Thứ sáu 07/08/2020 01:23

Everest và Ranger chảy dầu: Ford nói 'Vẫn an toàn'

15:25 | 20/03/2020

Ford Việt Nam cho biết dù Everest 2019 và Ranger 2019 chảy dầu nhưng không có rủi ro về an toàn, kể cả nguy cơ cháy.
TIN LIÊN QUAN
cuc bao ve nguoi tieu dung len tieng vu xe ford everest 2019 ranger 2019 ro ri dau Giá lăn bánh Ford Everest 2020
cuc bao ve nguoi tieu dung len tieng vu xe ford everest 2019 ranger 2019 ro ri dau Ford Everest giảm giá 100 triệu, cơ hội mua SUV giá rẻ
cuc bao ve nguoi tieu dung len tieng vu xe ford everest 2019 ranger 2019 ro ri dau Giải mã thành công của xe Ford tại Việt Nam

 

cuc bao ve nguoi tieu dung len tieng vu xe ford everest 2019 ranger 2019 ro ri dau
Khách hàng tập trung yêu cầu For đưa ra giải pháp để khắc phục

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, thời gian vừa qua, cơ quan này ghi nhận thông tin phản ánh của các phương tiện báo chí về việc một số xe ô tô của hãng Ford thuộc 2 dòng Ford Everest 2019 và Ford Ranger 2019 gặp hiện tượng rò rỉ dầu trong quá trình sử dụng, gây tâm lý lo lắng cho người sử dụng.

Sau buổi làm việc với Ford Việt Nam, phía Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết  Ford Việt Nam khẳng định hiện tượng này không có bất kỳ rủi ro nào đến vấn đề an toàn, kể cả rủi ro gây cháy. Ford Việt Nam cũng khẳng định, sự cố chảy dầu không gây tiêu hao năng lượng, hao dầu động cơ, tần suất bảo dưỡng xe hay ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ.

Trước đó, Cục Đăng kiểm cũng đã yêu cầu phía Ford Việt Nam gửi văn bản giải trình về hiện tượng rò rỉ dầu như các khách hàng phản ánh.

Trong công văn báo cáo với Cục Đăng kiểm, phía đại diện của công ty cho biết: “Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, trong thời gian qua, Ford Việt Nam đã gửi thông tin hướng dẫn kỹ thuật, đồng thời, chuẩn bị phụ tùng và thiết lập quy trình giám sát sửa chữa đối với các xe bị ảnh hưởng tại các Đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam”.

Bên cạnh đó, “Người tiêu dùng có xe bị ảnh hưởng sẽ được sắp xếp lịch hẹn với Đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để kiểm tra chi tiết và khắc phục (nếu có) theo thời gian thuận tiện cho người tiêu dùng. Việc kiểm tra và sửa chữa sẽ được thực hiện miễn phí theo chính sách bảo hành”, thông báo của Cục CT&BVNTD nêu.

Ngoài ra, những trường hợp có thắc mắc hoặc vấn đề cần giải đáp, người tiêu dùng có thể liên hệ với các Đại lý ủy quyền.

Như thông tin đã đưa trước đó, từ tháng 2, nhiều khách sử dụng xe Ford phản ánh hiện tượng dầu loang trên nắp che cam và cổ hút turbo. Các mẫu xe được ghi nhận gặp lỗi gồm Ford Ranger (Wildtrak và Ford Ranger Raptor), Ford Everest sử dụng động cơ 2.0L bi-turbo và động cơ tăng áp đơn.

cuc bao ve nguoi tieu dung len tieng vu xe ford everest 2019 ranger 2019 ro ri dau
Một số khách hàng phản ánh về hiện tượng rò rỉ dầu 

Đến tháng 3, một nhóm khách hàng đã cùng nhau ký tên vào đơn kiến nghị yêu cầu Ford Việt Nam xử lý về hiện tượng rò rỉ dầu trên các mẫu xe trang bị động cơ 2.0L Bi-Turbo.Cho đến thời điểm hiện tại, số lượng chủ xe gặp hiện tượng nói trên vẫn tiếp tục có xu hướng tăng lên. Nhiều người tiêu dùng cũng yêu cầu Ford đưa ra các giải pháp mạnh mẽ hơn đối với việc khắc phục hiện tượng nói trên để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết cũng tiếp tục phối hợp với Ford Việt Nam và các cơ quan, tổ chức liên quan để theo dõi và cập nhật thông tin liên quan đến hiện tượng rò rỉ dầu nêu trên.

cuc bao ve nguoi tieu dung len tieng vu xe ford everest 2019 ranger 2019 ro ri dau

 

Ford Escape 2020 có gì đấu với Honda CR-V, Mazda CX-5?

Sau 5 năm vắng bóng tại thị trường Việt Nam, hãng xe For của Mỹ đang tiến hành đưa mẫu SUV 5 từng được yêu ...

cuc bao ve nguoi tieu dung len tieng vu xe ford everest 2019 ranger 2019 ro ri dau

 

Hoãn đua xe F1 tại Việt Nam

Sau khi giải đua xe F1 ở Austrailia  bị hủy bỏ, các chặng khác ở Trung Quốc, Bahrain và Việt Nam không thể diễn ra ...

cuc bao ve nguoi tieu dung len tieng vu xe ford everest 2019 ranger 2019 ro ri dau

 

Toyota Innova, Fortuner... ồ ạt giảm giá mùa dịch

Trước diễn biến của phức tạp của dịch covid-19, giá nhiều mẫu xe như Toyota Corolla Altis, Innova, Fortuner …đồng loạt giảm mạnh, cao nhất ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

VinFast President sử động cơ V8 sắp ra mắt tại Việt Nam

vinfast president su dong co v8 sap ra mat tai viet nam
VinFast President phiên bản hoàn toàn mới, khi sử dụng động cơ V8 với trục cơ sở kéo dài bộ khung gầm khác biệt so với Lux SA