BYD ra mắt 3 mẫu xe điện tại Việt Nam, giá từ 659 triệu đồng

BYD ra mắt 3 mẫu xe điện tại Việt Nam là Dolphin, Seal và Atto, trong đó mẫu có giá thấp nhất từ 659 triệu đồng; phạm vi di chuyển từ 400 - 520 km/lần sạc đầy tùy mẫu.
Lùi kế hoạch tại Việt Nam, hãng xe điện BYD xây dựng nhà máy ở Campuchia BYD xây dựng nhà máy xe điện trị giá 1 tỷ USD tại Thổ Nhĩ Kỳ Đổ bộ ồ ạt, cơ hội nào cho xe Trung Quốc tại Việt Nam?

Sáng 18/7, BYD đã chính thức công bố giá niêm yết dành cho 3 mẫu xe đầu tiên tại thị trường Việt Nam, bao gồm BYD Dolphin, BYD Atto 3 và BYD Seal. Trong đó, mẫu xe Dolphin GLX có giá 659 triệu đồng. Dolphin là xe đi được 405km/1 lần sạc đầy, sạc nhanh 30%-80% trong 30 phút và tăng tốc 0-50km/h trong 3,9s.

BYD ra mắt 3 mẫu xe điện tại Việt Nam, giá từ 659 triệu đồng

BYD Atto 3 được bán ra với 2 phiên bản cùng mức giá lần lượt 766 triệu đồng cho bản Dynamic và 886 triệu đồng đối với bản Premium. BYD Atto 3 đi được 480km mỗi lần sạc đầy, cũng sạc nhanh 30-80% trong 30 phút

Byd Seal cũng có 2 phiên bản, lần lượt là 1,119 tỷ đồng bản Advanced và 1,359 tỷ đồng bản Performance. Quãng đường di chuyển mỗi lần sạc đầy là 520km và thời gian tăng tốc 0-100km/h là 3,8s.

Cả 3 mẫu xe BYD được trang bị hàng loạt tiện nghi hiện đại chỉ có ở các dòng xe cao cấp, điển hình là tính năng trạm sạc di động V2L hỗ trợ công suất lên đến 2.2 kWh, biến xe thành nguồn cung năng lượng di động, đáp ứng hầu hết thiết bị điện; thẻ NFC thông minh khởi động xe với 01 lần chạm mà không cần chìa khoá; màn hình cảm ứng trung tâm 15.6 inch có thể xoay linh hoạt; cửa sổ trời toàn cảnh Panorama cách âm, cách nhiệt cùng rèm che giúp người dùng thoải mái tận hưởng vẻ đẹp của bầu trời; khoang chứa đồ lớn và tiện dụng…

Bên cạnh đó, 3 mẫu xe BYD đều trang bị nền tảng e-Platform 3.0 độc quyền củng cố thêm độ cứng vững cho toàn khung xe nhằm tăng độ an toàn cho người bên trong, hệ truyền động 8-trong-1, pin Blade, hệ thống bơm nhiệt hiệu suất cao, công nghệ sạc nhanh DC sạc từ 30% lên 80% chỉ trong 30 phút.

Đáng chú ý, pin Blade có khả năng chịu nhiệt lên đến 300o C và sạc quá mức tới 10V, chống cháy nổ, biến dạng hay tỏa nhiệt. Pin Blade là thành tựu của công nghệ pin nói chung và BYD nói riêng khi đã vượt qua hàng loạt thử nghiệm khắc nghiệt để trở thành một trong những loại pin an toàn hàng đầu thế giới, có phạm vi hoạt động xa và tuổi thọ bền bỉ.

Về vấn đề trạm sạc, hiện BYD đã có những giải pháp khác nhau. Thứ nhất, BYD tặng bộ sạc tại nhà và lắp miễn phí cho những khách hàng có nhà riêng và chỗ để xe. Thứ hai là hãng đang hợp tác với các đơn vị bên thứ 3 để cung cấp trạm sạc. Một số đối tác trạm sạc của BYD có thể kể đến Autel, GG Charge, Rabbit EVC, SolarEV hay Star Charge… Các trụ đều có hỗ trợ sạc nhanh giúp khách hàng có những trải nghiệm thuận tiện khi vận hành sản phẩm của BYD.

EU bắt đầu áp thuế đối với xe điện Trung Quốc EU bắt đầu áp thuế đối với xe điện Trung Quốc

Liên minh châu Âu đã áp thuế bổ sung tạm thời 38% đối với xe ô tô điện Trung Quốc nhập khẩu. Con số này ...

Mitsubishi Xforce và Xpander lọt top 10 xe bán chạy nhất tháng 6 Mitsubishi Xforce và Xpander lọt top 10 xe bán chạy nhất tháng 6

Tháng 6 vừa qua, Mitsubishi có 2 mẫu xe là Xforce và Xpander cùng góp mặt trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất ...

Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 6/2024: Ford Ranger Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 6/2024: Ford Ranger 'lên đỉnh'

Ford Ranger, Mazda CX-5, Mitsubishi Xpander là 3 mẫu xe dẫn đầu top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 6/2024, tiếp theo là các ...

Có thể bạn quan tâm

BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”

BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”

Chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”, được BYD áp dụng từ ngày 1–31/12/2025 cho 8 dòng xe năng lượng mới, với loạt quà tặng giá trị và hỗ trợ tài chính linh hoạt.
BYD M9 ra mắt tại Việt Nam: MPV cao cấp thông minh, sang trọng và toàn diện

BYD M9 ra mắt tại Việt Nam: MPV cao cấp thông minh, sang trọng và toàn diện

BYD Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu MPV cỡ lớn BYD M9 hoàn toàn mới, mang triết lý “Thông minh – Sang trọng – Toàn diện”, kết hợp tinh hoa văn hóa phương Đông cùng công nghệ điện hóa tiên tiến hàng đầu thế giới.
Vì sao BYD Atto 2 không giới hạn dòng sạc ?

Vì sao BYD Atto 2 không giới hạn dòng sạc ?

Sạc BYD Atto 2 tại nhà từ 0% lên 100% bằng bộ sạc di động 7kw xem thời gian thực tế mất bao lâu khi BYD Atto 2 không bị giới hạn dòng sạc ?

Cùng chuyên mục

Audi gia nhập đường đua giảm giá, ưu đãi gần 380 triệu đồng cho xe đời mới

Audi gia nhập đường đua giảm giá, ưu đãi gần 380 triệu đồng cho xe đời mới

Các mẫu xe Audi đời 2024 và 2025, bao gồm sedan A4, A6 cùng dải SUV từ Q2 đến Q8, được nhận ưu đãi với mức giảm cao nhất gần 380 triệu đồng.
Subaru Forester và Crosstrek nhận ưu đãi 308 triệu đồng

Subaru Forester và Crosstrek nhận ưu đãi 308 triệu đồng

Mức ưu đãi tương đương hàng trăm triệu đồng được Subaru Việt Nam áp dụng cho hai mẫu SUV chủ lực Forester và Crosstrek, trong tháng 11.
Volkswagen Teramont bản “chủ tịch” tăng giá tại Việt Nam

Volkswagen Teramont bản “chủ tịch” tăng giá tại Việt Nam

Giá bán mới của Teramont bản President lên mức gần 2,5 tỷ đồng, nhưng không được bổ sung trang bị.
Suzuki Jimny giảm giá kỷ lục gần 100 triệu đồng

Suzuki Jimny giảm giá kỷ lục gần 100 triệu đồng

Các mẫu Jimny đời 2024 đang được hãng và đại lý kết hợp giảm giá 95-100 triệu đồng.
SUV “ăn xăng như ngửi” cạnh tranh Everest giảm giá tới 150 triệu tại đại lý

SUV “ăn xăng như ngửi” cạnh tranh Everest giảm giá tới 150 triệu tại đại lý

Mức giảm giá xe Kia Sorento PHEV tại các đại lý không thống nhất, tùy thuộc vào đời sản xuất, và đây cũng là yếu tố người dùng cần cân nhắc.
Omoda & Jaecoo gia nhập cuộc đua giảm giá, ưu đãi trước bạ tới 100%

Omoda & Jaecoo gia nhập cuộc đua giảm giá, ưu đãi trước bạ tới 100%

Bước vào quý IV/2025, Omoda & Jaecoo Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi lớn với mức hỗ trợ lệ phí trước bạ từ 80% đến 100%, nhằm kích cầu và tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ trong phân khúc.

Tin khác

SUV, crossover lại đua giá, bộ đôi Subaru giảm kỷ lục hơn 300 triệu đồng

SUV, crossover lại đua giá, bộ đôi Subaru giảm kỷ lục hơn 300 triệu đồng

Hàng loạt mẫu xe đa dụng (SUV, crossover) được các hãng mạnh tay áp dụng khuyến mãi, kích cầu. Trong đó, bộ đôi Subaru Forester và Crosstrek gây chú ý với mức ưu đãi cao nhất lần lượt lên đến 308 triệu đồng và 258 triệu đồng.
Cuộc đua giảm giá ô tô tiếp tục nóng sau tháng Ngâu

Cuộc đua giảm giá ô tô tiếp tục nóng sau tháng Ngâu

Nhằm thúc đẩy doanh số ngay sau giai đoạn thấp điểm, nhiều hãng xe như Toyota, Honda, Hyundai, Mitsubishi đồng loạt triển khai giảm giá cho các dòng ô tô chủ lực trong tháng 10.
Mitsubishi ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho nhiều mẫu xe ăn khách

Mitsubishi ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho nhiều mẫu xe ăn khách

Phần lớn các phiên bản của những mẫu xe ăn khách như Mitsubishi Xpander, Xforce, Triton hay Attrage đều được hỗ trợ 100% phí trước bạ, chưa kể một số quà tặng giá trị khác.
Toyota Việt Nam ưu đãi tới 100% lệ phí trước bạ trong tháng 10

Toyota Việt Nam ưu đãi tới 100% lệ phí trước bạ trong tháng 10

Khách hàng mua Vios, Veloz Cross, Yaris Cross hay Corolla Cross được hưởng ưu đãi lên tới 100% lệ phí trước bạ, kèm bảo hiểm thân vỏ và gói vay lãi suất chỉ từ 0%/năm.
Subaru Outback chạm “đáy” mới, mức giảm ngang tiền mua sedan hạng B

Subaru Outback chạm “đáy” mới, mức giảm ngang tiền mua sedan hạng B

Nhiều đại lý chào bán với mức giảm khoảng 300-500 triệu đồng cho Subaru Outback tùy đời sản xuất, đưa giá xe xuống mức dưới 2 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động