Thứ tư 28/10/2020 21:34

Ford Ranger dẫn đầu bảng xếp hạng xe nội địa Mỹ

11:09 | 09/07/2020

Theo đánh giá của Car.com, Ford Ranger là mẫu xe có chỉ số AMI cao nhất và đã đạt danh hiệu "Chiếc xe đậm chất Mỹ nhất" năm 2020.
TIN LIÊN QUAN
Vì sao Ford Ranger ngày càng được ưa chuộng? 
‘Chống ế’ mùa dịch, ‘vua bán tải’ Ford Ranger giảm giá 120 triệu đồng
Vướng dịch: Ford Ranger vẫn vô đối, Colorado vắng bóng

Mới đây Cars.com- sàn mua bán xe trực tuyến và cung giải pháp kỹ thuật số hàng đầu cho ngành công nghiệp ô tô vừa công bố Bảng xếp hạng chỉ số “chất Mỹ" AMI (American-Made Index®) của các mẫu xe nội địa trong năm 2020. Đây là bảng xếp hạng độc lập, thường niên, đánh giá sự ảnh hưởng của những mẫu xe mới lên nền kinh tế Hoa Kỳ được thực hiện trong suốt 15 năm qua.

Chỉ số “chất Mỹ” AMI của Cars.com xếp hạng các mẫu xe dựa trên năm tiêu chí: địa điểm lắp ráp, nguồn gốc phụ tùng được quy định theo Đạo luật Nhãn hiệu hàng hoá Hoa Kỳ, cơ hội việc làm tại các nhà máy, nguồn gốc của động cơ và hệ thống truyền động.

“2020 đánh dấu năm thứ 15 Bảng xếp hạng Chỉ số “chất Mỹ” được công bố, đồng thời cũng là năm đầu tiên chúng tôi thực hiện một bảng xếp hạng đầy đủ và toàn diện, bao gồm tất cả những dòng xe được sản xuất và bán tại thị trường nội địa. Sau đánh giá, 91/350 mẫu xe có mặt trên thị trường đã đáp ứng đầy đủ các chỉ số của chúng tôi” - Ông Kelsey Mays, Biên tập viên phụ trách mục Người tiêu dùng và Đánh giá xe của Cars.com chia sẻ. “Tuy ngành công nghiệp ô tô được hưởng có tính toàn cầu hóa rất cao, nhưng 91 mẫu xe này đã mang lại cơ hội việc làm ngay tại Mỹ, đồng thời thúc đẩy các khoản đầu tư cho cộng đồng tại địa phương; từ đó, đã giải quyết phần nào những mối lo hiện nay của người dân Mỹ.” 

Ford Ranger 2020

Theo các tiêu chí trên thì mẫu xe bán tải Ford Ranger, với 70% linh kiện từ Mỹ và Canada, đặc biệt động cơ và hộp số có nguồn gốc phần lớn ngay ở Mỹ đã dẫn đầu bảng xếp hạng và giành danh hiệu “Chiếc xe đậm chất Mỹ nhất” năm 2020.

Bên cạnh Ford Ranger, 07 mẫu xe khác của Ford thuộc các dòng Expedition, Mustang, Explorer, F-140, Escape… cũng đều lọt vào danh sách. Vào năm ngoái, Ford đã lắp ráp hơn 2,1 triệu xe tại Mỹ, nhiều hơn tới 492.000 xe so với các hãng khác. Vì thế, số lượng công nhân làm việc theo giờ tại nhà máy đã lên tới 56.000 người trên tổng số 85.000 người Mỹ đang làm việc tại Ford.

Dưới đây là danh sách 10 chiếc xe có chỉ số AMI cao nhất năm 2020 theo Cars.com:

 

Cũng theo nghiên cứu của Cars.com, 70% người tiêu dùng Mỹ cho rằng việc sản xuất xe tại Mỹ có tác động rất lớn đến nền kinh tế tại quốc gia này, vì vậy đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua xe của họ. Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi suy nghĩ của người dân Mỹ về việc sử dụng hàng hoá nội địa, và gần 40% người tiêu dùng khẳng định sẽ chọn mua xe được sản xuất trong nước . Trong khi chỉ có 4% số người thực hiện khảo sát còn đang cân nhắc về điều trên.

Bằng A1 không được lái xe SH và bằng B1 không được lái ô tô?

Việc đổi bằng lái xe để phù hợp tiêu chuẩn quốc tế và sử dụng bằng lái Việt Nam tại nước ngoài, bằng cũ đã ...

EuroCharm đề nghị giảm 50% phí trước bạ cho ô tô nhập khẩu

Kêu gọi tạo sân chơi bình đẳng, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCharm) đề nghị giảm 50% lệ phí trước bạ ...

Đón đầu chính sách mới, ô tô lắp ráp sắp ồ ạt ra mắt.

Mặc dù chính sách giảm 50% phí trước bạ vẫn chưa được công bố nhưng nhiều mẫu xe mới được sản xuất lắp ráp rục ...

 

 

 

 

 

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Bảng giá xe máy Honda ngày 28/10/2020

bang gia xe may honda ngay 28102020
Giá xe máy Honda ngày 28/10/2020, các mẫu xe SH, SH mode tại TP.HCM bất ngờ tăng mạnh đến 1,5 triệu đồng.