Samsung sản xuất chip tự lái mới cho Tesla
| Tesla bị điều tra sau nhiều vụ tai nạn liên quan đến Hệ thống lái tự động Hệ thống tự lái Autopilot của Tesla ‘gặp khó’ với giao thông tại Việt Nam Xe điện Tesla Model 3 xuất hiện tại Việt Nam |
![]() |
Tesla được cho là đã quyết định thuê Samsung Electronics sản xuất chip tự lái thế hệ thứ hai của hãng - chip HW4.0, dùng cho các mẫu xe điện của hãng.
Giới quan sát đang chú ý tới việc quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Samsung nuôi tham vọng vượt công ty đúc bán dẫn hàng đầu thế giới TSMC của Đài Loan về thị phần thị trường chip dẫn này.
Samsung được cho là sẽ sản xuất chip tự lái cho Tesla trên dây chuyền 7nm (nano mét) tại nhà máy ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, thay vì dây chuyền sản xuất 5nm mới nhất để đảm bảo sự ổn định.
Chip bán dẫn HW4.0 sẽ được lắp cho các mẫu xe Tesla từ quý 2 năm sau (theo cách tính năm tài chính của Tesla là từ tháng 4 đến tháng 6), nhằm cải thiện các tính năng tự lái của xe Tesla.
Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Samsung Electronics sản xuất chip tự lái của Tesla. Trước đó, CEO Elon Musk của Tesla đã tuyên bố trong một cuộc họp các nhà đầu tư vào năm 2019 rằng, Tesla đã dùng chip tự lái do Samsung sản xuất.
Tuy nhiên, Samsung giải thích rằng hợp đồng vẫn chưa được chốt. Hai bên vẫn còn phải thỏa thuận thêm.
Hồi tháng 7, Samsung được cho là đã ký một thỏa thuận trị giá lên đến 436 triệu USD với hãng xe điện Tesla nhằm cung cấp công nghệ camera thay thế gương cửa truyền thống.
Hầu hết khách hàng khi mau các mẫu xe Mitsubishi tiếp tục nhận được ưu đãi 50% phí trước bạ cùng bảo hiểm vật chất |
Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý trên toàn quốc dành tặng nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua xe từ ... |
Tại một số đại lý, Hyundai Grand i10 2021 đang có mức giảm cao nhất 35 triệu đồng, chưa kể tặng phụ kiện có ... |
Có thể bạn quan tâm
Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi thế cạnh tranh hơn Tesla
CEO hãng đối thủ chê xe Tesla 'không thay đổi suốt 12 năm'
Tay nắm cửa thò thụt - từ xu hướng thiết kế đến bờ vực thảm họa
Hãng xe Trung Quốc tự tin đi trước Tesla về công nghệ
Từ 2027, Trung Quốc sẽ cấm tính năng 'một bàn đạp' trên ô tô điện
Cùng chuyên mục
VinFast mở rộng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ
Chiếc xe điện gãy gập đuôi sau va chạm ở Thượng Hải, pin vẫn nguyên vẹn
Xe điện Việt Nam nổi bật tại lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh Lào
V-Green bắt tay Telkom Property, tăng tốc phát triển hạ tầng sạc xe điện tại Indonesia
Xe hybrid sạc điện lần đầu tiên bán chạy hơn xe diesel ở châu Âu
G-Class phiên bản mini lộ dáng trên đường thử: Là xe thuần điện
Tin khác
Euro NCAP 'đại tu' chấm điểm an toàn sau 17 năm
Geely EX2 – xe điện Trung Quốc sắp bán ở Việt Nam
New Peugeot 3008 & 5008 phiên bản nâng cấp: SUV châu Âu hàng đầu phân khúc
VinFast được vinh danh tại detikcom Awards 2025

