Thứ hai 28/09/2020 19:37

Grab, BeCar, FastGo đồng loạt tạm ngừng hoạt động

08:08 | 01/04/2020

Hàng loạt các ứng dụng taxi công nghệ như Grab, BeCar, FastGo đồng loạt tạm ngừng hoạt động kể từ 0 giờ hôm nay, 1/4/2020.
TIN LIÊN QUAN
grab becar fastgo do ng loa t ta m ngu ng hoa t do ng 1.500 xe VinFast Fadil chạy FastCar, cạnh tranh GrabCar
grab becar fastgo do ng loa t ta m ngu ng hoa t do ng Choáng với giá cước và chiết khấu cao ngất ngưởng của beBike, beCar
grab becar fastgo do ng loa t ta m ngu ng hoa t do ng Xe Toyota chạy Grab được ưu đãi

Grab Việt Nam cho biết, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/03/2020, Công văn 3064/BGTVT-VT ban hành cùng ngày của Bộ GTVT, và Công văn của cơ quan chức năng một số tỉnh, thành phố, Grab tạm dừng toàn bộ các dịch vụ vận chuyển 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent) tại tất cả các tỉnh, thành phố từ 0h ngày 01/04/2020 đến hết ngày 15/04/2020.

grab becar fastgo do ng loa t ta m ngu ng hoa t do ng

Công ty này cũng dừng dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood tại Đà Nẵng, kể từ 0h ngày 02/04/2020 đến hết ngày 15/04/2020.

“Việc tạm dừng cung cấp các dịch vụ nêu trên có thể sẽ tạo ra một số bất tiện nhất định cho khách hàng, đối tác tài xế, đối tác nhà hàng, hợp tác xã nhưng vì sự an toàn của khách hàng và vì sự sức khỏe cộng đồng, Grab tin rằng, quyết định này sẽ góp phần vào nỗ lực cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19 đang được Chính phủ quyết liệt triển khai”- thông tin từ Grab cho biết.

Riêng dịch vụ GrabFood tại các tỉnh, thành phố khác, dịch vụ GrabMart tại TP. Hồ Chí Minh, và dịch vụ GrabExpress trên toàn quốc vẫn được duy trì như bình thường, tiếp tục phục vụ người dùng, góp phần hỗ trợ hoạt động mua sắm trực tuyến theo khuyến nghị của Chính phủ, đồng thời tuân thủ chặt chẽ các khuyến nghị nhằm đảm bảo an toàn từ phía cơ quan chức năng.

Được biết mới đây, Grab cũng đã công bố gói hỗ trợ 70 tỷ đồng nhằm đồng hành cùng Chính phủ và hỗ trợ tài chính trực tiếp, giải quyết một phần khó khăn các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng trong mùa dịch Covid-19.
FastGo cũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho khách hàng, FastGo sẽ tạm ngừng dịch vụ đi ngay từ 0 giờ ngày 1/4/2020.

Mặc dù vậy, nhằm hỗ trợ kịp thời giúp đỡ khách hàng các trường hợp cấp thiết và các tình huống khẩn cấp, FastGo sẽ nhận các yêu cầu hỗ trợ khi vận chuyển các hàng hoá thiết yếu phục vụ cuộc sống nằm trong danh sách được phép của Chính phủ; hỗ trợ người trong các trường hợp đặc biệt như cứu nạn, cấp cứu, sự việc khẩn cấp với điều kiện tuân thủ các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh. Các yêu cầu sẽ được FastGo xem xét, phản hồi trong vòng 15 phút về khả năng phục vụ.

BeCar cũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ Tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và bảo đảm an toàn cho khách hàng, công ty này sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển (beBike, beCar, be Đi tỉnh, Thuê xe theo giờ) trong vòng 15 ngày kể từ 0h 1/4/2020 tại tất cả các thành phố trên cả nước. Các dịch vụ Giao hàng beDelivery và be Đi chợ vẫn hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới.

grab becar fastgo do ng loa t ta m ngu ng hoa t do ng 1.500 xe VinFast Fadil chạy FastCar, cạnh tranh GrabCar

Vingroup và FastGo vừa ký hợp tác đưa 1.500 xe VinFast Fadil để chạy FastCar và tiến tới đưa cả VinFast Lux dùng cho dịch ...

grab becar fastgo do ng loa t ta m ngu ng hoa t do ng Xe Toyota chạy Grab được ưu đãi

Sau khi đầu tư 1 tỷ USD vào Grab, Toyota tiếp tục cung cấp thêm dịch vụ chăm sóc toàn diện cho 1.500 xe Toyota ...

grab becar fastgo do ng loa t ta m ngu ng hoa t do ng beBike, beCar- ứng dụng xe cạnh tranh Grab, GoViet

Ứng dụng gọi xe ‘Be’ của cựu Giám đốc kỹ thuật của Vinagame, ông Trần Thanh Hải dự kiến sẽ ra mắt vào giữa tháng ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

City 2020 hybrid trang bị Honda Sensing có về Việt Nam?

city 2020 hybrid trang bi honda sensing co ve viet nam
Honda City 2020 sẽ ra mắt thị trường Malaysia vào quý 4/2020, đi kèm là một số tính năng mới như động cơ Hybrid và gói an toàn Sensing