Thứ năm 24/09/2020 12:12

Thaco 'thâu tóm' xe Fuso tại Việt Nam

06:00 | 04/12/2017

Thaco vừa ký hợp đồng chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, xe bus Fusso tại Việt Nam. Đây là thương hiệu ô tô thứ 5 được Thaco phân phối chính hãng.
TIN LIÊN QUAN
thaco thau tom xe fuso tai viet nam Thaco Kia đặt mục tiêu bán hơn 22.000 xe năm 2017
thaco thau tom xe fuso tai viet nam Từ 2018, Thaco phân phối ô tô BMW tại Việt Nam
thaco thau tom xe fuso tai viet nam Thaco bàn giao lô xe buýt 2 tầng 70 tỷ cho Cocobay Đà Nẵng
thaco thau tom xe fuso tai viet nam Thaco tặng hàng chục ô tô cho chương trình xã hội - từ thiện

Lễ ký kết giữa Mitsubishi Fuso (MFTBC) và Thaco đã diễn ra vào ngày 1/12 tại Hà Nội với sự tham dự của ông Michael Kamper - Phó chủ tịch cấp cao phụ trách kinh doanh và tiếp thị Daimler Trucks châu Á, đại diện Fuso và ông Trần Bá Dương - Chủ tịch hội đồng quản trị Thaco.

thaco thau tom xe fuso tai viet nam

Trong buổi lễ, ông Kamper phát biểu: “Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất trong chiến lược tăng trưởng của Fuso tại khu vực Đông Nam Á. Là một bộ phận trực thuộc nhà sản xuất xe tải lớn nhất thế giới - Daimler Trucks, việc Fuso kết hợp với Thaco - nhà phân phối xe thương mại hàng đầu Việt Nam là một quyết định đúng đắn của chúng tôi. Với kinh nghiệm và sự cống hiến của mình, Thaco sẽ giúp chúng tôi mang đến những trải nghiệm vượt ngoài mong đợi của khách hàng và qua đó tiếp tục gia tăng thị phần.”

thaco thau tom xe fuso tai viet nam
Ông Trần Bá Dương phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch hội đồng quản trị Thaco cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Fuso – vì nhờ đó chúng tôi có thể hợp nhất một thương hiệu xe thương mại Nhật Bản có nhiều uy tín để bổ sung đầy đủ vào danh mục sản phẩm hiện có của mình. Mục tiêu của chúng tôi là hợp tác lâu dài với Daimler, trên tinh thần tôn trọng, bình đẳng, chia sẻ và quan tâm đến quyền lợi của cả hai bên một cách minh bạch và bền vững để cùng phát triển và gia tăng hoạt động kinh doanh xe thương mại tại Việt Nam."

Năm 2014, MFTBC đã chuyển hoạt động kinh doanh của Fuso từ nhà tổng phân phối Vina Star sang Mercedes-Benz Việt Nam, công ty trực thuộc tập đoàn mẹ Daimler, để thúc đẩy hiệu quả hoạt động. Kể từ đó, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã tái ra mắt thương hiệu Fuso trên thị trường Việt Nam và giới thiệu các dòng xe tải mới với chất lượng và độ bền cao được phát triển riêng cho những thị trường đang tăng trưởng mạnh như Việt Nam. Danh mục sản phẩm được mở rộng từ xe tải nhẹ Fuso Canter, đến xe tải hạng trung Fuso Fighter, rồi các xe tải hạng nặng FJ, FZ, xe đầu kéo FV và xe khách hạng nhẹ ROSA. Với những sản phẩm này, thị phần của Fuso đã tăng gấp đôi trong năm 2016 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Cũng trong thời gian đó, tập đoàn Daimler cũng đã bắt đầu thực hiện trên quy mô toàn cầu các hoạt động tách riêng mảng kinh doanh xe du lịch, xe van và xe thương mại của mình để có thể tập trung phục vụ tốt hơn các nhóm khách hàng trọng tâm khác nhau. Năm 2016, tập đoàn bắt đầu giới thiệu các trung tâm quản lý bán hàng khu vực dành riêng cho xe thương mại ở tất cả các khu vực kinh doanh trọng điểm nhằm tiếp cận gần hơn với khách hàng và thị trường. Vừa qua, tập đoàn cũng đã thông báo sẽ đánh giá tăng cường cấu trúc tổ chức của mình thông qua việc thành lập các pháp nhân riêng biệt cho các lĩnh vực xe du lịch, xe van Mercedes-Benz và xe thương mại Daimler bên cạnh đơn vị dịch vụ tài chính Daimler hiện có.

Với chiến lược này, MFTBC đã xem xét các cơ hội để tối ưu hóa hoạt động bán hàng và sản xuất các dòng xe Fuso tại Việt Nam với mục tiêu tìm kiếm một đối tác có nhiều kinh nghiệm về xe thương mại, sẵn sàng đầu tư nguồn lực và nhân lực để phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh của Fuso, từ đó phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng tại Việt Nam. Thaco là nhà phân phối và sản xuất xe tải và xe khách hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước. Do đó, Mitsubishi Fuso đã quyết định thực hiện chiến lược chuyển giao hoạt động sản xuất và kinh doanh xe thương mại Fuso tại Việt Nam cho Thaco.

Được thành lập từ năm 1997, công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) tham gia sản xuất linh kiện và lắp ráp xe ô tô tại các cơ sở sản xuất hiện đại. Hiện nay, công ty này đang dẫn đầu thị trường xe thương mại với mạng lưới phân phối lớn gồm 97 showroom trực thuộc và 59 đại lý độc lập, và với doanh số xe thương mại hơn 47.000 chiếc vào năm 2016.

Với sự chuyển giao này, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tập trung hoàn toàn vào hoạt động sản xuất và kinh doanh xe du lịch Mercedes-Benz. Các đại lý Fuso hiện tại sẽ được chuyển vào mạng lưới đại lý của Thaco để đảm bảo không làm gián đoạn các hoạt động chăm sóc khách hàng, với điều kiện các đại lý này đồng ý và tuân thủ thực hiện công tác chuyển giao.

Nhân viên MBV hiện đang làm việc cho thương hiệu Fuso sẽ được nhận lời mời làm việc trong các lĩnh vực khác của MBV khi có thể. Thaco cũng sẽ hỗ trợ cung cấp vị trí phù hợp cho những nhân viên muốn tiếp tục làm việc cho Fuso.

Phương Giang (LSVN)

thaco thau tom xe fuso tai viet nam Giá Hyundai Elantra giảm xuống 549 triệu đồng

Giá Hyundai Elantra xuống với phiên bản thấp nhất chỉ từ 549 triệu đồng và đây là giá bán áp dụng trong năm 2018.

thaco thau tom xe fuso tai viet nam Chi tiết Peugeot 3008 sắp ra mắt tại Việt Nam

Peugeot 3008 sắp ra mắt là đối thủ cạnh tranh của những mẫu crossover như Hyundai Tucson, Mazda CX-5 hay Honda CR-V.

thaco thau tom xe fuso tai viet nam Mitsubishi Triton Athlete giá từ 612,5 triệu đồng

Phiên bản đặc biệt Mitsubishi Triton Athlete vừa công bố giá bán khởi điểm từ 879.000 THB (khoảng 612,5 triệu đồng).

thaco thau tom xe fuso tai viet nam Hyundai Tucson 2017: Tìm kiếm sự khác biệt

Nếu cần tìm một mẫu xe thực sự khác biệt trong phân khúc Crossover 5 chỗ tại Việt Nam thì Hyundai Tucson là một lựa ...

https://autobikes.vn/