa nông nghiệp của Thaco và các đơn vị sản xuất, kinh doanh có liên quan khác trong các lĩnh vực: xuất nhập khẩu, vận chuyển, cơ khí, nhựa, cao su và các ngành công nghiệp khác; đồng thời thu hút các doanh nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước đến đầu tư tại khu KTM Chu Lai.

Chuu Thơ (LSVN)

thaco kha nh tha nh nha ma y sa n xua t ma y nong nghie p Sau Ranger Raptor, Ford Everest Raptor sẽ trình làng?

Việc ra mắt Ranger Raptor thành công khiến Ford không loại trừ khả năng sẽ phát triển mẫu Ford Everest Raptor.

thaco kha nh tha nh nha ma y sa n xua t ma y nong nghie p Tháng 5, lô Honda CR-V ‘giá rẻ’ có thể về Việt Nam

Tổng giám đốc Honda Việt Nam hy vọng khoảng tháng 5 hoặc 6 năm nay, lô Honda CR-V mới giá hấp dẫn hơn có thể ...

thaco kha nh tha nh nha ma y sa n xua t ma y nong nghie p 5 mẫu ô tô khiến người Việt 'phát sốt' năm 2018

Khi khó khăn về thủ tục nhập khẩu được gỡ bỏ, 5 mẫu ô tô dưới đây có thể khiến người Việt phát sốt năm ...

thaco kha nh tha nh nha ma y sa n xua t ma y nong nghie p Báo Tây gọi ô tô VinFast là 'ô tô quốc dân'

Nhiều báo quốc tế dành sự quan tâm tới VinFast khi sản xuất ô tô cũng như hợp tác với các hãng ô tô hàng ...

thaco kha nh tha nh nha ma y sa n xua t ma y nong nghie p Tháng 1/2018 : Toyota Việt Nam bán hơn 5.000 xe

Toyota Việt Nam cho biết, trong tháng 1/2018, tổng doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota (không bao gồm Lexus) đạt 5.131 xe.

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Toyota Camry có thêm phiên bản đặc biệt Black Edition 2020

toyota camry co them phien ban dac biet black edition 2020
Toyota Camry Black Edition 2020 sử động cơ Hybrid THS II 2. và xe có 3 tùy chọn màu ngoại thất với giá từ 925 – 968 triệu đồng.