Toyota Hilux và Isuzu D-max đứng đầu Top xe bán chạy ở Đông Nam Á

Toyota Hilux và Isuzu D-Max là 2 mẫu xe đứng đầu top xe bán chạy tại khu vực Đông Nam Á, nhưng lại ế ẩm tại thị trường Việt
Toyota Hilux 2024 sắp ra mắt, giá dự kiến từ 668 triệu đồng Toyota Hilux 2024 ra mắt tại Indonesia, giá quy đổi từ 685 triệu đồng Toyota Hilux, Fortuner sắp có thêm phiên bản hybrid vào năm sau
Toyota Hilux và Isuzu D-max đứng top xe bán chạy ở Đông Nam Á

Theo dữ liệu thống kê của Focus2move thì không có mẫu xe Hàn nào góp mặt trong danh sách 10 xe bán chạy nhất Đông Nam Á, các số liệu này được lấy từ các thị trường gồm Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Brunei, Lào, Myanmar và Campuchia.

Đáng chú ý Toyota Hilux và Isuzu D-Max thường xuyên lọt Top bán chậm tại Việt Nam nhưng lại đứng đầu danh sách những xe bán chạy nhất khu vực với doanh số tương ứng 195.777 xe và 148.020 xe. Trong đó tại Thái Lan lượng bán ra của Isuzu D-Max là 127.290 xe và Hilux đạt 114.585 xe.

Trong khi đó, mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam là Ford Ranger chỉ có 16.085 xe bán ra trong năm 2023 tại Thái Lan và 75.252 xe tại khu vực Đông Nam Á, xếp vị trí áp chót danh sách những mẫu xe bán chạy.

Điều này cũng tương tự với Mitsubishi Xpander đạt 19.740 xe trong năm 2023, nhưng chỉ xếp thứ 8 tại Indonesia với 39.583 xe và 93.927 xe trong khu vực.

Còn trong phân khúc sedan cỡ B, Honda City là mẫu xe có doanh số cao nhất khu vực Đông Nam Á với sản lượng 104.008 xe, nhiều hơn 51.000 xe so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Toyota Vios. Phần lớn doanh số của Honda City tập trung tại tại Thái Lan với 43.262 xe, còn tại Việt Nam chỉ là 9.894 xe, khoảng 9% doanh số bán ra toàn khu vực.

Một đại diện khác của Honda là HR-V dù chưa thực sự nổi bật tại Việt Nam nhưng cũng có 98.696 xe bán ra toàn khu vực, xếp thứ 5 trong danh sách này. Hai thị trường tiêu thụ lớn nhất của Honda HR-V là Indonesia và Thái Lan với doanh số lần lượt 26.778 xe và 22.443 xe.

Toyota cũng góp mặt trong danh sách này với hai mẫu xe Toyota Vios xếp hạng thứ 7 và Toyota Avanza xếp hạng thứ 8 với doanh số lần lượt 87.593 xe và 84.903 xe. Con số này có phần ấn tượng bởi trong nửa cuối năm 2023, thương hiệu này vướn phải hàng loạt bê bối bởi các gian lận chứng nhận an toàn của Daihatsu.

Hai mẫu xe còn lại trong danh sách này gồm Perodua Myvi xếp hạng 3 và Perodua Bezza xếp thứ 10 với doanh số tương ứng 123.084 xe và 73.806 xe. Đáng chú ý đây là mẫu xe nội địa của thị trường Malaysia. Trong đó mẫu Perodua Myvi là sản phẩm hợp tác giữa hãng nội địa Perodua và Daihatsu.

(Tổng hợp)

Các mẫu ô tô hút khách nhất theo từng phân khúc quý I/2024 Các mẫu ô tô hút khách nhất theo từng phân khúc quý I/2024

Kết thúc quý I/2024, hết các mẫu xe đứng đầu từng phân khúc tại Việt Nam vẫn giữ nguyên, ngoại trừ phân khúc SUV đô ...

Những lỗi sẽ bị phạt nặng nếu tài xế vi phạm trên cao tốc Những lỗi sẽ bị phạt nặng nếu tài xế vi phạm trên cao tốc

Lùi, đi ngược chiều, chạy quá tốc độ... trên đường cao tốc là những hành động cực kỳ nguy hiểm với mức xử phạt rất ...

Từ tháng 10/2024, trạm dừng nghỉ phải có trạm sạc cho xe điện Từ tháng 10/2024, trạm dừng nghỉ phải có trạm sạc cho xe điện

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành thông tư 09/2024, các trạm dừng nghỉ loại 1 và loại 2 phải có trụ sạc, ...

Có thể bạn quan tâm

Loạt xe Mitsubishi khuyến mãi chục triệu đồng tháng 12

Loạt xe Mitsubishi khuyến mãi chục triệu đồng tháng 12

Xpander, Xforce, Attrage, Triton hay tân binh Destinator có mức khuyến mãi hàng chục triệu đồng bằng hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ hoặc tiền mặt.
Ford Ranger và Everest sắp có thay đổi lớn

Ford Ranger và Everest sắp có thay đổi lớn

Ford vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp đời 2026 của mẫu bán tải Ranger tại thị trường trọng điểm Australia, ngay sau khi thế hệ mới của Toyota Hilux và Nissan Navara gia nhập cuộc đua.
Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 10/2025: Xe điện VinFast tiếp tục dẫn đầu, xe xăng trở lại mạnh mẽ

Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 10/2025: Xe điện VinFast tiếp tục dẫn đầu, xe xăng trở lại mạnh mẽ

Tháng 10/2025 đánh dấu giai đoạn sôi động trở lại của thị trường ô tô Việt Nam khi cả xe điện lẫn xe xăng đều ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.
Ford nâng cấp Ranger 2026 để đấu Hilux mới nhưng bỏ một động cơ quan trọng

Ford nâng cấp Ranger 2026 để đấu Hilux mới nhưng bỏ một động cơ quan trọng

Ranger 2026 vừa được giới thiệu tại Australia với thêm phiên bản Wolftrak bên cạnh các bản XL, XLT, XLS, Black, Wildtrak, Tremor, và Raptor vốn có.
Toyota kéo dài vòng đời của loạt xe chủ lực

Toyota kéo dài vòng đời của loạt xe chủ lực

Theo Nikkei, Toyota đang chuẩn bị thực hiện một sự chuyển đổi lớn trong cách phát triển và sản xuất ô tô thông qua việc kéo dài vòng đời sản phẩm hiện tại.

Cùng chuyên mục

Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Thế hệ mới của Mazda CX-5 và hai sản phẩm "tiện cận sang" CX-60 và CX-90 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, nhưng có thể sẽ không được mở bán.
Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

TC Group ghi nhận 5.463 xe Hyundai bán ra trong tháng 11, tăng nhẹ so với tháng trước, trong đó Creta dẫn đầu với daonh số 1.236 xe.
Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Trải qua 3 thế hệ sản phẩm, Mazda CX-5 có màn lột xác ngoạn mục trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khu vực màn hình trung tâm; hãng xe Nhật Bản đang thay đổi theo xu hướng tích hợp công nghệ, kết nối... nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.
Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

“Xe đua đường phố” GR GT mang diện mạo hầm hố, sẵn sàng chinh phục đường đua với động cơ V8 4.0L tăng áp kép tích hợp mild-hybrid, song vẫn thoải mái để di chuyển hàng ngày.
Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Sự xuất hiện của nhiều xe điện Rolls-Royce mới chạy khá ít trên thị trường ô tô cũ tại Mỹ đặt ra câu hỏi: Liệu có phải giới siêu giàu không thích xe điện?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hình ảnh chạy thử rò rỉ cùng các bản dựng đồ họa từ Hàn Quốc mới đây hé lộ thêm một số thay đổi về thiết kế của Hyundai Santa Fe facelift.

Tin khác

Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Không thay đổi quá nhiều về thói quen sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong phố, chạy thuần điện trong phạm vi ngắn... là những lý do khiến người Việt chuộng xe hybrid tự sạc.
Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Bugatti đã hoàn thành chiếc Bolide cuối cùng trong tổng số 40 xe được sản xuất, mẫu hypercar nhẹ chỉ 1.450 kg và được trang bị động cơ W16 mạnh 1.578 mã lực. Đây là một trong những mẫu xe cuối cùng dùng động cơ W16 trước khi Bugatti chuyển sang thế hệ mới với mẫu Tourbillon V16.
Sedan siêu sang của Toyota được nâng cấp

Sedan siêu sang của Toyota được nâng cấp

Toyota Century sedan bản 2026 được nâng cấp công nghệ an toàn, thiết kế giữ nguyên và giá bán tăng mạnh tại thị trường Nhật Bản.
5 thói quen tưởng chừng vô hại dễ khiến xe hybrid nhanh hỏng

5 thói quen tưởng chừng vô hại dễ khiến xe hybrid nhanh hỏng

Thói quen sử dụng ô tô hybrid như xe động cơ đốt trong thông thường của không ít tài xế là nguyên nhân khiến các bộ phận quan trọng trên xe hybrid như hệ thống pin, động cơ, hệ thống điện… nhanh gặp vấn đề, hư hỏng.
Kia Seltos 2026 lộ diện với thiết kế mới

Kia Seltos 2026 lộ diện với thiết kế mới

Kia Seltos 2026 được thiết kế sắc sảo hơn, công nghệ hiện đại hơn và nhiều khả năng có thêm phiên bản hybrid tự sạc.
Xem thêm
Phiên bản di động