Điểm danh những mẫu ô tô khan hàng, tăng giá dịp cuối năm
| THACO bất ngờ điều chỉnh giá bán Mazda2 Hyundai Santa Fe, Tucson bất ngờ tăng giá Giá ô tô cuối năm có giảm sập sàn? |
![]() |
Theo khảo sát, thị trường xe ô tô đang tái diễn tình trạng "bán bia kèm lạc" đối với một số mẫu ô tô khan hàng như thường thấy ở các dịp cuối năm, giáp Tết. Tính đến thời điểm này, có một số mẫu xe của Toyota, hay Hyundai đã được các đại lý bán chênh giá cao, hoặc yêu cầu mua thêm phụ kiện.
Kể từ khi ra mắt hồi tháng 10 đến nay, Toyota Innova Cross liên tục được các đại lý ở Hà Nội chào bán kèm bộ phụ kiện trị giá 30-50 triệu đồng dành cho khách muốn được giao xe sớm. Hiện, lượng xe Toyota Innova Cross về đại lý vẫn chưa nhiều trong khi nhu cầu mua xe tăng dịp cuối năm.
Cũng xuất phát từ lý do khan hàng, giá xe Hyundai Palisade đã được đại lý đẩy lên thêm từ 10-20 triệu đồng trong tháng 10 và tăng lên tới 70 - 80 triệu đồng ở tháng 11. Mức kênh này sẽ cộng thẳng vào giá bán chứ không phải thông qua gói phụ kiện như trường hợp của Innova Cross.
![]() |
Tương tự Palisade, Hyundai Custin bản Cao cấp nhất cũng đã "đội" lên 30 triệu đồng tại đại lý trong tháng 11/2023. Lý do xuất phát từ tình trạng khan hàng và khoản tiền chênh cũng cộng thẳng vào giá bán xe.
Một số nhân viên bán hàng cho biết, nếu không chấp nhận mức chênh do mua thêm phụ kiện mà đại lý đưa ra, khách hàng buộc phải chờ sang cuối quý I năm 2024 mới có thể nhận xe.
Hiện tại các đại lý Toyota trên địa bàn Hà Nội cũng cho biết, mẫu xe Toyota Fortuner cũng không còn xe để giao cho khách hàng. Khách hàng mua xe sẽ phải đợi từ 5 – 7 ngày mới thể nhận xe, điều này đồng nghĩa với việc người mua sẽ khó hoàn thành thủ tục để nhận được ưu đãi 50% phí trước bạ sẽ kết thúc vào ngày 31/12 tới đây.
Ngoài ra, một số hãng xe cũng điều chỉnh tăng giá bán cho nhiều dòng xe. THACO là hãng khởi đầu cho làn sóng tăng giá, kể từ giữa tháng 11/2023 đến nay, mẫu Mazda CX-5 đã trải qua hai đợt điều chỉnh giá, với tổng mức tăng là 10 triệu đồng ở hầu hết các phiên bản (ngoại trừ các phiên bản 2.5).
![]() |
Cùng với đó, Thaco cũng điều chỉnh giá xe Mazda CX-30 tăng thêm 25 triệu đồng cho cả 2 phiên bản Luxury và Premium, đẩy lên thành 689 - 729 triệu đồng. Nguyên nhân của những đợt tăng giá này không được nhà phân phối công bố. Với dòng SUV cỡ B Mazda CX-3, do cập nhật một số nâng cấp nên giá xe tăng thêm 8 - 10 triệu đồng, tùy phiên bản.
Cùng với đó, Thaco cũng điều chỉnh giá xe Mazda CX-30 tăng thêm 25 triệu đồng cho cả 2 phiên bản Luxury và Premium, đẩy giá của các phiên bản này lên thành 689 và 729 triệu đồng. Nguyên nhân của những đợt tăng giá này không được nhà phân phối công bố. Với dòng SUV cỡ B Mazda CX-3, do cập nhật một số nâng cấp nên giá xe tăng thêm 8 - 10 triệu đồng, tùy phiên bản.
Ngoài ra, giá xe Mazda2 Sport cũng tăng mạnh. Trong đó, bản Luxury tăng từ 479 triệu lên 507 triệu đồng (tăng 28 triệu). Bản Premium tăng từ 519 triệu lên 552 triệu đồng (tăng 33 triệu).
Mới đây, Hyundai cũng thông báo tăng giá bán 2 mẫu xe Tucson và Santa Fe. Theo đó, giá xe Hyundai Tucson tăng 30 - 90 triệu đồng, lên thành 799-959 triệu đồng. Mẫu SUV 7 chỗ Hyundai Santa Fe tăng 60-70 triệu đồng, đưa giá xe lên mức 1,12-1,36 tỉ đồng.
Nissan Kicks đang được một số đại lý giảm giá tới 150 triệu đồng, nhằm tăng cường sức cạnh tranh với đối thủ |
Trong tháng 12, khách hàng mua xe VinFast VF9 sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn... tổng ưu đãi tới 116,4 triệu đồng |
Toyota sẽ tham gia Giải đua xe tốc độ cao 10 giờ được tổ chức vào ngày 22 và 23/12 tại Trường đua Quốc tế ... |
Có thể bạn quan tâm
Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5
Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp
Vì sao Mazda CX-5 mới được lắp màn hình "khủng", thiếu vắng nút vật lý?
Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 1,3 tỷ đồng
Cùng chuyên mục
Loạt xe Mitsubishi khuyến mãi chục triệu đồng tháng 12
Omoda & Jaecoo ưu đãi "khủng" cho khách hàng dịp cuối năm
Audi gia nhập đường đua giảm giá, ưu đãi gần 380 triệu đồng cho xe đời mới
Subaru Forester và Crosstrek nhận ưu đãi 308 triệu đồng
Volkswagen Teramont bản “chủ tịch” tăng giá tại Việt Nam
Suzuki Jimny giảm giá kỷ lục gần 100 triệu đồng
Tin khác
SUV “ăn xăng như ngửi” cạnh tranh Everest giảm giá tới 150 triệu tại đại lý
Omoda & Jaecoo gia nhập cuộc đua giảm giá, ưu đãi trước bạ tới 100%
SUV, crossover lại đua giá, bộ đôi Subaru giảm kỷ lục hơn 300 triệu đồng
Cuộc đua giảm giá ô tô tiếp tục nóng sau tháng Ngâu



