Chủ nhật 31/05/2020 10:56

Toyota công bố các công nghệ tân tiến hỗ trợ Olympic

14:58 | 25/07/2018

Để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Toyota giới thiệu mô hình chuyển động và công nghệ mới.
TIN LIÊN QUAN
Toyota Việt Nam tuyển sinh 'Học bổng dạy nghề Toyota' khóa 2
Toyota Hilux sắp bán tại Việt Nam trở lại ngôi vương tại Thái Lan
Thaco - Hyundai - Toyota: Rõ ràng cuộc đua tam mã

Với mục tiêu sẽ là nền tảng cho nhiều hoạt động ở thế vận hội Tokyo 2020, tập trung ở ba trụ cột chính: Đầu tiên là sự dịch chuyển mới trong tương lai, tiếp đến là tính bền vững, tập trung vào việc hiện thực hóa một xã hội sử dụng nhiên liệu Hydro, nơi mà môi trường và sự an toàn là các yếu tố cốt lõi và cuối cùng là các phương tiện hỗ trợ nhân viên, phóng viên báo chí hay các vận động viên di chuyển giữa các địa điểm tổ chức thế vận hội sẽ vận hành dựa trên hệ thống sản xuất Toyota.


Toyota tin rằng, việc đưa con người bao gồm cả những người khuyết tật, đi đến bất cứ nơi đâu sẽ khiến cho “di chuyển” trở lại với khái niệm cơ bản của nó mà chúng ta đã lãng quên: sự tự do.

Mẫu xe Toyota Concept-i

Phối hợp với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) và Ủy ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020, Toyota mong muốn đóng góp công sức cho Tokyo – thành phố đầu tiên trên thế giới từng tổ chức Olympic và Paralympic hai lần – trở thành một biểu trưng toàn cầu của “Sự chuyển động mới cho tất cả mọi người”, góp phần mang sự kiện này trở thành thế vận hội hiện đại nhất trong lịch sử.

Chủ tịch tập đoàn Toyota – Ông Akio Toyoda phát biểu. “Nếu có ai đó mong muốn được tham gia vào một thử thách, tuy vậy điều ngăn cản họ lại không gì khác hơn là sự di chuyển, thì Toyota mong muốn được giúp họ vượt qua khó khăn đó. Với Toyota, việc di chuyển phải là khả năng, chứ không phải trở ngại. Bằng việc chung tay vào sự kiện Olympic, Paralympic và Olympic đặc biệt, tôi hy vọng rằng Toyota sẽ nhìn thấy cá tính và bản sắc riêng của từng người… Điều đó giúp chúng tôi đến gần hơn với mục tiêu “Chuyển động mới cho tất cả mọi người, trong đó việc đảm bảo bình đẳng trong di chuyển sẽ tạo cơ hội cho từng cá nhân đạt được ước mơ của họ”.

Mẫu xe Toyota Welcab

Toyota lần đầu tiên trở thành đối tác của Ủy ban Olympic và Paralympic, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển toàn cầu vào năm 2015 với mục tiêu góp phần xây dựng một xã hội hòa bình và hoàn toàn bình đẳng thông qua thể thao, và cam kết tạo dựng một xã hội bền vững thông qua sự di chuyển.

Ngoài ra, Toyota đã khởi động sáng kiến toàn cầu “Hãy bắt đầu điều không thể”, nhằm kêu gọi mọi người cùng tham gia vào một xã hội mà con người có thể thách thức những điều tưởng chừng như bất khả thi. Các hạng mục nằm trong phạm vi tài trợ của Toyota bao gồm: Phương tiện giao thông, dịch vụ vận chuyển, các sản phẩm hỗ trợ vận chuyển, di chuyển (bao gồm cả rô-bốt).

Tiguan Allspace có giá 1,7 tỷ đồng lăn bánh ở Sài Gòn

Mẫu SUV 7 chỗ Volkswagen Tiguan Allspace 2018 nhập khẩu từ Đức có giá 1,7 tỷ đồng đã lăn bánh tại Sài Gòn.

Ô tô nhỏ 300 triệu đồng: Đổ bộ cả loạt, giải cơn khát xế hộp dân Việt

Thị trường ô tô phân khúc xe giá rẻ thêm “nóng” với sự xuất hiện những mẫu mới nhập khẩu nguyên chiếc có giá bán ...

Ford Ranger đạt kỷ lục doanh số tại Châu Á – Thái Bình Dương

Ford Ranger đạt doanh số kỷ lục chưa từng có tại châu Á – Thái Bình Dương trong nửa đầu năm 2018 với 134.100 xe, ...

VinFast đưa 2 mẫu ô tô đầu tiên tham gia triển lãm Paris

VinFast sẽ đưa đến công chúng hai mẫu SUV và Sedan được thiết kế bởi Pininfarina tại triển lãm Paris Motor Show vào tháng 10/2018.

Volkswagen tăng trưởng mạnh 6 tháng đầu năm 2018

Volkswagen đã mang đến cho khách hàng 3,12 triệu xe trong 6 tháng qua, tăng 6,3% so với cùng kì năm ngoái.

Phương Ly
https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Pega-S giá 27 triệu xuất trận, thách thức VinFast Kalra

pega s gia 27 trie u xua t tra n thach thuc vinfast kalra
Pega-S đã có 700 khách đặt cọc, chính thức được bàn giao hôm nay (30/5) với giá hơn 27 triệu đồng, cạnh tranh VinFast Klara.