Thứ năm 13/08/2020 15:45

Toyota thiết kế xe điện cho thế vận hội Olympic Tokyo 2020

13:54 | 19/07/2019

Toyota đang phát triển mẫu xe điện mới APM nhằm phục vụ vận chuyển và cứu trợ tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.
TIN LIÊN QUAN
Toyota Avanza 2019 về đại lý, giá từ 544 triệu đồng
6 tháng đầu năm 2019, Toyota sản xuất gần 25.000 ô tô
Video: Toyota Wigo giảm xuống gần 300 triệu, đua Grand i10, Morning

Ngày 18/7/2019, Toyota vừa công bố hãng đang phát triển một sản phẩm mới và đặc biệt có tên “APM” (Accessible People Mover), một loại xe được thiết kế chuyên để sử dụng tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Mẫu xe này sẽ hỗ trợ đưa các vận động viên, nhân viên, cũng như những khách có nhu cầu di chuyển như người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai và trẻ em tới điểm dích cuối cùng. Bên cạnh đó, một số APM cũng sẽ được sử dụng cho các hoạt động cứu trợ tại các sự kiện / địa điểm diễn ra Thế vận hội.

 

APM là một mẫu xe điện chạy pin tốc độ thấp với vận tốc tối đa là 19 km/h và quãng đường di chuyển tối đa khoảng 100 km. APM có kích thước chiều dài gần 3,9m; chiều rộng gần 1,6m và chiều cao xấp xỉ 2m.

APM có ba hàng ghế, hàng đầu tiên là ghế lái, hàng thứ hai sẽ có chỗ ngồi cho ba người và hàng thứ ba dành cho hai người, cho phép tổng số sáu người có thể ngồi trên xe (5 hành khách và 1 lái xe). Ghế hành khách có thể dễ dàng tiếp cận từ cả hai bên của xe và thiết kế tổng thể đã được hoàn thiện hơn dựa trên việc cân nhắc các nhu cầu khác nhau của người sử dụng, với các thanh an toàn ở cả hai bên xe giúp đảm bảo an toàn của hành khách khi vào hoặc ra khỏi xe, cũng như được gắn các tấm neo xe lăn và đường dốc hỗ trợ cho phép hành khách đi xe lăn có thể dễ dàng đi vào, di chuyển trên xe và ra khỏi xe.

Khi vận chuyển những hành khách đi xe lăn, cấu hình xe sẽ được điều chỉnh bằng cách gập ghế lại cho phép người lái xe lăn ở hàng thứ hai.

Bên cạnh đó một nửa không gian hàng ghế thứ hai và thứ ba được dành riêng để có thể để được một cáng cứu thương. Đồng thời xe cũng được thiết kế không gian cho phép hai nhân viên cứu trợ ngồi ngay sát cáng cứu thương.

Với tư cách là đối tác toàn cầu của thế vận hội, Toyota sẽ sử dụng khoảng 200 APM để hỗ trợ vận chuyển khách và nhân viên trong từng địa điểm khác nhau, bao gồm cả những nơi sẽ tổ chức các sự kiện hoặc thi đấu cũng như đến những nơi như làng vận động viên.

VinFast Fadil ưu đãi lớn, cạnh tranh Grand i10, Wigo

VinFast Fadil vừa nhận thêm gói ưu đãi 15 triệu đồng nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ Grand i10, Brio, Wigo, Morning.

Toyota Vios bị đánh hội đồng, đại hạ giá xuống 470 triệu ngang VinFast Fadil!

Toyota Vios tiếp tục đại hạ giá xuống 470 triệu trước sức ép khủng khiếp của hàng loạt đối thủ nặng ký cùng phân khúc ...

10 thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới: Toyota số 1, Hyundai vắng bóng

Theo khảo sát mới đây, Toyota tiếp tục dẫn đầu top 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới trong khi Hyundai và ...

Bỏng mắt với dàn mỹ nữ tại Vietnam AutoExpo 2019

Dàn người đẹp trẻ trung, gợi cảm là tâm điểm thu hút nhiều sự chú ý của khách tham quan tại triển lãm Vietnam AutoExpo ...

 

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

'Kỳ tích' ô tô Việt được viết bởi Vinfast Fadil

ky tich o to viet duoc viet boi vinfast fadil
Với doanh số 1.577 xe được giao đến tay khách hàng, VinFast Fadil liên tiếp vượt mặt Grand i10 thống trị phân khúc hạng A.