Xiaomi ra mắt SU7 Ultra hiệu suất cao, công suất hơn 1.500 mã lực

Xiaomi vừa ra mắt phiên bản SU7 Ultra hiệu suất cao, có công suất tối đa lên tới 1.548 mã lực, tăng tốc 0-100km/h trong 1.97 giây.
Xe điện Xiaomi SU7 bán được hơn 10.000 xe trong tháng 6 Giải mã lý do xe điện Xiaomi SU7 tạo nên làn sóng ở Trung Quốc Xe điện Trung Quốc Xiaomi SU7 'cháy hàng' sau chưa đầy nửa tiếng mở bán
Xiaomi ra mắt SU7 Ultra hiệu suất cao, công suất hơn 1.500 mã lực

SU7 Ultra được phát triển dựa trên nguyên mẫu của chiếc SU7 nhưng được làm hoàn toàn bằng carbon để giảm trọng lượng. Ngoài ra, xe được trang bị 3 động cơ điện, gồm hai động cơ V8s và một động cơ V6, sản sinh công suất tối đa đến 1.548 mã lực.

Động cơ V8s do Xiaomi phát triển có tốc độ quay tối đa lên tới 27.200 vòng/phút, công suất lên tới 578 mã lực và mô-men xoắn cực đại 635 Nm.

Cung cấp sức mạnh cho Xiaomi SU7 Ultra là hệ thống pin công suất cao Qilin 2.0 của CATL chuyên dùng cho đua xe, với công suất tối đa 1330 kW. Ngay cả ở mức 20%, pin vẫn có thể xả 880 kW công suất. SU7 Ultra hỗ trợ tốc độ sạc 5,2C, nghĩa là pin xe có thể sạc lại trong vòng chưa đầy 12 phút.

Xiaomi SU7 Ultra có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ 1,97 giây, từ 0-200km/h trong 5,97 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 350km/h. Xe chỉ nặng dưới 1.900 kg.

Xiaomi ra mắt SU7 Ultra hiệu suất cao, công suất hơn 1.500 mã lực

Về hệ thống phanh, xe được trang bị kẹp phanh hiệu suất cao AP Racing dành riêng cho xe đua, gồm kẹp phanh 6 piston ở phía trước và phía sau, cùng má phanh có khả năng chịu được nhiệt độ làm việc trên 800 độ.

Ngoài ra, Xiaomi sử dụng công nghệ động cơ đảo ngược để hồi phục năng lượng phanh và cung cấp lực phanh phục hồi đạt 0,6G.

Thiết kế của Xiaomi SU7 Ultra khác biệt đáng kể so với SU7 tiêu chuẩn. Xe có cánh gió sau bằng sợi carbon lớn tạo ra lực ép xuống đường. Phần còn lại cũng được sửa đổi để có cấu trúc khí động học hơn, bao gồm việc bổ sung thêm hai lỗ thông gió lớn phía trước và mở rộng bộ chia gió trước và cánh gió bên.

Xiaomi ra mắt SU7 Ultra hiệu suất cao, công suất hơn 1.500 mã lực

Xiaomi hiện chỉ bán Xiaomi SU7 tiêu chuẩn tại Trung Quốc. Xiaomi SU7 phiên bản Ultra chưa được sản xuất thương mại.

Vào tháng 10 tới, Xiaomi đặt kỳ vọng chiếc SU7 Ultra sẽ lập kỷ lục mới trong phân khúc sedan thuần điện tại đường đua Nurburgring. Để làm được điều này, mẫu xe điện Trung Quốc phải hoàn thành vòng đua, vượt qua con số 7 phút 07,55 giây của Porsche Taycan Turbo GT hiện tại.

Đánh giá 70mai A510: Camera hành trình Đánh giá 70mai A510: Camera hành trình "xịn sò" với hàng loạt công nghệ mới

Camera hành trình 70mai A510 không chỉ cho chất lượng hình ảnh rõ nét mà còn có nhiều tính năng như giám sát đỗ xe ...

Video đánh giá camera hành trình 70mai A510 Video đánh giá camera hành trình 70mai A510

Camera hành trình 70mai A510 là phiên bản nâng cấp toàn diện của A500S với khả năng ghi hình rõ nét hơn và nhiều tính ...

EU bắt đầu áp thuế đối với xe điện Trung Quốc EU bắt đầu áp thuế đối với xe điện Trung Quốc

Liên minh châu Âu đã áp thuế bổ sung tạm thời 38% đối với xe ô tô điện Trung Quốc nhập khẩu. Con số này ...

Có thể bạn quan tâm

Từ 3.000 xe, Xiaomi SU7 Ultra chỉ bán được 45 xe mỗi tháng

Từ 3.000 xe, Xiaomi SU7 Ultra chỉ bán được 45 xe mỗi tháng

Doanh số của chiếc sedan điện bản hiệu suất cao gần như tụt đáy trong tháng cuối của 2025 sau khi giảm liên tục trong 4 tháng.
Xiaomi có thể sản xuất xe động cơ đốt trong

Xiaomi có thể sản xuất xe động cơ đốt trong

Hãng chuyên sản xuất xe điện đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế hệ thống hiển thị mức nhiên liệu, báo hiệu một thay đổi quan trọng.
Xiaomi SU7 tự di chuyển không cần người lái, chủ xe tá hỏa đuổi theo

Xiaomi SU7 tự di chuyển không cần người lái, chủ xe tá hỏa đuổi theo

Xiaomi SU7 tiếp tục làm dấy lên những lo ngại về an toàn tại Trung Quốc, đặc biệt khi mẫu xe này đang được triệu hồi với số lượng lên tới 110.000 chiếc tại đất nước tỷ dân vì lỗi tự lái.
Xiaomi mở dịch vụ cá nhân hóa phong cách xe sang

Xiaomi mở dịch vụ cá nhân hóa phong cách xe sang

Trung Quốc - Hãng xe điện mang đến nhiều lựa chọn hơn từ màu sơn, thiết kế vành, màu kẹp phanh, vật liệu nội thất giống các hãng xe sang.
Xiaomi triệu hồi xe điện liên quan độ an toàn khi lái tự động

Xiaomi triệu hồi xe điện liên quan độ an toàn khi lái tự động

Hãng xe điện gọi về sửa chữa 116.887 chiếc SU7 phiên bản Standard do lo ngại về an toàn của chế độ hỗ trợ lái tự động.

Cùng chuyên mục

VinFast khai trương 20 đại lý xe máy điện tại Indonesia.

VinFast khai trương 20 đại lý xe máy điện tại Indonesia.

VinFast chính thức khai trương đồng loạt 20 đại lý xe máy điện tại Indonesia, mở rộng mạng lưới phân phối và hoàn thiện hệ sinh thái giao thông xanh tại thị trường xe hai bánh lớn nhất Đông Nam Á, sau thành công của chương trình đặt cọc với hàng nghìn đơn hàng.
VinFast hợp tác với Bespoke Logistics, tăng cường năng lực hậu cần xe máy điện tại Philippines

VinFast hợp tác với Bespoke Logistics, tăng cường năng lực hậu cần xe máy điện tại Philippines

VinFast vừa chính thức ký kết hợp tác với Bespoke Logistics để vận hành trung tâm phân phối và kiểm định xe máy điện quy mô 30.000 chiếc tại Philippines. Bước đi chiến lược này không chỉ giúp tối ưu hóa chuỗi cung ứng toàn cầu của hãng xe Việt mà còn đặt nền móng vững chắc cho hệ sinh thái di chuyển xanh toàn diện tại quốc gia vạn đảo.
VinFast bắt tay TÜV Rheinland, nâng tầm năng lực kiểm thử ô tô tại Việt Nam

VinFast bắt tay TÜV Rheinland, nâng tầm năng lực kiểm thử ô tô tại Việt Nam

Sự hợp tác chiến lược giữa nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam VinFast và tập đoàn kiểm định 150 năm tuổi của Đức – TÜV Rheinland – kỳ vọng sẽ nâng tầm Trung tâm Thử nghiệm VinFast đạt chuẩn quốc tế, từng bước đưa Việt Nam trở thành trung tâm dịch vụ kỹ thuật ô tô của toàn khu vực.
Green SM giành cú đúp giải thưởng HR Asia Awards 2026

Green SM giành cú đúp giải thưởng HR Asia Awards 2026

Green SM vừa giành cú đúp tại HR Asia Awards 2026 với hai giải thưởng về môi trường làm việc và ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự, khẳng định chiến lược phát triển con người gắn với chuyển đổi số.
Volkswagen Việt Nam đưa khách hàng tham quan nhà máy SAIC Volkswagen tại Thượng Hải

Volkswagen Việt Nam đưa khách hàng tham quan nhà máy SAIC Volkswagen tại Thượng Hải

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Volkswagen triển khai chương trình đưa khách hàng trực tiếp tham quan Nhà máy SAIC Volkswagen tại Thượng Hải (Trung Quốc), mang đến cơ hội tìm hiểu quy trình sản xuất và các tiêu chuẩn toàn cầu phía sau mỗi chiếc xe của thương hiệu Đức.
Porsche Việt Nam đưa Hoàng Đạt tranh tài tại Porsche Carrera Cup Asia 2026

Porsche Việt Nam đưa Hoàng Đạt tranh tài tại Porsche Carrera Cup Asia 2026

Kỷ niệm 75 năm di sản Porsche Motorsport, Porsche Việt Nam chính thức đồng hành cùng tay đua trẻ Sawer Hoàng Đạt tham dự giải Porsche ARbox Carrera Cup Asia 2026. Đây là lần đầu tiên một tay đua Việt Nam tranh tài tại đấu trường danh giá này, đồng thời đánh dấu cột mốc mới trong hành trình phát triển văn hóa xe thể thao của Porsche tại Việt Nam.

Tin khác

BYD chuẩn bị một lần nữa vượt Tesla về doanh số xe điện quý II với 557.000 xe được bàn giao

BYD chuẩn bị một lần nữa vượt Tesla về doanh số xe điện quý II với 557.000 xe được bàn giao

Theo số liệu do Bloomberg tổng hợp, BYD đã bàn giao 557.090 xe thuần điện (BEV) trong quý II/2026, qua đó một lần nữa vươn lên dẫn đầu cuộc đua xe điện chạy pin trên toàn cầu.
Stellantis hồi sinh thương hiệu đã "chết" 30 năm vì lý do pháp lý

Stellantis hồi sinh thương hiệu đã "chết" 30 năm vì lý do pháp lý

Fiat đang đưa cái tên Autobianchi trở lại sau hơn ba thập kỷ vắng bóng. Tuy nhiên, mục tiêu của động thái này không phải là hồi sinh một thương hiệu ô tô huyền thoại, mà nhiều khả năng nhằm duy trì quyền sở hữu nhãn hiệu theo quy định pháp lý của Italy.
Ferrari Luce lộ email chào bán và lời khước từ đanh thép của đại gia siêu xe

Ferrari Luce lộ email chào bán và lời khước từ đanh thép của đại gia siêu xe

Ferrari đang đích thân lựa chọn một nhóm chủ xe để giới thiệu mẫu xe điện đầu tiên của hãng, nhưng ít nhất một nhà sưu tập đã thẳng thừng nói với chuyên viên tư vấn bán hàng chính xác những gì ông nghĩ về chiếc xe.
Sếp lớn BMW thừa nhận "rất muốn" hồi sinh huyền thoại M1

Sếp lớn BMW thừa nhận "rất muốn" hồi sinh huyền thoại M1

Dù BMW M1 đã có tuổi đời gần nửa thế kỷ, hãng xe Đức vẫn không thôi trăn trở về việc hồi sinh biểu tượng này.
Mỹ mở lối cho xe tự lái không bàn đạp phanh, không vô-lăng

Mỹ mở lối cho xe tự lái không bàn đạp phanh, không vô-lăng

Các tiêu chuẩn về quãng đường phanh vẫn được duy trì, nhưng xe tự lái hoàn toàn có thể không còn cần bàn đạp phanh vật lý, mở ra bước chuyển lớn trong thiết kế phương tiện tương lai.
Xem thêm
Phiên bản di động