Hủy triển lãm ôtô Tokyo 2021 vì dịch Covid-19

Triển lãm ô tô lớn nhất ngành công nghiệp bị hủy lần đầu tiên trong lịch sử 67 năm tổ chức, do dịch Covid-19
'Ngày hội gia đình 2020' thành công ngoài mong đợi Phân khúc xe hạng C: Mazda3 bám sát vua doanh số Kia Cerato Chặng 5 VMRC 2020: Chạm tay vào chức vô địch
Triển lãm ôtô Tokyo bị hủy do dịch Covid-19

Diễn ra 2 năm một lần, Tokyo Motor Show là một trong những triển lãm ô tô lớn nhất thế giới về quy mô cũng như số lượng các thương hiệu xe tham gia. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA), Triển lãm ô tô Tokyo - Tokyo Motor Show 2021 sẽ không diễn ra như kế hoạch đã định.

"Tokyo Motor Show đã bị hủy, không chỉ là hoãn. Rất khó tổ chức một sự kiện với quá nhiều người trong một không gian đảm bảo và an toàn", Toyoda nói.

Triển lãm Tokyo vốn thu hút rất nhiều hãng xe trên thế giới tới trưng bày, giới thiệu sản phẩm thuộc cả lĩnh vực ôtô và xe máy lẫn ngành công nghiệp phụ trợ. Năm 2019, khoảng 1,3 triệu người đã đến với Tokyo Motor Show.

Năm nay cũng là lần đầu tiên sự kiện bị hủy kể từ lần đầu diễn ra năm 1954.

"Triển lãm đã đón trực tiếp 1,3 triệu người. Chúng tôi không muốn tổ chức sự kiện trực tuyến, mà muốn tổ chức trực tiếp. Vì thế chúng tôi chọn cách hủy triển lãm lần này", Toyoda giải thích.

Đơn vị tổ chức cho biết có thể đổi tên sự kiện thành Tokyo Mobility Show. Tuy nhiên, người đại diện chưa đề cập thời gian cụ thể, với dự kiến diễn ra trong 2022 hoặc 2023.

Năm nay, nhiều sự kiện tương tự cũng bị dịch Covid-19 tác động. Triển lãm ôtô Bắc Mỹ (NAIAS) cũng bị hủy và thay bằng sự kiện có tên Motor Bella vào tháng 9 tới và diễn ra ở ngoài trời. Triển lãm ôtô Los Angeles bị hoãn tới hai lần và dự kiến tổ chức vào 19-28/11 năm nay, tức bị hoãn đúng một năm.

Lúc này, triển lãm lớn duy nhất của toàn ngành đang diễn ra ở Thượng Hải, Trung Quốc. Nhiều mẫu xe mới ra mắt và chiếm một tỷ lệ đáng kể là các mẫu xe điện - xu hướng dịch chuyển chung của các hãng xe trên toàn thế giới.

Hai xe Porsche Macan trùng biển số, xuất hiện tại Hà Nội Hai xe Porsche Macan trùng biển số, xuất hiện tại Hà Nội

Hai chiếc Porsche Macan khác màu nhau nhưng một biển số, xuất hiện đồng thời tại một khu đô thị ở Hà Nội đã gây ...

Xe hạng A: Hyundai Grand i10 chưa thể vượt VinFast Fadil Xe hạng A: Hyundai Grand i10 chưa thể vượt VinFast Fadil

Hyundai Grand i10 mặc dù có doanh số tăng mạnh so với tháng trước nhưng chưa thể vượt được đối thủ VinFast Fadil.

Điểm tên những mẫu xe bán chậm nhất quý I/2021 Điểm tên những mẫu xe bán chậm nhất quý I/2021

Kết thúc quý I/2021, Top 10 mẫu xe bán chậm nhất vẫn thuộc như Toyota Granvia, Ford Explorer, Toyota Avanza....

Có thể bạn quan tâm

Toyota đồng hành cùng chương trình “Tết trồng cây ” Xuân Bính Ngọ 2026

Toyota đồng hành cùng chương trình “Tết trồng cây ” Xuân Bính Ngọ 2026

Toyota Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Ra Tết là khoảng thời gian thấp điểm của thị trường ô tô khiến các mẫu xe tồn kho từ năm cũ càng khó bán hơn. Khi các mẫu xe mới sắp ra mắt, cộng với áp lực tài chính khiến các đại lý chạy đua xả hàng.
Trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota, 9 tác phẩm Việt Nam vào vòng toàn cầu

Trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota, 9 tác phẩm Việt Nam vào vòng toàn cầu

Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota - Chiếc ô tô mơ ước năm 2025 vinh danh 60 thí sinh xuất sắc trên toàn quốc, đồng thời lựa chọn 9 bức tranh tiêu biểu đại diện Việt Nam tham dự vòng thi quốc tế tại Nhật Bản.
Toyota Việt Nam bán gần 4.000 xe trong tháng 2, Hilux vươn lên dẫn đầu doanh số

Toyota Việt Nam bán gần 4.000 xe trong tháng 2, Hilux vươn lên dẫn đầu doanh số

Toyota Việt Nam đạt doanh số gần 4.000 xe trong tháng 2/2026, trong đó Hilux là mẫu xe dẫn đầu toàn hãng với 871 xe bán ra trong tháng.
Toyota giảm giá hàng nghìn USD cho mẫu xe điện mới nhất sau vài tuần ra mắt

Toyota giảm giá hàng nghìn USD cho mẫu xe điện mới nhất sau vài tuần ra mắt

Các ưu đãi mới giúp phiên bản bZ Woodland tăng sức cạnh tranh đáng kể so với đối thủ cùng phân khúc là Subaru Trailseeker vốn có mức giá thấp hơn.

Cùng chuyên mục

Thương hiệu Trung Quốc ra mắt pin thể rắn, tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện

Thương hiệu Trung Quốc ra mắt pin thể rắn, tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện

Pin thể rắn được Dreame phát triển, sử dụng các cell dung lượng 60 Ah, có thể tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện so với khi trang bị pin thông thường.
Google Maps “lột xác” với bản cập nhật mới

Google Maps “lột xác” với bản cập nhật mới

Google Maps chuẩn bị "lột xác" hoàn toàn với tính năng Immersive Navigation với giao diện 3D hiện đại, đồng thời tích hợp hàng loạt tính năng hữu ích mới.
BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD ra mắt pin Blade thế hệ thứ hai có thể sạc từ mức 10% lên 70% dung lượng trong vòng 5 phút, hoặc đạt 97% trong 9 phút.
VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

Ngày 06/03/2026, VinFast đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028.
Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Ngày 27/2/2026, tại Mladá Boleslav, Skoda đã khánh thành xưởng lắp ráp hệ thống pin mới với tổng vốn đầu tư 205 triệu euro và trở thành nhà sản xuất hệ thống pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen.
Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ có thể sẽ bổ sung các mẫu xe sedan và hatchback vào dải sản phẩm của hãng tại thị trường châu Âu và Mỹ.

Tin khác

Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Doanh số toàn cầu lập đỉnh năm 2025, nhưng xe thuần điện chỉ chiếm một phần nhỏ trong tăng trưởng của Toyota. Trong khi đó, Ford bị một thương hiệu xe điện Trung Quốc "đánh bật".
BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Câu lạc bộ bóng đá Manchester City và trở thành đối tác di chuyển của đội bóng này.
Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Mẫu bZ bán chạy hàng đầu tại Mỹ trong tháng 1, vượt qua các đối thủ như Hyundai Ioniq 5 và Ford Mustang Mach-E.
Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen có kế hoạch sản xuất đến 2030 với hầu hết các mẫu xe bán ra tại Trung Quốc dựa trên nền tảng điện tử phát triển cùng Xpeng.
VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

Ngày 6/2/2026, mẫu SUV thuần điện VinFast VF 7 đã được vinh danh với giải thưởng “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026. Đây là một trong những hệ thống truyền thông ô tô có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 7 là mẫu xe mang lại giá trị tổng thể vượt trội trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, thiết kế và hiệu suất vận hành, đồng thời khẳng định định hướng của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng Ấn Độ.
Xem thêm
Phiên bản di động