Thứ ba 14/07/2020 05:29

Choáng với báo giá sửa xe VinFast trên 500 triệu

13:20 | 22/11/2019

Một chiếc VinFast Lux A2.0 gặp tai nạn khi đâm vào ụ chắn ven đường, được đại lý VinFast báo giá sửa chữa khoảng 520 triệu đồng.
TIN LIÊN QUAN
HLV Park Hang-seo được tặng VinFast Lux SA2.0
Ngô Thanh Vân nhận xe VinFast Lux SA2.0
Tăng giá xe, VinFast bị khách hàng phản ứng

Cuối tháng 10, một chiếc VinFast Lux A2.0 gặp nạn khi đâm vào ụ chắn ven đường, khiến hư hỏng một số chi tiết ở đầu và gầm xe. Xe được đưa về đại lý VinFast tại Hà Đông. Trong bảng báo giá tổng chi phí và công thợ khoảng 520 triệu, chi tiết đắt nhất là thước lái (rô-tuyn liền cụm thước lái) có giá hơn 348 triệu (chưa VAT).

 
Hình ảnh chiếc VinFast Lux A2.0 gặp nạn

Mức giá này được khách hàng cho là quá đắt. Hiện nay thước lái của Mercedes E-class trợ lực điện có giá 180 triệu đồng, trong khi loại trên VinFast Lux A là trợ lực dầu. Thước lái dầu của một số dòng xe Đức có giá khoảng 100-120 triệu nếu chính hãng, mua bên ngoài khoảng 50-60 triệu. Nếu xe bình dân chỉ vài chục triệu.

Báo giá sửa chữa của đại lý

Sau khi tiếp nhận thông tin, VinFast đã đính chính. Hãng cho biết đây là "sai sót trong khâu báo giá", mức giá chính xác cho chi tiết thước lái chỉ là 29,44 triệu, tức rẻ hơn khoảng 320 triệu so với giá ban đầu.

 
Thước lái cần thay thế

Một đại diện hãng cho biết, nhân viên báo giá đã nhầm khi tính cả cụm thước lái với cơ cấu lái và các thiết bị điện tử liên quan. Mức giá mới chưa tới 30 triệu lại "khó tin" ở chiều ngược lại, khi rẻ hơn đôi chút so với nhiều xe phổ thông, trong khi giá xe thì đắt hơn nhiều.

Với cách tính mới, chi phí sửa chữa xe gặp nạn chỉ còn khoảng 200 triệu. Chi phí này được bảo hiểm chi trả do chủ xe mua bảo hiểm từ đầu.

VinFast Lux A cùng với SA là hai mẫu ôtô đầu tiên của hãng xe Việt ra thị trường, với sứ mệnh thương hiệu nhiều hơn là doanh số. Mức giá khá cao so với xe Nhật, tiệm cận xe sang Đức là yếu tố gây nhiều tranh cãi cho khách hàng. Tuy vậy, theo VinFast, đây là giá ba không, tức không chi phí đầu tư, không chi phí tài chính, không lợi nhuận.

(Theo vnexpress)

Doanh số lao dốc, Toyota tung khuyến mãi lớn

Kết quả kinh doanh không mấy thuận lợi, Toyota Việt Nam lập tức khuyến mãi lớn cho nhiều mẫu xe chủ lực như Vios, Innova, ...

Honda City, CR-V khuyến mãi tới 80 triệu đồng

Tháng 11, giá Honda City, CR-V, Accord, Civic, HR-V, Jazz…tiếp tục được khuyến mãi với mức cao nhất lên tới 80 triệu đồng.

Cẩn trọng với phụ tùng ô tô giả

Thị trường ô tô Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều phụ tùng ô tô giả từ dòng xe phổ thông đến những chiếc xe ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

6 tháng đầu năm, Toyota Vios là chiếc xe bán chạy nhất Việt Nam

6 thang dau nam toyota vios la chiec xe ban chay nhat viet nam
Trong 6 tháng đầu năm, Toyota Vios đạt doanh số hơn 11.000 xe, đứng đầu top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam.