Thứ ba 14/07/2020 04:14

Nhiều Robot hiện đại của Toyota xuất hiện tại thế vận hội Tokyo 2020

09:54 | 24/07/2019

Nhiều loại Robot hiện đại của Toyota sẽ xuất hiện để hỗ trợ các hoạt động tại thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.
TIN LIÊN QUAN
the van hoi 2020 tan tien ve cong nghe nhat trong lich su Toyota thiết kế xe điện cho thế vận hội Olympic Tokyo 2020
the van hoi 2020 tan tien ve cong nghe nhat trong lich su Bridgestone trang bị công nghệ mới cho Olympic, Paralympic Tokyo 2020
the van hoi 2020 tan tien ve cong nghe nhat trong lich su Toyota công bố các công nghệ tân tiến hỗ trợ Olympic

Tại thế vận hội 2020, các mẫu robot Toyota giới thiệu sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc vận chuyển mọi người tại các địa điểm khác nhau. Nhằm mang lại tự do di chuyển cho tất cả mọi người, Toyota robot tăng cường hơn nữa khả năng của con người.

the van hoi 2020 tan tien ve cong nghe nhat trong lich su
 

Ông Nobuhiko Koga, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu các lĩnh vực mới của Toyota, cho biết: "Tại Toyota, chúng tôi sử dụng công nghệ robot công nghiệp trong nhiều ứng dụng khác nhau với mong muốn robot có thể hỗ trợ các hoạt động sống của con người và sống hòa hợp với con người“.

Các loại robot của Toyota sẽ được sử dụng tại thế vận hội Tokyo 2020 bao gồm: Robot linh vật Miraitowa/ Someity; robot hình người T-HR3; robot giao tiếp từ xa T-TR1 và các loại robot hỗ trợ khác như HSR, DSR, FSR. 

Robot linh vật Thế vận hội Tokyo 2020 Miraitowa/ Someity 

the van hoi 2020 tan tien ve cong nghe nhat trong lich su
Robot linh vật

Được trang bị công nghệ hiện đại, Robot linh vật có thể chuyển động các cánh tay thông qua một robot ở vị trí từ xa. Thông qua một camera được gắn trên đầu robot, nó có thể nhận diện những người ở gần và sau khi nhận ra, nó dùng mắt để phản hồi với họ hoặc thể hiển những biểu cảm khác nhau. Cùng với sự tỉ mỉ trong từng chi tiết bằng cách trang bị cho robot các đơn vị khớp thu nhỏ trên toàn bộ cơ thể giúp mang lại sự linh hoạt cho robot khi được điều khiển.

Robot linh vật được sử dụng để chào đón các vận động viên và khách tham gia tại các địa điểm tổ chức chính thức...Ngoài ra, Toyota cũng đang nghiên cứu tính năng để giúp trẻ em vui thích thông qua những chú robot linh vật này.

Robot hình ngườiT-HR3

the van hoi 2020 tan tien ve cong nghe nhat trong lich su
T-HR3

Đối với những khách tham dự sự kiện ở những địa điểm xa không thể có mặt trực tiếp tương tác với các vận động viên thì các robot T-HR3 sẽ giúp họ thực hiện điều này.

Cụ thể, các robot T-HR3 tại các địa điểm chính thức của Thế vận hội sẽ có thể tái tạo chuyển động từ một robot linh vật ở một địa điểm xa. Ngoài việc cung cấp hình ảnh và âm thanh từ các địa điểm xa đó, những người dùng robot này cũng có thể trải nghiệm sức mạnh của chuyển động và phản hồi lực, cho phép họ có thể tương tác với các vận động viên và những người khác, giúp họ cảm thấy như thể thực sự đang có mặt tại đó.

Robot giao tiếp từ xa T-TR1

the van hoi 2020 tan tien ve cong nghe nhat trong lich su
T-TR1

T-TR1 được trang bị một camera trên một màn hình lớn. Bằng cách chiếu hình ảnh của người dùng từ một địa điểm xa, robot sẽ giúp người đó cảm thấy như đang hiện diện tại vị trí của robot, chẳng hạn như một địa điểm của một sự kiện thể thao. Tạo cơ hội cho những người không thể trực tiếp tham dự các sự kiện tại Thế vận hội có thể cảm nhận được như mình đang tham dự.

Robot hỗ trợ con người HSR và Robot hỗ trợ giao hàng DSR

the van hoi 2020 tan tien ve cong nghe nhat trong lich su
HSR và DSR

Đối với một phần ghế ngồi tại Sân vận động Olympic dành cho những người đi xe lăn, Robot hỗ trợ con người của Toyota (HSR) sẽ hướng dẫn khách đến chỗ ngồi của họ và vận chuyển các bữa ăn nhẹ, vật phẩm, v.v. cho họ, giúp họ có thể thuận tiện và thoải mái khi tham dự sự kiện.  

Đồng thời, Robot hỗ trợ giao hàng (DSR), được phát triển dành riêng để phục vụ Tokyo 2020, sẽ trực tiếp giao đồ uống và các hàng hóa khác cho khán giả mà họ đã đặt hàng từ một máy tính bảng chuyên dụng.

Tại các sự kiện tổ chức Thế vận hội, với khoảng 500 chỗ ngồi trong Thế vận hội Olympic và 500 chỗ cho Thế vận hội Paralympic, dự kiến các robot sẽ phục vụ hơn 1.000 khán giả sử dụng xe lăn.

Robot hỗ trợ trên sân thi đấu FSR

the van hoi 2020 tan tien ve cong nghe nhat trong lich su
FSR

Các robot chuyên dụng được trang bị các chức năng độc lập được sử dụng để hỗ trợ trong các môn thể thao ném (chẳng hạn như môn ném lao) tại Sân vận động Olympic. Trong khi xác định tuyến đường tối ưu để di chuyển, FSR sẽ theo nhân viên điều hành trên một cung đường tránh chướng ngại vật trong khi lấy lại và vận chuyển các vật phẩm ném. Bằng cách sử dụng FSR, mục đích là để giảm lượng thời gian cần thiết để lấy lại các vật ném cũng như giảm lượng lao động của nhân viên tại các sự kiện.

the van hoi 2020 tan tien ve cong nghe nhat trong lich su

Toyota Avanza 2019 về đại lý, giá từ 544 triệu đồng

Toyota Avanza 2019 đã có mặt tại nhiều đại lý trên toàn quốc với thiết kế mới thể thao cùng giá bán từ 544-612 triệu ...

the van hoi 2020 tan tien ve cong nghe nhat trong lich su

Video: Toyota Wigo giảm xuống gần 300 triệu, đua Grand i10, Morning

Toyota Wigo đang được các đại lý giảm giá tới 40 triệu đồng, nhằm cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Grand ...

the van hoi 2020 tan tien ve cong nghe nhat trong lich su

Video: Honda City giảm 35 triệu, đua Toyota Vios

Honda City đang được các đại lý giảm giá mạnh tới 35 triệu đồng, nhằm cạnh tranh với các đối thủ Toyota Vios, Hyundai Accent.

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

6 tháng đầu năm, Toyota Vios là chiếc xe bán chạy nhất Việt Nam

6 thang dau nam toyota vios la chiec xe ban chay nhat viet nam
Trong 6 tháng đầu năm, Toyota Vios đạt doanh số hơn 11.000 xe, đứng đầu top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam.