Chủ nhật 01/11/2020 07:56

Choáng với giá cước và chiết khấu cao ngất ngưởng của beBike, beCar

05:55 | 20/12/2018

Vừa mới ra mắt beBike, beCar đã gây bất ngờ với mức chiết khấu, giá cước cao hơn hẳn Grab và Go-Viet. Tuy nhiên ứng dụng này không tăng giá giờ cao điểm.
TIN LIÊN QUAN
choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar Xe Toyota chạy Grab được ưu đãi
choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar beBike, beCar- ứng dụng xe cạnh tranh Grab, GoViet
choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar Grab nhận thêm 2 tỷ USD trong vòng gọi vốn hiện tại
choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar Vinasun, Mai Linh ồ ạt bán xe trước sức ép của Grab

Ngày 17/12 vừa qua, ứng dụng gọi xe công nghệ ‘Be’ của Việt Nam, do công ty công nghệ Be Group phát hành, đã đi vào hoạt động tại Hà Nội và TP.HCM. Ứng dụng gọi xe công nghệ này bao gồm 2 dịch vụ chính là beBike (dành cho xe 2 bánh) và beCar (dành cho xe 4 bánh).

choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar
Ngày 17/12 beBike và beCar đã đi vào hoạt động

Mặc dù vừa mới ra mắt thị trường nhưng ứng dụng gọi xe công nghệ Việt này đã bị các tài xế phản ánh là có chiết khấu khá cao, lên đến 25%. Được biết mức chiết khấu này chưa bao gồm VAT, thuế thu nhập cá nhân.

choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar
Bảng so sánh mức chiết khấu đối với tài xế các hãng Be- Grab- GoViet

Dựa vào bảng so sánh trên có thể thấy cả 2 dịch vụ beBike và beCar, đều đang sở hữu mức chiết khấu cao nhất là 25%. Đối thủ kỳ cựu như Grab có mức chiết khấu thấp hơn là 20% đối với dịch vụ GrabBike và 23,6% đối với dịch vụ GrabCar. Thậm chí một đối thủ sừng sỏ khác là Go-Viet còn không áp dụng chiết khấu đối với tài xế trong 6 tháng đầu để thu hút tài xế.

Bên cạnh đó, cước phí của beBike và beCar cũng đang cao hơn cước phí dịch vụ của các đối thủ Grab, Go-Viet. Dưới đây là mức cước phí dịch vụ của ‘Be’, Grab và Go-Viet, theo khảo sát tại Hà Nội:

choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar
Bảng so sánh giá cước dịch vụ đặt xe 2 bánh

Ở dịch vụ đặt xe 2 bánh, beBike hiện có giá cước cao nhất là 13.200 đồng cho 2 Km đầu và 4.180 đồng cho 1 Km tiếp theo. GrabBike có giá cước là 12.000 Đ cho 2 Km đầu và 3.800 đồng cho 1 Km tiếp theo. Go-Bike có giá cước thấp nhất là 10.000 đồng cho 2 Km đầu và 3.600 đồng cho 1 Km tiếp theo.

choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar
Bảng so sánh giá cước dịch vụ đặt xe 4 bánh

Ở dịch vụ đặt xe 4 bánh, beCar đều có giá cước cao hơn đối thủ là GrabCar ở cả 2 dịch vụ đặt xe 4 chỗ và xe 7 chỗ. Hiện tại đối Go-Viet chưa đưa dịch vụ đặt xe 4 bánh Go-Car vào hoạt động.

Nhiều ý kiến cho rằng một tân binh vừa ra mắt như Be, nếu áp dụng mức chiết khấu và cước phí cao như vậy sẽ khó lòng thu hút tài xế và cạnh tranh với các đối thủ lớn như Grab, Go-Viet. Anh Tuấn một tài xế chạy GrabCar chia sẻ: "Tài khoản của tôi chịu mức chiết khấu 23,6% tôi đã thấy nản lắm rồi, nếu anh em chạy app mới, chưa biết khách khứa thế nào mà bị áp dụng mức chiết khấu 25% thì quá cao. Giá cước đã thấp trừ xăng dầu, ăn uống, hao mòn xe đi, tính ra chẳng còn đáng là bao".

Trao đổi với báo chí, ông Trần Thanh Hải, tổng giám đốc Be Group cho biết hãng sẽ không nhắm đến mục tiêu giá rẻ, mà sẽ tập trung xây dựng chất lượng dịch vụ và sự gắn bó của tài xế.

choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar
Ông Trần Thanh Hải tổng giám đốc Be Group

Về giá cước, mặc dù giá cước có cao hơn đối thủ nhưng Be có lợi thế hơn đối thủ là khách hàng khi sử dụng beBike, beCar sẽ không lo bị tăng giá giờ cao điểm hay mưa bão.

Chị An ở khu đô thị Xa La, Hà Đông cho biết do không biết đi xe máy nên chị thường xuyên đặt GrabBike đi làm ở Ngã tư sở, Thanh Xuân. "Có hôm sáng đi từ nhà đến cơ quan chỉ hết 43 nghìn, mà lúc chiều tối về, cũng quãng đường ấy tôi phải trả gần 70 nghìn". Theo phản ánh của khách hàng thì các ứng dụng gọi xe công nghệ như Grab bình thường có giá rẻ và tiện lợi, nhưng vào giờ cao điểm giá phải tăng lên từ 1,5- 2 lần. Đặc biệt những ngày mưa hay ngày nghỉ lễ, giá cước Grab thậm chí có thể tăng gấp ba hoặc cao hơn.

Về mức chiết khấu, đại diện của Be cho biết mức chiết khấu 25% được coi là cao nhưng thực sự không cao, vì bù lại tài xế sẽ được quan tâm về phúc lợi, chế độ thưởng, hỗ trợ thâm niên công tác, chăm sóc chu đáo hơn và chương trình bảo hiểm tai nạn giao thông toàn diện 24/7 (chi phí y tế do tai nạn, trợ cấp thu nhập khi điều trị).

Hiện tại để hỗ trợ tài xế, Be đang áp dụng chương trình thưởng từ 10-15 nghìn đồng/chuyến đối với các tài xế beBike, và thưởng từ 20-30 nghìn đồng/chuyến đối với các tài xế beCar. Ngoài ra trong khung giờ cao điểm, các tài xế xe 4 bánh beCar còn được thưởng thêm 30 nghìn đồng/giờ( giờ cao điểm: 6h-9h, 16h-19h cho các ngày trong tuần; 16h-20h cho 2 ngày cuối tuần).

Ngoài ra để thu hút khách hàng, Be cũng áp dụng chương trình khuyến mại cho khách hàng: tặng 20 nghìn đồng/chuyến cho 12 chuyến beBike và tặng 40 nghìn đồng/chuyến cho 5 chuyến beCar (4 chỗ).

choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar Bảng giá xe máy Honda ngày 19/12/2018

Mokey, PCX, MSX125,... bất ngờ giảm mạnh tới 1,5 triệu đồng là diễn biến nổi bật nhất của giá xe máy Honda ngày 19/12/2018.

choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar Bảng giá xe máy Honda ngày 18/12/2018

Giá xe máy ngày 18/12/2018 tạm ổn định trên toàn quốc sau khi Wave Alpha 110 đang giữ mức giá rất hấp dẫn.

choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar Bảng giá xe máy Honda ngày 17/12/2018

Giá xe máy Honda ngày 17/12/2018 ổn định sau khi Honda Winner 2019 bán chính thức hôm qua.

choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar Yamaha ra mắt loạt xe mới, đua với Honda

Yamaha liên tiếp cho ra mắt loạt xe mới như NVX 2019, Exciter 2019,... nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ.

choang voi muc chiet khau va cuoc cao ngat nguong cua bebike becar Honda rầm rộ ra xe mới, khuyến mại kích cầu cuối năm

Cuối năm, Honda Việt Nam cho ra mắt phiên bản mới của nhiều mẫu xe như SH, Air Blade, Winner cùng hàng loạt chương trình ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

VinFast Fadil thăng hoa, Lux SA2.0 rục rịch tăng giá 120 triệu ?

vinfast fadil thang hoa lux sa20 ruc rich tang gia 120 trieu
Ưu đãi chồng ưu đãi, khiến cho doanh số VinFats Fadil tháng 10 có thể đạt 2.000 xe, trong khi hai mẫu xe Lux lại rục rịch tăng giá