Thứ hai 10/08/2020 18:26

Tài xế Uber nhốn nháo trước khi sáp nhập Grab

11:27 | 27/03/2018

Tài xế Uber nhốn nháo, hoang mang khi không biết tương lai của mình sau khi sáp nhập về Grab sẽ như thế nào
TIN LIÊN QUAN
tai xe uber nhon nhao truoc khi sap nhap grab Grab chính thức thâu tóm Uber tại Đông Nam Á
tai xe uber nhon nhao truoc khi sap nhap grab Mai Linh Bike tham vọng đạt 1 triệu xe năm 2020
tai xe uber nhon nhao truoc khi sap nhap grab Kinh nghiệm đặt xe chơi Tết, du Xuân

Việc Uber chính thức sáp nhập với Grab tại Việt Nam đã khiến toàn bộ thị trường đặt xe công nghệ nhốn nháo trong hai ngày nay. Trước thông tin này, những đối tác tài xế của Uber đang hoạt động cảm thấy hoang mang và lo lắng cho tương lai của mình khi sẽ sáp nhập vào ứng dụng mới. Cùng với đó, là khách hàng đang sử dụng ứng dụng đặt xe cũng lo ngại về việc chỉ có một ứng dụng đặt xe và không có nhiều sự lựa chọn và cạnh tranh như trước nữa.

tai xe uber nhon nhao truoc khi sap nhap grab
GrabCar

Nhiều lái xe cho rằng việc sáp nhập giúp cho lượng khách hàng quy về một mối là Grab, giúp hoạt động tổ chức tài xế đối tác sẽ quy củ và chuyên nghiệp hơn. Cùng với đó là sự hy vọng Grab sẽ giảm triết khấu do không còn sự cạnh tranh, một mình một sân nên Grab sẽ giảm được nhiều chi phí cùng với đó sẽ giảm cước và giảm triết khấu cho cả tài xế và hành khách.

tai xe uber nhon nhao truoc khi sap nhap grab
Ứng dụng Uber sẽ dừng hoạt động sau 2 tuần nữa

Tuy nhiên một số khác cho rằng, việc chỉ còn Grab trên thị trường gọi xe công nghệ sẽ khiến hãng này sẽ thâu tóm một lượng khách hàng lớn của Uber và thị trường sẽ không còn sự cạnh tranh nữa. Thay vào đó mà sẽ là sự áp đặt của Grab tới quyền lợi của tài xế sẽ bị ảnh hưởng khi chính sách hỗ trợ bị cắt giảm, chiết khấu tăng lên, các điều khoản ép buộc ràng buộc nhiều hơn khiến cả tài xế và đều sẽ chịu thiệt khi Grab trở thành "vua một cõi".

Ứng dụng của Uber sẽ còn sử dụng được trong 2 tuần nữa, từ nay tới 8/4, nhưng khi khách hàng đặt chuyến Uber thì tài xe Grab có thể nhận chuyến như thường. Cùng với đó, tài xế Uber sẽ phải đăng ký tài khoản đối tác với Grab mới hoàn toàn chứ không phải là chuyển dữ liệu từ Uber sang và tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, trước đây những tài xế Grab bị khóa tài khoản do vi phạm quy tắc ứng xử của Grab trong quá trình làm việc trước đây và chuyển sang Uber sẽ không thể đăng ký lại. Ngày 8/4 tới, 2 nền tảng gọi xe này sẽ chính thức hoàn tất sát nhập và Uber cũng sẽ thanh toán lương cho các tài xế trước khi sát nhập hoàn tất.

tai xe uber nhon nhao truoc khi sap nhap grab
Thư gửi thông báo cho các tài xế Uber

Trên thực tế, thị trường cạnh tranh mạnh mẽ thì quyền lợi của người tiêu dùng và chất lượng càng được nâng cao. Phần lớn người sử dụng dịch vụ gọi xe công nghệ lo ngại sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng dịch vụ Grab. Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tiêu dùng và tài xế nếu Grab hành xử theo lối độc quyền.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp vận tải trong nước có cơ hội phát triển dịch vụ đặt xe. Cụ thể là ứng dụng đặt xe Mai Linh Bikes và ứng dụng xem giá cước của Taxi Thành Công được phát triển và phát hành vào cuối năm 2017 đang dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng.

Với mức chiết khấu hiện tại của Uber là 25%, liệu tài xế Uber có chấp nhận chuyển sang Grab với mức chiết khấu 28,38% không ? Và Grab có giảm chiết khấu xuống cho tài xế và giảm giá cước cho người tiêu dùng để vui cả đôi đường hay không ? Đây là câu hỏi của rất nhiều người ở thời điểm hiện tại.

Sơn Phạm (LSVN)

tai xe uber nhon nhao truoc khi sap nhap grab Mercedes-Benz có môi trường làm việc tốt nhất ngành ô tô Việt Nam

Mercedes-Benz lọt top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất và tốt nhất ngành ô tô Việt Nam 2017 với hơn 62.000 ...

tai xe uber nhon nhao truoc khi sap nhap grab Thaco khánh thành nhà máy sản xuất xe Mazda lớn nhất Đông Nam Á

Thaco Mazda là nhà máy sản xuất xe Mazda lớn nhất Đông Nam Á với công suất 100.000 xe/năm và đạt chuẩn toàn cầu của ...

tai xe uber nhon nhao truoc khi sap nhap grab Nissan Việt Nam mở đại lý thứ 19 tại Hà Nội

Nissan Việt Nam vừa khai trương đại lý ô tô 3S thứ 5 tại Hà Nội, nâng tổng số đại lý Nissan trên toàn quốc ...

tai xe uber nhon nhao truoc khi sap nhap grab 5 xe SUV bán chạy nhất Việt Nam tháng 2/2018

Danh sách 5 xe SUV bán chạy nhất Việt Nam tháng 2 là những mẫu xe được người tiêu dùng đón nhận như Mazda-CX5, Nissan ...

tai xe uber nhon nhao truoc khi sap nhap grab Kia Quoris 2019 giá từ 1,1 tỷ đồng tại Hàn Quốc

Mẫu sedan hạng sang Kia Quoris 2019 giá từ 1,160 tới 2 tỷ đồng vừa ra mắt tại Hàn Quốc trước khi tới Triển lãm ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Toyota Camry có thêm phiên bản đặc biệt Black Edition 2020

toyota camry co them phien ban dac biet black edition 2020
Toyota Camry Black Edition 2020 sử động cơ Hybrid THS II 2. và xe có 3 tùy chọn màu ngoại thất với giá từ 925 – 968 triệu đồng.