Bộ ba xe Toyota ghi dấu ấn mạnh tại giải đua xe tốc độ cao 10 giờ ở Thái Lan

Toyota đã hoàn thành cuộc đua xe tốc độ cao 10 giờ tại Thái Lan và ghi dấu ấn với khán giả bằng 3 mẫu xe sử dụng nhiên liệu trung hòa carbon.
Toyota Land Cruiser 2024 'cháy hàng' sau 30 phút mở bánVì sao Toyota Alphard và Land Cruiser tạm dừng bán ở Nhật Bản?Toyota tranh tài trong Giải đua xe tốc độ cao 10 giờ tại Thái Lan
Toyota

Tại sự kiện đua xe tốc độ cao kéo dài 10 giờ tại Thái Lan, Toyota đã tham gia thi đấu cùng đội đua ROOKIE Racing với 3 mẫu xe sử dụng nhiên liệu trung hòa carbon: ORC ROOKIE GR86 CNF chạy bằng nhiên liệu trung hòa các bon, ORC ROOKIE GR Corola H2 chạy bằng hydro, và CP ROOKIE PRIUS CNF-HEV GR chạy bằng nhiên liệu trung hòa carbon. Cả ba chiếc xe đều hoàn thành cuộc đua.

Cuộc đua này là phần của chiến lược của Toyota và đối tác Charoen Pokphand nhằm hướng tới một xã hội trung hòa carbon tại Thái Lan. Sự kiện còn bao gồm các hoạt động tri ân người hâm mộ, nhấn mạnh về việc giảm lượng khí thải CO2 và tăng cường hợp tác trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

Bộ ba xe Toyota ghi dấu ấn mạnh tại giải đua xe tốc độ cao 10 giờ ở Thái Lan

1. Lễ hội GR 2023

Bộ ba xe Toyota ghi dấu ấn mạnh tại giải đua xe tốc độ cao 10 giờ ở Thái Lan

Trước khi tham gia cuộc đua xe tốc độ cao 10 giờ tại Thái Lan, Toyota Thái Lan đã tổ chức Lễ hội GR 2023 tại Bangkok vào 19/12, với sự tham gia của khoảng 2.500 người hâm mộ.

Sự kiện này có các màn trình diễn từ đội ROOKIE Racing, Toyota Gazoo Thái Lan và D1, bao gồm Time Attacks và Drift.

Toyota cũng trình làng mẫu IMV0 và bày tỏ lòng biết ơn đến người dân Thái Lan, khẳng định mục tiêu mang lại nụ cười cho khách hàng qua những chiếc xe tốt hơn và xây dựng cộng đồng môn đua xe.

2. Ba chiếc xe hoàn thành cuộc đua: nhiên liệu trung hòa carbon, động cơ hydro và Hybrid

Bộ ba xe Toyota ghi dấu ấn mạnh tại giải đua xe tốc độ cao 10 giờ ở Thái Lan

Toyota đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong Cuộc đua sức bền 10 giờ ở Thái Lan với ba mẫu xe tiên tiến: GR86 chạy bằng nhiên liệu trung hòa carbon, Corolla H2 với động cơ hydro và PRIUS hybrid. ORC ROOKIE Racing và CP ROOKIE Racing, với các tay đua như Kazuya Oshima và Morizo, đã trình diễn xuất sắc.

Ba chiếc xe tham gia Cuộc đua sức bền 10 giờ ở Thái Lan là GR86 chạy bằng nhiên liệu trung hòa carbon, Corolla chạy bằng hydro và Prius đã hoàn thành cuộc đua và về đích với thông tin như sau:
Ba chiếc xe tham gia Cuộc đua sức bền 10 giờ ở Thái Lan là GR86 chạy bằng nhiên liệu trung hòa carbon, Corolla chạy bằng hydro và Prius sử dụng nhiên liệu trung hòa carbon

Sau cuộc đua, Chủ tịch Akio Toyoda, nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc hành động cùng nhau hướng tới một tương lai trung hòa carbon và tự do di chuyển.

Hiện Toyota cũng đang hợp tác cùng với CP để giảm lượng khí thải CO2 tại Thái Lan bằng cách tận dụng các thế mạnh chuyên môn của mỗi công ty.

Toyota sẽ tiếp tục nỗ lực để cân bằng các cách tiếp cận đa chiều hướng tới mục tiêu trung hòa carbon với những chiếc xe cùng trải nghiệm "Niềm vui khi lái xe" và tạo ra nụ cười của khách hàng.

VinFast VF9 ưu đãi hơn 100 triệu đồng: Lựa chọn xe gia đình đáng giá dịp cuối năm VinFast VF9 ưu đãi hơn 100 triệu đồng: Lựa chọn xe gia đình đáng giá dịp cuối năm

Trong tháng 12, khách hàng mua xe VinFast VF9 sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn... tổng ưu đãi tới 116,4 triệu đồng

Toyota tranh tài trong Giải đua xe tốc độ cao 10 giờ tại Thái Lan Toyota tranh tài trong Giải đua xe tốc độ cao 10 giờ tại Thái Lan

Toyota sẽ tham gia Giải đua xe tốc độ cao 10 giờ được tổ chức vào ngày 22 và 23/12 tại Trường đua Quốc tế ...

Video VinFast VF8 chạy dịch vụ: Hơn 100.000 km pin vẫn khỏe Video VinFast VF8 chạy dịch vụ: Hơn 100.000 km pin vẫn khỏe

Chiếc VinFast VF8 chạy dịch vụ được hơn 100.000 km vẫn chưa hỏng hóc gì, pin vẫn khỏe, đặc biệt là tiết kiệm chi phí ...

Có thể bạn quan tâm

Toyota công bố doanh số tháng 11 và chương trình ưu đãi cuối năm

Toyota công bố doanh số tháng 11 và chương trình ưu đãi cuối năm

Tháng 11/2025, Toyota Việt Nam bán ra gần 8.000 xe, dẫn đầu là Yaris Cross và Vios, đồng thời triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng 12, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu xe với trải nghiệm tiện ích và tiết kiệm.
Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ

Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ

Toyota Innova Cross G với những trang bị cơ bản và có mức giá 730 triệu đồng nhằm cạnh tranh với các mẫu MPV 7 chỗ giá rẻ khác.
Toyota bZ7 - sedan cỡ lớn lắp mô tơ điện Huawei

Toyota bZ7 - sedan cỡ lớn lắp mô tơ điện Huawei

Mẫu xe gầm thấp cỡ trung lắp mô tơ điện cầu sau của Huawei, tùy chọn hai gói pin với 4 loại phạm vi hoạt động.
Toyota Veloz Hybrid 2026 ra mắt ở Indonesia, hứa hẹn sẽ bán tại Việt Nam

Toyota Veloz Hybrid 2026 ra mắt ở Indonesia, hứa hẹn sẽ bán tại Việt Nam

Toyota vừa giới thiệu Veloz Hybrid 2026 với động cơ 1.5 hybrid mới tại thị trường Indonesia, giá khởi điểm từ 74.000 RM và nhiều nâng cấp thiết kế cùng công nghệ an toàn TSS.
Toyota Corolla 2026 có diện mạo mới

Toyota Corolla 2026 có diện mạo mới

Mẫu sedan cỡ C bản nâng cấp thay đổi thiết kế từ trong ra ngoài, lắp động cơ 2.0 hút khí tự nhiên.

Cùng chuyên mục

VinFast mở rộng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast mở rộng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

Theo thỏa thuận được ký kết với chính quyền địa phương, VinFast sẽ đầu tư 500 triệu USD tại Thoothukudi để phát triển các phân xưởng, dây chuyền sản xuất chuyên biệt cho xe buýt điện và xe máy điện, bao gồm các hoạt động sản xuất, lắp ráp, thử nghiệm và vận hành liên quan.
Chiếc xe điện gãy gập đuôi sau va chạm ở Thượng Hải, pin vẫn nguyên vẹn

Chiếc xe điện gãy gập đuôi sau va chạm ở Thượng Hải, pin vẫn nguyên vẹn

Một chiếc xe điện Nio EC6 đã gặp tai nạn khi đang chạy tốc độ cao vào ngày 1/12 ở ngoại ô Thượng Hải, Trung Quốc. Va chạm với dải bê tông ven đường khiến phần đuôi xe bị tách khỏi cabin.
Xe điện Việt Nam nổi bật tại lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh Lào

Xe điện Việt Nam nổi bật tại lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh Lào

Khoảnh khắc dàn xe điện “make in Vietnam” xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành chào mừng Quốc khánh Lào ở quảng trường Thatluang đã mang lại niềm tự hào sâu sắc cho cộng đồng người Việt tại Vientiane.
V-Green bắt tay Telkom Property, tăng tốc phát triển hạ tầng sạc xe điện tại Indonesia

V-Green bắt tay Telkom Property, tăng tốc phát triển hạ tầng sạc xe điện tại Indonesia

V-Green vừa ký kết Biên bản ghi nhớ với Telkom Property, mở ra bước tiến chiến lược trong việc phát triển hạ tầng sạc xe điện tại Indonesia. Thỏa thuận giúp V-Green tiếp cận mạng lưới bất động sản trọng điểm trên toàn quốc, tạo nền tảng mở rộng hệ sinh thái xe điện và thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh tại thị trường hơn 270 triệu dân này.
Xe hybrid sạc điện lần đầu tiên bán chạy hơn xe diesel ở châu Âu

Xe hybrid sạc điện lần đầu tiên bán chạy hơn xe diesel ở châu Âu

Đây là thông tin đáng chú ý, bởi động cơ diesel từng là "vua" trên thị trường ô tô châu Âu.
G-Class phiên bản mini lộ dáng trên đường thử: Là xe thuần điện

G-Class phiên bản mini lộ dáng trên đường thử: Là xe thuần điện

Gần như là bản sao thu nhỏ của Mercedes G-Class, mẫu xe này hứa hẹn sẽ là đối thủ tiềm năng của Land Cruiser FJ cũng mới ra mắt gần đây.

Tin khác

Euro NCAP 'đại tu' chấm điểm an toàn sau 17 năm

Euro NCAP 'đại tu' chấm điểm an toàn sau 17 năm

Euro NCAP tăng chấm điểm trợ lái, thêm tình huống va chạm thực tế, dùng hình nộm mới, yêu cầu xe điện mở cửa, cách ly pin sau tai nạn.
Geely EX2 – xe điện Trung Quốc sắp bán ở Việt Nam

Geely EX2 – xe điện Trung Quốc sắp bán ở Việt Nam

Là ôtô con bán chạy nhất Trung Quốc trong nửa đầu năm nay, mẫu xe điện thuộc cỡ B- dự kiến gia nhập thị trường Việt trong 2026.
New Peugeot 3008 & 5008 phiên bản nâng cấp: SUV châu Âu hàng đầu phân khúc

New Peugeot 3008 & 5008 phiên bản nâng cấp: SUV châu Âu hàng đầu phân khúc

Bộ đôi New Peugeot 3008 và 5008 phiên bản nâng cấp, được THACO AUTO giới thiệu vào tháng 10 vừa qua là minh chứng rõ nét cho tinh thần 'lắng nghe người dùng, cải tiến không ngừng' của Peugeot.
VinFast được vinh danh tại detikcom Awards 2025

VinFast được vinh danh tại detikcom Awards 2025

VinFast vừa nhận giải “Động lực Thúc đẩy Hệ sinh thái Xe điện Indonesia” tại detikcom Awards 2025, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp hãng xe Việt được vinh danh, khẳng định vai trò tiên phong trong chuyển đổi xanh và xây dựng hệ sinh thái xe điện toàn diện tại Indonesia.
VinFast hợp tác với 5 đối tác, nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi xe điện tại Indonesia

VinFast hợp tác với 5 đối tác, nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi xe điện tại Indonesia

VinFast tiếp tục củng cố vị thế tại Indonesia khi ký kết hợp tác với 5 đối tác lớn gồm Goodyear, Dunlop, Denso, CARfix và Scuto Paint. Thỏa thuận này giúp mở rộng mạng lưới dịch vụ hậu mãi xe điện trên toàn quốc, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng và tạo nền tảng quan trọng cho chiến lược phát triển hệ sinh thái di chuyển xanh tại thị trường hơn 270 triệu dân.
Xem thêm
Phiên bản di động