Thứ hai 10/08/2020 19:07

Tháng 5, lô Honda CR-V ‘giá rẻ’ có thể về Việt Nam

15:44 | 20/02/2018

Tổng giám đốc Honda Việt Nam hy vọng khoảng tháng 5 hoặc 6 năm nay, lô Honda CR-V mới giá hấp dẫn hơn có thể về Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
thang 5 lo honda cr v gia re co the ve viet nam Honda CR-V 2018 'cháy hàng', bán hơn 700 xe trong tháng 1
thang 5 lo honda cr v gia re co the ve viet nam Honda CR-V 2018 bất ngờ đội giá tới 100 triệu đồng
thang 5 lo honda cr v gia re co the ve viet nam Giá lăn bánh Honda CR-V 2018

Trao đổi với AutoBikes mới đây, Tổng giám đốc Honda Việt Nam Toshio Kuwahara cho biết hiện nay Honda Việt Nam cũng như các liên doanh khác vẫn còn gặp khó khăn ở thủ tục nhập khẩu nên hy vọng tháng 5 hoặc 6, các xe nhập khẩu như CR-V, Civic, Accord…mới lại có hàng để bán. Đây là những mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan, được hưởng thuế nhập khẩu 0% nên chắc chắn giá đề xuất sẽ giảm hàng trăm triệu đồng so với giá đề xuất hiện nay.

thang 5 lo honda cr v gia re co the ve viet nam
Lô 750 xe Honda CR-V đầu tiên về Việt Nam gần như đã bán hết

Cụ thể hơn, ông Toshio Kuwahara cho biết việc xin giấy chứng nhận chất lượng xe ban đầu theo quy định của Nghị định 116 gặp khó khăn vì mất thời gian, sau đó quan trọng là mất thêm thời gian 1-2 tháng cho kiểm định

“Chúng tôi không nói là không nói là không thể lấy giấy đó nhưng nhiều nước các cơ quan chính phủ sẽ từ chối. Sau khi trao đổi với các cơ quan chức năng của Việt Nam đồng ý là không phải là giấy do chính phủ mà là một cơ quan bên thứ ba cấp thì chúng tôi có thể xin được nhưng rất mất thời gian”. - ông Toshio Kuwahara nói. “Khách hàng phải chờ đến khoảng tháng 5 hoặc 6 vì không thể xác định chính xác thời gian mà chúng tôi có thể làm thủ tục với bên thứ ba cấp giấy chứng nhận. Sau khi có chứng nhận thì xe về phải kiểm tra xe cho từng lô hàng, thời gian kéo dài ra nữa”.

Cũng theo ông Toshio Kuwahara, việc chuẩn bị giấy chứng nhận của bên thứ ba về mặt chất lượng thì chỉ mất thời gian lần đầu, còn về sau khi đã có quy trình thì thuận lợi hơn. Vấn đề năm ở chỗ, khi tàu chở xe đến Việt Nam rồi thì vẫn không làm thủ tục nhập khẩu lô hàng đó mà phải có thời gian kiểm định từ 1-2 tháng.

thang 5 lo honda cr v gia re co the ve viet nam
Ông Toshio Kuwahara, Tổng giám đốc Honda Việt Nam

Chúng tôi cũng hiểu rằng là một khi các quy định pháp luật được ban hành thì chúng tôi có nghĩa vụ phải tuân thủ nhưng có điều nó sẽ rất ảnh hưởng đến khách hàng và bên phía các đại lý, tức là phải có khoảng thời gian mà khách hàng sẽ phải chờ đợi rất lâu và đại lý sẽ không có xe để bán. Điều đó làm chúng tôi cảm thấy rất có lỗi với khách hàng. Chúng tôi cảm thấy rất có lỗi vì khách hàng hy vọng vào năm 2018 thì giá xe sẽ rẻ nhưng cuối cùng hàng đặt rồi lại không có xe về”- Ông Toshio Kuwahara nói

Tuy vậy, ông Toshio Kuwahara vẫn tin tưởng sau khi mọi thứ ổn định và thuế nhập khẩu ở mức 0% thì chắc chắn khách hàng sẽ mua được xe với giá rẻ.

Thời điểm hiện tại, hoạt động nhập khẩu ô tô mới về Việt Nam đang gần như đóng băng, trong đó các mẫu xe Honda như CR-V, Civic, Accord, Odyssey, Jazz đều chưa thể về Việt Nam như mong muốn của cả doanh nghiệp và người dùng. Trong đó, duy nhất lô 750 xe CR-V 7 chỗ đầu tiên đã về được Việt Nam nhưng về trước 1/1/2018 nên giá cao hơn dự tính ban đầu tới gần 200 triệu đồng. Dù giá cao nhưng theo Honda Việt Nam, gần như toàn bộ lô xe này đã được giao tới tay khách hàng.

Nhất Công (LSVN)

thang 5 lo honda cr v gia re co the ve viet nam Đón Valentine phong cách phượt thật chất

Không socola, hoa hay bữa tiệc tối, bạn có nghĩ sẽ đón Valentine này thật khác biệt và mỗi khi nhớ kỉ niệm ấy luôn ...

thang 5 lo honda cr v gia re co the ve viet nam Kinh nghiệm chở hàng bằng xe bán tải trong dịp Tết

Xe bán tải là trợ thủ đắc lực cho chủ nhân trong quá trình chuẩn bị trang trí nhà cửa, mua sắm thực phẩm và ...

thang 5 lo honda cr v gia re co the ve viet nam Ford Ranger Raptor 2019 rục rịch về Việt Nam

Ford Ranger Raptor 2019 hoàn toàn mới có sự đột phá về động cơ và hộp số vừa ra mắt tại Thái Lan và sẽ ...

thang 5 lo honda cr v gia re co the ve viet nam Honda CR-V 2018 'cháy hàng', bán hơn 700 xe trong tháng 1

Trong tháng 1 vừa qua, 737 xe Honda CR-V 2018 đã được giao tới tay khách hàng, gấp đôi mức trung bình theo tháng của ...

thang 5 lo honda cr v gia re co the ve viet nam Toyota Corolla vẫn thống trị top 10 ô tô bán chạy nhất thế giới 2017

Toyota Corolla vẫn đứng đầu top 10 ô tô bán chạy nhất thế giới 2017 mặc dù có doanh số sụt giảm so với năm ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Toyota Camry có thêm phiên bản đặc biệt Black Edition 2020

toyota camry co them phien ban dac biet black edition 2020
Toyota Camry Black Edition 2020 sử động cơ Hybrid THS II 2. và xe có 3 tùy chọn màu ngoại thất với giá từ 925 – 968 triệu đồng.