Thứ hai 01/06/2020 03:33

Đại hội mô tô Việt Nam mập mờ ‘ăn cắp’ ý tưởng?

16:33 | 10/06/2019

Nhiều ý kiến cho rằng Đại hội mô tô Việt Nam đang mập mờ ‘ăn cắp ý tưởng’ của Lễ hội mô tô Vietnam Motorbike Festival.
TIN LIÊN QUAN
dai hoi mo to viet nam map mo an cap y tuong Sắp khai mạc triển lãm Vietnam AutoExpo 2019
dai hoi mo to viet nam map mo an cap y tuong Video VMRC 2019 chặng 2: Lê Khánh Lộc 'phục hận'
dai hoi mo to viet nam map mo an cap y tuong Chặng 1 ARRC 2019: 'Gã điên' Cao Việt Nam gây sốc

Cụ thể, hiện tại Đại hội mô tô Việt Nam đã mập mờ lấy tên tiếng Anh là Vietnam Motor Festival gần giống với lễ hội mô tô Vietnam Motorbike Festival đã và đang được tổ chức trong nhiều năm qua tại TP.Hồ Chí Minh.

Điều này không chỉ xâm phạm bản quyền của Lễ hội mô tô mà còn gây nhầm lẫn với những người đam mê mô tô chân chính, đồng thời gây thiệt hại không nhỏ tới hoạt động của Lễ hội mô tô Việt Nam.

dai hoi mo to viet nam map mo an cap y tuong

Theo ông Nguyễn Tấn Anh - Giám đốc công ty Golden Times Communications- đơn vị sáng lập và tổ chức Lễ hội mô tô Vietnam Motorbike Festival, Lễ hội được tổ chức lần đầu vào năm 2013 và nhanh chóng tạo được tiếng vang trong giới biker. Lễ hội đã đem lại cho giới mê xe những cung bậc cảm xúc thăng hoa với hàng loạt chương trình đặc sắc không thua bất kỳ một lễ hội xe phân khối lớn nào trên thế giới.

Tại lễ hội, qua nhiều lần tổ chức suốt 07 năm qua, Vietnam Motorbike Festival cũng đem đến cho khán giả những giây phút phấn khích khi ngắm nhìn những mẫu xe độ đầy độc đáo, được hoà mình vào một chợ trời xe mô tô đầy sắc màu, được chiêm ngưỡng những dòng xe mới nhất của nhiều thương hiệu xe mô tô danh tiếng...

Vietnam Motorbike Festival là sự kiện đầu tiên ở Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn mô tô nghệ thuật [stunt] với sự tham dự của nhiều stunter nổi tiếng đến từ Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan...

dai hoi mo to viet nam map mo an cap y tuong

"Nói đến cụm từ lễ hội mô tô ở Việt Nam là giới mộ điệu xe hai bánh nghĩ ngay đến lễ hội được mệnh danh là "lạ, độc, khủng" mang tên Vietnam Motorbike Festival. Lễ hội của chúng tôi từng thu hút nhiều thương hiệu xe mô tô phân khối lớn như Ducati, KTM, Benelli... tham gia cùng với lượng khách trung bình trên 20.000 người/ mỗi lần tổ chức. Đối với giới biker, đây là cái tên quen thuộc, không hề xa lạ", ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

dai hoi mo to viet nam map mo an cap y tuong

Tuy nhiên, sự xuất hiện của một sự kiện mới mang tên Đại hội mô tô Việt Nam với sự na ná về tên tiếng Anh cùng sự sao chép về ý tưởng, tổ chức Lễ hội mô tô đang xâm phạm bản quyền nghiêm trọng, tác động tiêu cực cộng đồng những người đam mê mô tô.

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, ngay lần đầu tiên Đại hội mô tô Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình, BTC Vietnam Motorbike Festival đã cảnh bảo việc vi phạm bản quyền đối với BTC Đại hội mô tô Việt Nam.

dai hoi mo to viet nam map mo an cap y tuong

"Sau khi được cảnh báo, họ đã thay đổi tên gọi và phương thức truyền thông đúng cam kết. Tuy nhiên, ở lần thứ 2, BTC Đại hội mô tô Việt Nam đã trắng trợn "sao chép" một cách lộ liễu tên gọi của lễ hội mô tô.

Việc sao chép sử dụng tên tuổi, bố cục, mô hình của Vietnam Motorbike Festival của Đại hội mô tô là sự xâm phạm về hình ảnh, ý tưởng bản quyền của sự kiện chúng tôi. Hơn hết, với phương cách tổ chức bất cập và sử dụng tên quốc tế gây nhầm lẫn, Đại hội mô tô Việt Nam đã phương hại đến uy tín của chúng tôi, gây hiểu lầm tới giới biker và tạo tiền lệ xấu trong hoạt động tạo ra sân chơi cho người đam mê chân chính", ông Nguyễn Tấn Anh nói.

dai hoi mo to viet nam map mo an cap y tuong Bảng giá xe máy Honda ngày 10/6/2019

Giá xe máy Honda ngày 10/6/2019 ổn định ngày thứ hai liên tiếp nhưng các mẫu xe ga loạn giá vẫn cao hơn đề xuất ...

dai hoi mo to viet nam map mo an cap y tuong Bảng giá xe máy Honda ngày 9/6/2019

Giá xe máy Honda ngày 9/6/2019 giữ ổn định và dự kiến sẽ tiếp tục giảm giá nhẹ trong tuần tới.

dai hoi mo to viet nam map mo an cap y tuong Video đánh giá Honda CB500X 2019 giá 188 triệu đồng

Honda CB500X 2019 giá 188 triệu đồng có nhiều nâng cấp giá trị giúp chiếc xe hầm hố hơn, có khả năng vượt địa hình ...

dai hoi mo to viet nam map mo an cap y tuong Kỹ thuật phanh xe côn tay có thể bạn chưa biết

Chỉ đạp phanh sau, bóp phanh trước nhấp nhả, bóp côn sớm…là những lỗi nguy hiểm mà người đi xe côn tay/ phân khối lớn ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Tháng 6, Mitsubishi Xpander 2020 ra mắt

tha ng 6 mitsubishi xpander 2020 ra ma t
Sau 3 tháng ra mắt tại Indonesia, mẫu xe Xpander phiên bản nâng cấp 2020 sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 6 tới đây.