Doanh số sụt giảm, Tesla giảm giá nhiều mẫu xe

Tesla đã giảm giá bán lẻ cho các mẫu xe của hãng tại nhiều thị trường khác nhau nhằm cạnh tranh với các thương hiệu xe Trung Quốc
Vượt Tesla, Mercedes-Benz trở thành thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới Honda, Hyundai bắt tay nhiều nhà sản xuất ô tô lớn, cạnh tranh Tesla Tesla thúc đẩy kế hoạch sản xuất xe điện giá rẻ tại Ấn Độ
Doanh số sụt giảm, Tesla giảm giá nhiều mẫu xe

Theo thông tin trên trang web chính thức của Tesla được cập nhật vào ngày 21/4, giá khởi điểm của Model 3 tại Trung Quốc từ 245.900 NDT xuống chỉ còn 231.900 NDT. Đối với dòng Model Y cao cấp hơn cũng hạ giá từ 263.900 NDT xuống còn 249.900 NDT.

Trước đó vào ngày 19/4, hãng sản xuất ô tô này đã giảm giá 2.000 USD mỗi chiếc cho các mẫu xe Model Y, Model X và Model S tại thị trường Mỹ. Vào ngày 20/4, Tesla cũng đã giảm giá gói phần mềm hỗ trợ lái xe tự động hoàn toàn (Full Self-Driving) từ 12.000 USD xuống còn 8.000 USD tại Mỹ.

Mới đây, Tesla đã công bố doanh số quý lần đầu tiên sụt giảm trong vòng 4 năm, đạt 386.810 xe trong quý I, giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn nhiều so với mức dự báo của giới phân tích ở mức 449,080 xe.

Tại Trung Quốc, trong quý I/2024, Tesla đã bán được 132,420 xe, chiếm 34.23% tổng số xe giao toàn cầu, theo số liệu từ CnEVPost. Đây là mức giảm 3.64% theo năm và giảm 22.08% so với quý cuối năm 2023.

Vào tháng 3, Tesla đã bán được 62,398 xe tại Trung Quốc, tăng 107.02% so với 30,141 xe vào tháng Hai, mặc dù giảm 18.61% so với con số 76,663 xe vào năm trước.

Doanh số sụt giảm, Tesla giảm giá nhiều mẫu xe

Dù vẫn là nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới, với doanh số cao hơn thương hiệu BYD của Trung Quốc nếu chỉ tính xe thuần điện, nhưng Tesla có thể phải chứng kiến doanh số năm 2024 sụt giảm, do tốc độ tăng trưởng của thị trường xe điện toàn cầu đang giảm.

Ngoài ra, hãng sản xuất xe điện này đang chậm trễ trong việc nâng cấp các mẫu xe cũ trong bối cảnh lãi suất cao khiến người tiêu dùng giảm hứng thú với các mặt hàng xa xỉ, trong khi các đối thủ tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đang tung ra các mẫu xe mới với giá rẻ hơn.

Cùng với đó, sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp xe điện tại Trung Quốc trong những năm gần đây, cả Model 3 và Model Y đang đối mặt với số lượng ngày càng tăng của các đối thủ cạnh tranh.

Xiaomi, gã khổng lồ điện thoại thông minh, đã chính thức ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình, SU7, vào ngày 28/3, là một trong những đối thủ mới của Model 3 với mức giá thấp hơn.

Model Y vẫn đang bán tốt tại Trung Quốc, nhưng sự xuất hiện của càng nhiều đối thủ đang đe dọa vị thế thống trị của nó trong phân khúc crossover.

Những lỗi sẽ bị phạt nặng nếu tài xế vi phạm trên cao tốc Những lỗi sẽ bị phạt nặng nếu tài xế vi phạm trên cao tốc

Lùi, đi ngược chiều, chạy quá tốc độ... trên đường cao tốc là những hành động cực kỳ nguy hiểm với mức xử phạt rất ...

Từ tháng 10/2024, trạm dừng nghỉ phải có trạm sạc cho xe điện Từ tháng 10/2024, trạm dừng nghỉ phải có trạm sạc cho xe điện

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành thông tư 09/2024, các trạm dừng nghỉ loại 1 và loại 2 phải có trụ sạc, ...

VinFast bàn giao gần 10.000 ô tô điện trong quý I/2024 VinFast bàn giao gần 10.000 ô tô điện trong quý I/2024

VinFast bàn giao 9.689 ô tô điện trong quý I/2024, tăng 444% và doanh thu đạt 7.264 tỷ đồng, tăng 269,7% so với cùng kỳ ...

Có thể bạn quan tâm

Loạt xe Trung Quốc giảm giá từ đầu tháng 3

Loạt xe Trung Quốc giảm giá từ đầu tháng 3

Hàng loạt mẫu xe Trung Quốc đang được hưởng ưu đãi, từ gói bảo hiểm vật chất đến khuyến mại tiền mặt.
Chiếc xe điện Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng sau vụ nổ tên lửa đạn đạo

Chiếc xe điện Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng sau vụ nổ tên lửa đạn đạo

Lý do khiến chiếc xe gây chú ý là nó nằm ngay bên rìa một hố nổ lớn nhưng khoang cabin vẫn giữ được kết cấu nguyên vẹn, giúp toàn bộ người trong xe sống sót.
BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD ra mắt pin Blade thế hệ thứ hai có thể sạc từ mức 10% lên 70% dung lượng trong vòng 5 phút, hoặc đạt 97% trong 9 phút.
BYD mạnh tay ưu đãi cho nhiều dòng xe tại Việt Nam

BYD mạnh tay ưu đãi cho nhiều dòng xe tại Việt Nam

BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi cho nhiều mẫu xe, với các hình thức hỗ trợ đa dạng như tiền mặt, phí trước bạ,...
BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Câu lạc bộ bóng đá Manchester City và trở thành đối tác di chuyển của đội bóng này.

Cùng chuyên mục

Thương hiệu Trung Quốc ra mắt pin thể rắn, tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện

Thương hiệu Trung Quốc ra mắt pin thể rắn, tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện

Pin thể rắn được Dreame phát triển, sử dụng các cell dung lượng 60 Ah, có thể tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện so với khi trang bị pin thông thường.
Google Maps “lột xác” với bản cập nhật mới

Google Maps “lột xác” với bản cập nhật mới

Google Maps chuẩn bị "lột xác" hoàn toàn với tính năng Immersive Navigation với giao diện 3D hiện đại, đồng thời tích hợp hàng loạt tính năng hữu ích mới.
VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

Ngày 06/03/2026, VinFast đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028.
Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Ngày 27/2/2026, tại Mladá Boleslav, Skoda đã khánh thành xưởng lắp ráp hệ thống pin mới với tổng vốn đầu tư 205 triệu euro và trở thành nhà sản xuất hệ thống pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen.
Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ có thể sẽ bổ sung các mẫu xe sedan và hatchback vào dải sản phẩm của hãng tại thị trường châu Âu và Mỹ.
Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Doanh số toàn cầu lập đỉnh năm 2025, nhưng xe thuần điện chỉ chiếm một phần nhỏ trong tăng trưởng của Toyota. Trong khi đó, Ford bị một thương hiệu xe điện Trung Quốc "đánh bật".

Tin khác

Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Mẫu bZ bán chạy hàng đầu tại Mỹ trong tháng 1, vượt qua các đối thủ như Hyundai Ioniq 5 và Ford Mustang Mach-E.
Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen có kế hoạch sản xuất đến 2030 với hầu hết các mẫu xe bán ra tại Trung Quốc dựa trên nền tảng điện tử phát triển cùng Xpeng.
VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

Ngày 6/2/2026, mẫu SUV thuần điện VinFast VF 7 đã được vinh danh với giải thưởng “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026. Đây là một trong những hệ thống truyền thông ô tô có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 7 là mẫu xe mang lại giá trị tổng thể vượt trội trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, thiết kế và hiệu suất vận hành, đồng thời khẳng định định hướng của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng Ấn Độ.
Xem thêm
Phiên bản di động