Cắt giảm trang bị, Ford Everest 2021 có đủ sức đấu Fortuner?

Ford Everest 2021 có một số tinh chỉnh nhẹ, tuy nhiên một số trang bị đã bị lược bỏ, giá xe dự kiến không có nhiều thay đổi.
Lộ diện Ford Ranger và Everest 2021 trước ngày ra mắt Ford Everest 2021 sắp trình làng tại Việt Nam Chi tiết Ford EcoSport Active 2021 vừa ra mắt
Ford Everest 2021
Ford Everest 2021

Sau Ranger, Everest mới cũng bắt đầu được đưa về đại lý, tuy nhiên mới chỉ có bản phiên bản Titanium. Theo dự kiến, Everest mới sẽ có 3 phiên bản, gồm Sport, Titanium 4x2 và Titanium 4x4, trong khi đó bản Sport sẽ thay thế bản Trend với ngoại hình thể thao và nhiều trang bị hơn.

Những thay đổi nhỏ trên Everest 2021 như kiểu lưới tản nhiệt đổi sang loại ô tổ ong đan xen thay vì nan chrome ngang như trước. Xe vẫn có hệ thống chiếu sáng bi-LED, đèn hậu LED, đèn sương mù halogen và vành 22 inch đối với bản Titanium. Bản Sport mới có lưới tản nhiệt, ốp cản trước/sau, gương chiếu hậu và vành sơn đen bóng thể thao.

Điểm đáng chú ý là Ford Everest 2021 bị cắt bỏ một số trang bị như không còn tính năng chống ồn chủ động, ghế lái chỉnh điện 6 hướng thay vì chỉnh 8 hướng như trước. Bánh xe dự phòng không dùng vành 20 inch như bánh chính mà đổi sang loại 18 inch. Lót sàn nỉ theo xe cũng bị bỏ đi.

Ford Everest 2021
Ford Everest 2021

Trong khi đó, nội thất Ford Everest 2021 hầu như không có khác biệt nào so với phiên bản trước đó hiện đang bán ra thị trường Việt Nam. Phiên bản cao cấp nhất vẫn có cửa sổ trời toàn cảnh Panorama, ghế da cao cấp, nút bấm khởi động, hệ thống điều hòa tự động, hệ thống giải trí Sync 3 với âm thanh 10 loa…

Mặc dù đã bị cắt đi một số trang bị, Everest 2021 vẫn giữ được nhiều công nghệ hiện đại, vượt trội so với các đối thủ khác. Các tính năng an toàn tiên tiến trên mẫu xe này có cảnh báo điểm mù, giữ làn đường, ga tự động thích ứng khoảng cách, hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp, tự lùi xe vào điểm đỗ và đèn pha/cốt tự động.

Ford Everest 2021
Ford Everest 2021

Về truyền động, mọi thứ vẫn được giữ nguyên, Everest 2021 tiếp tục có hai lựa chọn sức mạnh: đồng cơ diesel (dầu) tăng áp 2.0L sản sinh công suất 132 mã lực, mô men xoắn 420 Nm và động cơ diesel tăng áp kép 2.0L cho công suất 210 mã lực và 500 Nm. Cả 2 động cơ này đều kết hợp với hộp số tự động 10 cấp.

Chưa rõ giá bán tăng giảm nhưng với động thái này thì có lẽ Ford Everest sẽ gặp khó khăn hơn bởi đây là lần đầu hãng xe Mỹ cắt giảm trang bị trên 1 phiên bản facelift trong khi đó các đối thủ liên tục ra mẫu mới với nhiều trang bị hơn, mà điển hình là Toyota Fortuner thêm gói Safety Sense, hay Mitsubishi Pajero Sport có gói e-Assist.

Xét về doanh số 10 tháng đầu năm thì Everest đứng thứ 2 phân khúc suv với 4.153 xe bán ra, sau Fortuner (6.262 xe) và bỏ xa các đối thủ còn lại. Còn về phần bán tải thì vị trí Ford Ranger vẫn độc tôn vị trí đầu bảng, thường xuyên giữ khoảng cách lớn với các xe còn lại thậm chí có những tháng doanh số của các xe bán tải khác cộng lại vẫn chưa bằng số xe bán ra của Ranger.

Xe bị từ chối đăng kiểm trong trường hợp nào? Xe bị từ chối đăng kiểm trong trường hợp nào?

Dưới đây là 6 lỗi vi phạm phổ biến khiến nhiều tài xế khi đi đăng kiểm đã bị từ chối vì không đủ điều ...

Kia Sorento 2021 chốt giá từ 710 triệu đồng tại Mỹ Kia Sorento 2021 chốt giá từ 710 triệu đồng tại Mỹ

Sau khi ra mắt tại hai thị trường Hàn Quốc và Việt Nam, Kia Sorento 2021 vừa chính thức báo giá ở thị trường Mỹ ...

BMW 750Li 2020 đầu tiên về Việt Nam, giá hơn 10 tỷ đồng BMW 750Li 2020 đầu tiên về Việt Nam, giá hơn 10 tỷ đồng

BMW 750Li 2020 nhập về Việt Nam thông qua doanh nghiệp kinh doanh xe, giá xe dự kiến trên 10 tỉ đồng

Có thể bạn quan tâm

Toyota và Lexus triệu hồi thêm 127.000 xe V6 vì lỗi động cơ

Toyota và Lexus triệu hồi thêm 127.000 xe V6 vì lỗi động cơ

Hãng Toyota vừa công bố đợt triệu hồi mới với khoảng 127.000 chiếc sử dụng động cơ V6 3.5 lít tại Mỹ, bao gồm các mẫu Toyota Tundra, Lexus LX và Lexus GX, sau khi phát hiện mảnh vụn kim loại còn sót lại trong máy có thể dẫn đến hỏng động cơ hoàn toàn.
Ford Signature 2.0 – Bước tiến chiến lược nâng tầm trải nghiệm và dịch vụ toàn cầu

Ford Signature 2.0 – Bước tiến chiến lược nâng tầm trải nghiệm và dịch vụ toàn cầu

Không chỉ thay đổi diện mạo đại lý, Signature 2.0 còn tái định nghĩa cách Ford kết nối và phục vụ khách hàng, với thiết kế thân thiện, linh hoạt và giàu cảm xúc.
Toyota phát triển động cơ tăng áp mới cho xe hybrid, PHEV và xe thể thao

Toyota phát triển động cơ tăng áp mới cho xe hybrid, PHEV và xe thể thao

Toyota phát triển hai động cơ tăng áp 1.5L và 2.0L thế hệ mới, có khả năng tương thích với nhiều loại nhiên liệu trung hòa carbon. Các động cơ này sẽ được ứng dụng cho xe hybrid, PHEV và xe thể thao trong chiến lược giảm phát thải của hãng.
Ford Việt Nam Ra Mắt Ưu Đãi Bảo Hiểm Đặc Biệt, Tặng Voucher Dịch Vụ Chính Hãng

Ford Việt Nam Ra Mắt Ưu Đãi Bảo Hiểm Đặc Biệt, Tặng Voucher Dịch Vụ Chính Hãng

Từ ngày 11/11/2025 đến 31/01/2026, khách hàng mua hoặc tái tục bảo hiểm vật chất xe qua chương trình Ford Ensure sẽ được tặng voucher sử dụng cho dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và phụ tùng chính hãng trên toàn quốc.
Ford Việt Nam tung chương trình “Thời Điểm Vàng Mua Xe Ford” trị giá hơn 7 tỷ đồng

Ford Việt Nam tung chương trình “Thời Điểm Vàng Mua Xe Ford” trị giá hơn 7 tỷ đồng

Từ ngày 1 đến 22/11/2025, Ford Việt Nam triển khai chương trình tri ân “Thời Điểm Vàng Mua Xe Ford” với hơn 1.000 giải thưởng và quà tặng giá trị, tổng trị giá vượt 7 tỷ đồng, áp dụng cho toàn bộ dòng xe Ford.

Cùng chuyên mục

Liên Ninh chuyển đổi 100% sang xe buýt điện VinFast

Liên Ninh chuyển đổi 100% sang xe buýt điện VinFast

Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh công bố chuyển đổi 100% đội xe hiện hữu sang xe buýt điện VinFast ngay trong tháng 12/2025.
VinFast đăng ký loạt xe mới lạ ở Việt Nam

VinFast đăng ký loạt xe mới lạ ở Việt Nam

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vừa công bố loạt kiểu dáng công nghiệp mới đăng ký trong tháng 11/2025. Đáng chú ý, trong số này xuất hiện bộ ba mẫu xe mới lạ đến từ VinFast.
Audi A6 2026 ra mắt tại Việt Nam, giá trên 2,7 tỷ đồng

Audi A6 2026 ra mắt tại Việt Nam, giá trên 2,7 tỷ đồng

Audi A6 2026 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức và phân phối tại thị trường Việt Nam với giá từ 2,799 tỷ đồng.
Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 1,3 tỷ đồng

Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 1,3 tỷ đồng

Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam với giá 1,369 tỷ đồng. Xe trang bị động cơ Turbo-Hybrid 235 mã lực, thiết kế “boxy” mới và công nghệ an toàn SmartSense thế hệ 2.
BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”

BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”

Chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”, được BYD áp dụng từ ngày 1–31/12/2025 cho 8 dòng xe năng lượng mới, với loạt quà tặng giá trị và hỗ trợ tài chính linh hoạt.
Honda Thanks Day 2025 sắp diễn ra tại TP.HCM

Honda Thanks Day 2025 sắp diễn ra tại TP.HCM

Honda Thanks Day 2025 mang đến trải nghiệm đầy cảm xúc với diễu hành xe ấn tượng, bộ sưu tập xe huyền thoại, khu giải trí sôi động và cơ hội khám phá xe điện – một hành trình tri ân và kết nối không thể bỏ lỡ cho khách hàng Việt.

Tin khác

Khách hàng Việt ấn tượng với xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast: Đi đâu cũng yên tâm, xứng đáng đẳng cấp 5 sao

Khách hàng Việt ấn tượng với xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast: Đi đâu cũng yên tâm, xứng đáng đẳng cấp 5 sao

Xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast vừa khai trương cuối tuần trước tại Từ Sơn (Bắc Ninh) tạo thiện cảm với khách hàng nhờ không gian rộng rãi, vị trí địa lý thuận tiện. Đây cũng là cột mốc mới của hãng xe có hệ thống xưởng dịch vụ lớn nhất Việt Nam.
Honda Việt Nam chung tay hỗ trợ gần 4 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

Honda Việt Nam chung tay hỗ trợ gần 4 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

Trong hành động sẻ chia kịp thời, Honda Việt Nam hỗ trợ 3,8 tỷ đồng cho các tỉnh bị thiệt hại, tiếp thêm động lực để người dân nhanh chóng phục hồi sau thiên tai.
Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ

Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ

Toyota Innova Cross G với những trang bị cơ bản và có mức giá 730 triệu đồng nhằm cạnh tranh với các mẫu MPV 7 chỗ giá rẻ khác.
Mitsubishi Destinator ra mắt tại Việt Nam, giá từ 739 triệu đồng

Mitsubishi Destinator ra mắt tại Việt Nam, giá từ 739 triệu đồng

Mitsubishi Destinator ra mắt tại Việt Nam với 2 phiên bản cùng mức giá ưu đãi lần lượt là 739 triệu đồng với bản Premium và 808 triệu đồng với bản Ultimate.
Omoda & Jaecoo Việt Nam bất ngờ công bố kế hoạch lắp ráp Omoda 4 và Jaecoo J5

Omoda & Jaecoo Việt Nam bất ngờ công bố kế hoạch lắp ráp Omoda 4 và Jaecoo J5

Tại sự kiện mừng sinh nhật 1 năm, Omoda & Jaecoo Việt Nam đã công bố hai mẫu xe đầu tiên dự kiến được lắp ráp: Omoda 4 và Jaecoo J5.
Xem thêm
Phiên bản di động