Doanh số sụt giảm, Tesla giảm giá nhiều mẫu xe

Tesla đã giảm giá bán lẻ cho các mẫu xe của hãng tại nhiều thị trường khác nhau nhằm cạnh tranh với các thương hiệu xe Trung Quốc
Vượt Tesla, Mercedes-Benz trở thành thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới Honda, Hyundai bắt tay nhiều nhà sản xuất ô tô lớn, cạnh tranh Tesla Tesla thúc đẩy kế hoạch sản xuất xe điện giá rẻ tại Ấn Độ
Doanh số sụt giảm, Tesla giảm giá nhiều mẫu xe

Theo thông tin trên trang web chính thức của Tesla được cập nhật vào ngày 21/4, giá khởi điểm của Model 3 tại Trung Quốc từ 245.900 NDT xuống chỉ còn 231.900 NDT. Đối với dòng Model Y cao cấp hơn cũng hạ giá từ 263.900 NDT xuống còn 249.900 NDT.

Trước đó vào ngày 19/4, hãng sản xuất ô tô này đã giảm giá 2.000 USD mỗi chiếc cho các mẫu xe Model Y, Model X và Model S tại thị trường Mỹ. Vào ngày 20/4, Tesla cũng đã giảm giá gói phần mềm hỗ trợ lái xe tự động hoàn toàn (Full Self-Driving) từ 12.000 USD xuống còn 8.000 USD tại Mỹ.

Mới đây, Tesla đã công bố doanh số quý lần đầu tiên sụt giảm trong vòng 4 năm, đạt 386.810 xe trong quý I, giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn nhiều so với mức dự báo của giới phân tích ở mức 449,080 xe.

Tại Trung Quốc, trong quý I/2024, Tesla đã bán được 132,420 xe, chiếm 34.23% tổng số xe giao toàn cầu, theo số liệu từ CnEVPost. Đây là mức giảm 3.64% theo năm và giảm 22.08% so với quý cuối năm 2023.

Vào tháng 3, Tesla đã bán được 62,398 xe tại Trung Quốc, tăng 107.02% so với 30,141 xe vào tháng Hai, mặc dù giảm 18.61% so với con số 76,663 xe vào năm trước.

Doanh số sụt giảm, Tesla giảm giá nhiều mẫu xe

Dù vẫn là nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới, với doanh số cao hơn thương hiệu BYD của Trung Quốc nếu chỉ tính xe thuần điện, nhưng Tesla có thể phải chứng kiến doanh số năm 2024 sụt giảm, do tốc độ tăng trưởng của thị trường xe điện toàn cầu đang giảm.

Ngoài ra, hãng sản xuất xe điện này đang chậm trễ trong việc nâng cấp các mẫu xe cũ trong bối cảnh lãi suất cao khiến người tiêu dùng giảm hứng thú với các mặt hàng xa xỉ, trong khi các đối thủ tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đang tung ra các mẫu xe mới với giá rẻ hơn.

Cùng với đó, sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp xe điện tại Trung Quốc trong những năm gần đây, cả Model 3 và Model Y đang đối mặt với số lượng ngày càng tăng của các đối thủ cạnh tranh.

Xiaomi, gã khổng lồ điện thoại thông minh, đã chính thức ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình, SU7, vào ngày 28/3, là một trong những đối thủ mới của Model 3 với mức giá thấp hơn.

Model Y vẫn đang bán tốt tại Trung Quốc, nhưng sự xuất hiện của càng nhiều đối thủ đang đe dọa vị thế thống trị của nó trong phân khúc crossover.

Những lỗi sẽ bị phạt nặng nếu tài xế vi phạm trên cao tốc Những lỗi sẽ bị phạt nặng nếu tài xế vi phạm trên cao tốc

Lùi, đi ngược chiều, chạy quá tốc độ... trên đường cao tốc là những hành động cực kỳ nguy hiểm với mức xử phạt rất ...

Từ tháng 10/2024, trạm dừng nghỉ phải có trạm sạc cho xe điện Từ tháng 10/2024, trạm dừng nghỉ phải có trạm sạc cho xe điện

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành thông tư 09/2024, các trạm dừng nghỉ loại 1 và loại 2 phải có trụ sạc, ...

VinFast bàn giao gần 10.000 ô tô điện trong quý I/2024 VinFast bàn giao gần 10.000 ô tô điện trong quý I/2024

VinFast bàn giao 9.689 ô tô điện trong quý I/2024, tăng 444% và doanh thu đạt 7.264 tỷ đồng, tăng 269,7% so với cùng kỳ ...

Có thể bạn quan tâm

Xe điện nào hưởng lợi lớn nhất khi được miễn 100% lệ phí trước bạ?

Xe điện nào hưởng lợi lớn nhất khi được miễn 100% lệ phí trước bạ?

Kể từ ngày 1/3/2027 đến hết tháng 12/2030, khách hàng mua xe ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu sẽ được miễn 100% lệ phí trước bạ. Nhờ chính sách này, nhiều mẫu xe điện được hưởng lợi từ vài chục đến cả vài trăm triệu đồng.
BYD Việt Nam khai trương thêm hai showroom mới tại Hà Nội và Đà Lạt

BYD Việt Nam khai trương thêm hai showroom mới tại Hà Nội và Đà Lạt

BYD Việt Nam tiếp tục mở rộng hệ thống phân phối với việc khai trương đồng loạt hai showroom mới tại Hà Nội và Đà Lạt trong tháng 6/2026, qua đó gia tăng độ phủ thương hiệu và đưa các dòng xe năng lượng mới đến gần hơn với người tiêu dùng Việt.
BYD xác nhận công nghệ DM-i Super Hybrid tương thích hoàn toàn với xăng sinh học E10 tại Việt Nam

BYD xác nhận công nghệ DM-i Super Hybrid tương thích hoàn toàn với xăng sinh học E10 tại Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam thúc đẩy sử dụng nhiên liệu sinh học, BYD Việt Nam vừa xác nhận công nghệ DM-i Super Hybrid trên nhiều mẫu xe của hãng tương thích hoàn toàn với xăng E10, góp phần củng cố niềm tin người dùng trong xu hướng chuyển đổi sang giao thông xanh.
BYD tiên phong đền bù thiệt hại khi dùng hỗ trợ lái, ra mắt chip tự lái 4nm.

BYD tiên phong đền bù thiệt hại khi dùng hỗ trợ lái, ra mắt chip tự lái 4nm.

BYD trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới cam kết chi trả toàn bộ thiệt hại nếu xảy ra tai nạn khi người dùng vận hành đúng quy định các tính năng hỗ trợ lái nâng cao như Urban NOA và đỗ xe thông minh.
BYD khai trương showroom chuẩn 4S tại Cần Thơ

BYD khai trương showroom chuẩn 4S tại Cần Thơ

BYD Việt Nam vừa đưa showroom BYD NEG Cần Thơ theo tiêu chuẩn 4S vào hoạt động, đồng thời giới thiệu phiên bản BYD Dolphin 2026 tại sự kiện.

Cùng chuyên mục

Mẫu xe nào xuất hiện tại World Cup 2026?

Mẫu xe nào xuất hiện tại World Cup 2026?

Với tư cách đối tác của World Cup 2026, Kia và Hyundai là hai hãng xe sẽ phủ sóng tại sự kiện bóng đá được quan tâm nhất thế giới.
Mercedes chế tạo xe chống UAV

Mercedes chế tạo xe chống UAV

Mercedes hợp tác với startup Đức Tytan sản xuất xe chống thiết bị bay không người lái (UAV), trở thành hãng xe mới nhất đổ bộ vào ngành công nghiệp quốc phòng.
Toyota Việt Nam tiếp tục thúc đẩy nội địa hóa và công nghệ xanh tại VIMEXPO 2026

Toyota Việt Nam tiếp tục thúc đẩy nội địa hóa và công nghệ xanh tại VIMEXPO 2026

Ngày 11/6/2026, Toyota Việt Nam tham gia Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2026, đánh dấu lần thứ 6 góp mặt tại sự kiện và tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.
Honda Racing Vietnam tiếp tục được FPT đồng hành tại ARRC và AJRC 2026

Honda Racing Vietnam tiếp tục được FPT đồng hành tại ARRC và AJRC 2026

Honda Racing Vietnam tiếp tục được FPT Japan Holdings đồng hành tại ARRC và mở rộng hợp tác sang AJRC 2026, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược vươn tầm quốc tế của đội đua Việt Nam.
Mexico ra mắt xe điện nội địa đầu tiên

Mexico ra mắt xe điện nội địa đầu tiên

Đích thân Tổng thống Mexico, Claudia Sheinbaum, công bố mẫu xe điện nội địa đầu tiên với mức giá chưa đến 9.000 USD, bán ra từ 2027.
VinFast mở đặt cọc xe máy điện đổi pin tại Philippines, tăng tốc phủ sóng Đông Nam Á

VinFast mở đặt cọc xe máy điện đổi pin tại Philippines, tăng tốc phủ sóng Đông Nam Á

VinFast chính thức mở đặt cọc 3 mẫu xe máy điện tại Philippines, tiếp tục mở rộng hệ sinh thái giao thông xanh và tăng tốc hiện diện tại Đông Nam Á chỉ ít tuần sau khi ra mắt tại Indonesia.

Tin khác

GAC GS3 Enzoom - CUV cỡ B sắp bán tại Việt Nam

GAC GS3 Enzoom - CUV cỡ B sắp bán tại Việt Nam

Nhập khẩu Malaysia, GS3 Enzoom trang bị động cơ tăng áp 1,5 lít, dự kiến gia nhập phân khúc của những Toyota Yaris Cross, Mitsubishi Xforce vào tháng 7 tới.
VinDynamics và Skild AI hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển robot hình người

VinDynamics và Skild AI hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển robot hình người

VinDynamics và Skild AI vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển robot hình người và AI hiện thân, đánh dấu bước tiến mới của Vingroup trong lĩnh vực công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
Hongqi Guoya là xe Trung Quốc đắt nhất tại Nga với giá hơn 11 tỷ đồng

Hongqi Guoya là xe Trung Quốc đắt nhất tại Nga với giá hơn 11 tỷ đồng

Hongqi Guoya - Mẫu sedan siêu sang chính thức cập bến thị trường Nga với mức giá lên tới 445.000 USD (khoảng 11,7 tỷ đồng), gần gấp đôi giá bán tại Trung Quốc. Điều này biến Guoya thành mẫu xe Trung Quốc mới đắt nhất từng được bán tại Nga, trực tiếp nhắm tới phân khúc của Mercedes-Maybach, BMW 7 Series...
Green SM ra mắt dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại Ấn Độ

Green SM ra mắt dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại Ấn Độ

Ngày 05/06/2026, Green SM chính thức ra mắt dịch vụ Green SM Limo tại New Delhi, đánh dấu bước tiến vào Ấn Độ – thị trường quốc tế thứ năm của hãng sau Việt Nam, Lào, Indonesia và Philippines.
VinFast gây chú ý tại triển lãm ô tô lớn nhất Philippines

VinFast gây chú ý tại triển lãm ô tô lớn nhất Philippines

VinFast lần đầu tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Philippines: Mang hệ sinh thái xe điện toàn diện thúc đẩy chuyển đổi xanh
Xem thêm
Phiên bản di động