Loạt ô tô Trung Quốc giá rẻ, sắp đổ bộ vào Việt Nam

Thị trường ô tô Việt Nam hứa hẹn sẽ “dậy sóng” với sự xuất hiện của những cái tên đến từ Trung Quốc với giá hấp dẫn
Nhiều thương hiệu ô tô mới gia nhập thị trường Việt Nam Ô tô điện Trung Quốc đạt xếp hạng an toàn cao tại châu Âu Hãng xe Trung Quốc - Chery sẽ lắp ráp xe tại Việt Nam?
Omoda 5

Cherry Omoda 5 EV

Cherry Omoda 5 EV dự kiến được ra mắt tại Việt Nam vào nửa cuối 2023 hoặc đầu năm 2024. Cherry Omoda 5 EV sẽ cạnh tranh cùng các đối thủ cùng phân khúc crossover hạng B như Kia Seltos, Hyundai Creta,...

Omoda 5 bán ở Việt Nam dự kiến có hai phiên bản, gồm 1.5 Turbo dẫn động cầu trước, hộp số CVT và 1.6 Turbo dẫn động 4 bánh toàn thời gian, hộp số ly hợp kép 7 cấp. Bản động cơ 1.5 cho công suất 154 mã lực, mô-men xoắn 230 Nm. Bản 1.6 đạt sức mạnh 197 mã lực, sức kéo 290 Nm. Phạm vi hoạt động từ 300 - 450km sau một lần sạc đầy.

Jaecoo 7

Định vị cạnh tranh nhóm xe gầm cao hạng C tại Việt Nam, Jaecoo 7 dự kiến nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Mẫu xe này đang được định giá ngang tầm với Mazda CX-5, tức khoảng từ 880 triệu đồng tới hơn 1 tỷ đồng.

Tại Việt Nam, theo chia sẻ của ông Tocy Tang - giám đốc Chery Việt Nam, Jaecoo 7 sẽ bán cùng showroom với Omoda 5 theo đúng mô hình toàn cầu của thương hiệu. Jaecoo 7 được nhiều báo giới quốc tế nhận xét giống các mẫu xe Range Rover.

Haima 8S, 7X và 7X-E

Carvivu, nhà phân phối xe Haima tại Việt Nam, cho biết hãng sẽ nhập khẩu 3 dòng xe Haima, gồm 8S, 7X và 7X-E. Hiện các sản phẩm này đang trong quá trình đăng ký, làm các thủ tục đăng kiểm. Xe có thể được bán ra tại Việt Nam trong nửa cuối năm 2023.

Haima 7X-E là mẫu xe MPV 7 chỗ chạy điện đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Hãng phân phối dự kiến giá từ 1 tỷ đồng cho 7X-E.

Haima 7X là mẫu MPV 7 chỗ cạnh tranh Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz. Trong khi đó, 8X cạnh tranh ở phân khúc CUV cỡ C với hàng loạt đối thủ như Mazda CX-5, Honda CR-V...

Honri Boma

Honri Boma

Vào tháng 12 năm ngoái, mẫu xe ô tô điện Honri Boma của Trung Quốc đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Nhìn qua có thể thấy, xe có thiết kế khá giống với mẫu MPV hạng sang Toyota Alphard.

Honri Boma có động cơ là mô-tơ điện có công suất tối đa chỉ 30 kW (khoảng 41 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 84 Nm. Xe sử dụng cụm pin lithium Ternary.

Wuling Hongguang Mini EV

Công ty cổ phần ô tô TMT (TMT Motors) đã ký hợp tác chiến lược với liên doanh đến từ Trung Quốc là GM (General Motors) - SAIC - Wuling (SGMW) để sản xuất, lắp ráp, phân phối ô tô điện của liên doanh này tại Việt Nam.

Chiếc xe Wuling Hongguang Mini EV - xe điện cỡ nhỏ bán chạy nhất Trung Quốc và thế giới trong 3 năm gần đây dự kiến sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong quý 2 năm nay. TMT lắp ráp sản phẩm này tại nhà máy của mình tại Văn Lâm, Hưng Yên.

Xe có thiết kế rất nhỏ gọn với trọng lượng chỉ hơn 600kg, kích thước 2.921 x 1.499 x 1.626mm, chiều dài cơ sở 1.941mm và được trang bị 4 ghế ngồi. Tại Trung Quốc, xe có giá bán dao động 113 - 346 triệu đồng. Giá xe tại Việt Nam hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, nhà sản xuất kỳ vọng đây sẽ là chiếc "rẻ nhất thị trường ô tô" trong nước.

Zhidou A01

Tại triển lãm quốc tế về công nghiệp ôtô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ (Autotech & Accessories) năm 2023 diễn ra tháng 5 vừa qua, một hãng xe điện Trung Quốc gây chú ý với chiếc ô tô điện cỡ nhỏ mang tên Zhidou A01. Đây là mẫu xe điện cỡ nhỏ, chuyên dùng cho mục đích di chuyển trong nội thành.

Xe có thiết kế nhỏ gọn, kích thước dài x rộng x cao là 2.500 x 1.202 x 1.625 mm, chiều dài cơ sở 1.030 mm. Với kích thước này, chiếc xe chỉ tương đương 2/3 chiếc xe hạng A Kia Morning.

Xe dự kiến sẽ được mở bán tại Việt Nam từ tháng 8. Zhidou cũng hé lộ sẽ triển khai mạng lưới sạc rộng khắp Việt Nam và cho phép các loại xe điện khác sạc chung. Giá xe Zhidou A01 2023 chỉ rơi vào khoảng hơn 100 triệu đồng.

(Tổng hợp)

Phân khúc MPV đua giảm giá, cao nhất 100 triệu đồng Phân khúc MPV đua giảm giá, cao nhất 100 triệu đồng

Nhằm kích cầu doanh số, hầu hết mẫu xe thuộc phân khúc MPV tại Việt Nam nhận được nhiều ưu đãi, mức giảm cao nhất ...

Xả tồn kho, hàng loạt xe ôtô số VIN 2022 giảm giá khủng Xả tồn kho, hàng loạt xe ôtô số VIN 2022 giảm giá khủng

Một số xe 'hot' của Toyota, Hyundai, Honda, Subaru VIN 2022... đang được hãng xe và đại lý đồng loạt giảm giá mạnh để xả ...

Triệu hồi hơn 100 nghìn xe Toyota Corolla Cross vì lỗi túi khí Triệu hồi hơn 100 nghìn xe Toyota Corolla Cross vì lỗi túi khí

Toyota đã ban hành lệnh thu hồi đến 96.000 chiếc Toyota Corolla Cross tại Hoa Kỳ và 14.000 xe ở Canada vì lỗi túi khí ...

Có thể bạn quan tâm

Mẫu xe Trung Quốc giống Range Rover bán chạy hơn hàng thật

Mẫu xe Trung Quốc giống Range Rover bán chạy hơn hàng thật

Anh quốc là quê hương của Range Rover, nhưng giờ đây, người tiêu dùng nước này lại đang mê mẩn một mẫu xe Trung Quốc có hình thức giống Range Rover Evoque, hay vẫn bị chỉ trích là hàng nhái.
Wuling ra mắt xe điện mini mới giá hơn 5.500 USD

Wuling ra mắt xe điện mini mới giá hơn 5.500 USD

Mẫu Aishang A100C của Wuling giúp khách hàng thêm lựa chọn, nhưng khiến thị trường thêm chật chội, cạnh tranh càng khốc liệt.
Ô tô Trung Quốc đua giảm giá, mức giảm cao nhất gần 200 triệu đồng

Ô tô Trung Quốc đua giảm giá, mức giảm cao nhất gần 200 triệu đồng

Nhiều mẫu xe Trung Quốc như Lynk & Co 09, GAC GS8, Haval H6 đang nhận được nhiều ưu đãi từ đại lý, mức giảm cao nhất tới hàng trăm triệu đồng.
Haima 7X giảm gần 200 triệu đồng tại đại lý

Haima 7X giảm gần 200 triệu đồng tại đại lý

Haima 7X đang được ưu đãi tới 196 triệu đồng nhằm tăng sức cạnh tranh với đối thủ Toyota Innova Cross, Hyundai Cutsin.
Haima 7X giảm giá mạnh tại đại lý, cao nhất gần 200 triệu đồng

Haima 7X giảm giá mạnh tại đại lý, cao nhất gần 200 triệu đồng

Để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ, Haima 7X đang được một số đại lý giảm gần 200 triệu đồng, xuống thấp nhất 669 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Kia Seltos thế hệ mới thêm bản hybrid, giá từ 17.200 USD

Kia Seltos thế hệ mới thêm bản hybrid, giá từ 17.200 USD

Mẫu xe bán chạy thứ hai của Kia trên toàn cầu bước sang thế hệ mới với lần đầu tiên có bản hybrid, nhận đặt hàng từ 27/1.
Cận cảnh Porsche 911 Singer DLS Turbo Sorcerer 710 mã lực

Cận cảnh Porsche 911 Singer DLS Turbo Sorcerer 710 mã lực

Porsche 911 Singer DLS Turbo Sorcerer vừa được hoàn thiện với động cơ 3.8 L twin-turbo mạnh 710 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm, kết hợp hộp số sàn 6 cấp cùng thiết kế cá nhân hóa cực cao dành cho chủ nhân.
Siêu xe Bugatti Chiron 'cày' nhiều như xe taxi

Siêu xe Bugatti Chiron 'cày' nhiều như xe taxi

Chiếc Chiron đặc biệt đã chạy gần 176.000 km trong khoảng 10 năm, tức trung bình mỗi năm đi 17.600 km, hoặc mỗi tháng khoảng 1.460 km.
Khám phá Toyota GR Yaris Ogier Edition vừa ra mắt, giới hạn 200 xe toàn cầu

Khám phá Toyota GR Yaris Ogier Edition vừa ra mắt, giới hạn 200 xe toàn cầu

Toyota vừa giới thiệu mẫu GR Yaris Ogier Edition nhằm tôn vinh tay đua 9 lần vô địch WRC, với số lượng chỉ 200 chiếc, sở hữu thiết kế độc quyền và chế độ lái đặc biệt mang đậm chất rally.
Bugatti FKP Hommage - bản tái sinh của huyền thoại Veyron

Bugatti FKP Hommage - bản tái sinh của huyền thoại Veyron

Mẫu siêu xe độc nhất vô nhị được tạo ra để vinh danh Ferdinand Piech, người đứng sau thành công của dòng xe Veyron.
Ford Việt Nam lập kỷ lục doanh số năm 2025, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ford Việt Nam lập kỷ lục doanh số năm 2025, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ford Việt Nam khép lại năm 2025 với kỷ lục doanh số cao nhất lịch sử, đồng thời vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, qua đó khẳng định hiệu quả chiến lược phát triển dài hạn, sức cạnh tranh của danh mục sản phẩm và vai trò ngày càng rõ nét trong bức tranh kinh tế – xã hội Việt Nam.

Tin khác

Volvo EX60 - xe điện mới tham vọng thay đổi cuộc chơi

Volvo EX60 - xe điện mới tham vọng thay đổi cuộc chơi

Hãng xe Thụy Điển ra mắt EX60 với nền tảng cấu trúc điện mới, phạm vi hoạt động và khả năng sạc nhanh hàng đầu phân khúc.
Skoda Kushaq bản nâng cấp 2026 lộ diện

Skoda Kushaq bản nâng cấp 2026 lộ diện

Mẫu gầm cao cỡ B phiên bản 2026 nâng cấp trang bị, bổ sung tính năng, động cơ giữ nguyên, bán trong nửa đầu 2026.
Xe điện Mazda bắt đầu giành khách của Nissan, Volkswagen

Xe điện Mazda bắt đầu giành khách của Nissan, Volkswagen

Không chỉ thu hút người dùng Mazda chuyển sang xe điện, mẫu 6e còn khiến nhiều chủ xe Volkswagen và Nissan Leaf ở châu Âu "thay lòng".
VinFast Green “giải đẹp” bài toán chi phí và vận hành cho tài xế dịch vụ

VinFast Green “giải đẹp” bài toán chi phí và vận hành cho tài xế dịch vụ

Các dòng xe Green của VinFast xuất hiện như một lời giải thực dụng, cân bằng giữa vận hành, an toàn và hiệu quả kinh tế cho tài xế, đồng thời đem đến giải pháp di chuyển xanh, hiện đại hơn cho hành khách.
VinFast ra mắt VF MPV 7, xe điện 7 chỗ hướng tới gia đình Việt

VinFast ra mắt VF MPV 7, xe điện 7 chỗ hướng tới gia đình Việt

Ngày 20/01/2026 - VinFast chính thức công bố mẫu ô tô điện VF MPV 7 - dòng xe đa dụng 7 chỗ được thiết kế chuyên biệt cho nhu cầu gia đình với không gian rộng rãi, công nghệ thông minh vượt trội và tiêu chuẩn an toàn cao cấp.
Xem thêm
Phiên bản di động